Đi du học cần IELTS bao nhiêu? Cần lưu ý gì mỗi quốc gia trên thế giới

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Du học là mơ của nhiều bạn trẻ để có cơ hội tiếp thu nền văn hóa mới và IELTS chính là cầu nối để giúp ước mơ đó trở thành hiện thực. Vậy đi du học cần IELTS bao nhiêu? Cần lưu ý ỳ mỗi quốc gia trên thế giới. Hãy cùng tailieuielts.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

Đi du học cần IELTS bao nhiêu? Cần lưu ý gì mỗi quốc gia trên thế giới
Đi du học cần IELTS bao nhiêu? Cần lưu ý gì mỗi quốc gia trên thế giới

1. Vì sao khi đi du học phải cần học IELTS?

Hiện nay, IELTS được xem như là “tấm thẻ bài” giúp các bạn trẻ đến các vùng đất mới. Đây là chứng chỉ tiếng Anh cấp quốc tế được nhiều trường cấp 3 và đại học trên toàn thế giới yêu cầu khi du học.

IELTS được viết tắt từ International English Language Testing System, nghĩa là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế. IELTS được sáng lập bởi 3 tổ chức giáo dục lớn là ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh (British Council) và IDP của Úc. Với mỗi bài thi IELTS, bạn sẽ được kiểm tra trình độ tiếng Anh thông qua 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết. Thang điểm IELTS được tính từ mức 1.0 đến 9.0.

Chứng chỉ IELTS đặc biệt quan trọng. Điểm số IELTS cao giúp bạn tăng cơ hội chứng minh năng lực ngoại ngữ của bản thân để theo học tại nước ngoài với chương trình ngôn ngữ khác biệt.

Từ đó được nhận vào những trường học danh tiếng và ngành học mong muốn. Hơn nữa, với mức band score đạt yêu cầu, IELTS mang đến cho bạn các suất học bổng hấp dẫn hoặc hỗ trợ về tài chính từ chính phủ hoặc từ chính ngôi trường bạn đăng ký. Có chứng chỉ IELTS, quá trình xét duyệt visa cũng trở nên nhanh chóng hơn hẳn.

Chứng chỉ IELTS đánh giá đúng năng lực anh ngữ của từng thí sinh. Chính vì thế nếu như điểm số cao thì đây chính là điều kiện thuận lợi để giúp họ có thể được nhận vào trường và ngành mơ ước.

Ngoài ra, chứng chỉ IELTS còn giúp cho việc xin visa qua nước ngoài được xét duyệt dễ dàng hơn.

Xem thêm những bài viết liên quan:

Du học thì có không cần Ielts? Có phải bạn đang rất mong muốn được đi du học nhưng bạn đang băn khoăn rằng du học cần Ielts bao nhiêu và điều kiện như thế nào thì tandaiduong.edu.vn chính là nơi tốt nhất dành cho bạn. Trang cung cấp thông tin chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm du học – định cư và tiếng anh. Giúp bạn thuận lợi việc đi du học trở nên dễ dàng hơn.

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Đi du học cần IELTS bao nhiêu?

Nhiều bạn trẻ thường lo lắng không biết du học cần bao nhiêu điểm IELTS để có thể an tâm với hồ sơ du học. Trên thực tế, mỗi quốc gia, mỗi trường sẽ có những quy định riêng về mức điểm tối thiểu của IELTS. 

Theo đó, điểm cơ bản mà người học phải đạt được nếu muốn tham gia vào các trường đại học là IELTS 4.5. Con số này có nghĩa là bạn phải hiểu được sơ lược hệ thống kiến thức mà mình sẽ học sau này. Nếu band score thấp hơn 4.5 thì bạn không thể du học theo chương trình giáo dục quốc tế.

Đi du học cần IELTS bao nhiêu?
Đi du học cần IELTS bao nhiêu?

Tuy nhiên, điểm IELTS du học được khuyến khích nên dao động trong khoảng 6.0 đến 6.5. Đây là ngưỡng điểm đánh giá bạn có nền tảng cơ bản về nghe, nói, đọc, viết khá. Điểm số này thể hiện bạn đủ trình độ để nắm bắt kiến thức.

  • Đối với Đại học/ sau đại học: IELTS cần từ 6.0 – 6.5
  • Đối với hệ Cao đẳng/dự bị đại học: IELTS từ 5.5 – 6.0

Vậy liệu trong trường hợp không có IELTS  thì có đi du học được không? Ngoài cấp bậc THPT ở Canada thì đa phần chương trình học đều yêu cầu IELTS để có thể đi du học. Tuy nhiên, hiện nay, rất nhiều trường đại học đã cung cấp các khóa học anh văn và bài kiểm tra đầu vào để thay thế cho IELTS.

Liệu rằng đi du học úc có cần học giỏi không ? Những nước nào không yêu cầu ielts truy cập ngay Ngày Hội Du Học Úc nhé !

Với mức điểm IELTS 4.5 bạn đã đủ điều kiện du học. Nhưng, để có thể bắt kịp tiến độ học và đạt thành tích tốt khi du học, yêu cầu 4.5 IELTS vẫn chưa đủ. Hiện nay, điểm IELTS du học được khuyến khích nên dao động trong khoảng IELTS 6.0 đến 6.5. Đây là ngưỡng điểm đánh giá bạn có nền tảng cơ bản về nghe, nói, đọc, viết khá. Điểm số này thể hiện bạn đủ trình độ để nắm bắt kiến thức.

Bởi tất cả sách tham khảo, tài liệu, bài tập đều sử dụng ngôn ngữ Anh. Do đó, nếu người học không thể biết được sách vở ghi gì, thầy cô đang giảng gì,… thì dễ bị tụt hậu, không theo kịp chương trình học và cảm thấy chán nản. Với kinh nghiệm nhiều năm hỗ trợ nhiều du học sinh Việt Nam thành công, một lời khuyên nho nhỏ cho các bạn trẻ là nên bắt đầu làm quen và luyện thi chứng chỉ IELTS càng sớm càng tốt, tốt nhất là giai đoạn cấp 2, cấp 3.

3. Cần lưu ý gì mỗi quốc gia trên thế giới

3.1. Muốn du học cần bao nhiêu điểm IELTS tại Mỹ

Đối với việc du học Mỹ, chứng chỉ tiếng Anh là một yếu tố bắt buộc trong hồ sơ. Nếu như trước đây chỉ có thể thi TOEFL (Test of English as a Foreign Language) thì nay hơn 3400 trường học tại Mỹ đã chấp nhận điểm thi IELTS. Tại xứ sở cờ hoa không có mức điểm chung tối thiểu với bài thi IELTS. Mà quy định về mức điểm phụ thuộc hoàn toàn vào chính sách của mỗi trường. 

Du học Mỹ
Du học Mỹ

Du học bậc Trung học

Đối với chương trình giáo dục trung học tại Mỹ, học sinh không bắt buộc phải có điểm IELTS. Thay vào đó, bạn phải làm bài kiểm tra tiếng Anh SLEP ( The Secondary Level English Proficiency). Mức điểm đạt yêu cầu là IELTS 4.5+, một số trường học sẽ có yêu cầu chênh lệch một chút với mức 4.5.

Du học bậc Cao đẳng và Đại học

Yêu cầu điểm IELTS tối thiểu nếu muốn du học tại các trường đại học lớn của Mỹ là từ 6.0 – 7.0 Mức điểm IELTS giữa các trường sẽ có sự chênh lệch. Thế nên, các bạn nên chủ động tìm hiểu kỹ thông tin trên trang web hoặc với đại diện tuyển sinh của trường. Nhìn chung, tổng điểm của 4 kỹ năng được yêu cầu trong khoảng từ IELTS 6.0 đến 7.0.

Bên cạnh đó, một số trường cũng quy định thêm về mức điểm của một số kỹ năng nhất định, thông thường là kỹ năng viết – Writing. Chẳng hạn như trường đại học Colorado – Boulder yêu cầu overall band score phải được IELTS 6.5, trong đó kỹ năng viết không dưới 5.5. Với những trường thuộc khối Ivy League danh giá, mức điểm IELTS yêu cầu thường cao hơn một chút, khoảng 7.0. 

Du học bậc sau đại học

Còn du học Mỹ thì mức điểm IELTS tối thiểu không chỉ dao động giữa các trường mà còn với các chuyên ngành khác nhau. Chẳng hạn như với trường Đại học California – Los Angeles (UCLA) yêu cầu điểm IELTS ít nhất là 7.0. Tuy nhiên, với những sinh viên theo học bậc Thạc sĩ ngành Khoa học xã hội, band score IELTS tăng lên 7.5 và với ngành Kỹ sư Sinh học thì tăng lên 8.0.

Nhìn chung, với bậc Đại học và Sau đại học của các trường top 200 tại Mỹ, mức điểm chung của IELTS được yêu cầu thường từ IELTS 6.0 đến 7.0. Đặc biệt, nếu trường có tỷ lệ cạnh tranh cao thì điểm tăng lên IELTS 7.5. Du học cần bao nhiêu điểm IELTS được coi là đủ tốt hoàn toàn phụ thuộc vào trường đại học mà bạn lựa chọn ứng tuyển nữa nhé!

Nếu bạn cần đi du học và luyện thi IELTS trong thời gian ngắn thì có thể tìm hiểu thêm về Khóa học IELTS cấp tốc cam kết điểm đầu ra.

3.2. Du học tại Úc có yêu cầu gì về điểm IELTS?

Úc sử dụng ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh. Điều này có nghĩa là bạn phải sử dụng ngôn ngữ Anh trong suốt quá trình học tập cũng như sinh sống tại Úc. Chính thì thế, chứng chỉ IELTS là yêu cầu bắt buộc để các trường học và đại sứ quán biết được trình độ ngoại ngữ của bạn. Vậy du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

Du học  bậc Trung học

Điểm IELTS tối thiểu để các em học sinh đủ điều kiện du học dao động từ IELTS 5.0 đến 5.5.

Du học bậc Cao đẳng hoặc dự bị đại học

​Để đăng ký nhập học hệ cao đẳng tại Úc, sinh viên phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn IELTS từ 5.5 – 6.0.

Du học bậc đại học và sau đại học

​Khi càng học lên các cấp bậc cao hơn, điểm IELTS yêu cầu cũng càng cao hơn. Hầu hết các trường đại học ở xứ sở Kangaroo sẽ chấp nhận đơn xin nhập học nếu bạn có IELTS 6.0 đến 6.5.

Đối với những ngành học đặc biệt như Y khoa, Giáo dục hay Luật,… một số trường có thể yêu cầu band score IELTS tối thiểu tới mức 7.0. Bên cạnh yêu cầu về điểm tổng quát của 4 kỹ năng, nhiều trường đại học còn yêu cầu thêm cả điểm tối thiểu của từng kỹ năng. Ví dụ như ngành Luật của trường University of New South Wales (UNSW) yêu cầu không kỹ năng nào dưới 6.0 và điểm overall tối thiểu 6.5.

3.3. Tiêu chuẩn điểm IELTS du học tại Canada

Canada là quốc gia du học được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn. Cũng như Mỹ và Úc, xứ sở lá phong không có yêu cầu cụ thể về điểm IELTS tối thiểu. Thế nhưng, để có thể được theo học tại các trường hàng đầu của Canada, cách bạn trẻ cần phải đáp ứng yêu cầu Anh ngữ khá nghiêm ngặt. Do đó, du học Canada cần IELTS bao nhiêu là thắc mắc chung của nhiều người.

Du học bậc học Trung học

Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS hoặc TOEFL không bắt buộc với cấp độ phổ thông. Tuy nhiên, nếu có thêm điểm band score IELTS 5.0 thì đó là một điểm cộng khá lớn khi làm hồ sơ du học. Ở các trường trung học tại Canada, các em học sinh sẽ được tổ chức làm bài kiểm tra phân loại trình độ học sinh để được phân loại vào lớp phù hợp.

Du học bậc đại học

Bạn mong muốn du học và trải nghiệm sự đa dạng của Canada tại các trường đại học top 200 thế giới? Vậy thì trước hết bạn cần phải có thang điểm IELTS tối thiểu. Nhìn chung, các trường danh giá tại xứ sở lá phong sẽ yêu cầu IELTS 6.5 và không có kỹ năng nào điểm dưới 6.0.

Du học bậc cao học

Với chương trình thạc sĩ tại Canada, yêu cầu về điểm IELTS sẽ cao hơn so với bậc đại học. Bởi vì chương trình học đòi hỏi sinh viên phải có khả năng thông thạo ngôn ngữ để có thể tiếp thu kiến thức tốt nhất. Tối thiểu điểm IELTS của bạn phải đạt từ 7.0 trở lên và không có kỹ năng nào dưới 6.0.

Dựa vào mức điểm mà các trường yêu cầu, bạn có thể lên kế hoạch để ôn luyện IELTS ngay từ bây giờ. Và để có thông tin chính xác nhất về điều kiện tuyển sinh của trường đại học mà muốn theo học. Hãy truy cập vào website chính thức hoặc liên hệ trực tiếp với trường.

Xem thêm những bài viết liên quan:

3.4. Du học Bỉ

Du học Đại Học

  • Học sinh lớp 12 / đã tốt nghiệp THPT hoặc đang là sinh viên
  • IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 87 trở lên
Du học Bỉ
Du học Bỉ

Du học Thạc Sĩ

Điều kiện đầu tiên là bạn bạn đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan. Có IELTS 6.5 trở lên và kinh nghiệm làm việc (tùy trường). 

3.5. Du học Anh Quốc

Du học bậc Trung học

Chương trình dành cho những học sinh hoàn tất lớp 10 và đủ 16 tuổi, IELTS thường yêu cầu ở mức 4.5.

Dự bị đại học

Chương trình dành cho những học sinh hoàn tất lớp 11 hoặc lớp 12 (tùy trường), IELTS thường yêu cầu ở mức 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0.

Du học Anh
Du học Anh

Du học bậc Cao Đẳng, Đại Học

Đối với bậc Cao đẳng bạn cần có IELTS 6.0 và không kỹ năng nào dưới 5.5

Bậc Đại học yêu cầu IELTS từ khoảng 6.0 – 6.5 (điểm số có thể thay đổi theo quy định của trường) và một số yêu cầu khác như:

  • Hoàn tất năm 1 đại học hoặc cao đẳng tại Việt Nam (GPA từ 6.5), hoặc
  • Hoàn tất khóa dự bị đại học, hoặc diploma tại Anh, hoặc
  • Hoàn tất chương trình A Level, IB

Du học bậc sau đại học

Yêu cầu đã tốt nghiệp đại học (GPA từ 6.5), IELTS qui định sẽ từ 6.5 đến 7.0 (có thể cao hơn tùy vào ngành học và danh tiếng của trường)

Trên đây là những thông tin về đi du học cần IELTS bao nhiêu và cần lưu ý gì mỗi quốc gia trên thế giới mà tailieuielts.com đã tổng hợp với mong muốn đem đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Chúc các bạn học tập thật tốt và hẹn gặp lại ở những bài biết sau!

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận