Hướng dẫn quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học năm 2022

Back to school IELTS Vietop

Hiện nay, tiếng Anh ngày càng quan trọng trong cuộc sống, nhất là trong môi trường công sở. Việc ‘’sở hữu’’ một tấm bằng ielts từ đó cũng được hưởng nhiều lợi ích. Ngoài mang đến nhiều cơ hội việc làm, xin học bổng thì IELTS còn giúp rất nhiều các sĩ tử có cơ hội được vào các trường đại học mơ ước. Tuy nhiên việc quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học sao cho đúng? Trong bài viết này, tailieuielts sẽ giúp bạn hiểu rõ điều này.

quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học

Quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học kiểu gì?

Hiện tại, IELTS được sử dụng giống như một thang điểm để xét tuyển đối với các thí sinh tham gia dự kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Theo Thông thường, điểm IELTS được sử dụng để xét tuyển theo hai hình thức chính như sau: 

Chứng chỉ IELTS được sử dụng để quy đổi sang điểm tiếng Anh trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia theo thang điểm 10.

Ví dụ:

Tại Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh thì điểm từ IELTS 6.0 trở lên sẽ được quy đổi thành điểm 10 trong tiếng Anh còn điểm IELTS 5.5 sẽ được quy đổi thành điểm 8.5 tiếng Anh.

Ngoài ra chứng chỉ IELTS còn được sử dụng kết hợp với một hoặc nhiều yếu tố khác như kết quả thi Trung học Phổ thông Quốc gia hay giải thưởng học sinh giỏi,…để xét tuyển đại học kết hợp.

Ví dụ:

Đại học Hoa Sen xét tuyển kết hợp giữa kết quả trung học phổ thông quốc gia và chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên đối với ngành Ngôn ngữ Anh và chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên đối với ngành Quản trị khách sạn. 

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì nếu bạn có ielts 4.0 trở lên sẽ được miễn thi Anh văn và quy đổi ra điểm 10 cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Dù vậy, đối với việc xét tuyển đại học thì vẫn còn tùy thuộc vào yêu cầu và điểm quy đổi của mỗi trường. 

Bảng quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học:

Trường đại học/
Điểm IELTS
55.566.577.58.0-9.0
ĐH Ngoại thương8.599.510
ĐH Bách Khoa Hà Nội8.599.510
ĐH Quốc gia Hà Nội8.599.259.59.7510
ĐH Luật TP.HCM99.510

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Một số trường ĐH sẽ tuyển thẳng bạn nếu bạn sở hữu chứng chỉ IELTS

Những trường ĐH ở Hà Nội tuyển thẳng bạn nếu bạn có chứng chỉ IELTS

Đại Học Kinh tế Quốc Dân

Vào năm 2020, Đại học Kinh tế quốc dân có 3 cách tuyển sinh là (1) Xét tuyển thẳng, (2) Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia và (3) Xét tuyển kết hợp với thí sinh có chứng chỉ IELTS. Cụ thể như sau:

Nếu bạn có chứng chỉ IELTS (Academic) từ 5.5 trở lên và có tổng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của môn Toán và 01 môn bất kỳ (trừ môn Tiếng Anh) đạt từ 14 điểm trở lên (bao gồm cả điểm ưu tiên) thì bạn sẽ được tuyển vào ĐH Kinh tế Quốc Dân.

Đại học Ngoại Thương

Giống với trường ĐH Kinh tế Quốc Dân, trường Đại học Ngoại Thương cũng xét tuyển đại học chính quy với 3 phương thức nhưng có khác biệt về điều kiện. Cụ thể, 3 cách xét tuyển của ĐH Ngoại Thương là:

 • Phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập 3 năm THPT;
 • Phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả thi THPT Quốc Gia;
 • Phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc Gia. Cụ thể hơn, Đại học Ngoại Thương sẽ xét tuyển kết hợp chứng chỉ IELTS 6.5+.

Khối Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Với khối Đại học Quốc gia Hà Nội bạn sẽ được tuyển thẳng nếu có chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên và có tổng điểm hai môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm  ( trong đó có bắt buộc một trong 2 môn Toán hoặc Ngữ Văn).

Đại học FPT

Đối với đại học FPT, nhất là ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học này thì thí sinh tốt nghiệp THPT cần phải có chứng chỉ IELTS (Academic) 6.0 trở lên.

Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Vào năm 2020, Đại học Bách khoa Hà Nội xét tuyển chứng chỉ IELTS với ngành Ngôn ngữ Anh theo hai phương thức: thứ nhất là phương thức xét tuyển tài năng và thứ hai là phương thức xét tuyển theo điểm thi trung học phổ thông quốc gia.

Với phương pháp đầu tiên là Phương pháp xét tuyển tài năng thì thí sinh sẽ được tuyển thẳng nếu có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên hoặc xét tuyển hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn với khí sinh có chứng chỉ 6.0 trở lên và có điểm trung bình 3 năm học trung học phổ thông từ 8.0 trở lên.

Đặc biệt thí sinh có chứng chỉ 5.5 IELTS trở lên khi đăng ký chương trình đào tạo tiên tiến ELITECH của Đại học Bách Khoa cũng sẽ được tham gia ngay vào các lớp bằng tiếng Anh mà không cần thông qua bài thi phân loại, đây là một trong những ‘’đặc quyền’’ khi sở hưu tấm chứng chỉ IELTS mà nhiều bạn quan tâm nhất đó.

Những trường ĐH ở TPHCM tuyển thẳng bạn nếu bạn có chứng chỉ IELTS

Đại học Ngoại Thương cơ sở 2

Đại học Ngoại thương thành phố Hồ Chí Minh có phương thức xét tuyển kết hợp giữa kết quả học tập 3 năm học Trung học phổ thông với IELTS 6.5 trở lên. Còn với phương thức kết hợp kết hoạt thi trung học phổ thông quốc gia năm 2020 thì cụ thể bạn có thể tham khảo như sau:

 • Có IELTS (Academic) từ 6.5 trở lên.
 • Tổng điểm 2 môn trong kỳ thi THPT Quốc Gia 2020 là môn Toán và một nào đó trong các môn Vật lý, Hóa học hoặc Ngữ văn đạt từ ngưỡng điểm có thể trúng tuyển trở lên (tuy nhiên không gồm điểm ưu tiên xét tuyển)

Đại học Kinh tế Quốc dân thành phố Hồ Chí Minh

Điều kiện xét tuyển kết hợp của Đại học Kinh tế Quốc dân thành phố Hồ Chí Minh như sau :

 • Đạt IELTS 5.5 trở lên.
 • Đạt tổng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của môn Toán và 01 môn bất kỳ (ngoại trừ môn Tiếng Anh) từ 14 điểm trở lên ( bao gồm cả điểm ưu tiên).

RMIT

Phương thức xét tuyển của Đại học RMIT Việt Nam là phương thức xét tuyển kết hợp theo 3 điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp Trung học Phổ thông với mức điểm trung bình lớp 12 ít nhất từ 7.0/10  trở lên.
 • Đã hoàn thành chương trình UniSTART tại RMIT.
 • Có IELTS 6.5 + và không kỹ năng nào ở dưới 6.0.

Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh

Phương thức xét tuyển thẳng của Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh là ưu tiên xét tuyển theo điều kiện, xét tuyển học bạ kết hợp với điểm IELTS 6.0 trở lên.

Đại học Y dược TP.HCM

Tại Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh có phương thức xét tuyển ưu tiên theo điều kiện dành cho ngành y khoa, răng- hàm- mặt, dược học và điều dưỡng điều kiện cụ thể như sau:

 • Có chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên.
 • Tổng điểm thi của ba bài thi của các môn thi Toán, Hóa học, sinh học hoặc toán, vật lý, hóa học và các điểm ưu tiên (nếu có) phải bằng hoặc trên mức điểm tối thiểu đạt được ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục và Đào tạo xác định, điểm xét trúng tuyển do Hội đồng tuyển sinh Đại Học Y Dược TP.HCM đã quy định.

Đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh

Các điều kiện tuyển thẳng thí sinh của Đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh như sau:

 • Đạt đủ điểm sàn trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia.
 • Có IELTS 6.0 trở lên đối với ngành Ngôn ngữ hoặc IELTS 5.5 trở lên với các ngành còn lại.
 • Dựa vào kết quả học tập tập các môn học ở trung học phổ thông theo học bạ.

Với những thông tin về quy đổi điểm IELTS trên đây, Tài liệu IELTS mong bạn sẽ hiểu kĩ hơn về cách quy đổi điểm IELTS sang điểm thi Đại Học để có những nguyện vọng thành công đạt vào ngôi trường mong ước một cách dễ dàng hơn.

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục

Bình luận

Bình luận