Top 10 Sách ôn thi đại học môn tiếng Anh không thể bỏ qua

Học IELTS chỉ 99k/giờ tại IELTS Vietop

Kỳ thi THPTQG là một kỳ thi vô cùng áp lực và căng thẳng, đây sẽ một trong những kỳ thi quan trọng mà các bạn học sinh cả nước sẽ phải nỗ lực thật nhiều. Để đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPTQG môn tiếng Anh, ngoài kiến thức cơ bản từ sách giáo khoa, các bạn học sinh lớp 12 còn phải trang bị thêm kiến thức, kỹ năng làm bài đạt điểm cao nhất từ những cuốn sách ôn thi đại học môn tiếng Anh. Hãy cùng Tailieuielts tìm hiểu top 10 sách tiếng Anh không thể bỏ qua ở bài viết bên dưới nhé!

Sách ôn thi đại học môn tiếng Anh

Combo sách chinh phục toàn diện ngữ pháp tiếng anh bằng infographic (tập 1 + tập 2)

Đây là bộ sách đầu tiên bạn nên sở hữu để ôn luyện cho kỳ thi sắp tới đó là “Chinh phục toàn diện Ngữ pháp tiếng Anh bằng Infographic”. Đây là bộ sách gồm 2 tập do nhà xuất bản CCBook phối hợp với NXB Đại học Quốc gia Hà Nội cùng đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm biên soạn. Bộ sách mang đến một cách tiếp cận kiến thức hoàn toàn mới mẻ giúp các bạn nhanh chóng xây dựng được nền tảng vững chắc, củng cố toàn diện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.

Nội dung sách có gì?

 • Tập 1 bao gồm có 10 chuyên đề như: danh từ; đại từ; tính từ; mạo từ; các thì trong tiếng Anh; động từ khuyết thiếu; danh từ & động từ nguyên thể; trạng từ; so sánh; và giới từ.
 • Tập 2 bao gồm 10 chuyên đề như: cụm động từ; thể bị động; liên từ; sự hòa hợp chủ ngữ & động từ; giả định thức; câu gián tiếp; mệnh đề; đảo ngữ; câu hỏi; cấu tạo từ. Kết thúc các chuyên đề là phần phụ lục ( phần này bao gồm: Bảng phiên âm quốc tế; bảng động từ bất quy tắc; tục ngữ; cụm từ kết hợp).

Mỗi chuyên đề của sách được chia thành nhiều bài học. Trong mỗi bài học được chia thành 2 phần: kiến thức ngữ pháp và bài tập vận dụng. Các phần này được phân theo từ mức độ cơ bản đến nâng cao.

Những trang cuối trong mỗi cuốn sách là đáp án và giải thích để các bạn đọc kiểm tra, đối chiếu với câu trả lời của mình. Từ đó, đánh giá năng lực và bổ sung kiến thức còn thiếu.

Đặc điểm nổi bật của sách

Tổng hợp đầy đủ các kiến thức ngữ pháp tiếng Anh thông dụng nhất: Qua 20 chuyên đề bài học, các bạn học sinh sẽ được học những chủ điểm ngữ pháp thông dụng, phổ biến nhất. Những kiến thức ngữ pháp tiếng Anh này thường xuất hiện trong giao tiếp hằng ngày và trong các đề thi.

Kiến thức được trình bày dưới dạng Infographic: Thay vì trình bày kiến thức thủ công nêu hàng loạt khái niệm dài dòng, nhàm chán như một số cuốn sách ngữ pháp khác trên thị trường. Quyển sách này sử dụng infographic biểu hiện thông tin trực quan bằng hình ảnh nhằm truyền tải kiến thức nhanh chóng và rõ ràng.

Bài tập được chia theo các mức độ khác nhau: Hệ thống bài tập được chia thành hai mức độ cơ bản và nâng cao. Qua đó sẽ giúp các bạn ghi nhớ và củng cố lượng kiến thức đã học. Ngoài ra, có thể dễ dàng đánh giá được lực học hiện tại của mình đang ở mức độ nào, xác định được kiến thức cần bổ sung thêm.

Sách có kèm theo phần lời giải chi tiết, dễ hiểu: Đáp án, giải thích chi tiết và dịch nghĩa nằm ở những trang cuối của cuốn sách nhằm giúp các bạn đọc kiểm tra, đánh giá năng lực của bản thân. Rất phù hợp để các bạn tự học, chủ động được trong quá trình học mà không cần đến sự hỗ trợ của giáo viên.

Sách ôn thi đại học môn tiếng Anh
Sách ôn thi đại học môn tiếng Anh

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Combo sách trắc nghiệm tiếng Anh – Vĩnh Bá

Đây là bộ sách được biên soạn bởi tác giả Vĩnh Bá dành cho các bạn học sinh lớp 12 cũng như những học sinh đang ôn luyện cho kì thi THPT Quốc Gia. Bộ sách được tác giả viết với nội dung sát với đề thi định hướng của Bộ Giáo dục và có trang bị thêm những bài tập nâng cao để giúp các bạn có thể chinh phục điểm 8, 9, 10.

Combo Câu Hỏi Trắc Nghiệm Tiếng Anh gồm 6 cuốn:

 • Câu Hỏi Trắc Nghiệm Chuyên Đề Ngữ Pháp Tiếng Anh: Quyển sách này là 1 bộ sưu tập các câu hỏi về ngữ pháp Tiếng Anh được chia thành 12 chủ điểm. Ngoại trừ các câu hỏi tìm trọng âm và các câu hỏi kiểm tra khả năng đọc hiểu một vài đoạn văn , phần còn lại (chiếm đa số) trong các đề thi trắc nghiệm là những câu hỏi về ngữ pháp và từ vựng.
 • Câu Hỏi Trắc Nghiệm Chuyên Đề Từ Vựng Tiếng Anh: Cuốn sách tổng hợp các câu trắc nghiệm từ vựng được chia thành 22 chủ điểm gần gũi với cuộc sống giao tiếp hàng ngày.
 • Câu Hỏi Trắc Nghiệm Chuyên Đề Điền Từ Vào Đoạn Văn Tiếng Anh: Tác giả chọn lọc các câu trắc nghiệm tiếng Anh gồm 555 đoạn văn. Với đáp án có sẵn, các bạn học sinh sẽ tự ghi nhận sự tiến bộ của mình. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để người học làm tăng thêm vốn từ tiếng Anh.
 • Câu Hỏi Trắc Nghiệm Chuyên Đề Chọn Câu Đồng Nghĩa Tiếng Anh: Quyển sách là bộ sưu tập gồm 1000 câu chọn câu đồng nghĩa.
 • Câu Hỏi Trắc Nghiệm Chuyên Đề Câu Ghép Hợp Nghĩa Tiếng Anh: Sách được chia thành 2 phần: Phần 1: Responses (12 đề)Phần 2: Sentence completion (60 đề).
 • Câu Hỏi Trắc Nghiệm Chuyên Đề Kỹ Năng Đọc Hiểu Tiếng Anh
Sách ôn thi đại học môn tiếng Anh
Sách ôn thi đại học môn tiếng Anh

Combo công phá tiếng Anh 1 – 2 – 3

“Combo Công Phá Tiếng Anh 1-2-3” là một trong những quyển sách luyện thi THPTQG mà bất kỳ sĩ tử nào cũng cần có , quyển sách hoàn thiện tập hợp đầy đủ kiến thức môn Tiếng Anh lớp 10, 11 và 12 do nhà sách Love Book phát hành.

Combo Công Phá Tiếng Anh 1-2-3 sẽ tổng hợp, hệ thống chương trình môn Tiếng Anh, tất cả những vấn đề sẽ đều được giải đáp, các bạn sẽ được củng cố kiến thức của mình và trang bị cho bản thân vốn kiến thức cần thiết để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT Quốc Gia sắp tới.

Nội dung sách bao gồm

 • Công Phá Tiếng Anh 1 (Nắm toàn bộ Ngữ pháp lớp 10, 11, 12)
 • Công Phá Tiếng Anh 2 (Chinh phục từ vựng 3 năm cấp 3)
 • Công Phá Tiếng Anh 3 (Đọc hiểu để bứt phá trong kì thi THPT Quốc gia)

6 đặc điểm chỉ bộ sách Công phá Tiếng Anh mới có

 • Tổng hợp toàn bộ nền tảng lý thuyết và bài tập lớp 10 – 11 – 12
 • Chọn lọc những kiến thức trọng tâm, study tips, explanation, chú ý
 • Cung cấp đầy đủ kiến thức về Ngữ pháp, Từ vựng, Đọc hiểu
 • Trang bị nhiều bài tập vận dụng cao, phân hóa
 • Bộ sách giải chi tiết, phân tích tỉ mỉ tất cả bài tập
 • Đề rèn luyện thi bám sát đề thi của Bộ GD&ĐT
Download Sách Công phá tiếng Anh 1, 2, 3 PDF miễn phí

Sách tổng ôn tập các chuyên đề tiếng Anh

“Tổng Ôn tập Các Chuyên Đề Tiếng Anh” là quyển sách của tác giả Lưu Hoằng Trí được tổng hợp, biên soạn bám sát cấu trúc đề thi do Bộ Giáo dục Và Đào tạo ban hành mới nhất cho kỳ thi THPT Quốc Gia theo hình thức thi tự luận và trắc nghiệm khách quan.

Quyển sách ôn thi này được biên soạn theo 6 chuyên đề bao gồm:

 • Chuyên đề 1: Ngữ âm
 • Chuyên đề 2: Từ vựng
 • Chuyên đề 3: Ngữ pháp
 • Chuyên đề 4: Chức năng giao tiếp
 • Chuyên đề 5: Kỹ năng đọc
 • Chuyên đề 6: Kỹ năng viết

Bên cạnh đó, tác giả còn bổ sung thêm một số Đề thi đề nghị THPTQG để các bạn tham khảo và thử sức mình khi ôn tập.Trong mỗi chuyên đề, tác giả giúp các bạn học sinh ôn tập lại đầy đủ và chi tiết các kiến thức quan trọng và cần thiết để có thể làm được các bài tập.

Hệ thống các bài tập đã được chọn lọc, tuyển chọn mang tính khái quát cao nhằm giúp các bạn củng cố vững chắc kiến thức đã học và chuẩn bị tốt cho các kỳ thi với thời gian ít nhất. 

Sách ôn thi đại học môn tiếng Anh
Sách ôn thi đại học môn tiếng Anh

Combo big step – 4 bước chinh phục kỳ thi thpt quốc gia tiếng Anh

Nhằm giúp các bạn học sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi THPTQG có thể tự kiểm tra, đánh giá năng lực hiện tại cũng như củng cố lại kiến thức về từ vựng, đọc hiểu, ngữ pháp, luyện đề một cách bài bản nhất có thể, đội ngũ chuyên gia biên tập của Megabook đã cho ra đời bộ sách “Big Step – 4 bước chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia tiếng Anh”.

Bộ sách gồm 4 quyển

 • Big Step – 4 bước chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia tiếng Anh – Step 1 làm bài ghi nhớ từ vựng
 • Big Step – 4 bước chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia tiếng Anh – Step 2 làm bài đọc hiểu
 • Big Step – 4 bước chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia tiếng Anh – Step 3 làm bài ngữ pháp
 • Big Step – 4 bước chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia tiếng Anh – Step 4 làm trắc nghiệm tổng hợp

Đặc điểm nổi bật của sách

 • Hệ thống lại các lý thuyết ngữ pháp đầy đủ, chi tiết kèm ví dụ minh họa.
 • Hệ thống bài tập bổ trợ đa dạng, giúp các bạn vận dụng được kiến thức để học sâu, nhớ lâu hơn.
 • Lời giải chi tiết giúp các bạn tự kiểm tra, đánh giá năng lực và sự tiến bộ của bản thân.
 • Sách được biên soạn bám sát với chương trình thi mới của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, 100% kiến thức sẽ có trong đề thi.
 • Kiến thức được biên soạn đi từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với mọi năng lực học sinh từ trung bình, khá đến giỏi.

Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm tiếng Anh

Quyển sách “Ngân Hàng Câu Hỏi Trắc Nghiệm Tiếng Anh” dùng để ôn thi THPT quốc gia được biên soạn bởi tác giả Lưu Hoằng Trí theo cấu trúc đề thi mới nhất do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Mục tiêu nhằm giúp các bạn học sinh đang học lớp 12 trên cả nước ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi quốc gia chung “Tốt nghiệp Trung học phổ thông và Tuyển sinh vào các trường Đại học, Cao đẳng” môn thi Tiếng Anh theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi quan trọng sắp tới, các bạn cần phải nắm vững kiến thức cơ bản và nâng cao, đồng thời luyện tập theo chuyên đề các dạng câu hỏi trắc nghiệm lần lượt theo kỹ năng: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao.

Ngân Hàng Câu Hỏi Trắc Nghiệm Tiếng Anh bao gồm các nội dung sau

 • Ngữ Pháp
 • Từ vựng
 • Ngữ Âm
 • Chức năng giao tiếp
 • Kỹ năng viết
 • Kỹ năng đọc
Sách ôn thi đại học môn tiếng Anh

999 câu hỏi viết trắc nghiệm tiếng Anh

Với mong muốn giúp đỡ các bạn học sinh cả nước có tài liệu ôn tập tốt phần câu hỏi viết trong đề thi THPTQG môn tiếng Anh, cô Mai Phương – chuyên gia luyện thi tiếng Anh hàng đầu tại Việt Nam đã dành nhiều tâm huyết với cuốn sách “999 câu hỏi viết trắc nghiệm tiếng Anh”.

Với lượng kiến thức đa dạng mà sách “999 Câu Hỏi Viết Trắc Nghiệm Tiếng Anh” mang lại, chắc chắn sẽ giúp các bạn học sinh khối 12 hoàn thiện kiến thức và tự tin hơn trước kỳ thi sắp tới.

Đặc điểm nổi bật của sách

 • Tổng hợp dạng bài tập thường xuất hiện trong các bài thi “câu hỏi viết trắc nghiệm” với phần giải thích chi tiết, rõ ràng giúp các bạn học sinh dễ tiếp thu
 • Luyện tập thường xuyên các câu hỏi sẽ giúp bạn nắm vững cách sử dụng của liên từ, mệnh đề quan hệ, mệnh đề danh ngữ, mệnh đề rút gọn…, ngoài ra các bạn còn có cơ hội mở rộng và nâng cao vốn từ một cách tối đa.
 • Trải qua quá trình ôn luyện 999 câu hỏi viết trắc nghiệm các bạn sẽ rèn luyện cho bản thân mình những thói quen giải quyết tốt dạng đề này, đồng thời tránh sập những “bẫy kinh điển” trong đề.
Sách ôn thi đại học môn tiếng Anh

Sách tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh cô Trang Anh

Có rất nhiều bạn học sinh đã và đang chật vật với việc học ngữ pháp Tiếng Anh. Các bạn cảm thấy ngữ pháp Tiếng Anh quá rộng, khó học, khó nhớ. Có bạn thì lại rất thích phần ngữ pháp nhưng khi làm bài thi về phần ngữ pháp lại làm không tốt.

Có bạn rất giỏi ngữ pháp nhưng khi vận dụng vào thực tế, đặc biệt trong khi viết bài thì lại khá lúng túng. Có bạn thì hiểu ngữ pháp chưa vững nên không biết dùng hoặc dùng không đúng.

Tất cả những lý do trên chính là lý do cô Trang Anh (tác giả bộ sách) đã cho ra đời quyển sách “Tổng Ôn Ngữ Pháp Tiếng Anh” gồm 600 trang tổng hợp 30 chuyên đề và gần 7000 câu bài tập áp dụng. Đây cũng là quyển sách liên tiếp đứng thứ 1 trong “Top 1000 Sách Luyện Thi Đại Học – Cao Đẳng bán chạy trong tháng” của Tiki.

Đặc điểm nổi bật của sách

 • Tổng hợp đầy đủ nhất với 30 chuyên đề ngữ pháp của cô Trang Anh
 • Hơn 600 trang gần 7.000 bài tập – Số lượng bài tập nhiều nhất
 • Sách tổng ôn tập ngữ pháp tiếng Anh chắc chắn có trong đề thi
 • Lý thuyết được đơn giản hoá, trình bày bằng sơ đồ tư duy dễ hiểu và siêu dễ nhớ
 • Mức độ bài tập đi từ dễ đến khó
Sách ôn thi đại học môn tiếng Anh

Sách 54 bộ đề tiếng anh luyện thi THPT Quốc Gia

Với mục tiêu giúp các bạn học sinh chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPTQG từ năm 2017 về sau. Quyển sách “Phương Pháp Trắc Nghiệm – 50 Bộ Đề Tiếng Anh Luyện Thi THPT Quốc Gia” đã được biên soạn dành riêng cho các bạn học sinh luyện thi THPTQG.

Những đề thi trong cuốn sách này đã được các tác giả có chuyên môn cao giảng dạy thử nghiệm ở các lớp bồi dưỡng kiến thức phổ thông chuẩn bị cho kì thi THPTQG. Nên các bạn học sinh trên cả nước hoàn toàn có thể tin tưởng sử dụng cuốn sách làm một tài liệu tham khảo dùng để ôn thi.

Nội dung sách bao gồm những gì?

 • Phần Ngữ âm: Xác định các nguyên âm, phụ âm và trọng âm, nhằm kiểm tra kiến thức về hệ thống âm và cách xác định trọng âm trong tiếng Anh.
 • Phần Xác định lỗi sai: Kiểm tra các kiến thức ngữ pháp và từ vựng.
 • Phần Từ vựng: Củng cố từ vựng qua các bài tập điền từ, từ đồng nghĩa và từ trái nghĩa trong chương trình tiếng Anh ở Trung học phổ thông.
 • Phần Ngữ pháp: Kiểm tra tất cả kiến thức ngữ pháp đã học trong chương trình tiếng Anh ở Trung học phổ thông.
 • Phần Đọc hiểu: Gồm 15 câu hỏi được thiết kế trong 3 bài đọc hiểu. Kiểm tra kỹ năng đọc hiểu của các bạn học sinh.
Sách ôn thi đại học môn tiếng Anh

10. Sách luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh dành cho học sinh THPT Quốc Gia

Người Do Thái vốn được biết đến là dân tộc thông minh bậc nhất và họ có những phương pháp học tập vô cùng hiệu quả. Đặc biệt là trong việc tiếp cận ngôn ngữ mới, người Do Thái cũng được đánh giá rất cao khi có phương pháp học rất hiệu quả.

Luyện Siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh (full Ebook + Audio)
Luyện Siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh (full Ebook + Audio)

Và quyển sách “Luyện siêu trí nhớ từ vựng Tiếng Anh cho học sinh THPT Quốc gia” là một trong những quyển sách chia sẻ các phương thức học tiếng anh của người Do Thái về nhiều mảng khác nhau, nhất là về mặt từ vựng.

Muốn một bài thi Tiếng Anh đạt điểm cao thì các bạn thí sinh cần quan tâm đến yếu tố từ vựng đầu tiên, và cuốn sách này sẽ giúp bạn đạt được điều đó một cách đơn giản.

Nội dung sách gồm có những gì?

 • Quyển sách giải quyết 9 chủ đề thường gặp trong các bài thi. 9 chủ đề này thường gặp ở đây đó là Giáo dục, Môi trường và thế giới tự nhiên, Khoa học và công nghệ, Sức khỏe và lối sống, Giải trí và truyền thông, Các thành phố và đất nước, Các vấn đề xã hội, Giao thông vận tải, Lịch sử.
 • Quyển sách giới thiệu và phân tích 12 chủ điểm ngữ pháp phổ biến của bài thi THPT Quốc Gia bao gồm: Khái quát về cụm danh từ, cụm trạng ngữ; Khái quát về cụm động từ; Động từ khuyết thiếu; Hòa hợp chủ ngữ và động từ;…

Trên đây là Top 10 những quyển sách ôn thi đại học môn Tiếng Anh tốt nhất hiện nay nhằm giúp cho số điểm của kỳ thi THPT Quốc Gia sắp tới của bạn tốt hơn. Tailieuielts hy vọng với những gợi ý trên, các bạn sẽ tìm được một quyển sách hay và phù hợp với năng lực của khả năng cũng như đạt được số điểm như ý muốn nhé!

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận