Học giỏi tiếng Anh nên làm nghề gì? 12 nghề nào có mức lương hấp dẫn? 

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Hiện nay việc hội nhập và phát triển của các nước trên thế giới diễn ra mạnh mẽ, trong đó có cả Việt Nam. Việc thông thạo ngôn ngữ tiếng Anh sẽ mang lại nhiều cơ hội trong cuộc sống như học tập và làm việc. 

Đặc biệt, đối với các bạn đang ở cấp 2 cấp 3 khi có chứng chỉ IELTS còn giúp bạn được miễn học tiếng Anh hoặc được xét tuyển ưu tiên vào một số trường đại học.

Vậy học giỏi tiếng Anh nên làm những ngành nghề gì? Cùng xem qua bài viết bên dưới nhé!  

Marketing truyền thông 

 Đặc thù ngành Marketing truyền thông này là: 

 • Giao lưu giao thương 
 • Kết nối với mọi người 
 • Xây dựng các mối quan hệ 
 • Quảng cáo quảng bá thông tin sản phẩm, thương hiệu

Vì vậy việc thông thạo tiếng Anh sẽ giúp đỡ cho bạn rất nhiều trong những công việc đó. Đồng thời người làm Marketing, truyền thông giỏi còn rất nhiều yếu tố như, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, soạn email, đàm phán với đối tác.

Marketing truyền thông
Marketing truyền thông

Tiếng anh giao tiếp là một tiêu chí tuyển dụng hàng đầu trong ngành marketing, truyền thông. Vì vậy ngoài kiến thức công việc thì bạn cần trau dồi thêm các kỹ năng mềm để tăng mức lương bản thân nhé.

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Giáo viên tiếng Anh

Hiện nay, giáo viên tiếng Anh là công việc được nhiều bạn giỏi tiếng Anh lựa chọn vì tính chất công việc ổn định, thời gian linh hoạt và có mức lương “hậu hĩnh”. Tuy nhiên, để có thu nhập bao người mơ ước thì đòi hỏi năng lực tiếng Anh của bạn phải chuyên sâu, kiến thức vững và khả năng sư phạm tốt để truyền đạt đến người học. 

Giáo viên tiếng Anh
Giáo viên tiếng Anh

Nếu bạn có trình độ tốt, chứng chỉ “đẹp” thì có thể mở trung tâm tiếng Anh. Nhưng để được nhiều người biết đến chất lượng giảng dạy thì có thể liên hệ với dịch vụ guest post để pr báo điện tử về trung tâm, chất lượng, khóa học,… mà bạn đang triển khai. Đây cũng là bước giúp bạn tiếp cận thêm được nhiều người, tăng tỷ lệ nhận diện thương hiệu và chuyển đổi thành học viên. 

Nếu chiến dịch thành công, bạn không chỉ tăng được uy tín mà còn có thêm cơ hội để mở thêm nhiều chi nhánh về dạy tiếng Anh hơn nữa. 

Hướng dẫn viên du lịch 

Hướng dẫn viên du lịch là người dùng ngôn ngữ để giải thích cho khách du lịch biết được về đất nước và các di sản văn hóa thiên nhiên và khách du lịch ghé qua.  

Hướng dẫn viên du lịch 
Hướng dẫn viên du lịch

Để trở thành một hướng dẫn viên du lịch tốt và chuyên nghiệp, cần phải trang bị nhiều kiến thức về những nơi đưa khách du lịch đến xem chẳng hạn như văn hóa, địa lý,…. Ngoài ra còn phải xem xét về khả năng ngôn ngữ phải chính xác và rõ ràng. Không chỉ nghe, hiểu, đọc, nói mà còn cần phải am hiểu về từng văn hóa của các quốc gia và dân tộc. 

Quản trị khách sạn 

Ngoại ngữ, đặt biệt là tiếng Anh là một trong những yếu tố quan trọng bật nhất trong ngành du lịch và khách sạn.

Quản trị khách sạn 
Quản trị khách sạn

Đối với một người quản lý thì yếu tố đó lại càng quan trọng, bởi vì khách hàng của bạn không chỉ có những khách hàng trong nước mà còn có rất nhiều những khách hàng nước ngoài.

Ở những địa điểm du lịch nổi tiếng thì những vị khách nước ngoài càng nhiều, do vậy rất tiếc nếu để rào cản ngôn ngữ ngăn cản phát triển kinh doanh sản phẩm và dịch vụ, cản sự kinh doanh, tăng tiến của bản thân bạn.

Đó cũng là lý do vì sao trong tất cả các trường đào tạo quản trị kinh doanh điều có tiếng Anh trong chu trình học và ở rất nhiều trường nó chiếm tỷ trọng khá lớn so với các môn còn lại.

Tiếp viên hàng không 

Tiếp viên hàng không là ngành nghề hot hiện nay, để trở thành một tiếp viên hàng không và đặc biệt làm ở các hãng hàng không top đầu thường xuyên có các chuyến bay quốc tế thì việc biết và giao tiếp bằng tiếng Anh là một điều kiện tuyển chọn hàng đầu. 

Tiếp viên hàng không 
Tiếp viên hàng không

Ngoài tiếng Anh, nếu bạn biết thêm ngôn ngữ khác như: Hàn Quốc, Nhật, Trung Quốc,…. là một lợi thế nếu bạn có thêm ngoại ngữ ngoài tiếng anh thì đó là một lợi thế.

Mức lương trung bình từ 10 triệu đến 20 triệu trên tháng, và tùy thuộc vào kinh nghiệm, giờ bay và mức lương quy định của từng hãng hàng không. 

Ngành thời trang 

Đây là ngành được các bạn trẻ yêu thích, là ngành có tốc độ chuyển biến nhanh. Chuyển biến qua từng giờ, từng ngày. Và luôn yêu cầu giao lưu học hỏi với các cá nhân các đối tác trong nhiều lĩnh vực như: Điện ảnh, báo chí, truyền thông, hay là mạng xã hội. 

Ngành thời trang 
Ngành thời trang

Chính vì vậy để phát triển mạnh trong ngành kinh doanh thời trang việc biết tiếng Anh rất quan trọng để tiếp cận các xu hướng thời trang và làm đẹp trên thế giới. Và cũng như là học hỏi kinh nghiệm của các nhà thiết kế trên thế giới. Hay các hãng thời trang hàng đầu trên thế giới hiện nay.

Đối với các bạn trẻ đam mê thời trang việc biết tiếng anh có thể giúp bạn có cơ hội được đi học hỏi và trải nghiệm các trường đào tạo thời trang uy tín ở nước ngoài.

Chuyên viên tuyển dụng 

Chuyên viên tuyển dụng đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối giữa các doanh nghiệp và người tìm việc.

Chuyên viên tuyển dụng 
Chuyên viên tuyển dụng

Trong quá trình phát triển hiện nay, rất nhiều công ty lớn cũng như là công ty nước ngoài có trụ sở ở việt nam mong muốn được xây dựng các văn phòng cũng mong mở rộng công ty ra nhiều nước khác. Vì thế nhu cầu nhân sự đa dạng và tăng cao, do vậy cần có một chuyên viên tuyển dụng có trình độ tiếng Anh tốt, đặc biệt là kỹ năng nói. 

Thông dịch viên 

Thông dịch viên là việc chuyển ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác một cách chính xác nhất và khách quan nhất. 

Thông dịch viên 
Thông dịch viên

Thông dịch viên làm việc chủ yếu thông qua nghe và giao tiếp bằng lời nói, vì vậy có một số trách nghiệm chính cần đảm bảo thực hiện được : 

 • Chuyển đổi ngôn ngữ gốc sang ngôn ngữ khác một cách chính xác rành mạch
 • Sử dụng các kiến thức văn hóa để diễn giải các từ ngữ ý nghĩa
 • Chuyền tải phong cách và giọng điệu của ngôn ngữ gốc
 • Thông dịch viên phải chịu sức ép về thời gian và phản ứng cực nhanh

Tùy theo kinh nghiệm làm việc và các lĩnh vực khác nhau mà có mức lương khác nhau.  Nhưng theo mức lương trung bình của thông dịch viên thường lên đến 20 triệu trên tháng. 

Copywriter 

Copywriter là chịu trách nhiệm sản xuất và sáng tạo nội dung (ảnh, video, chữ,….). Nhằm để phục vụ thương hiệu để quảng bá sản phẩm cho các chiến dịch marketing cho các doanh nghiệp. 

Copywriter 
Copywriter

Yêu cầu hàng đầu ở nghề này là phải có trình độ tiếng Anh tốt, kỹ thuật viết lách và tìm kiếm thông tin nhanh. Copywriter là nghề lý tưởng ở thời đại 4.0 hiện nay. Ngành nghề này với mức lương ổn định, bạn có thể viết tự do hay lựa chọn làm cho các công ty trong nước và nước ngoài. 

Quản trị thương hiệu 

Quản lý thương hiệu (brand management) là cầu nối gắn kết thương hiệu và đối tượng khách hàng. 

Quản trị thương hiệu 
Quản trị thương hiệu

Các yếu tố tiếp cận đến khách hàng như: 

 • Sản phẩm 
 • Giá cả 
 • Bao bì 
 • Nhận thức khách hàng
 • Độ nhận dạng thương hiệu

Nếu một người quản lý thương hiệu tốt, có chuyên môn và tầm nhìn sâu rộng sẽ tạo ra chiến lược tốt giúp tối ưu hóa hiệu quả truyền thông, PR, marketing và các hoạt động trên các nền tảng mạng xã hội.

Có trình độ tiếng Anh cao giúp bạn có thể dễ dàng làm việc trong môi trường trong nước và cả quốc tế. 

Biên dịch game 

Biên dịch game có trách nghiệm dịch tất cả về game từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. 

Biên dịch game
Biên dịch game

Từ phụ đề game đến menu và các cài đặt ngôn ngữ.

Với tư cách là một người biên dịch viên game, bạn sẽ được chỉ dẫn về các công cụ dịch game thích hợp hoặc là các công cụ dịch thuật.

Biên dịch game là những người giúp game phát triển tốt hơn bằng cách dịch các văn bản và giọng nói từ ngôn ngữ gốc sang ngôn ngữ khác. Giúp các game thủ dễ dàng trong việc chơi game bằng chính ngôn ngữ mẹ đẻ.

Mức lương trung tầm 10 triệu đến 15 triệu trên tháng nếu như bạn có trình độ chuyên nghiệp thì lương sẽ được nâng cao hơn. 

Nhà báo tác nghiệp ở nước ngoài 

Công việc phù hợp với các bạn thích đi khám phá trên thế giới, bởi bạn sẽ được trực tiếp tiếp xúc với người dân bản địa lắng nghe rồi đưa tin tức về cho nước nhà. Khi bạn sống và làm việc với người bản địa dần dần trình độ ngôn ngữ bạn sẽ được tăng cao.

Nhà báo tác nghiệp ở nước ngoài
Nhà báo tác nghiệp ở nước ngoài

Thời đại ngày càng phát triển dẫn đến ngành nghề cũng trở nên phổ biến và cần thiết trong tương lai. Chính vì thế, mỗi cá nhân cần phải có những định hướng phù hợp và chính xác nhất để có thể phát triển bản thân. Hãy truy cập Tuyensinhmut.edu.vn nếu bạn chưa tìm được ngành nghề phù hợp.

Tóm lại, tiếng Anh hiện đang là yêu cầu cơ bản của những công việc có mức lương hấp dẫn. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi học giỏi tiếng Anh nên làm nghề gì. Chúc bạn sớm tìm được công việc phù hợp nhé!

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

100+ Từ vựng tiếng Anh về nghề nghiệp thông dụng nhất
100+ Từ vựng tiếng Anh về nghề nghiệp thông dụng nhất
Để tăng vốn từ vựng của một số người đam mê môn học tiếng Anh, TailieuIELTS hôm nay sẽ ra mắt đến một số bạn chủ đề mới: Từ vựng về nghề nghiệp dưới tiếng Anh cụ thể nhất. Chắc chắn bài học này sẽ giúp ích cho một số bạn khi giao tiếp đấy.

Bình luận

Bình luận