Tổng hợp những việc làm thêm cho sinh viên

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Ngoài việc học tập và tham gia các hoạt động ngoại khoá ở trên trường, thì sinh viên cũng nên đi làm thêm ở ngoài để tích luỹ kinh nghiệm và tăng thu nhập, phụ giúp gia đình. Vì vậy, bạn hãy theo dõi thật kỹ bài viết dưới đây của tailieuielts.com tổng hợp những việc làm thêm cho sinh viên.

Gia sư

Đây là công việc có thời gian linh động, mức lương ổn định, công việc trí thức nhẹ nhàng phù hợp với các bạn sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập trang trải sinh hoạt. Nếu bạn đang theo học các ngành sư phạm thì đây cũng là cơ hội để được rèn luyện các kỹ năng cũng như thực hành ôn luyện, nắm chắc kiến thức tốt hơn.

Thu nhập từ 80.000 – 150.000 đồng khoảng 1 – 2 tiếng, khoảng 500.000 – 1.200.000đ/ tháng tùy theo số buổi.

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Trợ giảng tiếng Anh

Nếu bạn có chút ngoại ngữ và có thể giao tiếp thì làm trợ giảng tiếng Anh tại các trung tâm ngoại ngữ cũng là một lựa chọn tốt nhất với mức thu nhập hấp dẫn. Công việc này giúp tăng khả năng tiếng Anh, kỹ năng giao tiếp và xử lí tình huống. Để tìm vị trí này bạn có thể lên website chính thống của trung tâm để xem tin tuyển dụng hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại trung tâm vì có một số trung tâm không cập nhật tin tuyển dụng.

Xem thêm:

Dịch thuật

Đây là công việc rất phù hợp với những bạn có khả năng tốt về ngoại ngữ bởi công việc này đòi hỏi chuyên môn khá cao nên mức lương được trả cũng tương đối cao.

việc làm thêm cho sinh viên
Dịch thuật

Các tiếng phổ biến hiện nay cần dịch thuật tài liệu phổ biến như tiếng Anh, Trung, Hàn, Nhật,… Bạn có thể linh động thời gian, làm việc tại nhà mà không cần phải đến công ty, đồng thời có thể nâng cao vốn ngoại ngữ của bản thân.

Để tìm kiếm công việc này bạn có thể tìm những web tuyển dụng việc làm uy tín. Ở đó có rất nơi muốn tuyển những biên dịch tiếng Anh tại nhà hay biên dịch phim, biên dịch sách truyện nước ngoài… Hoặc bạn có thể thông qua những dịch vụ thuê người dịch thuật online hoặc nhờ người quen nào đó giới thiệu thì càng tốt.

Cộng tác viên viết bài

việc làm thêm cho sinh viên
Cộng tác viên viết bài

Đây là công việc có thể làm tại nhà, không yêu cầu chuyên ngành, nếu như bạn có khả năng viết lách hay đam mê thiết kế đều có thể tham gia làm công tác viên viết bài cho các trang web, các blog, thậm chí là viết nội dung cho các công ty truyền thông hay một tờ báo. Làm cộng tác viên viết bài không chỉ kiếm thêm tiền, bạn có thể thoả sức sáng tạo, tăng khả năng viết bài của bản thân.

Tiền nhuận bút sẽ được tính theo số lượng bài viết hay các sản phẩm mà bạn thiết kế được, giao động thù lao từ 100.000 đến 300.000 VNĐ sản phẩm, giá có thể cao hơn nữa với những bài đòi hỏi yêu cầu cao. Công ty sẽ gửi lương cho bạn qua tài khoản ngân hàng.

Nhân viên phục vụ

Đây là một trong những công việc phổ biến và được nhiều sinh viên lựa chọn bởi nhu cầu tuyển dụng cao, không quá đòi hỏi kinh nghiệm, thời gian linh động, chia thành nhiều ca khác nhau vì vậy các bạn sinh viên có thể sắp xếp thời gian hợp lí giữa làm việc và lịch học.

Thu nhập công việc này tuy ở mức trung bình nhưng nó đáp ứng khá ổn định theo tháng.

Bán hàng cho shop quần áo

Đây là việc làm thêm thích hợp với những ai ưa thích làm đẹp, đam mê thời trang. Bạn có thể chủ động thời gian đăng ký theo giờ, với nhân viên part time thì mức lương thỏa thuận.

Công việc ở đây đơn giản như vệ sinh cửa kính để shop sạch sẽ, tư vấn, bán hàng, xếp quần áo,…

Tìm kiếm việc làm thêm không chỉ giúp trang trải cuộc sống du học giảm chi phí du học cho gia đình. Bên cạnh đó làm thêm còn giúp bạn phát triển nhiều kỹ năng mềm khác, nhưng mỗi quốc gia sẽ có những quy định riêng biệt về làm thêm của du học sinh. Để tìm hiểu chi tiết hơn bạn có thể truy cập Ngày Hội Du Học Úc nơi cung cấp nhiều thông tin thú vị về những quy định làm thêm số giờ làm thêm cũng như nhiều kinh nghiệm về cách ứng xử khi gặp tình huống xấu khi làm thêm và cách giải quyết.

Bán hàng online

Đây là công việc được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Đối với bán hàng online, bạn cần cố gắng tìm tòi, học hỏi cách kinh doanh để tạo ra hiệu quả cao. Bạn có thể bán đồ ăn vặt, bán các loại nước uống, quần áo, đồ decor, …

việc làm thêm cho sinh viên
Shipping shopping online ,young start up small business owner writing address on cardboard box at workplace.small business entrepreneur SME or freelance asian woman working with box at home

Bạn cũng cần phải cố gắng thay đổi bản thân cho phù hợp để tìm kiếm được khách hàng ở nhiều khu vực khác nhau, từ khu vực trọ, khu dân cư đến những nơi có nhu cầu cao về mặt hàng bạn kinh doanh.

Nếu bạn không có đủ nguồn vốn để tự mình làm chủ thì có thể làm CTV bán hàng cho các cửa hàng, đại lí sỉ để vừa có thêm thu nhập lại vừa được học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng mềm.

Phát tờ rơi

Đây là một công việc làm thêm cho sinh viên bán thời gian yêu cầu phải có sức khỏe, chịu khó, chịu được khổ bởi vì bạn phải đứng dưới đường hoặc ở nơi công cộng, phải đi lại hàng giờ tới từng nhà bất kể trời nắng, bụi đường, có khi còn bị chửi cho vì làm phiền họ,… Tuy nhiên, mức lương lại rất cao.

PG, PB

Công việc vô cùng nhẹ nhàng mà đem lại thu nhập hấp dẫn, 1 ngày bạn có thể kiếm được 160.000đ tới 400.000đ/ ngày tùy địa điểm và yêu cầu.

Dù đây chỉ là công việc làm thêm cho sinh viên nhưng lại yêu cầu về ngoại hình ưa nhìn, cao ráo và khả năng giao tiếp tốt. Nếu đạt những điều kiện đó, bạn hãy thử sức làm PG, PB vừa có thể kiếm thêm thu nhập lại còn có thể rèn luyện được kỹ năng giao tiếp, quan hệ xã hội nữa.

Shipper

Công việc này phù hợp với các bạn nam hơn vì đây là công việc khá cực, đòi hỏi có sức khỏe, có xe máy, thông thạo đường phố, chịu khó vì phải chạy xe nắng mưa, bụi bẩn ngoài đường, còn phải có trách nhiệm bảo quản sản phẩm nguyên vẹn tới tận tay khách hàng.

Với những công việc làm thêm dành cho sinh viên kể trên, hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình một công việc phù hợp với bạn thân và hãy tìm kiếm các vị trí công việc ở những trang uy tín để tránh bị lừa mà mất tiền oan nhé. Để cập nhật thêm các thông tin du học nhanh và chính xác bạn đừng nên bỏ qua trang web Duhoctms.edu.vn nhé!

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận