Tìm hiểu về chương trình du học Canada diện CES

Back to school IELTS Vietop

Du học Canada diện Ces là một trong các chương trình du học Canada được nhiều người lựa chọn nhất. Vậy chương trình du học Canada CES là gì? Quy định, chính sách như thế nào? Hãy cùng tailieuielts.com tìm hiểu ngay qua bài viết bên dưới nhé!  

1. Chương trình du học Canada diện CES là gì?

Việc chứng minh tài chính là vấn đề mà nhiều bạn mong muốn đi du học Canada đang gặp phải. Tuy nhiên, khi chương trình du học Canada diện CES ra đời thì vấn đề này đã được giải quyết.

Chứng minh tài chính là một thủ tục bắt buộc với mỗi du học sinh để lãnh sự quán thấy rằng gia đình hoặc người bảo lãnh của bạn có đủ khả năng chu cấp học phí và chi phí sinh hoạt trong suốt quá trình du học.

Chương trình du học Canada diện CES là gì?
Chương trình du học Canada diện CES là gì?

Chương trình du học Canada diện CES ra đời với mục đích giúp giảm cắt giảm thời gian làm thủ tục, giấy tờ liên quan, hỗ trợ cho các bạn học sinh có nhu cầu du học Canada thuận lợi hơn.

Theo thống kê năm 2017, Việt Nam là quốc gia đứng thứ 5 trong số các nước có du học sinh theo học tại Canada đông nhất. Thành tích này một phần là nhờ vào chương trình CES.

Đơn vị hỗ trợ chính cho chương trình du học Canada diện CES chính là ngân hàng Scotiabank.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cấp visa du học Canada diện CES thuận lợi và nhanh chóng thì bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Trường đăng ký theo học phải nằm trong 55 cơ sở của Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan). Ngoài ra, bạn phải có bằng chứng chứng minh đã hoàn thành nghĩa vụ đóng học phí 1 năm tại trường
  • Có chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên, trong đó không có kỹ năng nào dưới 4.5
  • Đăng ký mua Giấy Chứng nhận Đầu tư Đảm bảo trị giá 10.000 CAD từ Ngân hàng Scotiabank
  • Trước ngày nộp hồ sơ xin visa du học Canada phải khám sức khỏe trước 1 tuần
  • Tối thiểu trước 60 ngày nhập học phải nộp hồ sơ xin visa du học

Bên cạnh chương trình diện CES khi du học Canada bạn đã biết điều kiện để đi du học Canada chưa, nếu chưa bạn hãy truy cập tandaiduong.edu.vn để biết thêm nhiều thông tin nhé!

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Thông báo chính thức kết thúc chương trình du học Canada CES

Chương trình du học Canada diện CES ra đời tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho du học sinh có nhu cầu sang đất nước lá phong du học. Không ít bạn trẻ đã hiện thực được mơ ước được học tập tại đây nhờ chương trình CES.

Tuy nhiên, năm 2019, chính phủ Canada đã thông báo kết thúc. Điều này khiến hàng trăm nghìn sinh viên quốc tế ngỡ ngàng.

Thông báo chính thức kết thúc chương trình du học Canada CES
Thông báo chính thức kết thúc chương trình du học Canada CES

Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng bởi đã có một chương trình du học thay thế, đó là SDS. Đây được xem là phiên bản nâng cấp của chương trình du học Canada diện CES.

Khi đi du học Canada theo diện SDS sẽ có 2 thay đổi lớn nhất cần lưu ý. Đó là bạn phải được nhận vào một trong số các trường trên trung học thuộc danh sách DLI. Hai là có điểm thi IELTS tối thiểu đạt 6.0 trở lên và không có kỹ năng nào dưới 6.0.

Bên trên là chương trình du học Canada diện CES của Tài Liệu Ielts cung cấp cho bạn. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm về các chương trình học bổng và cách để lấy được học bổng khi đi du học tại Canada của Du Học 360. Không dừng lại đó Du Học 360 còn cung cấp nhiều thông tin hữu ích hơn cho bạn về du học.

3. SDS: cơ hội mới cho du sinh quốc tế

Sự thay thế của chương trình du học diện SDS đã mở ra nhiều cơ hội cho du học sinh quốc tế. Những lợi ích của chương trình du học này cũng như sự vượt trội so với chương trình du học Canada diện CES bạn có thể tham khảo bảng so sánh dưới đây:

Tiêu chí so sánhCESSDS
Phạm vi55 trường thuộc CICan.Tất cả các trường trên Trung học nằm trong DLI.
Trình độ ngoại ngữIELTS tối thiểu 5.0 trở lên, không có kỹ năng nào dưới 4.5.IELTS tối thiểu 6.0 trở lên, không có kỹ năng nào dưới 6.0.
Study PlanKhuyến khích.Không yêu cầu.
GIC$10.000.$10.000.
Học phí1 năm học.1 năm học.
Thời gian xử lýKhám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ.Khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ.
Hình thức nộpNộp trực tiếp tại VAC Hà Nội hoặc TPHCM.Nộp trực tiếp hoặc online tại VAC Hà Nội hay TPHCM.
Các loại phíPhí chính phủ $150.Phí vân tay và chụp hình $85.Phí chính phủ $150.Phí vân tay và chụp hình $85.

Trên đây là thông tin về chương trình du học Canada diện CES và sự khác biệt giữa CES, SDS mà tailieuielts.com đã tổng hợp được. Tuy nhiên, đây chỉ là yêu cầu chung và yêu cầu cụ thể có thể sẽ thay đổi qua mỗi năm. Vì vậy, để có thể cập nhật thông tin về các chương trình du học này bạn có thể liên hệ với trung tâm tư vấn du học Việt Đỉnh để được tư vấn tận tình nhé!

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Tại sao bạn nên du học ngành truyền thông?
Tại sao bạn nên du học ngành truyền thông?
Nếu muốn có vị trí tốt với mức lương cao trong ngành truyền thông cao thì lựa chọn du học ngành truyền thông sẽ là một phương án sáng suốt. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa nắm rõ thông tin
Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Mỹ
Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Mỹ
Phỏng vấn xin visa du học chính là cánh cửa để có thể chạm gần hơn với ước mơ du học. Tuy nhiên để thực hiện được điều đó không phải ai cũng có thể dễ dàng vượt qua được.

Bình luận

Bình luận