Download sách 400 từ vựng cần biết cho TOEFL PDF miễn phí

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Nếu bạn đang gặp khó khăn hay chán nản với việc học từ vựng Tiếng Anh cho kỳ thi TOEFL thì hãy cùng tailieuielts.com tham khảo ngay quyển sách 400 từ vựng cần biết cho TOEFL.

Download sách 400 từ vựng cần biết cho TOEFL PDF miễn phí

Về kỳ thi TOEFL

TOEFL viết tắt của Test Of English as a Foreign Language. Đây là bài kiểm tra tiếng Anh tiêu chuẩn, đánh giá khả năng thông thạo trong 4 lĩnh vực đọc, viết, nghe, nói của thí sinh. Đây là bài kiểm tra năng lực tiếng Anh quốc tế của ETS (Viện khảo thí về giáo dục của Mỹ). Điểm của kỳ thi có thời hạn 2 năm.

toefl ibt la gi

Các dạng bài thi TOEFL

  • TOEFL iBT:  Hình thức thi trên Internet, đề thi được chuyển từ ETS về trung tâm tổ chức thi. Bài thi gồm 4 kỹ năng nói, viết, đọc, nghe, và kéo dài trong 4 tiếng. 
  • TOEFL CBT: Làm bài trực tiếp trên máy tính với 4 kỹ năng nghe, cấu trúc ngữ pháp, đọc hiểu, viết luận trong vòng 4 tiếng. Với hình thức làm bài này thí sinh không được ghi chú trong khi làm bài và điểm tối đa của bài thi là 300.
  • TOEFL PBT: Thí sinh sử dụng bút chì để làm bài thi trên giấy và đánh giá các kỹ năng đọc, nghe, ngữ pháp, viết. 
  • TOEFL Junior là bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh của ETS dành cho các em học sinh ở bậc trung học cơ sở dựa theo chuẩn TOEFL quốc tế. TOEFL Junior sẽ là tiền đề để các thí sinh có dự định thi TOEFL IBT để đi du học.
  • TOEFL Primary là bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh của ETS dành riêng cho các em học sinh ở bậc tiểu học nhằm nâng cao kỹ năng Anh ngữ ngay từ lúc còn nhỏ. 

Hiện nay, ở Việt Nam hầu hết là làm bài thi TOEFL iBT. 

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Nội dung sách 400 từ vựng cần biết cho TOEFL

Cuốn sách 400 Từ Vựng Cần Biết Cho TOEFL sẽ giúp các thí sinh rèn luyện vốn từ vựng cần thiết và cách làm nhanh các bài tập để đạt được số điểm cao trong kỳ thi của mình. Sách có tính ứng dụng cao trong việc tự học tiếng Anh của người học trong các lớp học về TOEFL.

400 tu vung can biet cho toefl

Sách có 8 phần và được phân chia theo từ chủ đề cụ thể về thiên nhiên, khoa học, xã hội, văn hóa, chính trị.. Mỗi phần được phân thành các bài học dễ hiểu, bắt đầu là một danh sách liệt kê 10 từ vựng mà người học cần học trong bài.

Tiếp sau đó là định nghĩa của từng từ vựng và các ví dụ chỉ rõ cách dùng từ đó. Đặc biệt sách còn có nhiều mẹo nhỏ giải thích thêm về cách dùng từ và các từ loại liên quan.

>>> Tham khảo những sách học từ vựng TOEFL khác:

Cách học 400 từ vựng TOEFL hiệu quả 

Khi học bất cứ gì phải có hứng thú nhưng điều đó không có nghĩa là mình nên học ngẫu hứng, không kế hoạch. Tốt nhất, mỗi người nên chọn mục tiêu vừa đủ lớn vừa không quá áp lực

Học theo trình độ và phát triển dần dần

Người học nên biết mình đang ở trình độ nào để chọn chương trình học phù hợp. Từ đó, bạn sẽ đặt ra những từ cần học theo trình độ đó. Không nên học tất cả các từ một lượt vì bạn sẽ không thể nhớ hết được.

Thông thường, nếu bạn chỉ mới bắt đầu học, bạn nên học các nhóm A1 – A2 để cảm nhận và chọn ra phương pháp ghi nhớ phù hợp. Khi đã quen rồi bạn có thể nâng mức học lên để phù hợp với khả năng của mình. Trong quá trình học cần ghi nhớ tránh việc học vẹt, phải tập để chúng trở nên quen thuộc. Đó mới là cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả.

Đọc sách, báo, xem video tiếng Anh

Đọc sách báo và xem video tiếng Anh được cho là phương pháp học hiệu quả lại không áp lực. 

  • Đừng vội đọc bất cứ sách gì, xem bất cứ thể loại nào mà bạn thích. Bạn cần phải xác định trình độ của mình xem có thích hợp với các thể loại đó không, nếu không sẽ rất dễ áp lực.
  • Hãy bắt đầu với những chủ đề đơn giản, quen thuộc để không làm bạn áp lực.
  • Không nên quá lệ thuộc từ điển để tra mỗi khi gặp từ mới. Bạn nên đánh dấu từ chưa hiểu, hoặc dựa vào những từ liên quan trong câu, trong ngữ cảnh để cố đoán nghĩa của từ. Sau khi xem xong bạn có thể tra một lượt là tốt nhất.

Link tải 400 từ vựng cần biết cho TOEFL PDF free

Trên đây là toàn bộ thông tin về quyển sách  400 Từ Vựng Cần Biết Cho TOEFL mà tailieuielts.com cung cấp cho các bạn. Đây là một quyển sách cực hay để cung cấp từ vựng cần thiết cho kỳ thi TOEFL. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị cùng quyển sách và sớm nâng cao trình độ bản thân! Và đừng quên tham khảo nhiều hơn Ebook về TOEFL tại Tài liệu IELTS nhé!

>>> Xem thêm:

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận