Top các trường có ngành giáo dục mầm non uy tín, chất lượng

Back to school IELTS Vietop

Nếu như bạn đang có định hướng theo đuổi ngành giáo viên mầm non và không biết học ở đâu tốt nhất? Theo dõi ngay bài viết dưới đây, tailieuielts.com sẽ tổng hợp danh sách các trường có ngành giáo dục mầm non. Đừng bỏ lỡ nhé.

Top các trường có ngành giáo dục mầm non chất lượng
Top các trường có ngành giáo dục mầm non chất lượng

List các trường đào tạo ngành giáo dục mầm non

Giáo dục mầm non còn được hiểu là ngành sư phạm mầm non. Công việc chủ yếu của ngành này là dạy dỗ, chăm sóc trẻ em từ 6 tuổi trở xuống. Có thể thấy, đối với con người thì đây là giai đoạn tiền đề, nền tảng chập chững tìm hiểu thế giới xung quanh. Do đó đối với việc giáo dục trẻ em thì ngành giáo dục mầm non đóng vai trò quan trọng hàng đầu. Ngành này sẽ đào tạo ra các giáo viên mầm non có chuyên môn, yêu thương trẻ, đáp ứng đủ mục tiêu quan trọng mà Bộ Giáo dục – Đào tạo đưa ra. Thông thường, các ngành giáo dục mầm non sẽ tuyển sinh chủ yếu khối M (Toán – Văn – Năng khiếu). 

Các trường đào tạo ngành giáo dục mầm non tốt nhất
Các trường đào tạo ngành giáo dục mầm non tốt nhất

Dưới đây là danh sách chi tiết các trường có ngành giáo dục mầm non. Cụ thể như sau: 

Danh sách trường tuyển sinh giáo dục mầm non ở miền Bắc

Ở khu vực miền bắc, các trường đại học tuyển sinh ngành giáo dục mầm non bao gồm: 

 • Đại học sư phạm Hà Nội
 • Đại học Hùng Vương
 • Đại học Sư phạm 2
 • Đại học Thủ đô Hà Nội
 • Đại học Hạ Long
 • Đại học Hoa Lư
 • Đại học Hải Phòng
 • Đại học Thái Nguyên.

Ở miền Trung trường nào đào tạo ngành giáo dục mầm non

Ở khu vực miền Trung, các trường có ngành giáo dục mầm non là: 

 • Đại học Đông Á – Đà Nẵng
 • Đại học Hồng Đức
 • Đại học Sư phạm Đà Nẵng
 • Đại học Sư phạm Huế
 • Đại học Vinh

List trường đào tạo ngành giáo dục mầm non ở miền Nam

List trường đại học đào tạo ngành giáo dục mầm non ở miền Nam bao gồm: 

 • Đại học Sư phạm TP.HCM
 • Đại học Đồng Tháp
 • Đại học Sài Gòn
 • Đại học Cần Thơ…

Xem thêm những bài viết liên quan:

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Những tố chất cần thiết khi học giáo dục mầm non?

Những tố chất cần có khi theo học ngành giáo dục mầm non
Những tố chất cần có khi theo học ngành giáo dục mầm non

Thực tế không phải ai cũng có thể trở thành giáo viên mầm non. Bởi lẽ bạn cần phải rèn luyện và hội tụ những tố chất cơ bản như: Chăm chỉ học tập, tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp, yêu quý trẻ nhỏ, chịu được áp lực nghề nghiệp, có khả năng sáng tạo bài giảng thu hút trẻ, nghiệp vụ sư phạm tốt,…

Cơ hội việc làm khi theo học ngành giáo dục mầm non

Cấp học đầu đời của trẻ là mầm non. Ở giai đoạn này, trẻ em cần có người chăm sóc, dạy dỗ đủ kiến thức chuẩn và kỹ năng tốt. Do đó cơ hội việc làm đối với ngành này sẽ không bao giờ thiếu. Cụ thể, sinh viên khi theo học giáo dục mầm non sẽ có cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp tại: Các cơ quan như Sở, Phòng giáo dục tại các địa phương; trường mầm non nhà nước hoặc quốc tế; giáo viên mầm non tự do, trông giữ trẻ; tổ chức, trung tâm trong nước và quốc tế…

Đại học Đông Á – lựa chọn học giáo dục mầm non tốt nhất

Như chúng tôi đã tổng hợp ở trên, ngành giáo dục mầm non đang ngày càng một mở rộng, được đào tạo tại nhiều trường đại học. Tuy mang lại nhiều cơ hội học tập cho thí sinh trên khắp cả nước nhưng nó lại khiến thí sinh khó khăn trong việc lựa chọn nơi học. Bởi lẽ không phải ở đâu cũng đào tạo uy tín, chất lượng và phù hợp với tất cả thí sinh. 

Đại học Đông Á - Đà Nẵng đào tạo ngành giáo dục mầm non chất lượng
Đại học Đông Á – Đà Nẵng đào tạo ngành giáo dục mầm non chất lượng

Nếu như bạn đang có ý định theo đuổi ngành học này thì hãy đăng ký xét tuyển đại học Đông Á. Đây là ngôi trường tọa lạc tại số 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh – Q. Hải Châu – TP. Đà Nẵng. Đông Á được xem là ngôi trường uy tín trong việc đào tạo đa ngành nghề. Trong đó, đây là một trong các trường tuyển sinh ngành giáo dục mầm non hàng đầu cả nước. 

Khi theo học các ngành của đại học Đông Á nói chung và ngành giáo dục mầm non nói riêng thì sinh viên sẽ được tạo điều kiện để phát triển toàn diện nhất. Các bạn sẽ được thực tập nghề nghiệp thường xuyên. Đồng thời được trang bị ngoại ngữ, kỹ năng mềm hiệu quả. Ngoài ra, nhà trường còn hợp tác với nhiều tổ chức giáo dục lớn ở trong và ngoài nước. Do đó sinh viên sau khi ra trường sẽ có cơ hội việc làm rộng mở. 

Đại học Đông Á tuyển sinh ngành giáo dục mầm non với nhiều khối xét tuyển như: 

 • M01: Văn, NK1, NK2
 • C00: Văn, Sử, Địa
 • M06: Văn, Toán, NK
 • D01: Toán, Văn, Anh

Nếu như bạn chưa biết giáo dục mầm non học trường nào thì chắc chắn đại học Đông Á sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Hiện nay nhà trường đang sử dụng hình thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp và học bạ. Do đó tất cả thí sinh đã tốt nghiệp THPT trên cả nước đều có thể tham gia xét tuyển vào trường. 

Bài viết trên tailieuielts.com đã chia sẻ thông tin về các trường có ngành giáo dục mầm non chất lượng nhất. Thông qua đây thí sinh có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho bản thân trong kỳ tuyển sinh sắp tới. Chúc bạn thành công.

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận