Top 11 sách tiếng anh chuyên ngành Logistics không thể thiếu

Học IELTS chỉ 99k/giờ tại IELTS Vietop

Logistics và chuỗi cung ứng đang phát triển và bài toán về nguồn nhân lực chất lượng đặt ra cho các công ty hoạt động trong lĩnh vực này. Và tiếng Anh đóng một vai trò quan trọng trong việc giao dịch, vì vậy thành thạo tiếng Anh chính là lợi thế. Hôm nay, Tailieuielts.com sẽ giới thiệu đến bạn thông tin những cuốn sách tiếng anh chuyên ngành Logistics không nên bỏ qua.

sách tiếng anh chuyên ngành Logistics

Tầm quan trọng của tiếng Anh chuyên ngành xuất nhập khẩu

Xuất nhập khẩu được coi là ngành kinh tế mũi nhọn của một quốc gia, là thước đo tăng trưởng của nền kinh tế quốc dân. Đặc điểm của xuất nhập khẩu là thực hiện các giao dịch quốc tế, giữa quốc gia này với quốc gia khác, vì vậy để các bên trao đổi hàng hóa cần phải có ngôn ngữ trung gian là tiếng Anh và còn cả kiến ​​thức tiếng Anh chuyên ngành. 

Đối với những người làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, tiếng Anh là công cụ để trao đổi và thực hiện các giao dịch thương mại. Do khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa và luật pháp nên không thể tránh khỏi những rủi ro kinh tế, trong đó có tranh chấp hợp đồng.

Nếu bạn không hiểu tiếng Anh, đặc biệt là tiếng Anh chuyên ngành, bạn sẽ gặp rủi ro, dễ bị thương nhân xấu lợi dụng để trục lợi từ các điều khoản của hợp đồng và gây bất lợi khi xét xử tại các cơ quan tài phán như tòa án hoặc trọng tài thương mại. 

Ngoài ra, nếu bạn thành thạo tiếng Anh xuất nhập khẩu sẽ là một lợi thế để bạn tích lũy kiến ​​thức chuyên môn từ nước ngoài, có cơ hội làm việc với vị trí xứng đáng trong các công ty nước ngoài và để thăng tiến trong sự nghiệp.

Tiếng Anh xuất nhập khẩu không chỉ có tác động mạnh mẽ đến những người hoạt động trong lĩnh vực này mà hơn thế nữa, sự phát triển của ngành xuất nhập khẩu kéo theo sự phát triển của nền kinh tế quốc dân và toàn xã hội.

Nói tóm lại, đối với các chuyên ngành khác, tiếng Anh là một công cụ giúp bạn có thêm lợi thế. Nhưng với lĩnh vực xuất nhập khẩu, bạn cần phải thành thạo tiếng Anh chuyên ngành.

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Những cuốn sách Tiếng Anh chuyên ngành Logistics không nên bỏ qua

1. The Dictionary of Transport and Logistics (bởi David Lowe)

Cuốn sách này được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, trình bày các định nghĩa, khái niệm và từ viết tắt thường gặp trong Giao thông vận tải và Logistics. Thứ tự bảng chữ cái giúp bạn dễ dàng tìm kiếm khi cần.

Dictionary of Transport and Logistics

Tác giả của cuốn sách là David Lowe với hơn nửa thế kỷ kinh nghiệm trong ngành vận tải (đặc biệt là vận tải đường bộ). Tham gia các hội nghị về các vấn đề giao thông ở Châu Âu, Nhật Bản và Nam Phi. Ông là tác giả duy nhất của “Sổ tay Người quản lý và Điều hành Giao thông vận tải” (1970).

Link download sách: tại đây

2. Supply Chain & Logistics terms and glossary (song ngữ Anh-Việt)

Cuốn sách được chia sẻ nhiều hơn gần đây trên các diễn đàn về logistics và chuỗi cung ứng, được viết bởi tác giả người Mỹ Kate Vitasek, cuốn thuật ngữ được sử dụng làm tài liệu tham khảo bởi Hội đồng các chuyên gia quản lý chuỗi cung ứng (CSCMP). Những người biên tập cuốn sách này bằng tiếng Việt là những người có kiến ​​thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực Logistics và chuỗi cung ứng.

Supply Chain Logistics terms and glossary

Tương tự như “The Dictionary of Transport and Logistics“, cuốn thuật ngữ này được sắp xếp giống như các từ điển khác, giải thích bao gồm cả tiếng Anh và tiếng Việt. Các thuật ngữ trong cuốn sách này tập trung vào Logistics và chuỗi cung ứng.

3. English for Logistics

Là một cuốn sách trong bộ Oxford Business English, trước đây cuốn sách đã được giảng dạy trong hệ thống giảng dạy tiếng Anh chuyên ngành của các trường đại học.

Cuốn sách được chia thành tám mô-đun phụ, mỗi mô-đun tập trung vào một phần nhỏ hơn của kiến ​​thức hậu cần. Sách bao gồm các bài tập để dễ hiểu các thuật ngữ và bài luận giới thiệu các bài tập tình huống liên quan đến bài học.

4. Giáo trình Professional English for students of logistics

Professional English for students of logistics gồm 10 bài về chuyên ngành xuất nhập khẩu được biên soạn dành cho các bạn học viên, tuy nhiên người lao động vẫn có thể tham khảo. Cuốn sách bao gồm các kiến ​​thức về các điều kiện và luật đặc biệt trong xuất nhập khẩu. 

Professional English for students of logistics

Sách được biên soạn và xuất bản bởi Estonia – Latvia – Russia Cross Border Cooperation Programme và European Neighbourhood and Partnership Instrument. Với nội dung 10 bài học cung cấp kiến ​​thức tổng hợp về ngành xuất nhập khẩu. Các bài học tập trung vào tất cả các từ vựng, mẫu hội thoại, … các chủ đề tiếng Anh chuyên ngành xuất nhập khẩu.

Link download: Tại đây

Giáo trình English for logistics by Oxford

Oxford English for Logistics được viết bởi Giáo sư Marion Grussendorf. Đây là tài liệu tiếng Anh chuyên dụng Express dành cho người đi làm của Đại học Oxford. Cuốn sách này bao gồm nội dung và kiến ​​thức về xuất nhập khẩu. Nếu bạn muốn học nhanh tiếng anh chuyên ngành xuất nhập khẩu thì đây là cuốn sách chuyên ngành Logistics mà bạn nên tham khảo.

Cuốn sách gồm 8 chương và bao gồm nhiều khía cạnh khác nhau của tiếng Anh xuất nhập khẩu và được sắp xếp theo bố cục và lộ trình rõ ràng. Mỗi bài học được thiết kế với các hoạt động khởi động, bài tập đọc, bài tập nghe, bài tập từ vựng với các tình huống giao tiếp theo ngữ cảnh.

Link download sách: Tại đây

5. Sách Logistics Glossary

Đây là một trong những cuốn sách hay bằng tiếng anh về logistics do tác giả Kate Vitasek viết. Với nội dung hữu ích, cuốn sách này được Hiệp hội các chuyên gia về chuỗi cung ứng của Mỹ giới thiệu làm tài liệu tham khảo. 

Sách có phiên bản song ngữ Anh – Việt giúp các bạn học sinh Việt Nam có thể sử dụng để học tập dễ dàng hơn. Cũng giống như các bộ từ điển khác, các thuật ngữ được sắp xếp khoa học với phần giải thích từ tiếng Anh và tiếng Việt. 

Link download sách: Tại đây

6. Sách The Dictionary of Transport and Logistics

The Dictionary of Transport and Logistics trình bày các định nghĩa, khái niệm và từ viết tắt thường gặp trong Giao thông vận tải và Logistics. Các từ được liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái để tìm kiếm nhanh chóng và thuận tiện. 

David Lowe là tác giả của cuốn sách này, ông đã làm việc trong ngành vận tải hơn nửa thế kỷ. Cuốn sách này trình bày các định nghĩa, khái niệm và từ viết tắt thường được sử dụng trong Logistics

7. Sách Supply Chain & Logistics terms and glossary (song ngữ Anh – Việt)

Supply Chain & Logistics terms and glossary là cuốn sách tiếng Anh chuyên về Logistics do tác giả Kate Vitasek biên soạn. Các thuật ngữ chuyên ngành này được sắp xếp theo cách tương tự như trong các từ điển khác. Từ ngữ có sẵn bằng tiếng Anh và tiếng Việt nên người đọc rất dễ tiếp cận. Cuốn sách này tập trung vào hậu cần và chuỗi cung ứng. 

8. Cuốn English for Export – Import and logistics (Lê Thanh Hà)

Cuốn sách tiếng anh chuyên ngành logistics này được chia thành 8 sub-module. Đặc biệt, mỗi học phần tập trung vào một khối lượng kiến ​​thức nhỏ hơn về ngành vận tải. Bạn đọc có thể làm các bài tập trong sách để dễ dàng nắm bắt các thuật ngữ và các bài văn hơn. Đây cũng là cuốn sách được nhiều học sinh lựa chọn làm tài liệu tham khảo.

9. Giáo trình Export-Import Theory Practices and Procedures

Export-Import Theory Practices and Procedures đã phân tích một cách toàn diện và thấu đáo các lý thuyết về thương mại quốc tế với các khái niệm, mục tiêu, quy trình, thủ tục và quy định đã được thiết lập cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu ngày nay. Ngoài ra, bạn cũng có thể khám phá và kết hợp thông tin hiện tại và có liên quan để thực hiện các nghiên cứu thực địa sâu hơn.

Export Import Theory Practices and Procedures

Cuốn sách dành cho các nhà nghiên cứu, chuyên gia trong lĩnh vực thương mại quốc tế, sinh viên và nhân viên làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Với 7 phần, 20 chương và 676 trang,  Export-Import Theory Practices and Procedures cung cấp cho người học lượng kiến ​​thức phong phú với tài liệu tham khảo toàn diện, các trường hợp kinh doanh quốc tế và quan điểm về các chủ đề được trình bày trong sách. Tài liệu này thậm chí còn cung cấp một hệ thống câu hỏi ôn tập cho những ai có nhu cầu tự học hoặc nghiên cứu.

10. Tiếng Anh hải quan

Sách được thiết kế với nội dung nối tiếp các bài học về Hải quan, cụ thể như sau:

  • Phần 1: Thuật ngữ tiếng Anh về Hải quan trong hội nhập quốc tế và vai trò của Hải quan
  • Phần 2: Giới thiệu về Thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành trong lĩnh vực Hải quan các tài liệu liên quan đến thương mại quốc tế.
  • Phần 3: Giới thiệu các thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành trong thủ tục H.ải quan
  • Phần : Giới thiệu các thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành trong lĩnh vực quản lý rủi ro, kiểm tra sau thông quan, quản lý doanh thu, chống buôn lậu và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.

11. Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành xuất nhập khẩu PDF

Tổng hợp hơn 100 từ vựng tiếng Anh xuất nhập khẩu PDF thông dụng nhất và các thuật ngữ tiếng Anh xuất nhập khẩu cho người mới bắt đầu giúp người học tự tin hơn trong công việc.

Link download: DOWNLOAD

Bài viết này đã phần nào cung cấp cho bạn những thông tin về những cuốn sách Tiếng Anh chuyên ngành Logistics không nên bỏ qua. Tailieuielts.com hy vọng đã giúp bạn có thêm nhiều sự tham khảo để chọn ra một quyển sách phục vụ cho chuyên ngành của mình.

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Kinh tế - Thương mại
Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Kinh tế - Thương mại
Ngày hôm nay, tailieuielts.com sẽ gửi đến các bạn bài viết Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Kinh tế – Thương mại. Hãy cùng tìm hiểu nhé! Nội dung chính1 1. Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Thương mại2 2.

Bình luận

Bình luận