Review – Download sách Essential Grammar In Use PDF Free

Học IELTS chỉ 99k/giờ tại IELTS Vietop

Essential Grammar in Use là cuốn sách tự học dành cho những người mới bắt đầu học giúp bạn dễ dàng hệ thống lại những kiến thức về ngữ pháp. Hãy cùng theo Tailieuielts.com tìm hiểu và tải sách Essential Grammar in Use PDF ở cuối bài về để học nhé!

Download sách Essential Grammar In Use PDF Free

Essential Grammar In Use là tập đầu tiên trong bộ sách English Grammar In Use gồm Grammar in use 4thSách Essential Grammar In UseSách English grammar in Use for Intermediate và Advanced Grammar in Use.

Giới thiệu về sách  Essential Grammar In Use 

Grammar in Use là quyển sách được viết bởi Raymond Murphy do Nhà xuất bản của Đại học Cambridge phát hành, vì vậy bạn có thể yên tâm về nội dung và chất lượng. Cuốn Essential Grammar In Use phù hợp cho những bạn mới biết về phần ngữ pháp tiếng Anh, là sách ngữ pháp tiếng anh cho người mất gốc giúp nâng cao trình độ ngữ pháp, đọc hiểu ở trình độ A2 hoặc B1.

  • Tên sách: Essential Grammar In Use
  • Nhà xuất bản: Đại học Cambridge
  • Tác giả: Raymond Murphy
essential grammar in use 1

Cuốn sách bao gồm 115 bài học ngữ pháp với phân tích cụ thể theo từng dạng câu, từ, cụm từ sử dụng với cấu trúc cơ bản. Mỗi chủ điểm phân tích chi tiết hơn về các thì cơ bản, mạo từ, vận dụng cụm động từ và dạng khác nhau của động từ, danh từ, tính từ. Vì vậy, giúp bạn củng cố lại các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao.

Bên cạnh sách này nếu để ôn luyện ngữ pháp, bạn có thể xem xét sách Cambridge Grammar for IELTS hay sách Cambridge English Grammar and Vocabulary for Advanced. Đặc biệt, việc học tiếng anh sẽ hiệu quả hơn nếu kết hợp ngữ pháp và từ vựng vì thế mình “high recommend” bạn học kết hợp sách này với sách Cambridge Vocabulary for IELTS và sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced.

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Ưu và hạn chế sách Essential Grammar In Use

Ưu điểm

Trong Essential Grammar In Use, ngữ pháp được chia rất nhỏ nên lượng nội dung mà bạn phải tiếp thu trong một bài rất ít nhưng vẫn đảm bảo chất lượng kiến thức. Chẳng hạn như chỉ hai thì hiện tại đơn và hiện tại tiếp diễn được chia thành 8 bài, vì vậy giúp các bạn mới bắt đầu đỡ nản hơn trong quá trình học ngữ pháp.

Essential Grammar In Use

Các bài học ngữ pháp được sắp xếp đi từ dễ đến khó. Khi đến những phần khó giải thích bằng từ ngữ thì có thêm cả sơ đồ, hình ảnh minh họa chi tiết giúp các bạn dễ hiểu hơn.

Essential Grammar In Use

Nội dung bài học trong sách rất đa dạng. Đây chính là một trong những biện pháp giúp các bạn giảm nhàm chán khi học ngữ pháp. Tất cả các bài tập cực kỳ cơ bản và có cả phần đáp án để các bạn kiểm tra sau khi làm, do đó nó cực kỳ phù hợp dành cho những bạn mới bắt đầu. Qua một vài bài, sẽ có thêm bài tập bổ sung để các bạn ôn tập và ghi nhớ lại các kiến thức liên quan với những bài ấy.

Hạn chế

Bạn sẽ phải học về thì hiện tại đơn và tiếp diễn trước và sau 15 bài mới học về thì hiện tại hoàn thành. Do sách không chia các bài học theo các thì, vị trí cấu trúc của câu hay loại câu nên đôi khi khiến các bạn khó khăn trong việc hệ thống lại kiến thức. Vì thế nếu mong muốn những bộ sách toàn diện hơn bạn nên xem xét Collins Grammar for IELTS, English grammar in Use, Grammar in use 4th hay Oxford Practice Grammar.

Sau khi đã nắm vững được từ vựng và ngữ pháp, chắc chắn nhiều bạn sẽ tìm kiếm tài liệ ôn luyện 4 kỹ năng IELTS. Tailieuielts.com gợi ý một số sách nổi tiếng của NXB Cambridge như Cambridge IELTS Intensive Training, The Official Cambridge Guide to IELTS, Cambridge Action Plan for IELTS, …

Hướng dẫn sử dụng sách

Với một cuốn sách ngữ pháp, bạn buộc phải học lần lượt theo từng chủ đề. Mỗi phần sẽ gồm 1 trang lý thuyết và 1 trang bài tập. Nội dung lý thuyết luôn là trang bên tay trái còn bài tập nằm bên trang của tay phải.

Essential Grammar In Use
Essential Grammar In Use
  •  Đầu tiên, bạn sẽ chú ý tiêu đề để biết nội dung bài học là gì, liên quan đến những kiến thức nào. Ví dụ, tiêu đề là am/is/are (Question) nghĩa là bạn sẽ học cách sử dụng Am/Is/Are trong câu hỏi.
  • Tiếp theo, bạn cần đọc phần lý thuyết để nắm các nội dung cơ bản. Đến đây bạn nên chú ý rằng chỉ cần hiểu, chưa cần nhớ. Sau đó nên làm bài tập ra vở, trong lúc làm nếu quên kiến thức có thể mở lý thuyết xem lại.
  • Lưu ý là trước lúc học chủ đề mới, nên xem lại phần bài tập của bài cũ và lần này làm lại  mà không xem lại lý thuyết.
  • Hãy chú trọng đến những dòng chữ nhỏ ở cuối trang, nó sẽ liệt kê cho bạn tất cả những nội dung có liên quan đến phần kiến thức bạn đang tìm hiểu.
  • Và sau khi học nên tự tóm tắt lại trọng điểm ngữ pháp đã học và làm thành một quyển sách tóm tắt ngữ pháp cho riêng mình. Quyển sách ấy kèm theo lưu ý về bài học liên quan trong sách để bạn có thể tự học lại sách theo cách riêng của mình.

>>> Xem thêm:

>>> Xem thêm những sách học ngữ pháp tiếng Anh hay khác:

Cobuild English GrammarEnglish grammar in Use for Intermediate
Essential Grammar for IELTSAchieve IELTS – Grammar and Vocabulary
Sách ngữ pháp tiếng Anh cơ bản

Tóm lại, Essential Grammar in Use là quyển sách cực kỳ thích hợp cho các bạn mất gốc tiếng Anh. Hy vọng đây sẽ là nguồn kiến thức giúp bạn cải thiện và nâng cao khả năng ngữ pháp của mình. Tuy nhiên, để cải thiện các kỹ năng bạn nên tham khảo nhiều tài liệu luyện thi IELTS hơn, bạn có thể tham khảo chuyên mục Ebook IELTS của tailieuielts trước khi chọn bộ sách để ôn luyện phù hợp với khả năng và mơ ước của mình nhé!

>>> Tham khảo những sách luyện đề IELTS của NXB Cambridge:

Cambridge IELTS Practice Test từ 1 – 15Cambridge IELTS Trainer 1 và IELTS Trainer 2
Cambridge IELTS General training 11-16Expert On Cambridge IELTS Practice Tests
Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Download trọn bộ Essential Grammar for IELTS miễn phí
Download trọn bộ Essential Grammar for IELTS miễn phí
Essential Grammar for IELTS là quyển sách biên soạn các chủ đề ngữ pháp quan trọng về phần Đọc hiểu và Viết trong kỳ thi IELTS. Essential Grammar for IELTS giải thích ngữ pháp một cách rất chi tiết và

Bình luận

Bình luận