Lộ trình dạy tiếng Anh cho bé theo tiêu chuẩn Cambridge 

Back to school IELTS Vietop

Lộ trình dạy tiếng Anh cho bé hòan hảo là một chương trình giáo dục toàn diện, tập trung vào việc phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cùng với vốn từ vựng và ngữ pháp phù hợp cho lứa tuổi của trẻ.

Pre A1 Starters – Lộ trình dạy tiếng Anh cho bé đầu tiên 

lo trinh day tieng anh cho be 6

Theo Cambridge English, Pre A1 Starters được xem là bước khởi đầu trên lộ trình học tiếng Anh cho trẻ em, giúp chuẩn bị cho việc học tiếng Anh ở các cấp độ cao hơn trong tương lai.

Các em sẽ được làm quen với bảng chữ cái, các phiên âm cơ bản trong tiếng Anh và các cấu trúc ngữ pháp, từ vựng đơn giản nhất, thông qua các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của trẻ em như gia đình, ngôi nhà, đồ chơi, thức ăn, động vật, màu sắc, số đếm, thời tiết, và các hoạt động giải trí. 

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

A1 Movers

lo trinh day tieng anh cho be 5

Khi hoàn thành Pre A1 Starters, con sẽ tiếp tục được nâng cấp vốn từ, nắm chắc cấu trúc ngữ pháp và cải thiện kỹ năng nghe, nói, đọc và viết lên mức độ cao hơn. 

Đồng thời khuyến khích sự tự tin trong việc sử dụng tiếng Anh khi tiến đến giai đoạn A1 Movers, tương đương với trẻ em từ 6 tuổi trở lên 11 tuổi. 

Khi hoàn thành Cambridge English Movers, trẻ em sẽ có khả năng sử dụng tiếng Anh cơ bản để giao tiếp trong các tình huống hàng ngày. Đồng thời, có thể tự tin tham gia các cuộc hội thoại đơn giản với người nước ngoài. 

Chưa hết, bé có hiểu và diễn đạt ý tưởng của mình đến với người khác trong cả văn nói và văn viết. Đây sẽ là nền tảng vững chắc để tiếp tục học tiếng Anh ở các cấp độ tiếp theo như A2 Flyers. 

A2 Flyers

lo trinh day tieng anh cho be 4

Khi đã đạt chứng nhận A1 Movers, bé sẽ phải chinh phục mục tiêu A2 Flyers – cấp độ thứ ba của Cambridge English. Cũng như hai cấp độ đầu tiên, A2 Flyers tập trung phát triển kỹ năng nghe, nói, đọc và viết nhưng sẽ ở mức độ nâng cao hơn. Đồng thời khuyến khích sự đa dạng và sáng tạo trong việc sử dụng tiếng Anh của bé. 

Con được khuyến khích rèn luyện và thực hành kỹ năng nói, trình bày trước đám đông thông qua việc thuyết trình. Bên cạnh đó, con sẽ có thêm nhiều vốn từ và các cấu trúc ngữ pháp nâng cao hơn để phát triển ý khi viết hoặc nói. 

Khi hoàn thành Cambridge English Flyers, trẻ em sẽ có khả năng sử dụng tiếng Anh một cách tự tin trong các tình huống hàng ngày, đọc hiểu đoạn văn ngắn và viết đơn giản bằng tiếng Anh. 

Chẳng hạn, Pre A1 Starters chỉ yêu cầu con có thể viết đáp án gồm một từ cơ bản để trả lời câu hỏi đưa ra, nhưng khi lên A1 Movers, con có thể viết được một câu hoàn chỉnh, và đến A2 Flyers, con đã có thể viết một đoạn gồm nhiều câu. 

Lộ trình học tiếng Anh cho bé phân theo độ tuổi

Ở từng độ tuổi nhất định, các em nhỏ sẽ có đặc điểm tính cách, sở thích cũng như khả năng học tập khác nhau. Chính vì vậy, bố mẹ cần tìm kiếm trung tâm Anh ngữ uy tín, nơi có thể cung cấp một lộ trình hoàn hảo được xây dựng dựa trên sự lắng nghe, thấu hiểu sâu sắc tâm lý lứa tuổi của bé. Như vậy, các em mới được học điều mình muốn theo cách của riêng mình để đạt được kết quả tốt nhất. 

Trong số các trung tâm tiếng Anh dành cho trẻ em hiện nay, phải kể đến cái tên nổi bật Apollo English – một tổ chức nổi tiếng với bề dày kinh nghiệm trong việc không ngừng cải tiến phương pháp giảng dạy để đem đến mô hình học tập tiên tiến, hiện đại nhất dành cho học viên của mình.

Dựa trên nghiên cứu tâm lý lứa tuổi, Apollo English cung cấp một lộ trình học tiếng Anh dành cho bé toàn diện, xuyên suốt và phù hợp với bé từ 2,5 đến trên 12 tuổi với 4 giai đoạn:

Từ 2,5 đến 5 tuổi

lo trinh day tieng anh cho be 3

Giai đoạn này các em vẫn còn ham chơi, yêu thích tham gia các hoạt động vui chơi mang tính cạnh tranh. Và mặc dù có khả năng tiếp thu ngôn ngữ như một miếng bọt biển, con lại bị hạn chế bởi khả năng tập trung kém, học nhanh nhớ nhanh quên. 

Hiểu được điều đó, chương trình dạy tiếng Anh cho bé trong độ tuổi này của Apollo English tập trung cung cấp các bài giảng sinh động, trực quan và đầy vui nhộn thông qua hình ảnh, video, trò chơi vận động, làm đồ thủ công…

Việc truyền tải các kiến thức Anh ngữ bằng phương thức trên giúp con có một không gian học tập tích cực, đầy thú vị và vui nhộn, từ đó con thấm nhuần ngôn ngữ một cách tự nhiên mà mà không có bất kỳ chướng ngại vật nào. 

Và việc học tiếng Anh của mỗi đứa trẻ thuộc từng độ tuổi sẽ có sự khác nhau. 

Chẳng hạn, đối với học tiếng Anh cho bé 3 tuổi chúng ta chỉ nên tập trung vào việc luyện nói, nghe lẫn phát âm cho bé. Các kỹ năng viết và đọc lúc này của con chưa hoàn thiện, do đó, bé chỉ được dạy cho cách cầm bút bằng cách đồ theo nét vẽ có sẵn. 

Còn đối với bé lên 5, lúc này các kỹ năng nghe và nói đã phát triển và dần hoàn thiện hơn. Chính vì vậy, các chương trình học tiếng Anh 5 tuổi cho bé nên các bài tập, bài luyện nghe, nói, phát âm và từ vựng sẽ được tăng cường để con nhanh chóng làm chủ tiếng Anh.

Từ 6 đến 11 tuổi 

lo trinh day tieng anh cho be 2

Điểm chung của các hoạt động học tập của học viên nhí tại Apollo English đều sử dụng bộ giáo trình độc quyền Apollo World xuất bản bởi nhà xuất bản nổi tiếng thế giới National Geographic Learning. 

Các bài học đều được minh họa bởi hình ảnh trực quan về thế giới xung quanh, con như được trải nghiệm sự tuyệt đẹp của thiên nhiên, con người đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau ngay tại lớp học. 

Tuy nhiên, nội dung của bộ giáo trình sẽ được thiết kế sao cho phù hợp với tâm lý từng độ tuổi. Đối với các em nhỏ từ 6 đến 11 tuổi, các em đã dần hoàn thiện các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Dù vẫn còn yêu thích các trò chơi, nhưng con đã biết cách tập trung và có các mục tiêu cụ thể trong học tập.

Lớp học dành cho độ tuổi này được tăng cường thêm nhiều hoạt động kết nối, giúp con cởi mở, hòa đồng với bạn bè hơn. Đồng thời, Apollo English cung cấp môi trường 100% tiếng Anh để con xây dựng sự tự tin và giao tiếp trôi chảy bằng tiếng Anh.

Từ 11 tuổi trở lên 

Ở lứa tuổi thiếu niên, con đã có quan điểm, mục tiêu của riêng mình và mong muốn được làm theo ý mình. Bên cạnh các hoạt động đầy hứng thú, việc xây dựng lớp học theo hướng nghiên cứu, tạo cơ hội cho con tư duy logic, chuyên sâu và độc lập cũng như được thể hiện quan điểm luôn thu hút sự chú ý của các em. 

Chính vì vậy, Apollo English cung cấp các hoạt động học tập đi sâu vào các chủ đề truyền cảm hứng, khuyến khích tư duy và nghiên cứu. Con được tiếp xúc với bộ thư viện kiến thức đồ sộ và tìm hiểu theo sở thích riêng. Thầy cô được trang bị kiến thức chuyên môn và tâm lý để tận dụng tiềm năng bên trong con và đẩy mạnh phát triển con ngày càng tiến bộ.

Kết luận 

Để bé có thể giao tiếp bằng tiếng Anh một cách thành thạo với tâm thế tự tin, ngoài phương pháp học hiện đại, chương trình học của con cũng cần phải được xây dựng chuẩn chỉnh, phù hợp với bé. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bố mẹ sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích để cùng con chinh phục các kỹ năng tiếng Anh nhé.

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Download bộ sách Everybody Up 5 [PDF + Audio] miễn phí
Download bộ sách Everybody Up 5 [PDF + Audio] miễn phí
Học tiếng anh từ khi còn nhỏ sẽ giúp trẻ sở hữu nền tảng ngoại ngữ vững chắc và mở ra nhiều bước tiến trong tương lai. Một cuốn sách học tiếng Anh mà phụ huynh không thể bỏ qua
Download sách Everybody Up 2 PDF miễn phí
Download sách Everybody Up 2 PDF miễn phí
Bạn đang tìm kiếm nguồn tài liệu để không quá chú trọng vào ngữ pháp, tài liệu này giúp con em bạn học tiếng Anh một cách thoải mái, hứng thú với những thông tin cuộc sống gần gũi, bổ
Download sách Everybody Up 3 PDF miễn phí
Download sách Everybody Up 3 PDF miễn phí
Trong bài viết tiếp theo chuỗi bài review tài liệu học tiếng Anh của Tài liệu IELTS ngày hôm nay chúng mình mang đến cho các bạn một quyển sách học tiếng Anh chất lượng cho các bạn nhỏ đó
Oxford Discover 1 - Sách tiếng Anh nền tảng cho trẻ
Oxford Discover 1 - Sách tiếng Anh nền tảng cho trẻ
Oxford Discover 1 là cuốn đầu nằm trong series sách Oxford Discover – bộ giáo trình lấy đề tài khoa học tự nhiên làm chủ đạo. Hôm nay, Tài liệu IELTS sẽ giới thiệu đến bạn Sách Oxford Discover 1

Bình luận

Bình luận