Những thay đổi về xin visa du học Úc năm 2024

Back to school IELTS Vietop

Để đảm bảo rằng Úc vẫn là điểm đến cho sinh viên quốc tế thì chính phủ Úc đã áp dụng một số thay đổi trong quá trình xin visa du học Úc trong năm học mới. Những thay đổi này chỉ có giá trị tạm thời và sẽ tiếp tục chỉnh sửa và thay đổi trong tương lai dựa vào tình hình thực tế.

Những thay đổi về xin visa du học Úc năm 2021
Những thay đổi về xin visa du học Úc năm 2021

1. #4 thay đổi quan trọng về quy trình cấp visa du học Úc

  • Cấp sẵn visa du học Úc cho hồ sơ hợp lệ: Chính phủ Úc sẽ cấp sẵn visa cho các hồ sơ hợp lệ và đủ điều kiện để sau khi dịch bệnh bị đẩy lùi, biên giới được mở lại thì sẽ giúp học sinh, sinh viên dễ dàng lên đường du học hơn. 
  • Miễn lệ phí gia hạn visa du học Úc: Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì một số sinh viên phải kéo dài thời gian khóa học và không thể hoàn thành chương trình học trong thời hạn thì sẽ được miễn lệ phí gia hạn visa du học Úc.
  • Gia hạn thời gian hoàn thành hồ sơ visa du học Úc: Những nơi không thể tổ chức thi do bị ảnh hưởng bởi Covid-19 sẽ được điều chỉnh ạn chót để cung cấp chứng chỉ tiếng Anh. Bên cạnh đó, thông tin về sức khỏe hay sinh trắc học cũng được gia hạn thêm thời gian nếu bị gián đoạn bởi dịch Covid-19.​
  • Được phép xin visa khác để ở lại Úc hợp pháp: Khi bạn đã tốt nghiệp nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 bạn vẫn mắc kẹt lại Úc thì bạn có thể nộp đơn xin chuyển đổi sang các loại visa khác và phải hoàn thành trước khi visa hiện tại hết hạn. 

Bạn cần biết thêm về cách xin visa du học Úc như thế nào? Du Học 360 sẽ cũng cấp chon bạn đầy đủ thông tin. Ngoài ra Du Học 360 còn cung cấp cho bạn nhiều thông tin khác về du học tất tần tật các thứ mà bạn có thể tham khảo.

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Một số chính sách có lợi cho du học sinh Úc trong mùa dịch Covid-19

Bạn vẫn đủ điều kiện để xin giấy phép làm việc khi học trực tuyến

Thời gian sinh viên phải học trực tuyến ở ngoài nước Úc do ảnh hưởng của Covid-19 vẫn được tính là hợp lệ để xin visa làm việc sau khi tốt nghiệp (Post Study Work Visa / PSWV). Du học sinh nếu đang ở ngoài nước Úc và chưa thể quay lại thì vẫn có thể nộp hồ sơ từ xa đã tốt nghiệp và đủ điều kiện xin PSWV2.

Sinh viên có visa du học Úc hợp pháp được cho phép tăng giờ làm thêm

Chính phủ Úc đã cho phép sinh viên quốc tế được làm thêm giờ trong các lĩnh vực liên quan đến y tế và sức khỏe trong giai đoạn dịch. Những sinh viên đang lao động hợp pháp trong một số lĩnh vực thiết yếu cũng được nới lỏng thời gian làm việc tối đa trong một tuần. Quy định này sẽ thay đổi một cách linh động dựa trên nhu cầu của thực tế thị trường lao động.

Hỗ trợ tài chính cho du học sinh Úc hợp pháp

Bạn sẽ nhận được hỗ trợ tài chính trong quá trình lưu trú tại Úc nếu bạn có visa du học Úc và đang gặp khó khăn về kinh tế do Covid-19. Cụ thể, những sinh viên nước ngoài đã sống ở Úc ít nhất 12 tháng sẽ được chính phủ Úc hỗ trợ một khoản tiền lên đến 10.000 đô la Úc.

Hỗ trợ tài chính cho du học sinh Úc hợp pháp
Hỗ trợ tài chính cho du học sinh Úc hợp pháp

Ngoài ra, chính phủ Úc còn thông qua gói hỗ trợ cộng đồng trị giá 200 triệu đô la Úc cho những bạn có thị thực du học tạm thời. Đây là gói hỗ trợ bổ sung từ các cơ sở giáo dục và chính phủ cho sinh viên quốc tế. Nhiều trường đại học và tổ chức giáo dục ở Úc đang áp dụng một số chính sách khác để giúp đỡ sinh viên bao gồm cho phép trả học phí chậm, kéo dài thời hạn đóng học phí, cung cấp thực phẩm và chỗ ở cũng như chăm lo sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.

Để cập nhật những khoản hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế mới nhất thì bạn nên giữ liên lạc thường xuyên với trường học hay tổ chức giáo dục mình đang học tập. Bạn nên xem xét phương án trở về nước trong trường hợp bạn không đủ điều kiện để tự trang trải sinh hoạt phí cho mình thì.​ Bạn cũng có thể liên hệ các công ty tư vấn du học Úc để được hỗ trợ chi tiết nhất.

Trên đây là những thay đổi về xin visa du học Úc năm học 2021-2022. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ nắm được những thông tin có lợi cho mình từ đó giúp quá trình du học Úc của mình trở nên thuận lợi hơn. Có thể truy cập vào trang Duhoctms.edu.vn cập nhật thêm những thông tin du học mới nhất.

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Điều kiện xin học bổng du học Úc năm 2024 là gì?
Điều kiện xin học bổng du học Úc năm 2024 là gì?
Du học Úc đang là ước mơ của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, vì điều kiện tài chính nên con đường thực hiện ước mơ này cũng vô cùng gian nan. Một trong những cánh giúp thực hiện

Bình luận

Bình luận