Download sách giáo khoa tiếng Anh lớp 8 (PDF+Audio) miễn phí

Học IELTS chỉ 99k/giờ tại IELTS Vietop

Sách Giáo Khoa tiếng Anh Lớp 8 là bộ sách được chuẩn hóa theo khung chương trình của Bộ Giáo Dục. Sách giúp các các bạn học sinh lớp 8 rèn luyện các kỹ năng cơ bản nghe, nói, đọc viết bằng giọng phát âm chuẩn và các bài tập giúp các bạn rèn luyện để nâng cao các kỹ năng. Hãy cùng Tailieuielts khám phá nội dung sách qua bài viết Download sách giáo khoa tiếng Anh lớp 8 pdf miễn phí nhé!

Download sách giáo khoa tiếng Anh lớp 8 (PDF+Audio) miễn phí

Giới thiệu tổng quan về nội dung sách giáo khoa tiếng Anh lớp 8

Đây là quyển sách giúp các bạn học sinh lớp 8 rèn luyện, nâng cao được các kỹ năng nghe- nói- đọc- viết cơ bản. Sách có nội dung đơn giản, dễ hiểu.

Để hiểu hơn về sách sau đây Tailieuielts sẽ giới thiệu với các bạn sơ nét 1 số thông tin về sách:

 • Tên sách: Sách giáo khoa tiếng Anh lớp 8
 • Tác giả: Nhiều tác giả
 • NXB: NXB giáo dục
 • Ngôn ngữ: tiếng Anh
 • Định dạng file: pdf

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Review về nội dung sách giáo khoa tiếng Anh lớp 8

Sách được chia thành 2 tập 1 và 2. Nội dung sách gồm có 12 Unit và bài tập. Ngoài ra còn được kèm theo 1 bộ file audio mp3 bằng tiếng Anh (Tập 1+ tập 2) tướng ứng với nội dung trong sách giáo khoa.

Mục tiêu của tác giả nhằm giúp các bạn học sinh lớp 8 nắm được các kiến thức (ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp), từ đó phát triển được khả năng (nghe nói đọc viết).

Danh sách các bài học

 • Unit 1: My Friends – Các bạn của tôi
 • Unit 2: Making arrangements – Sắp xếp
 • Unit 3: At home – Ở nhà
 • Unit 4: Our past – Quá khứ của chúng ta
 • Unit 5: Study Habits – Thói quen học tập
 • Unit 6: The young pioneers club – Câu lạc bộ Thiếu niên Tiền phong
 • Unit 7: My neighborhood – Hàng xóm của tôi
 • Unit 8: Country life and city life – Đời sống ở nông thôn và đời sống ở thành thị
 • Unit 9: A first – Aid course – Khóa học cấp cứu
 • Unit 10: Recycling – Tái chế
 • Unit 11: Travelling around Viet Nam – Du lịch vòng quanh Việt Nam
 • Unit 12: A vacation abroad – Kì nghỉ ở nước ngoài
 • Unit 13: Festivals – Lễ hội
 • Unit 14: Wonders of the world – Kỳ quan của thế giới
 • Unit 15: Computers – Máy vi tính
 • Unit 16: Inventions – Các phát minh

Những khó khăn của các học sinh khi học tiếng Anh 8

Dù tất cả chúng ta đều biết tầm quan trọng của môn tiếng Anh trong thời kỳ hội nhập hiện nay. Nhưng nhiều bạn học sinh vẫn tỏ ra thờ ơ, chán nản với môn học, không tìm tòi, học hỏi trong quá trình học tập.

Việc không có hứng thú học tập, không có niềm đam mê, yêu thích với môn học là những trở ngại đầu tiên khiến cho việc học tiếng Anh của các bạn rơi vào bế tắc. Chương trình tiếng Anh lớp 8 với lượng kiến thức đã được nâng cao, nên tương đối nặng, gây không ít khó khăn cho các bạn trong quá trình học tập.

Hầu hết học sinh đều không thể nắm bắt được hết các kiến thức trên lớp học, việc hổng kiến thức, mất căn bản là điều không thể tránh khỏi. Sau đây, Tailieuielts xin được tổng hợp những nội dung chính để các bạn lưu ý trong quá trình học môn tiếng Anh lớp 8 như sau:

Về phần Ngữ pháp:

 • Cấu trúc sử dụng Enough…to
 • Các thì trong tiếng Anh: Hiện tại đơn, quá khứ đơn, hiện tại hoàn thành,tương lai đơn, quá khứ tiếp diễn
 • Cách sử dụng tính từ và trạng từ, đại từ phản thân
 • Cách sử dụng các động từ khiếm khuyết: can, may, could, must
 • So sánh bằng, so sánh hơn nhất
 • Câu bị động
 • Câu tường thuật

Phần writing:

 • Viết văn miêu tả người
 • Viết tin nhắn qua điện thoại
 • Viết thư cá nhân
 • Viết thư cảm ơn

Rào cản tâm lý

Nhiều học sinh có tâm lý lo sợ do ít tiếp xúc với tiếng Anh dẫn đến tiếng Anh kém. Nhưng các bạn lại cho rằng chỉ những học sinh có năng khiếu bẩm sinh mới có thể học tốt môn tiếng Anh.

Tuy nhiên, các bạn không hề biết rằng, tiếng Anh là một môn học đòi hỏi quá trình học tập kiên trì lâu dài và rèn luyện bền bỉ qua từng ngày. Chính những suy nghĩ chưa chính xác đó đã định hình trong chính các bạn nỗi sợ hãi, không có niềm đam mê yêu thích với môn học. 

Vốn từ vựng còn yếu

Từ vựng là một trong những chiếc chìa khóa quan trọng giúp bạn tiến bộ trong quá trình học môn tiếng Anh. Tuy nhiên, hầu hết các bạn học sinh lớp 8 đều gặp trở ngại trong quá trình học từ vựng, khả năng ghi nhớ kém, học trước quên sau.

Với cách học ghi chép các từ mới lặp đi lặp lại nhiều lần thông thường. Tuy phương pháp học này có tác dụng nhưng mang lại hiệu quả không cao và không mang tính chất lâu dài. Thay vào đó, các bạn nên tìm phương pháp học bằng hình ảnh trực quan xung quanh cuộc sống, luyện nghe nhiều, luyện giao tiếp và học cách phát âm theo người bản xứ để ghi nhớ từ vựng một cách hiệu quả nhất.

Khả năng nghe kém

Nhiều bạn học sinh có vốn kiến thức về ngữ pháp rất tốt nhưng kỹ năng nghe lại vô cùng kém. Tại sao lại có chuyện như vậy? Đơn giản là do trong quá trình học tập, các bạn chỉ tập trung ôn luyện và làm bài tập về ngữ pháp, phục vụ trực tiếp cho mục tiêu luyện thi.

Hơn nữa, để nghe được phát âm của người bản xứ thì bắt buộc các bạn phải luyện tập theo lộ trình, để làm quen từng bước với cách phát âm của họ. Việc nghe tiếng Anh kém cũng tương đương với việc các bạn sẽ không thể giao tiếp tự tin được với người nước ngoài.

Thiếu tự tin trong giao tiếp

Nếu có vốn từ vựng kém, phát âm sai là nguyên nhân dẫn đến việc thiếu tự tin trong giao tiếp của các bạn bởi vốn từ hạn hẹp của mình. Đây là một rào cản lớn trong quá trình cải thiện khả năng giao tiếp của các bạn.

Nhiều bạn học sinh thường mang nặng tâm lý sợ phát âm sai, sợ mắc lỗi, còn rụt rè, nhút nhát, không dám phát biểu ý kiến khi giao tiếp. Trong khi đó, có 1 sự thực là nếu muốn giao tiếp tốt bắt buộc các bạn phải nói nhiều, trao đổi nhiều, không sợ sai.

Các bạn có thể rèn luyện kỹ năng giao tiếp bằng cách giao tiếp với bạn bè, thầy cô hoặc nghe trên băng đĩa. Điều quan trọng là nhận những lỗi sai, các bạn mới biết cách để tìm biện pháp khắc phục và rút ra được kinh nghiệm cho chính mình.

Việc học tiếng Anh cũng gần giống như quá trình sinh trưởng và phát triển của cây. Tất cả đều có thời điểm, có giai đoạn, không thể phát triển trong ngày một ngày hai có thể thành công.

Điều quan trọng là các bạn phải hết sức kiên trì, nỗ lực, không được bỏ cuộc, có như vậy thì mới đạt được kết quả cao như mong đợi. Chúc các bạn sớm khắc phục được khó khăn trong việc học tiếng Anh và đạt được những kết quả tốt nhất trong học tập.

Top những bí quyết đánh bay nỗi sợ học tiếng Anh lớp 8

Với lượng kiến thức nhiều đã liệt kê ở phần trên, để học tốt môn tiếng Anh lớp 8, các bạn học sinh cần có kế hoạch học tập hợp lý và hiệu quả. Tailieuielts sẽ giới thiệu với bạn 5 bí quyết độc đáo được các thầy cô khuyên áp dụng

Học và ôn tập từ vựng theo chủ đề

Số lượng từ vựng tiếng Anh lớp 8 bạn cần phải học là rất lớn. Vì thế, cách tốt nhất là nên chia nhỏ và học theo các chủ đề giống như sách giáo khoa. Cách học này giúp các bạn mở rộng và nâng cao vốn từ ở mỗi lĩnh vực. Hơn nữa, cách này không chỉ hiệu quả với chương trình tiếng Anh lớp 8 mà còn được áp dụng phù hợp với việc học từ ở bất kỳ ngôn ngữ nào khác.

Ôn tập ngữ pháp thường xuyên

Ngữ pháp lớp 8 là nền tảng để học tiếng Anh lớp 9 và các cấp sau này. Vì thế, đừng để bản thân mình rơi vào tình trạng “mất gốc” nhé! Với mỗi chủ điểm, các bạn nên dành thời gian tìm hiểu và làm thật nhiều bài tập liên quan.

Hãy áp dụng phương pháp Practice makes perfect, chỉ có làm bài tập nhiều, các bạn mới phát hiện ra mình sai ở đâu và cần cải thiện điều gì.

Luyện tập toàn diện 4 kỹ năng

Trong quá trình học tiếng Anh, các bạn không nên chỉ chú trọng vào ngữ pháp. Hãy chia đều thời gian để luyện tập cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Việc này giúp tránh tình trạng học lệch dẫn đến yếu kỹ năng này nhưng lại tốt kỹ năng kia. 

Kinh nghiệm học tốt tiếng Anh dành cho các bạn học sinh lớp 8

Chia đúng thì của động từ

Điều quan trọng nhất trong khi học tiếng Anh là các bạn phải chia đúng thì của động từ. Đừng nghĩ việc chia những động từ đơn giản như I am, he is… hay thêm “s” vào sau động từ thường là việc bình thường không đáng quan tâm.

Điều mà các bạn cho là quá đơn giản ấy lại là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng tiếng Anh. Chia động từ cũng là một yếu tố cơ bản trong ngữ pháp tiếng Anh. Một khi bạn không thể làm đúng thứ cơ bản nhất thì khó có thể làm đúng những thứ có cấu trúc phức tạp hơn. Hãy bắt đầu bằng việc viết những câu ngắn đơn giản với cấu trúc “chủ ngữ + động từ”.

Hãy luyện viết thật nhiều

Hãy tập viết tiếng Anh càng nhiều càng tốt và đều mỗi ngày. Hãy bắt đầu với từng đoạn ngắn và đơn giản về các chủ đề xoay quanh cuộc sống hàng ngày. Sau đó sẽ tăng dần độ khó thành ra một bài văn với các chủ đề khó hơn.

Áp dụng phương pháp này có 2 lợi ích: một là giúp các bạn tăng kỹ năng viết tiếng Anh nhanh, nghĩ đến đâu viết đến đó như quán tính có sẵn, không phải nặn óc suy nghĩ; hai là giúp luyện tập thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh.

Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh

Cách nhanh nhất để tiến bộ trong việc học tiếng Anh là hãy tập suy nghĩ giống như người Anh, bằng tiếng Anh. Ban đầu bạn sẽ cảm thấy rất khó nhưng dần dần bạn sẽ thích cách học này vì ngoài việc nâng cao trình độ các bạn còn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Học phát âm chuẩn từ ban đầu

Để nghe được tiếng Anh yêu cầu đầu tiên bạn cần làm là phải học phát âm cho đúng. Phát âm đúng giúp các bạn nhận biết được âm tiết và từ, từ đó nghe người bản xứ phát âm bạn sẽ hiểu ngay lập tức. Khi phát âm, nhớ chú ý đến trọng âm của từ, ngữ điệu trong câu và nhất là phần kết thúc từ…

Xem phim có phụ đề

Để cải thiện trình độ tiếng Anh của mình, ngoài việc học theo các bài đọc, nghe trong sách giáo khoa các bạn cũng có thể xem các bộ phim tiếng Anh, và nhớ bật phụ đề tiếng Anh nữa.

Bật phụ đề sẽ giúp các bạn biết được một từ được đọc chính xác như thế nào hay một từ vựng mới do diễn viên nói sẽ được viết ra sao. Từ đó các bạn sẽ học được từ mới, cách phát âm đúng nhanh hơn.

Đặt câu với từ mới học

Mỗi khi học từ vựng mới, thay vì học thuộc lòng các bạn nên đặt câu với từ mới từ những tình huống hàng ngày. Lợi ích của phương pháp này là giúp các bạn “khắc ghi” từ mới vào đầu bằng cách vận dụng nó vào thực tế chứ không học thuộc lòng.

Mạnh dạn giao tiếp khi gặp người nước ngoài

Để trau dồi khả năng tiếng Anh của mình, các bạn đừng từ chối bất kỳ cơ hội nào có thể cải thiện nó, đặc biệt khi có cơ hội tiếp xúc với người nước ngoài. Đừng sợ nói sai hay ngượng ngùng khi nói chuyện với người nước ngoài nhé.

Nếu ngại hay sợ sai thì các bạn sẽ không bao giờ nhận ra nhược điểm của bản thân và mãi mãi không sửa được nó. Thêm vào đó, những người mà tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ của họ sẽ không cười bạn đâu. Thậm chí họ còn nhiệt tình giúp bạn sửa lại cho đúng nữa!

Những kiến thức trọng tâm học môn tiếng Anh lớp 8

Hệ thống từ vựng

Hệ thống từ vựng môn tiếng Anh lớp 8 được nâng cao hơn về độ khó cũng như khối lượng rộng hơn. Hệ thống từ vựng của giai đoạn này sẽ có mức độ cao cấp, phức tạp, chuyên sâu hơn và rất đa dạng trong từng chủ điểm.

Sách giáo khoa môn tiếng Anh lớp 8 gồm có 16 chủ đề từ vựng: My Friends, Making Arrangements, At home, Our Past, Study Habits, The Young Pioneers Club, My neighborhood, Country Life and City Life, A first Aid Course, Recycling, Festivals, Wonders of the world, Computers, Inventions, A vacation abroad, Traveling around Vietnam.

Môn tiếng Anh lớp 8 có nhiều chủ điểm đa dạng. Vốn từ vựng không chỉ nói về cuộc sống sinh hoạt, giải trí thường nhật mà còn xoay quanh các vấn đề chuyên sâu hơn như vấn đề văn hóa, vấn đề công nghệ và nghiên cứu.

Hệ thống ngữ pháp

Hệ thống ngữ pháp ở giai đoạn này được chia thành 4 phần như sau

 • Các mẫu câu: câu điều kiện, câu bị động, câu tường thuật.
 • Thì động từ: thì hiện tại đơn, hiện tại hoàn thành, quá khứ đơn.
 • Tính từ diễn đạt đặc biệt: too, such…that, so…that, used to.
 • Loại từ: danh động từ, đại từ phản thân, động từ tình thái

Trên đây là toàn bộ nội dung sách và những điều cần lưu ý khi học tiếng Anh lớp 8.

Download sách giáo khoa tiếng Anh lớp 8 (PDF+Audio) Free

download

Tailieuielts hy vọng với những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp về Download sách giáo khoa tiếng Anh lớp 8 pdf miễn phí sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học tiếng Anh. Chúc các bạn học tiếng Anh đạt kết quả cao!

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận