Top 10 sách dạy học tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Ngày nay, việc sở hữu những khả năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh lưu loát sẽ mở cho bạn thêm nhiều cơ hội trong cuộc sống như: cơ hội du học, việc làm, hay có thêm bạn mới là người nước ngoài, … Nhưng có thể do quỹ thời gian của bạn có hạn, không thể đến các trung tâm để luyện tiếng Anh nên việc tự học tại luôn được ưu tiên hàng đầu. Chính vì thế, hôm nay Tailieuielts sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 sách dạy học tiếng Anh bạn có thể tự tin học tại nhà.

Top 10 sách dạy học tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay

Tầm quan trọng của tiếng Anh hiện nay

Thế giới ngày càng trở nên phẳng hơn do sự phát triển của các cuộc cách mạng khoa học. Điều đó  giúp chúng ta có nhiều cơ hội tiếp xúc với các nền văn hóa khác trên thế giới và học hỏi được nhiều kiến thức hơn.

Và để có thể tiếp cận các kiến thức một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất, ta cần sử dụng một ngôn ngữ phổ biến của thế giới đó chính là tiếng Anh. Khi hiểu được và sử dụng tốt ngôn ngữ này sẽ giúp các bạn tự tin bước ra cùng bạn bè năm châu, mở ra một chân trời mới cho chính bản thân mình. Hãy cùng Tailieuielts tìm hiểu tại sao tiếng Anh lại đóng vai trò quan trọng của tiếng Anh nhé!

  • Là ngôn ngữ chung trên toàn cầu: chắc hẳn tất cả chúng ta ai cũng đã biết tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên thế giới. Hầu hết các giáo trình và chương trình giáo dục ở các nước tiên tiến đều được biên soạn bằng ngôn ngữ này. Các trang web, bài báo cũng như các dịch vụ trên thế giới đều sử dụng tiếng Anh để tiếp cận được với đa số người dùng hơn. Do đó, việc thông thạo ngôn ngữ này các bạn hoàn toàn có thể tiếp cận với nguồn thông tin vô tận rồi phải không nào.
  • Tiếp cận nhiều kiến thức và nền văn hóa mới: Khi sở hữu một ngôn ngữ mới được ví như cánh cửa giúp bạn mở ra một nền văn hóa mới. Tiếng Anh được sử dụng phổ biến ở nhiều quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, Singapore, New Zealand,… Đây là những nơi có nền văn hóa đa màu sắc và một bề dày lịch sử lớn để bạn có thể tìm hiểu.
  • Mở ra những mối quan hệ mới: tiếng Anh sẽ giúp các bạn kết bạn được với bạn bè bốn phương và xây dựng những mối quan hệ chất lượng trong cuộc sống.
  • Hỗ trợ cho công việc: nếu các bạn làm việc tại các công ty nước ngoài thì tiếng Anh chắc chắn sẽ là ngôn ngữ chính được sử dụng trong công ty. Việc sử dụng thông thạo ngôn ngữ cơ bản này không những giúp các bạn thêm tự tin, dễ dàng tiếp cận với đồng nghiệp quốc tế mà còn mở ra cho các bạn rất nhiều cơ hội mới khi đi công tác ở các quốc gia trên thế giới.
  • Ngôn ngữ của truyền thông, giải trí: ngày nay, rất nhiều chương trình truyền hình, bài hát hay nổi tiếng trên thế giới được thực hiện bằng tiếng Anh. Do đó, việc hiểu được ngôn ngữ này sẽ giúp các bạn nhanh chóng tiếp cận được những xu hướng mới trên thế giới và cập nhật một cách nhanh chóng hơn.

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

10 quyển sách dạy học tiếng Anh hiệu quả

Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh

Nếu các bạn đang tìm kiếm một quyển sách luyện cấp tốc chuyên sâu để phục vụ cho nhu cầu học của tiếng Anh của bản thân, hãy cùng tham khảo quyển sách Luyện Siêu Trí Nhớ Từ Vựng Tiếng Anh này nhé. Với sự trang bị đầy đủ 13 bí kíp, quyển sách sẽ giúp các bạn làm chủ từ vựng của 13 chủ đề khác nhau một cách nhanh chóng.

Luyện Siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh (full Ebook + Audio)
Luyện Siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh (full Ebook + Audio)

Sách được phát hành xuất bản dưới dạng bìa mềm, bên ngoài là hình ảnh của nhà bác học có bộ óc siêu việt là Albert Einstein. Quyển sách được xếp hạng là 1 trong những sách bán chạy nhất vào năm 2017.

Bằng cách sử dụng các phương pháp học hiệu quả của người Do Thái, các bạn sẽ được hướng dẫn cách nhớ từ vựng một cách nhanh chóng, nhớ lâu và biết cách sử dụng linh hoạt.

Các từ vựng và cụm từ đi kèm sẽ được đặt trong ngữ cảnh phổ biến, đơn giản để bạn dễ dàng tiếp nhận, bài tập đi kèm sẽ giúp các bạn ghi nhớ và thực hành ngay lập tức. Ngoài ra, sách còn có ứng dụng hỗ trợ người học trên điện thoại di động và học online nữa nhé.

Sách Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh

Học một ngôn ngữ mới cần phải có tính kiên trì trong thời gian dài. Tuy nhiên, hầu hết người học sau một thời gian làm quen với ngôn ngữ mới sẽ bắt đầu thấy nản, có thể do sự quyết tâm không đủ lớn cũng có thể là do thời gian không cho phép.

Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh
Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh

Sau đây, Tailieuielts xin giới thiệu đến các bạn quyển sách với tựa đề được xem như là giải pháp thiết thực cho giải quyết  trường hợp của bạn, đó là Vừa Lười Vừa Bận Vẫn Giỏi Tiếng Anh.

Phương pháp học mà tác giả muốn áp dụng trong quyển sách này chính là phương pháp luyện nghe thụ động, nghe và lặp lại. Phần thiết kế của sách được tối giản hóa, chỉ sử dụng màu trắng, đen và xanh.

Với mục tiêu hướng đến của tác giả là ai cũng có thể học được, sách được thiết kế như một sản phẩm dạng âm thanh, người học sẽ ấn vào hình ảnh đĩa để nghe và nói theo thầy giáo. Chúc các bạn luyện học thành công với 150 bài học luyện nghe cực hay này nhé.

Sách Joyful English – Easy conversation for daily life – Ai bảo giao tiếp tiếng Anh là khó

Thời gian không thể mua bằng bất cứ thứ gì nên nó cực kỳ quý giá, do đó các bạn đừng để uổng phí cũng như mất nhiều tiền đầu tư học tiếng Anh mà không đem lại hiệu quả gì nhé.

joyfull english

Chỉ cần mỗi ngày các bạn học một chút bằng cách đọc sách hay sử dụng app của sách, bạn sẽ cảm thấy càng ngày càng yêu thích ngôn ngữ này hơn đấy. Mời các bạn tham khảo cuốn Joyful English – Easy Conversation For Daily Life do nhà xuất bản Hồng Đức phát hành.

Quyển sách nằm trong bộ sách Joyful English được tác giả Nguyễn Nhiên dịch. Nội dung sách gồm 13 bài học cơ bản, được thiết kế và trình bày khá súc tích và dễ thương. Các nhân vật trong sách được thiết kế, khắc họa vô cùng sinh động qua các nét vẽ của họa sĩ. Sách có nội dung dành cho đối tượng học cơ bản, mỗi bài học sẽ có phần đúc kết lại những điểm ngữ pháp cũng như mẫu câu quan trọng của ngày hôm đó. Các bạn cũng có thể học được mọi lúc mọi nơi thông qua ứng dụng trên di động nữa nhé.

Sách Grammar For You (Basic) – Bí quyết chinh phục ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản

Ngữ pháp tiếng Anh cũng được xem như là một thử thách lớn đối với nhiều bạn trong thời gian đầu tiếp xúc, có một số bạn đã học hết 12 năm học vẫn không thể áp dụng được các thì trong tiếng Anh.

grammar for you

Nguyên nhân phổ biến nhất là bạn đã đã được dạy sử dụng một cách máy móc hoặc không có phương pháp học đúng đắn. Đừng lo, nếu có quyết tâm học lại toàn bộ ngữ pháp, các bạn có thể tham khảo ngay cuốn Grammar For You (Basic) – Bí Quyết Chinh Phục Ngữ Pháp Tiếng Anh Cơ Bản.

Quyển sách này hoàn toàn phù hợp với những bạn có mong muốn ôn tập ngữ pháp căn bản, nâng cao trình độ tiếng Anh mà không cần giáo viên dạy kèm. Tất cả các thì hoặc điểm ngữ pháp sẽ được giải thích 1 cách chi tiết, dễ hiểu. Đồng thời kèm theo đó là những dạng bài tập để các bạn nhớ cách dùng ngay lập tức.

Ngoài ra, sách còn cung cấp cho người học hàng nghìn bài tập ngữ pháp để các bạn thỏa sức rèn luyện và củng cố trình độ ngữ pháp của bản thân. Đừng quên ghi lại những mẹo hữu ích được cung cấp trong sách để các bạn thêm tự tin khi giải bài tập ngữ pháp nữa nhé.

Sách English Made Easy

Một số bạn học rất nhanh với những những quyển sách có nội dung nhiều chữ chằng chịt nhưng ngược lại có một số người chỉ thực sự tập trung và thu hút bằng những hình ảnh. Nghiên cứu cho thấy, việc học kiến thức mới qua hình ảnh có tác dụng ghi nhớ lâu hơn nhiều.

Download sách English Made Easy bản PDF kèm Audio miễn phí

Khi học ngôn ngữ cũng vậy, những hình ảnh sinh động, màu sắc và gắn liền với thực tế thì sẽ giúp người học dễ tập trung và dễ ghi nhớ hơn. Hiểu được đặc điểm quan trọng này, hai tác giả nước ngoài đã biên soạn nên bộ sách English Made Easy, giúp bạn học ngôn ngữ dễ dàng hơn.

Hai tác giả của sách- Jonathan Crichton & Pieter Koster cho rằng, cũng giống như những đứa trẻ sử dụng tiếng mẹ đẻ, chúng không chú trọng đến việc học ngữ pháp trước mà tự mình học những từ vựng và dần củng cố qua từng ngày, dần dần khi nghe bố mẹ sử dụng, chúng sẽ bắt chước và đến khi học đủ, rồi sẽ tự nói một cách tự nhiên.

Chính vì thế, quyển sách này được thiết kế để những bạn bắt đầu học thông qua việc quan sát, bắt chước, khám phá và thực hành theo ngôn ngữ đó. Sách sử dụng những hình ảnh phổ quát, thông qua những tình huống đơn giản trong cuộc sống để người đọc dễ tiếp cận và ứng dụng dễ dàng. Cứ mỗi 4 bài học các bạn sẽ được củng cố lại kiến thức tại bài thứ 5, bộ sách gồm 2 quyển với 40 bài bạn nhé.

Bộ sách Little Stories

Bất cứ khi học hay làm việc gì, nếu các bạn mang trong mình một tâm lý thoải mái, vui vẻ thì quá trình tiếp thu sẽ cực dễ dàng. Đây được xem là yếu tố tâm lý cực kỳ quan trọng mà ít người để ý đến trong quá trình học tiếng Anh.

Little Stories

Ngoài những quyển sách ngữ pháp khô khan trên thị trường, các bạn có thể chủ động tìm kiếm những câu chuyện hài hước hay bài hát bằng tiếng Anh để học hỏi thêm. Bộ sách Học Tiếng Anh Little Stories hứa hẹn sẽ đem lại cho các bạn những trải nghiệm thú vị đấy.

Tác giả của quyển sách này là một giáo viên dạy tiếng Anh nhiều năm kinh nghiệm dạy học tại Việt Nam – cô Stacey Riches từ Canada. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cô đã đúc rút ra nhiều khó khăn và yếu điểm của người học nơi đây và đưa ra những lời khuyên và cách khắc phục hữu ích.

Bộ sách gồm 10 cuốn được thiết kế và sử dụng màu sắc trẻ trung, thông qua những câu chuyện sưu tầm từ rất nhiều quốc gia trên thế giới, các bạn sẽ học được những bài học hữu ích cùng với việc tăng thêm cách hiểu và sử dụng từ vựng tiếng Anh.

Giải thích ngữ pháp tiếng Anh

Đây là một quyển sách về ngữ pháp tiếng Anh khá quen thuộc với các bạn học sinh cấp 2,3 do tác giả nổi tiếng Mai Lan Hương cùng cộng sự biên soạn, đó chính là quyển sách Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh.

giai thich ngu phap tieng anh

Sách được nhiều trang nổi tiếng đánh giá là best seller và mới được tái bản có bổ sung vào năm 2021. Những điểm ngữ pháp được tác giả tổng hợp và giải thích một cách dễ hiểu, cặn kẽ.

Tuy quyển sách khá dày nhưng sách được thiết kế một cách chỉn chu, không làm quá tải mà giúp các bạn từ từ trải nghiệm và làm bài tập theo từng điểm ngữ pháp của từng chương. Ngoài ra, sách còn tổng hợp thêm một số điểm ngữ pháp khác nhau giữa British English and American English.

Mindmap English Vocabulary – Từ vựng tiếng Anh qua sơ đồ tư duy

Những năm gần đây, việc ứng dụng các phương pháp sơ đồ tư duy vào các môn học ngày càng phổ biến, tiêu biểu có thể kể đến chính là tiếng Anh. Phương pháp này hoàn toàn giúp ích cho các bạn cách nhớ từ vựng theo từng chủ đề, những điểm quan trọng của ngữ pháp một cách khái quát nhất.

mind map english vocabulary

Nếu yêu thích phương pháp này, các bạn có thể tìm mua sách Mind Map English Vocabulary – Từ Vựng Tiếng Anh Qua Sơ Đồ Tư Duy.

Ngoài việc giúp các bạn tiếp cận tiếng Anh một cách sáng tạo và có tư duy, phương pháp còn  giúp các bạn nhớ từ vựng một cách nhanh chóng và lâu hơn rất nhiều. Nội dung sách được biên soạn thiết kế sinh động, hình ảnh và màu sắc rất bắt mắt tạo cảm hứng cho người học.

Thông qua việc trình bày bằng các nhánh nhỏ, bạn học sẽ nhìn được tổng thể mối quan hệ của các từ trong một chủ đề nhất định. Từ đó tạo cho bạn một cách học có tư duy logic hơn, bớt học vẹt và nhàm chán. Ngoài ra, các bạn còn có thể học qua ứng dụng trên điện thoại nữa nhé. Thật tiện lợi quá đúng không nào?

Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Muốn sử dụng được tiếng Anh thông thạo thì các bạn cần có một vốn từ vựng phong phú. Không ai có thể giúp các bạn làm giàu vốn từ vựng này ngoài chính bản thân của bạn cả.

2000 tu vung tieng anh theo chu de

Do đó, các bạn hãy tìm đến các nguồn học khác nhau từ sách vở đến internet để học hỏi thêm nhé. Sách Tự Học 2000 Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề do nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội phát hành sẽ giúp các bạn tự học thêm nhiều từ mới lắm đấy nhé.

