Tải sách 5 bí kíp luyện nghe tiếng Anh (PDF+Audio)

Học IELTS chỉ 99k/giờ tại IELTS Vietop

Nghe là kỹ năng quan trọng trong quá trình học tiếng Anh. Hiểu được điều đó, trong bài viết dưới đây, tailieuielts sẽ giới thiệu với các bạn cuốn sách 5 bí kíp luyện nghe tiếng Anh. Kỹ năng nghe cũng như các kỹ năng khác sẽ được cải thiện rất nhiều sau khi bạn hoàn thành xong cuốn sách này.

5 bí kíp luyện nghe tiếng Anh

Những khó khăn trong quá trình luyện nghe

Theo như khảo sát cho thấy, người học tiếng Anh thường mắc phải các khó khăn dưới đây trong quá trình luyện nghe: 

5 bí kíp luyện nghe tiếng Anh

Không theo kịp tốc độ nói của người nước ngoài 

Kỹ năng nghe hiểu là rất cần thiết dù bạn có học tiếng Anh nhằm mục đích giải trí, xem phim, nghe nhạc, chơi game, giao tiếp hay thi lấy chứng chỉ. Tuy nhiên, khi tiếp xúc với một bài nghe bạn luôn cảm thấy giọng đọc quá nhanh so với trình độ nghe hiểu của mình. Chính vì thế bạn cảm thấy lúng túng và đôi khi mất bình tĩnh trong khi nghe, dẫn đến không nghe được gì cả.

Bạn có đang gặp phải điều này không? 

Không tập trung khi nghe 

Những bài nghe dài thường làm người học mất tập trung. Bởi những bài nói này thường có rất nhiều thông tin và chúng rất nhàm chán. Bên cạnh đó, chính vì không bắt kịp giọng đọc nên bạn bỏ sót nhiều thông tin, từ đó sinh ra tâm lý dễ bỏ cuộc và không thể tập trung được.

Hơn nữa, bộ não chúng ta luôn chứa nhiều suy nghĩ xao lãng trong quá trình luyện nghe. Trong lúc nghe, những tiếng động và hình ảnh xung quanh làm ảnh hưởng tới suy nghĩ của con người rất nhiều. Bạn có đang mắc phải vấn đề này không?

Không biết cách nắm bắt ý chính sau khi nghe 

Đây là vấn đề phổ biến thứ ba mà nhiều bạn gặp phải. Bạn không biết nắm keyword, không biết phân tích, dự đoán nội dung trước khi nghe, không biết tổng hợp thông tin, thậm chí là quên luôn những gì vừa nghe.

Điều này rất tai hại, bởi xu hướng đề thi rất hay đánh lừa. Nếu bạn không có khả năng tổng hợp thông tin, nghe đầu lọt đuôi thì sẽ rất dễ mắc bẫy.

>>> Xem thêm:

Bạn gặp khó khăn về vấn đề nghe và phát âm khi học Toeic, Ielts thì tandaiduong.edu.vn chính là nơi tốt nhất dành cho bạn. Website chuyên chia sẻ những mẹo học tiếng anh hiệu quả và bổ trợ cho bạn các kiến thức để từ đó có nguồn kiến thức vô tận giúp bạn nâng cao trình độ Toeic, Ielts.

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Giới thiệu sách 5 bí kíp luyện nghe tiếng Anh

5 bí kíp luyện nghe tiếng Anh là tổng hợp những kinh nghiệm quý báu của tác giả trong quá trình luyện nghe. Cuốn sách là một trong những sách luyện nghe tiếng anh hay nhất bao gồm nhiều đề tài luyện nghe phong phú, đa dạng, thú vị. Hơn nữa, sách còn đi kèm với hình ảnh minh họa sống động giúp người học không thấy nhàm chán.

5 bí kíp luyện nghe tiếng Anh
 • Tên sách: 5 bí kíp luyện nghe tiếng Anh
 • Nhà xuất bản: Đại Học Quốc Gia Hà Nội
 • Tác giả: The Windy
 • Số trang: 327
 • Kiểu file: PDF + Audio
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt + Anh
 • Trình độ người học : Mới bắt đầu
 • Luyện kỹ năng: Nghe

Cuốn sách dành cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh và đang gặp khó khăn trong quá trình luyện nghe như không biết bắt đầu từ đâu, nghe không hiểu,…

>>> Xem thêm một số sách luyện nghe tiếng Anh:

Review 5 bí kíp luyện nghe tiếng Anh

Nội dung chính của sách bao gồm 5 bí kíp luyện nghe:

 • Phát âm chuẩn: Nếu bạn phát âm không chuẩn thì không thể nào nghe chuẩn được. Bạn nên luyện phát âm song song với việc luyện nghe để cải thiện đồng thời được 2 kỹ năng.
 • “Nhạc điệu” của lời nói: Mỗi ngôn ngữ đều có ngữ điệu riêng, điều này làm nên sự tự nhiên của lời nói. Cuốn sách này sẽ giúp bạn học được nhạc điệu trong cách phát âm của người bản xứ.
 • “Nốt nhấn”, “Nốt buông”: Dấu nhấn là phần quan trọng trong tiếng Anh. Nó làm nên sự hấp dẫn của ngôn ngữ. Bạn cần học dấu nhấn của mỗi từ vựng, cũng như trọng tâm trong từng câu. Điều này giúp bạn nắm được ý chính, từ khóa của bài nghe.
 • Tập trung: Tập trung là yếu tố cần thiết để luyện nghe tốt. Bạn hãy gạt bỏ mọi thứ chi phối và tập trung vào bài nghe. Bên cạnh đó, bạn nên nghe tập trung vào một chủ đề và một bài nghe nên nghe lại 5-10 lần để hiểu rõ. 
 • Thực hành càng nhiều càng tốt: Nghe nhiều là chìa khóa của sự thành công. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, bạn chỉ cần dành ra 20 phút mỗi ngày để luyện nghe, chắc chắn kỹ năng nghe của bạn sẽ được nâng lên một tầm cao mới.

Trong đó, các bài học trong sách tập trung vào các chủ đề sau:

 • Học nghe qua 20 bài hát tiếng Anh được yêu thích
 • 10 truyện cười hay
 • 8 chủ đề thông dụng –  các hội thoại hàng ngày
 • 14 truyện tranh tình huống
 • 15 tin tức thế giới

Ưu điểm của sách

 • Mỗi bài nghe đều được sách dịch ra tiếng Việt một cách rõ ràng và dễ hiểu. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự dịch, qua đó vốn từ cũng như ngữ pháp của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.
 • Cuốn sách giúp bạn luyện phát âm chuẩn qua những bài nghe do chính người bản xứ thực hiện. Bạn có thể cải thiện đồng thời cả hai kỹ năng nghe và phát âm.

Link tải sách 5 bí kíp luyện nghe tiếng Anh PDF kèm Audio miễn phí

download

>>> Tham khảo:

Qua bài viết trên, tailieuielts.com đã giới thiệu với bạn cuốn sách 5 bí kíp luyện nghe tiếng Anh. Hy vọng đây sẽ là nguồn tài liệu luyện nghe hữu ích hỗ trợ bạn trong quá trình học tiếng Anh. Chúc các bạn học tốt!

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Tiết lộ Top 26 bộ phim luyện nghe tiếng Anh hiệu quả
Tiết lộ Top 26 bộ phim luyện nghe tiếng Anh hiệu quả
Top 26 bộ phim luyện nghe tiếng Anh hiệu quả sẽ giúp bạn luyện được 4 kĩ năng chính Listening, Speaking, Reading, Writing và một số về cách phát âm, từ vưng, ngữ pháp, cấu trúc. Ngoài ra, bạn còn

Bình luận

Bình luận