11 Lợi ích của việc học có chứng chỉ IELTS mà ít ai biết

Học bổng hè 26 triệu tại IELTS Vietop

Hiện nay, IELTS là một chứng chỉ tiếng Anh đang được rất nhiều người quan tâm. Bởi nó không chỉ giúp người học trau dồi được khả năng ngoại ngữ mà việc sở hữu chứng chỉ này cũng đem lại những lợi ích khác. Hãy cùng tailieuielts..com điểm qua 11 lợi ích của việc học có chứng chỉ IELTS mà ít ai biết nhé!

Xem ngay: Tổng hợp về các chứng chỉ tiếng Anh thông dụng nhất hiện nay

11 lợi ích của chứng chỉ IELTS
11 lợi ích của chứng chỉ IELTS

A. Giới thiệu về chứng chỉ IELTS

IELTS viết tắt cho International English Language Testing System, tạm dịch là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế. IELTS là hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trải dài qua cả bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Bạn có thể dự thi hai dạng bài thi IELTS Học thuật (IELTS Academic) hoặc IELTS Tổng quát (IELTS General). Trong đó:

  • IELTS Học thuật (IELTS Academic) là bài thi dành cho những người có ý định đi du học hay các mục đích học thuật khác. Nó nhằm đánh giá xem người tham gia đã sẵn sàng cho việc nghiên cứu và học tập bằng tiếng Anh ở bậc Đại học và sau Đại học hay chưa. 
  • IELTS Tổng quát (IELTS General)  bài thi dành cho những ai có ý định định cư hay cho công việc.
Cấu trúc đề thi IELTS
Cấu trúc đề thi IELTS

Cũng giống như các chứng chỉ quốc tế khác, bằng IELTS cũng có hiệu lực trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp. Thang điểm của IELTS là từ 1 – 9. Phần điểm tổng (Overall) được tính dựa trên điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng.

Xem thêm những bài viết liên quan:

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

B. 11 Lợi ích của việc học IELTS đem lại

1. Du học nước ngoài và săn học bổng

Trình độ tiếng Anh luôn là yếu tố đánh giá khả năng du học và chứng chỉ IELTS chính là thứ bạn cần để chứng minh khả năng của mình. Tùy theo quốc gia và ngôi trường mà bạn muốn theo học, điểm thi IELTS trung bình là ở mức 5.5 – 7.0.

Đây là chứng chỉ được các trường đại học, cao đẳng nổi tiếng trên thế giới công nhận để tham gia chương trình học. Do vậy, hầu hết những học sinh, sinh viên khi có ý định du học thì chứng chỉ IELTS luôn là điều kiện đầu tiên quyết định.

2. Được miễn thi tiếng Anh trong kỳ thi THPT

Tiếng Anh là một trong những môn thi bắt buộc trong kì thi THPTQG. Nhưng những bạn học sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 trở nên đều sẽ được miễn thi tiếng Anh THPT. Đây là cơ hội để các bạn học sinh có thể giảm áp lực trong kỳ thi thi quan trọng này. Vì vậy, hãy bắt đầu học và luyện thi IELTS ngay từ cấp 2, cấp 3 vì đó chính là thời điểm vàng để đạt chứng chỉ IELTS.

Các chứng chỉ ngoại ngữ được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận
Các chứng chỉ ngoại ngữ được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận

Thí sinh được miễn thi bài thi Ngoại ngữ được tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT (theo khoản 2 Điều 35 Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT).

3. Được ưu tiên xét tuyển đại học

Nhiều trường đại học tuyển sinh bằng phương pháp xét tuyển học bạ dựa trên điểm trung bình 12 năm và một số điều kiện khác. Nếu điểm học bạ của bạn bằng một ứng viên khác, thì nhà trường sẽ bắt đầu xét đến các điều kiện khác, cụ thể là chứng chỉ tiếng Anh đặc biệt là bằng IELTS. 

Xem thêm: Đăng ký thi thử IELTS miễn phí tại Vietop ở HCM

4. Được miễn giảm học phần tiếng Anh ở bậc đại học

Thông thường, các trường đại học sẽ yêu cầu mức điểm tiếng Anh đầu ra và yêu cầu sinh viên tham gia các lớp học tiếng Anh chuyên ngành trong trường. Nhưng nếu bạn có chứng chỉ IELTS đạt chuẩn đầu ra thì sẽ miễn các học phần Tiếng Anh.

Cụ thể là một số trường như Đại học Kinh tế TPHCM, Đại học Bách Khoa, Đại học Kinh tế – Luật,… đều có quy định về thang điểm và điều kiện học Tiếng Anh tại trường.

5. Đáp ứng chuẩn đầu ra tiếng Anh của nhiều trường đại học

Như yêu cầu học tiếng Anh chuyên ngành trong trường các trường Đại học ở Việt Nam cũng yêu cầu sinh viên phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEIC,… hoặc chứng chỉ của các ngôn ngữ khác với giá trị tương đương để được xét tốt nghiệp. 

6. Có cơ hội ứng tuyển vào các công ty, doanh nghiệp quốc tế

Sau khi tốt nghiệp đại học, bạn cũng có thể dễ dàng hơn trong việc tìm việc nhờ có chứng chỉ IELTS. Vì các doanh nghiệp quốc tế thường rất ưu ái với những người có trình độ tiếng Anh tốt.

Khi đã có chứng chỉ IELTS tầm 6.5 trở lên thì những công việc như quản lý nhân nhân sự, phiên dịch viên, marketing, kế toán,… đều dễ dàng hơn và có thể được trả mức lương khá cao.

7. Kiếm thêm thu nhập

Khi bạn có chứng chỉ IELTS thì những công việc dịch thuật, hướng dẫn viên, … đều phù hợp và giúp bạn kiếm thêm thu nhập. Còn nếu bạn là sinh viên muốn làm part-time tại nhà thì việc có bằng IELTS sẽ giúp các bạn có thể tìm kiếm các việc làm thêm như dịch thuật tài liệu, dịch phim, biên tập website… Có thể vừa kiếm thêm thu nhập vừa tăng khả năng tiếng Anh.

8. Tự tin hơn khi giao tiếp với người nước ngoài

IELTS  giúp người học rèn luyện được sự kết hợp hoàn hảo giữa 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Những người có vốn tiếng Anh tốt đương nhiên sẽ luôn tự tin khi giao tiếp vì họ có thể nói năng trôi chảy và có khẩu âm tốt.

9. Mở rộng mối quan hệ

Tiếng Anh hiện là ngôn ngữ được sử dụng khá phổ biến trên giới. Khi bạn sở hữu một nền tảng tiếng Anh vững (đạt chứng chỉ IELTS), mối quan hệ bạn bè của bạn là không bị giới hạn bởi lãnh thổ mà là rộng khắp mọi nơi trên thế giới. 

10. Phát triển tư duy toàn diện

IELTS là một kỳ thi kiểm tra 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết xoay quanh các chủ đề trong xã hội, kinh tế – chính trị, xã hội,…Vì thế, khi học IELTS người học sẽ có điều kiện phát triển tư duy phản biện, tư duy logic và khả năng sáng tạo. 

11. Phục vụ nhu cầu định cư nước ngoài

Việc định cư nước ngoài luôn là việc khó khăn bởi một khi chuyển sang một môi trường mới sẽ rất khó để làm quen với nó, nhất là một quốc gia với ngôn ngữ, văn hóa,… khác biệt. Do đó, chứng chỉ IELTS sẽ là một hành trang cần thiết giúp bạn dễ dàng hòa nhập hơn ở môi trường mới .

C. Giới thiệu trung tâm luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM nên biết

IELTS Vietop được thành lập với sứ mệnh đào tạo Anh ngữ học thuật và giao tiếp dành cho các đối tượng du học, thi IELTS, nghiên cứu…Qua 8 năm hoạt động, IELTS Vietop tự khẳng định mình trở thành một địa chỉ đào tạo IELTS uy tín và chất lượng cho các bạn học viên tại TP.HCM.

Điểm IELTS trung bình của các học viên ở Vietop là 6.5, riêng có một số bạn học viên đã xuất sắc giành được IELTS 8.0. Bên cạnh việc giúp học viên đạt được điểm số mơ ước, Vietop còn cung cấp cho các bạn một nền tảng tiếng Anh thực sự bài bản, hệ thống và vững chắc để bạn có thể hoàn toàn có khả năng học tập, làm việc và nghiên cứu trong các lĩnh vực khác nhau. 

Trung tâm luyện thi IELTS Vietop
Trung tâm luyện thi IELTS Vietop

Đến với Vietop, bạn sẽ được kiểm tra trình độ đầu, tư vấn khóa học và lộ trình học phù hợp để bạn có thể đạt được mục tiêu trong thời gian ngắn nhất với kết quả cao nhất. Bạn có thể yên tâm theo học bởi IELTS Vietop còn cam kết đầu ra bằng hợp đồng có giá trị pháp lý cho tất cả học viên của trung tâm.

Xem thêm: Tổng hợp Khóa học luyện thi IELTS tại Vietop

Hơn thế nữa, Vietop có rất nhiều khóa học phù hợp với nhu cầu học viên như: IELTS 1 kèm 1, IELTS Online, IELTS General, IELTS Youth,…và đặc biệt là khóa học IELTS cấp tốc – giúp bạn chinh phục tiếng Anh trong thời gian ngắn.  

Hãy liên hệ với IELTS Vietop để được tư vấn thêm theo những thông tin dưới đây:

Địa chỉ:

  • Cơ sở 1: 70 Hoa Cúc, P.7, Phú Nhuận
  • Cơ sở 2: 488/13 Cộng Hoà, P.13, Tân Bình
  • Cơ sở 3: 664 Lê Quang Định, P.1, Gò Vấp
  • Cơ sở 4: 769 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10

Trên đây là những thông tin mà tailieuielts.com muốn gửi đến bạn đọc về 11 lợi ích của việc học có chứng chỉ IELTS mà ít ai biết. Việc học IELTS ngày càng trở nên thiết yếu, do vậy hãy bắt đầu việc chinh phục IELTS bạn nhé!

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận