Top các trường đại học ở Melbourne bạn không thể bỏ qua

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Melbourne được biết đến là thủ phủ và thành phố lớn nhất bang Victoria của Úc và được chọn là nơi đáng sống nhất thế giới. Ngoài ra, Melbourne là nơi tập hợp các trường đại học danh tiếng thuộc top của Úc cũng như thế giới. Hãy cùng tailieuielts.com theo dõi top các trường đại học ở Melbourne dưới đây nhé!

University of Melbourne

University of Melbourne
University of Melbourne

Được thành lập vào năm 1853, Đại học Melbourne là trường đại học công lập lâu đời nhất ở Melbourne, thứ hai ở Úc. Cơ sở chính nằm ở ngoại ô Parkville của Melbourne.

Đại học Melbourne đứng đầu danh sách các trường đại học tốt nhất tại Úc và là một trong những trường đại học hàng đầu trên thế giới nổi tiếng các ngành khoa học sinh học, y khoa và công nghệ thông tin… Đại học Melbourne có tỷ lệ sinh viên bỏ học giữa chừng thấp nhất cả nước Úc cùng với điểm xét tuyển đầu vào từ 70 đến 96 điểm.

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Monash University

Monash University là một trong những ngôi trường lâu đời thứ hai ở bang Victoria được thành lập vào năm 1958 và nằm trong top 8 trường đại học hàng đầu tại Úc, thuộc top 100 trường đại học danh giá nhất thế giới.

Monash University
Monash University

Đại học Monash là thành viên ở trong nhóm G08 (Group of Eight) cũng giống như Melbourne– Nhóm 8 trường đại học hàng đầu ở Úc. Với trên 21.000 sinh viên quốc tế, hiện Monash có chương trình giao lưu quốc tế tại 115 trường đại học tại 25 quốc gia khác nhau đào tạo hơn 75 chuyên ngành và 6000 môn học với các khóa học đáng chú ý là Kế toán, Tài chính, Hóa học, Luật và Y tế.

La Trobe University

Trường đại học La Trobe là một trong những trường đại học có khuôn viên đẹp nhất, hiện đại nhất, có nhiều cơ sở đào tạo, trong đó La Trobe Melbourne là cơ sở chính. 

La Trobe University
La Trobe University

La Trobe cung cấp các chương trình đại học, sau đại học, khóa học nghiên cứu và các khóa học ngắn hạn với các chuyên ngành chính như truyền thông và nghệ thuật, kinh doanh và kinh tế, giáo dục, khoa học sức khỏe, kỹ thuật và công nghệ thông tin, khoa học và tâm lý học, luật thu hút hơn 7.000 sinh viên quốc tế đến từ 110 quốc gia và hợp tác với các đối tác từ hơn 1.300 các tổ chức trên toàn thế giới.

Deakin University

Được thành lập vào năm 1970, Trường đại học Deakin là một trong những ngôi trường công lập lớn nhất tại Úc và hoạt động khá lâu đời ở Melbourne. Năm 1997 hội đồng Graduate Careers của Úc trao giải thưởng 5 sao cho trường Deakin.

Deakin University
Deakin University

Deakin cung cấp hàng trăm chương trình đào tạo khóa học thuộc các ngành học khác nhau và ở các bậc học khác nhau (đại học và sau đại học) với các lĩnh vực Kiến trúc và môi trường xây dựng; Kinh doanh; Truyền thông và nghệ thuật sáng tạo; Giáo dục; Kỹ thuật và thiết kế; Môi trường…  

Trường có các chương trình hỗ trợ sinh viên quốc tế trong thời gian theo học ở trường với nhiều dịch vụ như: Tiếp đón tại sân bay, định hướng, trợ giúp kỹ năng học tập, cố vấn tài chính, luật pháp,…

Victoria University (VU)

Đại học Victoria có 8 học xá trong thành phố, trong đó có 3 học xá ở trung tâm thành phố cùng 1 học xá tại Sydney.

Victoria University (VU)
Victoria University (VU)

Đại học Victoria dẫn đầu với một hệ thống giáo dục sáng tạo, kết hợp đào tạo cả lý thuyết và thực hành với chất lượng hàng đầu đã thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế nhập học mỗi năm từ hơn 100 quốc gia. Đặc biệt hơn chính là nơi đây có nhiều khóa học thể thao nhất ở Úc nên đại học Victoria vô cùng thích hợp với những ai yêu thích các môn thể thao.

Royal Melbourne Institute of Technology (RMIT)

Royal Melbourne Institute of Technology (RMIT)
Royal Melbourne Institute of Technology (RMIT)

Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (RMIT) là một trong những trường hàng đầu ở Úc có lịch sử lâu đời đứng thứ 3 tại bang Victoria.

RMIT cung cấp bằng cử nhân, bằng liên kết và bằng danh dự ở các chuyên ngành đào tạo: kiến trúc, nghệ thuật, khoa học y sinh, thiết kế, giáo dục, kỹ thuật, thời trang, thiết kế trò chơi, khoa học sức khỏe, pháp luật, bất động sản, khoa học xã hội,…đặc biệt là các ngành như tài chính, kinh tế, khoa học máy tính, quản trị kinh doanh vô cùng nổi bật.

Swinburne University of Technology

Swinburne University of Technology
Swinburne University of Technology

Đại học Swinburne được thành lập từ năm 1908 nằm tại miền đông của thành phố Melbourne. Theo bảng xếp hạng Academic Ranking of World Universities, trường nằm trong top 400 trường đại học tốt nhất thế giới và top 100 trường đào tạo về Vật lý tốt nhất.

Central Queensland University (CQU)

Central Queensland University (CQU)
Central Queensland University (CQU)

Trường Đại học Central Queensland được đánh giá là một trong những trường Đại học thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất nước Úc đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau nhờ chương trình giảng dạy nghiên cứu chất lượng và các chương trình đào tạo phong phú đa dạng dành cho sinh viên từ những năm đầu học Dự bị, Cao đẳng, Đại học cho đến Thạc sĩ và Tiến sĩ trong lĩnh vực Y tế, Kỹ thuật, Khoa học, Giáo dục,… và các khoá học Anh ngữ cho sinh viên quốc tế.

Ngoài ra, nếu bạn đang có dự định du học nhưng chưa biết lựa chọn ngôi trường nào phù hợp thì đừng ngần ngại tìm đến các công ty tư vấn du học để có được sự hỗ trợ tận tình nhất!

Với top các trường đại học ở Melbourne được tailieuielts.com tổng hợp và chia sẻ ở trên sẽ hữu ích cho bạn trong việc tìm kiếm trường đại học để du học Úc.

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận