Chứng chỉ IELTS là gì – Thời hạn bao lâu? Các câu hỏi thường gặp

Back to school IELTS Vietop

Mọi người đều có quan niệm rằng chứng chỉ IELTS được xem là tấm giấy thông hành mở ra cơ hội sự nghiệp và học tập mang tính quốc tế. Cũng vì lý do đó nhiều người đều tham gia học và thi lấy chứng chứng chỉ IELTS. Hãy cùng tailieuielts.com tìm hiểu về chứng chỉ IELTS là gì, thời hạn bao lâu? và các câu hỏi thường gặp qua bài viết dưới đây nhé!

Chứng chỉ IELTS là gì - Thời hạn bao lâu? Các câu hỏi thường gặp
Chứng chỉ IELTS là gì – Thời hạn bao lâu? Các câu hỏi thường gặp

1. Chứng chỉ IELTS là gì?

IELTS là cụm từ viết tắt cho  International English Language Testing System. Đây được coi là hệ thống kiểm tra trình độ tiếng anh của người không phải bản xứ trên toàn thế giới. Hệ thống này đã hơn 800 trụ sở uy tín tại các quốc gia trên toàn thế giới.

Nội dung thi của đề thi IELTS được nghiên cứu chuyên sâu và phát triển bởi các chuyên gia quốc có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại các đất nước không nói tiếng anh. Nhằm đảm bảo tính công bằng, sát thực và có tính nhất quán, phù hợp với mọi quốc gia. Đối với mọi đối tượng, tầng lớp. Hiện nay, tại Việt Nam chỉ có duy nhất 2 trung tâm được công nhận để cấp bằng IELTS. Đó chính là IDP và Hội đồng Anh ( British Council )

Cấu trúc đề thi IELTS
Cấu trúc đề thi IELTS

Điểm tối đa của bằng IELTS sẽ là 9 thay vì điểm số 10. Tổng điểm sẽ là điểm trung bình của bốn kỹ năng : nghe, nói, đọc, viết. Khi nhận bằng, thi sinh sẽ thấy được điểm từng kỹ năng của mình.

1.1. IELTS Academic – Học Thuật

Đây là cuộc thi kiểm tra trình độ Anh ngữ Quốc tế dành cho tất cả các đối tượng trên thế giới. So với IELTS General, chỉ đánh giá trình độ tiếng Anh ở mức chung chung thì IELTS Academic đánh giá trình độ tiếng Anh ở mặt học thuật, cách viết văn chuẩn mực, cách sử dụng và hiểu các từ ngữ có độ khó và chuyên môn cao, phục vụ cho việc học tập và làm việc tại môi trường sử dụng tiếng Anh. 

1.2. IELTS General (Hệ Đào tạo chung – Tổng Quát)

IELTS General Training – Đào tạo chung là một loại hình thuộc hệ thống này, được dành riêng cho ai muốn học nghề, xin việc hay định cư tại các quốc gia nói tiếng Anh. Thi theo loại hình General để kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn có đủ đáp ứng được yêu cầu sinh sống, giao tiếp và làm việc quốc tế hay không. Có bằng IELTS thì bạn mới được chấp nhận từ cơ quan có thẩm quyền, công ty quốc tế chấp nhận cho làm việc, định cư.

1.3. Thời hạn của bằng Ielts là bao lâu ?

Với những lợi ích và tầm quan trọng của bằng IELTS thì vấn đề thời hạn của bằng Ielts cũng là vấn đề đang được quan tâm. Theo thông tin chính thức được công bố bởi hội đồng Anh thì bằng Ielts có thời hạn là 2 năm. Do mục đích muốn đảm bảo chất lượng, thúc giục học viên không ngừng trau dồi. Đồng thời cũng nhằm đảm bảo chất lượng ứng viên cho các công ty quốc tế, gây dựng uy tín cho tấm bằng IELTS. Từ đó, giúp người sở hữu có được những lợi ích như trên.

Xem thêm các bài viết liên quan

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Các câu hỏi thường gặp về bài thi IELTS

2.1. Thí sinh có thể thi IELTS thường xuyên không?

Thí sinh hoàn toàn có thể thi IELTS thường xuyên. Rất may mắn đó là IELTS không giới hạn số lần thi cho thí sinh, tất nhiên số điểm và các lần thi đều được lưu lại ở hệ thống.

2.2. Những vật dụng thí sinh được mang vào phòng thi?

 • Đầu tiên, thí sinh bắt buộc phải đem CMND/ passport bản còn thời hạn sử dụng, cùng các loại giấy tờ đã đăng kí ở đơn dự thi.
 • Nước suối đã bóc nhãn.
 • Bút chì, gôm, tẩy sẽ được cung cấp ở phòng thi.

2.3.Thí sinh không được mang vào phòng thi vật dụng gì?

Vì bút chì, tẩy sẽ được cung cấp ở phòng thi nên thí sinh không được mang vào phòng thi các loại bút viết highlight, bút xoá các loại.

 • Giấy nháp và các loại giấy tờ khác.
 • Thức ăn, bánh kẹo.
 • Bút bi, bút mực không được phép sử dụng ở bài thi.
 • Các thiết bị di động, điện tử như đồng hồ, máy thu âm.

2.4. Có nên tham gia các khóa học luyện thi IELTS hay tự ôn tập?

Điều này là phụ thuộc ở bạn, ở đây chúng tôi xin được liệt kê một số thuận lợi và bất lợi của các khoá học luyện thi IELTS để các bạn tham khảo qua nhé:

Thuận lợi:

 • Được vạch ra lộ trình học rõ ràng, có người hướng dẫn, kèm cặp.
 • Xác định đúng trình độ học viên, từ đó có động lực cố gắng học tập.
 • Có môi trường để rèn luyện, rút ngắn thời gian đạt được mục tiêu.

Bất lợi:

 • Tốn kém chi phí so với tự học.
 • Tìm được trung tâm uy tín để đảm bảo không “ném tiền qua cửa”.

2.5. Điều kiện đầu vào trường đại học cần điểm IELTS bao nhiêu ? `

Các trường học có thể yêu cầu điểm số IELTS khác nhau tùy thuộc vào bậc học, ngành học và quốc gia. Thông thường, mức điểm 4.0 – 5.0 là đủ cho cấp bậc cao đẳng, và 5.0 – 6.5 là mức điểm thông thường các trường yêu cầu. Tuy nhiên, với một số khóa học chuyên môn cao như Luật, Y, Nha khoa,… Mức điểm cần có thể lên đến 6.5 – 8.0. Trước khi thi bạn nên tham khảo thông tin cụ thể của trường mà bạn đang theo học.

2.6. TOEFL có dễ hơn IELTS không?

Không thể so sánh được độ khó của hai chứng chỉ này. Vì thực tế cả hai hình thức thi đều được đưa ra ở các tiêu chí khác nhau. Những câu hỏi của bài thi đều được kiểm tra trước một cách tổng thể nhằm đảm bảo đánh giá chính xác và đáng tin cậy về khả năng tiếng Anh của bạn. Tuy nhiên, có một số ý kiến cho rằng IELTS đang ngày càng được công nhận ở nhiều quốc gia vốn vẫn đang dùng TOEFL (đặc biệt là Mỹ).

2.7. Lệ phí thi IELTS là bao nhiêu?

Từ ngày 1.11.2016, lệ phí thi IELTS tại Việt Nam là 4.750.000 vn đồng.

2.8. Cần chuẩn bị những loại giấy tờ nào để hoàn thành thủ tục đăng kí thi IELTS?

Bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ là CMND/ hộ chiếu mang thông tin người dự thi (bản photo không cần công chứng)

2.9. Phí phúc khảo kết quả thi IELTS là bao nhiêu?

Ở IDP Việt Nam phí phúc khảo là 2.310.000 vnđ (đã bao gồm VAT ) cho cả 4 kĩ năng, nhưng 1 kĩ năng hay 2, thậm chí 3 kỹ năng thì giá vẫn thế.

Tuy nhiên, nếu sau khi phúc khảo, điểm lên thì sẽ được hoàn trả tiền với điều kiện có giữ hóa đơn nộp phí phúc khảo. Bạn sẽ phải điền vào tờ Invoice Revocation Minute, rồi 2 – 3 tuần sau mới đến để nhận tiền phí phúc khảo ban đầu.

2.10. Thí sinh có thể viết chữ in trong bài thi hay không?

Thí sinh hoàn toàn có thể được viết chữ in trong bài thi. Bài thi IELTS sẽ không phân biệt giữa chữ in hay chữ thường. Nhưng tốt hơn hết, các bạn nên đồng nhất bài thi, để đem lại ấn tượng tốt cho giám khảo chấm thi, nhằm đạt được kết quả cao hơn.

2.11. Kỳ thi IELTS thường được tổ chức bao lâu 1 lần?

Kỳ thi IELTS thường được tổ chức liên tục mỗi tháng.

2.12. Thí sinh cần trình độ tiếng Anh như thế nào để đi thi IELTS?

Các bạn có thể đăng kí thi IELTS bất cứ lúc nào bạn cần, không quan trọng trình độ. Tuy nhiên, vì đây là kì thi với chi phí khá tốn kém, khuyên các bạn nên chuẩn bị cho mình một lượng kiến thức tương đối vững chắc để thi đạt kết quả cao nhất có thể.

2.13. Bao lâu sau kỳ thi thì có kết quả?

Thí sinh có thể tra cứu kết quả trực tuyến và nhận bản cứng (TRF) sau 13 ngày kể từ ngày thi viết đối với kỳ thi IELTS trên giấy và sau 3 đến 5 ngày kể từ ngày thi đối với kỳ thi IELTS trên máy tính. Để đảm bảo tính bảo mật thông tin của thí sinh, kết quả của thí sinh sẽ không được thông báo qua tin nhắn điện thoại và thư điện tử.

2.14. Tuổi quy định để đăng ký thi IELTS là bao nhiêu?

Hiện tại, kỳ thi IELTS không có quy định giới hạn độ tuổi, tuy nhiên các tiêu chí của kỳ thi IELTS không thích hợp lắm với các thí sinh dưới 16 tuổi (vì nhiều kiến thức liên quan chuyên ngành – tuy nhiên nhiều thí sinh dưới 16 tuổi vẫn có thể làm bài thi tốt)

2.15. 14. Thí sinh sẽ được nghe bao nhiêu lần trong bài Listening?

Có 4 phân đoạn (Part) trong bài thi Listening và thí sinh chỉ được nghe 1 lần duy nhất.

Trên đây là câu trả lời về Chứng chỉ IELTS là gì – Thời hạn bao lâu? Các câu hỏi thường gặp” mà tailieuielts.com đã tổng hợp và giải đáp chi tiết cho các bạn. Nếu còn thắc mắc nào đừng ngần ngại bình luận bên dưới chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp kịp thời cho mọi người. Hy vọng bài viết trên hữu ích với các bạn. Chúc các bạn sớm đạt được mục tiêu IELTS mình mong muốn.

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận