Reading Strategies for the IELTS Test PDF – Sách học IELTS reading cho người bắt đầu

Nếu bạn là người mới bắt đầu học IELTS Reading, đừng lo lắng vì bạn đã tìm được bộ sách giúp ích cho việc học của bạn rồi. Sách Reading Strategies for the IELTS Test có chứa đầy đủ các dạng bài thi IELTS, chủ đề cộng với phần đáp án nên bạn có thể yên tâm tải sách về học và làm tài liệu kiến thức căn bản cho bạn.

Reading Strategies for the IELTS Test
Reading Strategies for the IELTS Test

Với những nội dung ở trong sách Reading Strategies for the IELTS Test sẽ chỉ chi tiết cho bạn về các nội dung bài học thi IELTS Reading, các mẹo vặt, cách học hiệu quả và nắm được kiến thức căn bản nhất. Hãy cùng Tài liệu IELTS tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Thông tin sách Reading Strategies for the IELTS Test PDF

 • Tên sách: Reading Strategies for the IELTS Test
 • Tác giả: Trần Vệ Đông, Dương Băng Hân
 • Nhà xuất bản: Tổng hợp TPHCM
 • Đối tượng sử dụng: Cho người mới bắt đầu
 • Nội dung: Sách có 12 bài tập tổng hợp (Intergrated Exercise) và 7 bài Practice test rất tốt để bạn luyện tập.

Với sách Reading Strategies for the IELTS Test là một trong những 4 cuốn Strategies (IELTS Speaking, IELTS Writing (Task one, two), IELTS Reading, IELTS Listening)

Các bạn có thể tải link để tham khảo thêm kiến thức:

 • Download Listening Strategies for the IELTS Test: TẠI ĐÂY
 • Download Speaking Strategies for the IELTS: TẠI ĐÂY
 • Download Writing Strategies for the IELTS: TẠI ĐÂY

2. Nội dung sách Reading Strategies for the IELTS Test PDF

Reading Strategies for the IELTS Test là bộ sách cung cấp đầy đủ các đề thi IELTS theo từng dạng bài thường xuất hiện trong thi IELTS Reading (như Matching Headings, Multiple Choices, Cloze, Summarizing…). Giúp người học nắm vững cấu trúc đề thi Reading cho từng dạng bài một cách chi tiết nhất.

Nội dung: Reading Strategies bao gồm các đề thi thử IELTS Reading theo từng dạng bài, cùng các mẹo và chiến thuật làm bài hiệu quả, giúp người học phân biệt và tránh những lỗi sai không đáng có. Bên cạnh đó, sách còn có 12 bài tập tổng hợp (Intergrated Exercise) và 7 bài Practice test rất tốt để bạn luyện tập.

Ưu điểm: Với cuốn sách này, người đọc có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng trong suốt quá trình học, hiện sách đã được dịch sang tiếng Việt, bạn có thể dễ theo dõi từng bài học.

Hạn chế: Hạn chế của cuốn Reading Strategies là sách đã được xuất bản rất lâu rồi, nên việc nội dung trong cuốn sách sẽ không theo sát với đề thi IELTS. Nhưng nó là một bộ sách hay, tuyệt vời cho những người khi mới bắt đầu tiếp cận bài thi IELTS Reading.

Ngoài ra, sách còn trình bày đầy đủ các dạng đề. Ví dụ như khi làm dạng đề Heading Matching cần những kỹ năng gì?

 • Gạch bỏ lựa chọn đã dùng trong phần Example vì lựa chọn này sẽ không dùng lại nữa. Khi gạch bỏ bạn sẽ tập trung cho những phần sau hơn, qua đó sẽ làm tăng tốc đọc.
 • Mỗi đoạn chỉ tương ứng với một lựa chọn Heading. Câu “You may use any of the headings more than once” là một cái bẫy…

Sách còn đưa ra những phân tích khá chi tiết, giúp bạn xác định được câu trả lời của từng dạng. Cũng như các kỹ thuật được áp dụng nhiều nhất trong mỗi dạng bài thi. Bạn sẽ được tiếp thu những bí quyết vô cùng quý giá để cải thiện điểm số bài Đọc hiểu của mình.

Ngoài ra, sách còn mang đến 12 bài tập tổng hợp (Intergrated Exercise) và 7 bài Practice test để bạn trải nghiệm thực tế và làm quen với những bài thi Reading dài hơn. 

Cuối cùng, cuối sách là phần đáp án, làm bài tập xong bạn có thể kiểm tra bạn sai ở đâu để khắc phục và tránh lỗi sai lặp lại.

3. Sách Reading Strategies for the IELTS Test PDF phù hợp với ai?

Bộ sách Reading Strategies for the IELTS Test căn bản dành cho những người mới bắt đầu, khi bạn bắt đầu học bạn nên chọn sách này, sách có chứa đầy đủ các nội dung cần thiết, từ chủ đề tới các dạng bài thi IELTS Reading, cuối sách là phần đáp án để bạn check lại nội dung bài tập vừa làm. Với các bạn khá hơn cũng có thể xem thêm bộ sách này để lấy kiến thức căn bản và bổ sung thêm kiến thức vào trong kiến thức của mình.

4. Cách dùng sách Reading Strategies for the IELTS Test PDF

 • Tìm hiểu và nắm rõ cấu trúc bài thi IELTS Reading cùng với đó là phần hướng dẫn làm bài hiệu quả cho từng dạng bài.
 • Take note những từ mới mà bạn không rõ nghĩa và dùng từ điển để dịch nghĩa.
 • Thời gian đầu, bạn có thể dịch nghĩa từng từ hoặc từng câu để hiểu rõ nghĩa và đưa ra đáp án chính xác. Nhưng khi vốn từ của bạn đã được cải thiện, bạn nên học cách đoán nghĩa đoạn văn (tức là đọc lướt và nắm bắt nội dung chính) để đẩy nhanh tốc độ và hiệu quả làm bài của bạn.
 • Cố gắng áp dụng phần Tips và kỹ thuật được hướng dẫn trong sách để áp dụng vào bài một cách nhuần nhuyễn và hiệu quả nhất.
 • Kiên trì luyện tập mỗi ngày để cải thiện trình độ của mình…

Các bạn tải file sách Reading Strategies for the IELTS Test PDF: TẠI ĐÂY

Qua bài viết về Reading Strategies for the IELTS Test PDF – Sách học IELTS reading hay nhất cho người bắt đầu, bạn có thể hoàn toàn tải tài liệu miễn phí về học và ôn tập, bộ sách này dành cho những ai muốn bắt đầu học sẽ vô cùng hiệu quả và hữu ích khi đến với bộ sách này.

tailieuielts.com

Cộng đồng tailieuielts.com - Chia sẻ tài liệu, kinh nghiệm ôn luyện thi IELTS.
Tham gia ngay Group Tự Học IELTS 8.0

Bình luận

Bình luận

Hotline tư vấn
0899172227
Hoặc để lại số điện thoại để Tài liệu IELTS gọi lại trong ít phút

* là bắc buộc