Download sách Cambridge IELTS 15 (PDF+Audio) free mới nhất

Back to school IELTS Vietop

Cuốn sách kinh điển Cambridge IELTS 15 hiện nay đang được các độc giả săn đón vô cùng nhiệt tình vì là một trong những quyển sách gần đây mới nhất trong bộ luyện đề thần thánh Cambridge IELTS 1 – 16. Vậy còn chờ gì nửa, hãy cùng Tailieuielts tìm hiểu và tải Cambridge IELTS 15 PDF free ở cuối bài.

Tổng quan về Cambridge IELTS 15

Cuốn sách Cambridge IELTS 15 cung cấp cho người học 4 tests lớn và trong mỗi test thì gồm có đầy đủ 4 kỹ năng là nghe, nói, đọc, viết.

download cambridge ielts 15 pdf free

Thông tin cơ bản về Cambridge IELTS 15:

 • Tên sách: Cambridge IELTS 15
 • Bộ sách: Series Cambridge IELTS
 • Nhà xuất bản: đại học Cambridge 
 • Năm xuất bản: 2020
 • Số trang: 142
 • Kiểu file: PDF + File Audio
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh (100% tiếng Anh)
 • Trình độ người học: band 4.5/5.0+

Hiện nay trên thị trường đã có sự xuất bản của cuốn Cambridge IELTS 16 – Cuốn sách mới nhất phục vụ mục đích luyện thi IELTS của nhà xuất bản Đại học Cambridge. Cambridge IELTS 15 tuy được phát hành sớm hơn một chút, nhưng giá trị tham khảo vẫn còn rất cao, vì thế nên được nhiều học giả săn đón. Đây là cuốn sách được chọn lọc biên soạn và phát hành nhằm mục đích định hướng ôn thi IELTS một cách tốt nhất cho các học giả. 

>>> Xem review và tải sách Cambridge IELTS 1 – 10:

Cambridge IELTS 1Cambridge IELTS 2Cambridge IELTS 3
Cambridge IELTS 4Cambridge IELTS 5Cambridge IELTS 6
Cambridge IELTS 7Cambridge IELTS 8Cambridge IELTS 10

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Lời khuyên khi sử dụng các cuốn sách của bộ sách Cambridge IELTS

Các cuốn Cambridge IELTS 1 đến 6: Có thể nói là một câu hỏi và format đề thì khá là lỗi thời so với hiện nay vậy nên chúng ta chỉ nên sử dụng nó để nâng cao khả năng tiếng Anh khi có thời gian rảnh.

Các cuốn Cambridge IELTS từ 7 đến 10: Nhìn chung thì các cuốn này cũng không quá mới mẻ. Nhưng dựa vào tính update, chỉnh sửa và làm mới đề thi thì những cuốn Cambridge IELTS Life vẫn được cho là những tài liệu tuyệt vời, rất hữu ích cho quá trình ôn tập luyện thi IELTS. Ngoài ra, Cam 7-10 cũng được biên soạn một số bài viết mẫu Writing rất chi tiết, xúc tích, dễ hiểu, phù hợp với việc tham khảo để rút kinh nghiệm cho bài thi thật.

Ở phần bài Writing và Speaking, các dạng câu hỏi và các chủ đề đều đã được điều chỉnh và cập nhật cho phù hợp với xu thế ra đề hiện nay.

Các cuốn Cambridge IELTS 11 đến 14: Đây là các cuốn sách được xuất bản gần nhất đối với cuốn Cambridge IELTS 15 nên độ tương đồng về format thi thật là khá cao. 

Cuốn Cambridge IELTS 15

 • Phù hợp với những người học có nhu cầu luyện thi IELTS trong thời gian ngắn bởi Format đề luyện thi trong Cambridge IELTS 15 là rất sát với đề thi thật. 
 • Phù hợp với những bạn ưa thích sự cập nhật của bộ sách bởi đây là cuốn sách cập nhật mới gần nhất của bộ sách Cambridge IELTS (cập nhật mới thứ hai – sau  Cambridge IELTS 16).
 • Phù hợp với những bạn yêu thích sử dụng những cuốn sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, được biên soạn với nguồn tài liệu phong phú từ các trang mạng báo và tin tức của nước ngoài.
 • Phù hợp với những bạn có nhu cầu làm quen với format đề thi IELTS
 • Ở Cambridge IELTS 15, bài thi IELTS Academic và General Training được tách riêng thành từng quyển thay vì gộp lại thành một như trước. Điều này giúp cho cuốn sách được tinh giản đi nhiều, giúp bạn học dễ dàng tập trung hơn.
 • Có nhiều sự thay đổi đáng kể trong cách ra đề của Cambridge IELTS 15 nhằm bắt kịp xu hướng ra đề hiện nay. Ví dụ điển hình là ở phần thi Listening, thay vì “Write ONE WORD ONLY” như trước đây – độ khó cao hơn, thì giờ đây là “Write NO MORE THAN TWO WORDS” – dễ dàng hơn với người học.
 • Cuốn sách được biên soạn với độ khó tăng dần theo các test, vì thế các bạn khi làm đề sẽ thấy càng về sau, bài càng khó hơn nhưng không khó đến mức không làm được. Mục đích thiết kế sách với độ khó tăng dần là để rèn luyện và củng cố kỹ năng cho người học.

Theo một số thống kê mới được cập nhật gần đây, các cuốn Cambridge IELTS từ 7 đến 15 thường phù hợp hơn mới format bài thi IELTS thật.

Khi luyện đề, các bạn hãy ưu tiên luyện từ cuốn mới xuất bản trước, sau đó mới quay ngược dần dần để luyện các cuốn cũ hơn.

>>> Xem review và tải sách Cambridge IELTS 11 – 16:

Cambridge IELTS 12Cambridge IELTS 13Cambridge IELTS 14
Cambridge IELTS 15Cambridge IELTS 16

Nội dung tài liệu Cambridge IELTS 15

Giống như format của các quyển khác trong bộ Cambridge IELTS, Cambridge IELTS 15 có đủ 4 đề Test Listening, Reading, Writing, và Speaking. Có module phù hợp và độ khó tương đương với đề thi hiện tại.

 • Mỗi phần trong Cambridge IELTS 15 đều có các ví dụ minh họa cho các câu hỏi của từng bài. Ở mỗi bài trong từng phần của Cambridge IELTS 15 đều có các ví dụ minh họa cho các câu hỏi giúp học viên dễ dàng nắm được nội dung và cách làm bài.
 • Các câu hỏi trong mỗi phần bài luyện thi đều được sắp xếp theo thứ tự tăng dần về độ khó. Hệ thống bài tập được xây dựng theo hướng nâng cao, vì vậy các kỹ năng của người học sẽ được rèn giũa một cách bài bản và nâng cao từng ngày.
 • Ở phần Writing, cuốn sách cung cấp một số bài làm mẫu của thí sinh đạt band điểm từ 6.0 đến 7.0 cùng với những nhận xét của giám khảo chấm thi IELTS lâu năm. Nhờ thế, các bạn học sẽ dễ hình dung được những yêu cầu đề ra theo từng band điểm trong các task của Writing.
 • Phần kiến thức được lồng ghép trong cuốn Cambridge IELTS là các kiến thức học thuật, liên quan đến các vấn đề xã hội, rất sát với xu hướng ra đề hiện nay đối với hai phần thi đầu ra là Speaking và Writing.
 • Sách Cambridge IELTS 15 trang bị đáp án và lời giải thích chi tiết cho từng phần thi và từng bài thi đối với reading và listening. Còn về phần speaking và writing thì có sample tức là bài mẫu ở cuối sách để cho người học tham khảo. 

Hướng dẫn sử dụng cuốn Cambridge IELTS 15 theo từng kỹ năng

Listening

Với các bài nghe trong cuốn Cambridge IELTS 15 thì các bạn nên mở phần script ở cuối sách ra đọc trước và tra cứu từ vựng, cấu trúc rồi sau đó mới bắt đầu nghe để đảm bảo mình hiểu rõ nội dung bài nghe hơn cũng như là làm bài tốt hơn.

Nên làm phần nghe nhiều lần đến khi nào nghe rõ từng câu từ và hiểu 100% nội dung bài nghe.

Chúng Mình gợi ý một số bước chi tiết như sau:

 • Bước 1: Bấm giờ làm bài luyện thi coi như mình đang đi thi thật để rèn luyện kỹ năng luyện tập dưới áp lực thời gian.
 • Bước 2: Sau khi làm xong thì kiểm tra đáp án và tính xem mình đúng bao nhiêu phần trăm, ghi lại số điểm cũng như số câu đúng sai để so sánh với các lần sau.
 • Bước 3: Tiếp tục nghe lại thêm một lần nữa và tập trung nhiều hơn vào những câu sai để tìm ra nguyên nhân sai và cách khắc phục.
 • Bước 4: Kiểm tra lại script và lập ra một bảng paraphrase để tiện ôn tập và học từ, cấu trúc.

Để cải thiện kỹ năng nghe của mình thì các bạn đừng giới hạn mình trong các bài nghe của IELTS mà hãy biến những bài nghe đó thành các đơn vị bài nói để thực hành luyện Speaking. Nói tốt cũng là một cách giúp các bạn nghe tốt hơn.

Đối với các bạn luyện thi IELTS hiện đang ở mức điểm dưới 5.5 và có mục tiêu đạt 6.5 trở lên thì một vấn đề thường gặp là từ vựng quá yếu và phát âm của bạn chưa ổn, dẫn đến việc bạn không nghe được mặc dù khi nhìn thì bạn vẫn hiểu từ, câu đó. Một số lời khuyên dành cho các bạn như sau:

 • Mở phần script của bài nghe ra để đọc trước và tìm hiểu từ vựng
 • Luyện đọc script chay rồi sau đó luyện nói đuổi theo audio để tìm ra những phát âm sai của mình và note lại để sửa.
 • Bước vào làm test rồi check đáp án.
 • Nghe nhiều lần, làm bài nhiều lần để tăng khả năng nghe-hiểu của mình.

Ngoài ra các bạn có thể coi script bài nghe là một nguồn đắc lực để bạn luyện shadowing – kỹ thuật bắt chước. Bạn nghe audio một vài lượt trước, sau đó nhẩm luyện trong đầu, đánh dấu phần ngắt nghỉ câu. Sau đó các bạn có thể bật audio, nhìn script và nói cùng một lúc. Nếu muốn đa dạng các bài nghe và shadowing thì các bạn có thể tìm đến một số nguồn khác như CNN, BBC, Fox News, Ted Talks, …

Reading

Reading là phần kỹ năng cos nhiều dạng đề nhất trong các kỹ năng của bài thi IELTS. Ví dụ như: T/F/NG, Y/N/NG, matching heading, … Để làm tốt các dạng bài trong mỗi bài reading thì chúng mình khuyên các bạn nên thực hiện quy trình như sau:

 • Bước 1: Giống như listening chúng ta cũng bấm giờ làm bài luyện thi coi như đang đi thi thật để rèn luyện kỹ năng luyện tập làm bài thi dưới một áp lực thời gian nhất định.
 • Bước 2: Các bạn hãy làm bài đọc theo thứ tự câu hỏi cũng như là tìm kiếm thông tin theo thứ tự của bài đọc. Bởi vì trong đề thi IELTS, các câu hỏi của bài Reading được thiết kế dựa theo mạch cung cấp thông tin của bài đọc (tức là theo thứ tự từ trên xuống dưới).
 • Bước 3: Các bạn hãy kiểm tra đáp án và chấm điểm cho mình đồng thời ghi lại điểm số để so sánh với những lần làm sau.
 • Tương tự như lớp 4 của phần listening, chúng ta cũng lập ra một bảng paraphrase để ghi chép lại những từ và câu trúc hay.

Speaking & Writing

Vì là hai kỹ năng đầu ra và cách học cũng tương tự như nhau nên chúng mình ghép lại thành một mục. Điều mà chúng mình khuyên các bạn nên làm đối với hai phần thi này nó là hãy tìm cho mình một partner chân ái để cùng nhau luyện tập, cùng nhau chỉ ra lỗi sai của đối phương và cùng nhau cải thiện.

Đối với Speaking: 

 • Các bạn nên ghi âm lại bài nói của mình để nghe lại cái và qua đó rút ra kinh nghiệm rồi tự điều chỉnh để làm sao mình nói tự nhiên hơn, nói với ngữ điệu tốt hơn, đa dạng cấu trúc hơn. 
 • Ngoài ra các bạn cũng nên luyện nói với chính bản thân mình ngay khi đứng trước gương. Điều này giúp bạn tăng tự tin và cải thiện body language rất nhiều đó.

Đối với Writing: 

 • Các bạn hãy chăm chỉ luyện tập và đọc các bài mẫu để tham khảo hướng triển khai bài cũng như tham khảo những từ vựng hay. 
 • Cứ viết nhiều, viết nhiều chưa chắc sẽ đem lại kết quả tốt nhưng sự bền bỉ trong quá trình viết bài cải thiện và nâng cấp bài sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. 
 • Một điều không thể bỏ qua đó là bạn hãy tìm cho mình một người hướng dẫn thật sự hiểu phong cách viết bài của bạn để có thể chỉ ra cho bạn những lỗi sai cũng như đề xuất một số giải pháp để bạn có thể tham khảo và rút kinh nghiệm.

Link download trọn bộ Cambridge IELTS 15 PDF kèm Audio miễn phí

Bài viết nhận xét và đánh giá chi tiết về tài liệu Cambridge IELTS 15, đồng thời cũng cung cấp cho các bạn file sách và audio để các bạn tiện tải về là luyện tập. Và để tìm thêm nhiều đầu sách ôn luyện khác, bạn có thể tham khảo chuyên mục tài liệu luyện thi IELTS tại trang web này. Chúc các bạn học tốt!

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Download Trọn bộ Cambridge IELTS Practice Test từ 1 - 15 mới nhất
Download Trọn bộ Cambridge IELTS Practice Test từ 1 - 15 mới nhất
Cambridge IELTS Practice Tests Series (1 – 15) được viết bởi một số giám khảo IELTS giàu kinh nghiệm, cung cấp cho người học các bài rà soát thực hành. Điều này bao gồm khoảng 50 bài rà soát thực hành xác thực cho kỳ thi Hệ thống Kiểm tra Anh

Bình luận

Bình luận