Làm việc tại Úc – Những thông tin và điều kiện bạn cần phải biết

Học IELTS chỉ 99k/giờ tại IELTS Vietop

Úc là một đất nước có nền kinh tế vô cùng phát triển và mức thu nhập khá cao. Chính vì thế, nhiều người lao động Việt Nam rất muốn đến nơi đây để làm việc và sinh sống cùng với đó là sinh viên muốn du học Úc để tiếp cận với nền giáo dục hàng đầu thế giới. Vậy, làm thế nào để được làm việc Úc? Để trả lời cho câu hỏi này, bạn hãy xem bài viết dưới đây của tailieuielts.com để tìm hiểu về những điều kiện để làm việc tại Úc chi tiết.

1. Thông tin cần thiết để làm việc tại Úc

Tuy Úc là một quốc gia phát triển nhưng hiện nay đang rất thiếu nguồn lao động trong nhiều ngành nghề vì vậy mỗi năm nơi đây luôn tiếp nhận một lượng lao động từ nước ngoài trong đó có Việt Nam. Mức thu nhập trung bình vào khoảng 41.000 AUD/năm (đôla Úc) và mỗi người có thể dành dụm bình được khoảng 1.000 AUD sau khi đã nộp thuế (khoản này được nhận lại khi về nước), trừ chi phí ăn, ở, tiêu vặt…

Ngoài ra, người lao động sẽ được đóng bảo hiểm xã hội 3.700 AUD/năm làm việc và đặc biệt là Chính phủ Australia cho phép những người hết hạn hợp đồng sau khi về nước sẽ được nhận lại khoản tiền bảo hiểm xã hội này, coi như trợ cấp tiền hưu trí.

Làm việc tại Úc
Thông tin cần thiết để làm việc tại Úc

Để làm việc tại Úc, bạn cần nắm rõ những thông tin sau để chọn cho mình những công việc phù hợp với bản thân:

Nhóm việc làm dễ xin việc

 • Đạt yêu cầu trên 65 điểm
 • Có kỹ năng trong ngành nghề quy định
 • Độ tuổi dưới 45 tuổi
 • Đạt điểm tiếng Anh tối thiểu 6.0 IELTS

Nhóm việc làm có mức lương tốt

 • Đạt yêu cầu từ 60 điểm trở lên
 • Dưới 45 tuổi và có kỹ năng trong ngành nghề quy định
 • Cần điền thông tin đầy đủ vào Bảng đánh giá kỹ năng Skills Assessment Form
 • Trình độ tiếng Anh tối thiểu 6.0 IELTS và có sự bảo lãnh của chính phủ tiểu bang trong vùng lãnh thổ Úc

Những đối tượng làm việc tại Úc

Theo Hiệp hội Xuất khẩu lao động, có 2 đối tượng chính làm việc tại Úc

 • Đối tượng đầu tiên là các chuyên gia và kỹ thuật viên có trình độ cao từ đại học trở lên. Đây là loại lao động được làm việc theo chế độ di cư lao động kỹ thuật cao, mức lương bình quân khoảng dưới 66.000 AUD/năm và được cấp visa dài hạn, được mang theo gia đình để làm việc lâu dài và có thể được xét định cư tại Australia.
 • Đối tượng thứ 2 là những người lao động đã được đào tạo nghề, có chứng chỉ với mức lương trung bình không dưới 41.500 AUD/năm. Đây là đối tượng theo chế độ di cư có thời hạn, được cấp visa ngắn hạn 2 năm và được gia hạn 2 năm.

Ngoài ra, Úc còn cung cấp chương trình lao động theo dạng ngắn hạn với tên gọi Working Holiday. Chương trình này cho phép bạn lưu trú tại Úc trong thời gian 3 tháng và được phép làm việc hợp pháp.

Môi trường và quy định giờ làm việc tại Úc

Thời gian làm việc của người lao động tại Úc là 38 giờ/tuần, tuy nhiên số giờ lao động có thể dao động tùy theo công việc, có một số người lại làm việc nhiều hơn 40 giờ/tuần.

Nếu bạn là du học sinh cần tìm một công việc ưng ý nhất và những thông tin về quy định về thời gian làm việc của các nước. Ngày Hội Du Học Úc là nơi cung cấp những kiến thức thú vị về du học mà chắc bạn sẽ cần đó.

Ở Úc, mọi người đều được đối xử công bằng tại nơi làm việc. Bên cạnh đó, các nhà quản lý cũng rất chú trọng đến ý kiến của nhân viên về vấn đề công việc nhằm tạo điều kiện làm việc tốt nhất.

Đối với du học sinh, Chính phủ Úc quy định có thể làm thêm tối đa 20 giờ/tuần. Nếu vượt qua số giờ quy định, thị thực của bạn có thể bị hủy. Tuy nhiên trong kỳ nghỉ, giờ làm thêm có thể tăng lên 40 giờ/tuần nhằm tạo điều kiện có thêm thu nhập cho du học sinh.

Chính sách và quyền lợi của người lao động được hưởng

Người lao động được hưởng đầy đủ những quyền lợi theo Luật pháp Úc quy định khi đã ký hợp đồng và trở thành nhân viên chính thức:

 • Chủ lao động cần tuân theo các điều khoản trong Luật lao động để đảm bảo quyền lợi của người lao động
 • Được trả lương bình thường vào các ngày lễ, Tết của Úc
 • Người lao động sẽ có 10 ngày nghỉ phép có lương trong 1 năm
 • Người lao động có thể xin nghỉ phép trong trường hợp bị bệnh hoặc sinh con, tuy nhiên phải thông báo trước theo đúng thời hạn quy định
 • Người lao động nhận được mức lương không được thấp hơn mức lương tối thiểu được Chính phủ ban hành
 • Người lao động nước ngoài không bị áp đặt bất cứ sự phân biệt hay kỳ thị nào và được bảo vệ tối đa quyền lợi
 • Nếu bị sa thải, người lao động cần được báo trước 4 tuần và nhận được tiền trợ cấp 16 tuần sau khi bị nghỉ việc.

Xem thêm:

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Điều kiện đi lao động tại Úc

Để làm việc tại Úc, thì chi phí xuất khẩu lao động sang Úc trung bình khoảng 180 triệu đồng, tùy thuộc vào diện visa bao gồm các loại phí: Phí tư vấn, phí dịch thuật, khám sức khỏe, thi IELTS,…

Làm việc tại Úc
Điều kiện đi lao động tại Úc

Theo Cục Di trú Australia, bạn phải đáp ứng những điều kiện sau nếu muốn làm việc tại Úc:

 • Người lao động phải có văn bằng hoặc chứng chỉ chuyên môn, nghề nghiệp đã được đào tạo phù hợp với yêu cầu công việc của chủ thuê, phải có kinh nghiệm làm việc được xác nhận bằng văn bản của cơ quan mà người lao động đã làm việc trong nước.
 • Trình độ tiếng Anh đạt tiêu chuẩn do Australia quy định. Ví dụ các chuyên gia, kỹ thuật viên phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS1; lao động các nghề phải có chứng chỉ IELTS2 (chứng chỉ được quốc tế công nhận).
 • Người lao động phải được cơ quan chuyên môn của Australia kiểm tra, khi cơ quan này xác nhận bạn đã đáp ứng đủ những yêu cầu về văn bằng, trình độ liên quan người lao động mới được xét cấp visa vào Australia để làm việc.

Để có thêm những thông tin chi tiết nhất bạn nên tìm đến trung tâm tư vấn du học Úc để được hỗ trợ tốt nhất!

Hy vọng những thông tin cần thiết và điều kiện để làm việc tại Úc mà tailieuielts.com đã chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về môi trường làm việc ở Úc và giúp bạn chuẩn bị kỹ lưỡng hơn trước khi đến Úc làm việc. Chúc bạn thành công nhé!

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận