Download trọn bộ sách Real Listening and Speaking miễn phí

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Nếu bạn đang muốn tìm một bộ sách 2 trong 1, vừa luyện Speaking vừa luyện Listening thì đây sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Cuốn sách này phù hợp với mọi đối tượng ở mọi trình độ khác nhau. Real Listening and Speaking sẽ là một công cụ hữu ích cho bạn trong việc luyện thi IELTS và trong giao tiếp hằng ngày. Bây giờ hãy cùng chúng tớ đi tìm hiểu bộ sách nhé!

Giới thiệu tổng quan về bộ sách

Real Listening and Speaking
  • Tên sách: Real listening and speaking
  • Bộ sách/Có mấy phần: 4
  • Kiểu file: pdf + audio
  • Trình độ người học : mọi trình độ
  • Luyện kỹ năng: nghe + nói

Real Listening & Speaking bao gồm 4 quyển sách. Chủ yếu tập trung luyện hai kỹ năng là nghe và nói. Đặc biệt, bộ sách này phù hợp cho tất cả mọi trình độ. 

Nếu bạn đang có một vốn từ vựng và ngữ pháp tốt rồi thì bộ sách sẽ giúp bạn luyện phản xạ nghe và nói nhanh hơn. Nếu mới bắt đầu thì nó sẽ tạo một nền tảng tiếng Anh cơ bản cho bạn, nhưng lưu ý là phải học từ thấp đến cao nhé!

Nội dung bộ sách

Bộ sách trình làng với 4 cuốn đi từ cơ bản đến nâng cao, có kèm đĩa CD/file audio cho người học.

Sách bao trùm lên những chủ đề thân quen và thông dụng nhất trong đời sống. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những chủ đề từ chung chung như đi chơi, đi học, đi du lịch, đi làm. Cho đến những chủ đề cụ thể hơn như: cách trả lời điện thoại, cách đặt lịch hẹn, cách bày tỏ ý kiến cá nhân.

Sách rèn luyện hai kỹ năng

Kỹ năng nghe

Nghe là nền tảng cơ bản trước khi bạn muốn nói được. Vì thế muốn nói tiếng Anh tốt thì trước tiên phải luyện nghe thường xuyên và phải nghe có chiến lược.

Ở phần này, sách được sắp xếp như sau: 

  • Phần 1: GET READY (khởi động). Trước khi nghe, bạn sẽ có những nhiệm vụ, bài tập nho nhỏ để chuẩn bị sẵn sàng. Nếu không bạn sẽ bị choáng ngợp trước khi bước vào phần chính đó.
  • Phần 2: LISTENING – đây là phần chính trong bài nhưng được phân chia thành các bài tập nhỏ. Nhờ vậy, người nghe được thực hành kĩ hơn và không bị ngợp.
  • Phần 3: LEARNING TIPS (mẹo học). Làm sao để cải thiện chất lượng làm bài Nghe của bản thân? Làm thế nào để có thể phỏng đoán và bắt kịp từ mình vừa nghe? Tất cả câu hỏi như vậy đều được giải đáp và lưu ý tại phần 3 này.
Real Listening and Speaking

Kỹ năng nói

Phần này được chia thành 4 phần chính. Cụ thể:

Phần 1: SPEAKING STRATEGY (chiến thuật nói). Trước khi người học thực hành nói, phần này sẽ trình bày những chiến thuật để họ thể nói một cách tự tin và trôi chảy nhất. Con người dễ có phản ứng không biết nói gì và phát triển nội dung bài nói ra sao. Họ cũng không biết làm thế nào để hết ngập ngừng ấp úng khi nói nữa. Do vậy, người học cần rất cẩn thận khi nghiên cứu phần này. 

Phần 2: SPEAK UP (thực hành). Sau khi đã xem xét cẩn thận phần đầu, người học sẽ tham gia vào các hoạt động và bài tập thực hành trong sách vào việc nói. Phần này sẽ hiệu quả hơn nếu bạn tìm được cho mình các đối tác luyện tập cùng để thêm niềm vui và sửa lỗi phát âm cho nhau.

Phần 3: SOUND SMART (nói tự nhiên). Vì sách sử dụng các chủ đề gần gũi với cuộc sống, các đoạn hội thoại hay phần luyện tập đều mang tính ứng dụng cao. Với bộ sách này, bạn sẽ không cảm nhận được sự khô khan thường gặp trong các cuốn giáo trình khác. Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội tiếp cận với cách nói chuyện của người bản ngữ. Cách nói nối âm, nuốt âm, sử dụng từ lóng v.v. Nếu bạn đang có nhu cầu du học, định cư hoặc công việc phải trò chuyện với người nước ngoài nhiều, bạn không nên bỏ lỡ phần này.

Phần 4: DID YOU KNOW? (bạn có biết). Đây là những lưu ý và chú thích vô cùng dễ thương nhưng cũng rất hữu ích của bộ sách. Phần này chủ yếu giới thiệu các khía cạnh văn hóa mà người học Tiếng Anh, kể cả người học lâu năm ít khi biết hay chú ý đến. Tuy vậy, nhờ những khác biệt về văn hoá mà chúng ta mới có cách nói, cách thể hiện nội dung đa dạng đến vậy.

Real Listening and Speaking

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Ưu điểm nổi trội của bộ sách

Bộ sách bao gồm những chủ đề quen thuộc trong đời sống hằng ngày, vì thế nó khiến cho người học cảm thấy dễ học và dễ nhớ.

Bộ sách được thiết kế theo một trình tự logic, từ dễ đến khó, từ nền tảng ban đầu là nghe sau đó mới đến nói.

Bộ sách hiểu được tâm lý của người nói nên đã soạn sẵn 1 phần chiến lược phát triển bài nói ở đầu tiên, giúp người nói không còn lúng túng khi thực hành.

Hơn nữa, nó còn giúp người học nói một cách tự nhiên như người bản xứ ở phần SOUND SMART.

Điều khác biệt với những bộ sách khác là bộ này còn liệt kê những sự thật thú vị đằng sau ngôn ngữ tiếng Anh, giúp người đọc hiểu sâu hơn tại sao từ đó lại phát âm như vậy.

Cách sử dụng sách hiệu quả

Đầu tiên bạn nên cố gắng dành thời gian để luyện tập hằng ngày.

Khi học các bạn nên học tuần tự, không nên nhảy cóc, vì các bài trong cuốn sách này có mối liên hệ với nhau, bài sau phát triển từ bài trước, nếu không học bài trước thì sẽ không hiểu nội dung bài sau.

Nên tìm một người cùng chung chí hướng với mình để học tập. Vì như vậy các bạn sẽ có thể sửa lỗi sai cho nhau và quá trình học cũng vui vẻ hơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin tổng quan về bộ sách Real Listening & Speaking. Tailieuielts hy vọng các bạn thấy thông tin này là hữu ích. Nếu các bạn thấy mình còn yếu hai kỹ năng này thì hãy tải ngay về và bắt đầu học tập nhé!

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận