Download miễn phí Answer sheet IELTS Listening có kèm hướng dẫn chọn đáp án

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Như chúng ta đã biết, bài thi IELTS phần Listening được tổ chức dưới dạng trắc nghiệm. Khi vào phòng thi, thí sinh sẽ được giám thị phát cho phiếu Answer sheet IELTS Listening để tô đáp án.

Đối với những bạn đã có kinh nghiệm sử dụng phiếu này thì thấy khá dễ dàng. Tuy nhiên, với bạn lần đầu thi và sử dụng thì nên tìm hiểu trước về cách sử dụng phiếu để tránh bị mất điểm oan nhé. 

Để giúp thí sinh tự tin hơn hoàn tốt bài thi của mình, bài viết dưới đây Tailieuielts sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Answer sheet IELTS Listening. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Cấu trúc Answer sheet IELTS listening

Download miễn phí Answer sheet IELTS Listening

Bài thi IELTS gồm 4 phần. Đối với phần thi IELTS Listening và Reading, thí sinh sẽ hoàn thành trong một tờ answer sheet. 2 kỹ năng tương ứng với 2 mặt giấy. Chính vì vậy, bạn cần quan sát thật kỹ tránh làm nhầm phần Listening sang Reading nhé. 

Cấu trúc của một tờ IELTS listening answer sheet sẽ bao gồm 3 phần quan trọng.

>>> Xem thêm: Tải sách IELTS Listening Skills and Strategies Mike (PDF+Audio) Free

Phần thông tin cá nhân thí sinh

Với phần thông tin cá nhân, các bạn cần chú ý những mục sau:

  • Candidate name (tên thí sinh): Tên thí sinh phải được viết hoa và không dấu – Ex: NGUYEN THI A
  • Candidate number (số báo danh thí sinh): Là dãy số bao gồm 6 số. Thí sinh kiểm tra trước số báo danh của mình ở bảng thông tin trước khi vào phòng thi.  
  • Centre number (số hiệu trung tâm): Gồm 5 số và sẽ được cung cấp trên máy chiếu phòng thi
  • Test date (ngày thi): Bạn sẽ điền ngày thi của mình theo: ngày – tháng – năm – Eg: 08 – 12 –  201

Một lưu ý nữa là, trong phiếu trả lời phần Reading và Writing sẽ xuất hiện thêm một mục TEST MODULE. Ở đây có 2 lựa chọn về hình thức thi. Nếu bạn thi Academic thì tick vào ô Academic còn nếu thi General thì tick vào ô General.

Phần bài làm

Phần Listening sẽ bao gồm 40 câu hỏi tương ứng với 40 ô trống. Thí sinh dùng bút chì để tô đáp án mà mình chọn. Khi muốn thay đổi sang đáp án khác, bạn có thể dùng tẩy xóa đi đáp án cũ và dùng bút tô đáp án mới. Hoặc có thể lấy bút gạch chéo đáp án cũ và viết đáp án mới vào nhé.

Tuy nhiên, lưu ý là tuyệt đối không viết vào cột V/X sẽ không có điểm đâu nhé.

Phần của giám khảo

Phần nào của ban giám khảo thì tuyệt đối thí sinh không được phép điền vào. Các phần của giám khảo bao gồm cột V/X, Marker 1/2 Signature. Nếu bạn không biết mà điền vào những phần này thì rất có thể bài làm của bạn không được chấp nhận đấy.

Một lời khuyên rất chân thành cho những bạn sắp bước vào kỳ thi IELTS thực tế là nên đi in nhiều phiếu Answer sheet để tập làm quen với việc điền thông tin và đáp án nhé.

>>> Tham khảo: Download sách The best preparation for IELTS Listening (PDF+Audio) Free

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Một số câu hỏi thường gặp khi điền IELTS listening answer sheet

Download miễn phí Answer sheet IELTS Listening

1. Nếu quên không viết hoa tên mình thì bài thi có được chấp nhận không?

Câu trả lời là không nhé. Thông thường việc viết hoa hay không cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến kết quả bài thi. Bạn có thể viết hoa cả chữ MINISTRY hoặc Ministry hoặc ministry đều được tính điểm. Tuy nhiên, Tailieuielts vẫn khuyên bạn nên viết hoa và tuân thủ đúng hướng dẫn của giám thị nhé. 

2. Trong đề bài yêu cầu điền True/False/Not Given có được điền thành Yes/No/Not Given và ngược lại không?

Nhìn chung thì chúng đều có nghĩa tương tự nhau. Đúng/Sai hoặc Có/Không. Tuy nhiên, nếu đề bài yêu cầu điền True/False thì bạn nên tuân thủ đúng và không điền thành Yes/No nhé. 

3. Có được viết tắt True/False/Not Given thành T/F/NG và Yes/No/Not Given thành Y/N/NG không?

Tất cả các chữ viết tắt như T/F/NG hay Y/N/NG đều không được chấp nhận trong bài thi. Rất nhiều bạn có thói quen viết tắt để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, hãy làm như vậy khi ôn tập tại nhà thôi nhé. Khi đi thi thì bạn nên viết đầy đủ và làm đúng theo hướng dẫn để không bị mất điểm một cách đáng tiếc. 

>>> Xem ngay: Tổng hợp tài liệu luyện nghe IELTS miễn phí từ cơ bản đến nâng cao

Link download file Answer sheet IELTS listening PDF miễn phí

download

Trên đây là tất cả chia sẻ về Answer sheet IELTS Listening. Hy vọng với những chia sẻ về hướng dẫn trên đây sẽ phần nào giúp bạn đọc có thêm những kinh nghiệm sử dụng phiếu này. 

Chúc các bạn có một thời gian ôn tập hiệu quả và kỳ thi đạt điểm cao nhé!

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Download sách Everybody Up 3 PDF miễn phí
Download sách Everybody Up 3 PDF miễn phí
Trong bài viết tiếp theo chuỗi bài review tài liệu học tiếng Anh của Tài liệu IELTS ngày hôm nay chúng mình mang đến cho các bạn một quyển sách học tiếng Anh chất lượng cho các bạn nhỏ đó

Bình luận

Bình luận