Với nội dung gồm 2000 từ cơ bản, các bạn đã có thể tự tin giao tiếp cho người bản xứ hiểu được rồi đấy. Nội dung sách được phân bổ khá rõ ràng: theo chủ đề, theo hình ảnh, câu chuyện, theo bài hát, hình ảnh.

Bên cạnh đó, sách còn được xem như là một quyển sổ nhỏ để các bạn ghi chép từ mới để bạn có thể thường xuyên cập nhật và tìm hiểu các họ từ mới trong quá trình học tập nữa đấy.

Cẩm nang cấu trúc tiếng Anh

Ngày nay, tiếng Anh được sử dụng trong tất cả mọi cấp học để các bạn học sinh có thể dần làm quen và có một kế hoạch học tập thích hợp.

sách cẩm nang cấu trúc tiếng anh

Trong đó, ngữ pháp được xem dường như là một vấn đề rất được người học và người dạy quan tâm đến. Việc sở hữu một quyển cẩm nang bên mình là một điều nên có để các bạn có thể dễ dàng tra cứu, học tập và nâng cao thêm kiến thức của mình.

Cẩm Nang Cấu Trúc Tiếng Anh là sách tổng hợp tất cả những bí kíp học từ vựng, cách vận dụng mẫu câu theo văn cảnh, trọng điểm ngữ pháp… một cách chi tiết, khoa học và logic.

Cứ mỗi một phần lý thuyết sẽ kèm theo 30 câu bài tập để các bạn vận dụng và khắc sâu kiến thức đã học. Hy vọng các bạn sẽ tìm thấy những điều hữu ích từ quyển sách này trong lộ trình theo đuổi tiếng Anh của mình.

Một số  kênh tự học tiếng Anh online trên youtube

  • Kênh “Học tiếng Anh với Misterduncan”: Mr. Duncan đã tạo lập kênh youtube của mình từ năm 2006 với những video học tiếng Anh ngắn gọn, đầy xúc tích. Các chủ đề video luôn được thầy cập nhật và rất phong phú. Từ đó đến nay kênh đã có hơn 15 năm hoạt động và kênh của thầy vẫn luôn thu hút được nhiều học viên. 
  • Kênh “EnglishClass101.com”: Kênh giúp người học tiếp cận và nhìn nhận giữa văn hóa Anh – Mỹ, ngoài học ngôn ngữ thì các bạn còn khám phá thêm văn hóa của nhiều quốc gia khác nữa. 
  • Kênh “BBC Learning English”: Hẳn nhiều người học tiếng Anh đã rất quen thuộc với tên gọi này rồi phải không ạ. Các bài học được nghiên cứu kỹ lưỡng và thể hiện bằng những cuộc phỏng vấn, phim hoạt hình hoặc tình huống thực tế. 
  • Kênh “British Council: Learn English Kids”: đây là kênh do hội đồng Anh lập ra giúp các bạn nhỏ có thể học tiếp cận tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. Các bạn nhỏ luôn yêu thích bài hát và phim hoạt hình, chính vì thế kênh này tạo ra rất nhiều video thuộc chủ đề này cho các bé.
  • Kênh “VOA Learning English”: được xem như là kênh tiếng Anh truyền thống nổi tiếng với nhiều thế hệ của học sinh và sinh viên Việt Nam. Nơi đây cung cấp những bản tin được đọc người bản xứ với tốc độ chậm rãi, có phụ đề để các bạn có thời gian nghe và xem khẩu hình miệng của người phát ngôn.

Việc tự học bằng sách dạy học tiếng Anh chỉ giúp các bạn nâng cao vốn từ vựng, ngữ pháp chứ chưa hoàn thiện được kỹ năng nghe, nói. Vì vậy, các bạn nên thực hành nói tiếng Anh với người bản xứ hoặc luyện cùng app. Coi phim, nghe nhạc tiếng Anh không vietsub để luyện thêm các kỹ năng này cũng là một cách hay để luyện tập. Chúc các bạn kiên trì và đạt thành công trên con đường học tiếng Anh của mình!

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận