Trọn bộ tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu từ A đến Z

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Đối với các bạn mới bắt đầu học IELTS sẽ có nhiều bỡ ngỡ và khó khăn trong đó chọn sách nào để học tập là một vấn đề khiến người học phải đau đầu. Vì thế hôm nay, tailieuielts.com sẽ cung cấp cho các bạn một kho tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu giúp các bạn có thể học tập hiệu quả hơn!

tai lieu hoc ielts cho nguoi moi bat dau

Bộ tài liệu IELTS dành cho các bạn mới bắt đầu gồm có ngữ pháp, từ vựng, phát âm cùng sách luyện bốn kỹ năng và luyện đề. Để học tập tốt, có hiệu quả và không mất thời gian bạn nên xem xét sách luyện thi IELTS nên và không nên dùng để tránh học sai hướng nhé.

1. Tài liệu về ngữ pháp

Sách Ngữ Pháp IELTS dành cho người mới bắt đầu chất lượng bao gồm: English Grammar in USE, Grammar for IELTS, 30 ngày phủ xanh IELTS. Để hiểu hơn về nội dung sách sẽ chia sẻ chúng ta cùng đi sâu vào review từng sách.

Grammar in Use 

Quyển sách English grammar in Use cung cấp đầy đủ cho người học kiến thức ngữ pháp từ căn bản đến nâng cao và một điểm cộng cho phần trình bày rất khoa học giúp người học dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn. Đối với những bạn mới bắt đầu học cần thì đây ắt hẳn chính là một sự lựa chọn hoàn hảo.

English Grammar In Use

Sách cung cấp 140 chủ điểm ngữ pháp về động từ, tính từ, danh từ, câu điều kiện, câu bị động, trực tiếp gián tiếp, phrasal verb, động từ khuyết thiếu, các thì, mệnh đề…. Sách giúp bạn tổng hợp các kiến thức cơ bản về ngữ pháp tiếng Anh. Sau mỗi bài học sẽ có phần rèn luyện để củng cố kiến thức và vận dụng vào bài tập hiệu quả nhất.

Grammar for IELTS

Quyển sách Cambridge Grammar for IELTS do Cambridge xuất bản nên người học không phải lăn tăn về chất lượng nội dung sácc. Sách cung cấp tất cả chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh quan trọng được dùng đến trong kỳ thi thi IELTS giúp các bạn đang học IELTS nắm được các kiến thức mình cần học. 

Tải sách Cambridge Grammar for IELTS with Answers miễn phí PDF
Tải sách Cambridge Grammar for IELTS with Answers miễn phí PDF

Quyển Grammar for IELTS phù hợp cho tất cả người học ở mọi trình độ đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Tuy nhiên, cuốn sách viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên nên gây khó khăn cho người mới bắt đầu hay mất gốc, các bạn cần kiên trì đọc – hiểu. Việc đọc – hiểu ngữ pháp đơn giản giúp người học hiểu được nhiều từ mới và học tập hiệu quả hơn.

Quyển 30 ngày phủ xanh IELTS

Quyển 30 ngày phủ xanh IELTS là tài liệu trong những quyển do IELTS Fighter biên soạn với nội dung chú trọng đến 30 chủ điểm quan trọng trong IELTS. 

Những chủ điểm đó là thì, các loại danh động tính từ, trạng từ, mạo từ, câu chủ động, bị động các loại câu mệnh đề,…Những kiến thức căn bản này giúp người học củng cố lại nền tảng ngữ pháp đồng thời hiểu rõ và sân sắc hơn.

Tài liệu bao gồm kiến thức cơ bản, hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng chủ điểm ngữ pháp đó vào bài thi IELTS. Phần bài tập, IELTS Fighter sẽ giúp bạn ôn lại các kiến thức đó và áp dụng vào các bài thi Writing để giúp bạn học tập hiệu quả hơn.

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Tài liệu về từ vựng

Sách học từ vựng IELTS trên thị trường có rất nhiều, tuy nhiên nếu bạn chỉ mới bắt đầu học thì nên chọn Oxford Word Skills Basic, Vocabulary for IELTS, Check your vocabulary for IELTS, IELTS Language Practice, …

Oxford Word Skills Basic

Oxford Word Skills Basic là một tài liệu học từ vựng rất phù hợp cho người mới bắt đầu. Sách được thiết kế đơn giản kèm theo hình minh họa đẹp mắt còn có nhiều tips hay để ghi nhớ  từ hơn.

Quyển này có đủ PDF và Audio để các bạn có thể luyện Listening bằng cách nghe phát âm, đọc lại. Mỗi chủ đề trong bài học đều cơ bản, rất dễ học nhé.

Vocabulary for IELTS

Sách Cambridge Vocabulary for IELTS được trình bày logic, khoa học được biên soạn nhiều từ vựng mới, phân tích theo chủ đề giúp người học dễ dàng học theo. Bên cạnh đó, sách còn cung cấp bài tập tiếng Anh bao gồm cả ngữ pháp và từ vựng, các bài tập đều có hình thức giống với bài thi IELTS thật, hỗ trợ các bạn học tập hiệu quả hơn.

Cambridge Vocabulary For IELTS

Check your vocabulary for IELTS

Quyển sách Check your vocabulary for IELTS được biên soạn bởi tác giả Rawdon Wyatt, tổng hợp đa dạng các từ vựng cần thiết cho kỳ thi IELTS. Sách phân bổ thành nhiều danh mục từ vựng, trình bày theo nhóm với các từ vựng, đoạn văn ngữ cảnh giúp người học hiểu rõ  và chính xác hơn nghĩa của từ cũng như cách sử dụng. 

Check Your English Vocabulary for IELTS
Check Your English Vocabulary for IELTS

Từ trang 1-53 là phân mục từ vựng dùng chung gồm có các từ vựng liên quan đến phần thi viết hay nói. Từ trang 54-101, những nhóm từ vựng được phân theo chủ đề khác nhau như giáo dục, môi trường, kinh doanh, thế giới…Bên cạnh kiến thức, quyển sách còn cung cấp những bài tập điền từ để bạn củng cố kiến thức.

LINK TẢI: DOWNLOAD

IELTS Language Practice

Sách IELTS Language Practice có tính hệ thống và bài bản phù hợp cho các bạn nào muốn củng cố lại kiến thức cho vững để có thể luyện thi IELTS đạt kết quả cao.

IELTS Language Practice: English grammar and Vocabulary
IELTS Language Practice: English grammar and Vocabulary

Sách được biên soạn gồm 27 bài Grammar, kèm theo phần lý thuyết là 13 bài Practice xen kẽ giữa các bài Grammar được trích từ các đề thi Reading và Writing của IELTS để người học tiếp cận dần với đề thi thật. Vocabulary sắp xếp thành 12 bài Vocabulary theo 12 topics mà thí sinh sẽ gặp trong kỳ thi IELTS.

Còn 6 bài Vocabulary còn lại chủ yếu cung cấp từ vựng và cụm từ mang tính học thuật để sử dụng cho IELTS Writing và Speaking.

LINK TẢI: DOWNLOAD

English Idiom in Use

Sách English Idiom in Use cung cấp các Idiom được sử dụng thường xuyên với những ví dụ minh hoạ cụ thể và bài tập giúp các người học luyện tập và ghi nhớ kiến thức tốt hơn.

Download English idioms in use intermediate PDF
Download English idioms in use intermediate PDF

LINK TẢI: DOWNLOAD

3. Tài liệu về phát âm

English Pronunciation in Use

Bộ sách English Pronunciation in Use có 3 quyển là sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Các quyển được phân chia theo các cặp âm riêng để người học dễ dàng luyện tập. Có cả CD hướng dẫn cách phát âm đến cách đọc từ, những câu, đoạn hội thoại sử dụng âm đó để người học hiểu rõ ràng hơn về các nguyên âm, phụ âm. Bên cạnh đó, hiện tượng và quy luật nối âm, nhấn trọng âm cũng được giải thích chi tiết.

Download trọn bộ English Pronunciation In Use PDF và Audio free

Bộ sách có phần thực hành đi kèm với mỗi âm, từ, cụm từ và câu khác nhau tùy ngữ cảnh. Các bài tập thực hành còn giúp người học luyện tập phát âm. Bộ sách theo chuẩn Anh – Anh nên người học nên phần phát âm rất chính xác. Bộ sách phù hợp với các bạn học tiếng Anh nói chung và luyện thi IELTS nói riêng.

LINK TẢI: DOWNLOAD

4. Sách trọn bộ để học IELTS

Get Ready for IELTS

Get ready for IELTS là một bộ sách khá mới và “dễ”, rất phù hợp cho những bạn muốn tự bắt đầu với IELTS ở nhà. Bộ sách tập trung vào 4 kỹ năng của IELTS. Sách gồm 12 bài học được diễn giải một cách cẩn thận và kỹ lưỡng, với các ví dụ minh họa rất rõ ràng.

Download Get Ready for IELTS 4 skills miễn phí
Download Get Ready for IELTS 4 skills miễn phí

Bên cạnh đó, trong mỗi bài học đều có phần ngữ pháp và bổ sung dần lượng từ vựng học thuật sẽ giúp các học viên ở trình độ trung cấp dễ dàng tiếp cận và luyện thi IELTS.

LINK TẢI: TẠI ĐÂY

Complete IELTS

Bộ Complete IELTS Level 4.0 – 7.5 IELTS dành cho người học đầu tập làm quen với IELTS ở trình độ cơ bản. Quyển sách được biên soạn để cung cấp bài tập ở dạng ngắn, rút gọn rồi nâng cao dần giúp người học cải thiện các kỹ năng của mình để tự tin hơn trong bài thi IELTS.

IELTS Complete IELTS
IELTS Complete IELTS

Sách gồm 10 chủ đề, các chủ đề đều có bài tập ở 4 kỹ năng và các cấu trúc ngữ pháp cũng như từ vựng có liên quan đến IELTS. Những cấu trúc câu, từ vựng khó đều sẽ được giải thích chi tiết để có thể hiểu rõ và áp dụng vào speaking và writing.

Bên cạnh đó, người học cũng sẽ được cung cấp những lời khuyên giúp cho các bạn có thể tự ôn thi tại nhà một cách hiệu quả.

5. Tài liệu về Listening

Listen Carefully

Listen Carefully là tài liệu luyện nghe dành cho các bạn mới bắt đầu học. Sách hỗ trợ bạn tự luyện nghe dần để từ đó bắt đầu ôn luyện IELTS hiệu quả hơn. Tài liệu gồm 1 bản pdf + 2 Audio.

Ebook Listen Carefully (PDF + AUDIO)
Ebook Listen Carefully (PDF + AUDIO)

Sách gồm có 15 bài học phân theo các chủ đề quen thuộc, cơ bản nhưng cũng rất đa dạng về các đối thoại, độc thoại…trong cuộc sống hàng ngày giúp người học dần dần làm quen với tiếng Anh. Bởi vì, nghe quen là điều cần thiết giúp người học Listening tốt hơn về sau.

LINK TẢI: Download Ebook Listen Carefully (PDF + AUDIO)

Basic IELTS Listening

Sách Basic IELTS Listening được biên soạn theo 5 chủ đề xoay quanh các vấn đề xã hội và văn hóa của cộng đồng Anh ngữ nói chung. Cuốn sách có một điểm cộng đó là xoáy sâu vào sự đa dạng của tiếng anh giao tiếp thường nhật như hội thoại, báo cáo, tin tức, mẩu chuyện hay những đoạn hội thoại ngắn và đây cũng là một tài liệu tốt để ôn luyện kỳ thi IELTS.

Basic IELTS Listening

Sách được sắp xếp sao cho người học có thể áp dụng linh hoạt và thuận lợi trong khi làm bài thi thật. Bên cạnh đó, sách còn tổng hợp từ vựng phổ biến hay gặp trong IELTS và các kí hiệu phiên âm được cung cấp ở mặt sau của cuốn sách sẽ giúp bạn cải thiện được kỹ năng nghe.

LINK TẢI: DOWNLOAD

Intensive IELTS Listening

Sách Intensive IELTS Listening được biên soạn theo 5 dạng câu hỏi thường xuyên xuất hiện trong bài thi IELTS Listening và giúp người học tiếp thu những dạng câu hỏi này một cách dễ dàng; Bao gồm: Ticking and Table filling, Map Labelling, Short Answer, Matching và Multiple Choice.

Intensive IELTS Listening
Intensive IELTS Listening

Ngoài ra, ở cuối sách Intensive IELTS listening còn cung cấp cho người học các bài Test tương tự bài thi thật để có thể  kiểm tra khả năng của mình, đề test đều có đáp án giúp các bạn check kết quả sau khi làm bài.

LINK TẢI: DOWNLOAD

Ngoài những bộ sách căn bản trên, bạn có thể tham khảo nhiều sách luyện nghe tiếng anh tại Tài liệu luyện nghe tiếng Anh miễn phí để giúp nâng cao kỹ năng nghe.

6. Tài liệu về Reading

Intensive IELTS Reading

Intensive IELTS Reading là một trong những quyển sách luyện IELTS reading rất tốt, nội dung được thiết kế rất khoa học và chi tiết sẽ giúp người học có thể tự học IELTS tại nhà cùng như nâng cao vốn từ vựng, ngữ pháp của mình.

Intensive IELTS Reading
Intensive IELTS Reading

LINK TẢI: DOWNLOAD

7. Tài liệu về Writing

IELTS Writing Recent Actual Test

Người học sẽ được học những yếu tố cần thiết để có thể viết được một bài Writing điểm cao cũng như cung cấp những lỗi hay gặp phải và đặc biệt hơn, IELTS Writing Recent Actual Tests cũng sẽ giúp người học xây dựng kế hoạch ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi. Bên cạnh đó, sách không những cung cấp ngữ pháp, từ vựng, kỹ năng viết bài mà còn có những bài tham khảo chất lượng.

IELTS Recent Actual Tests Writing
IELTS Recent Actual Tests Writing

LINK TẢI: DOWNLOAD

Nếu sau khi bạn học xong IELTS Writing Recent Actual Test và muốn tìm thêm sách để nâng cao kỹ năng viết thì đừng bỏ qua Get Ready for IELTS: Writing, Barron’s Writing for IELTS, Marvellous Techniques for IELTS Writing, … Đây đều là những sách luyện Writing IELTS cho người mới bắt đầu.

Và nếu bạn đang tìm kiếm những sách học IELTS Writing nâng cao hơn thì có thể tham khảo Improve Your Writing Skills For IELTS 4.5-6.0 và 6.0-7.5, 15 Days’ Practice For IELTS Writing, Sách High-scoring IELTS Writing Model Answers, …

8. Tài liệu về Speaking

IELTS Speaking Recent Actual Test

IELTS Recent Actual Tests Speaking
IELTS Recent Actual Tests Speaking
  • Sách IELTS Recent Actual Tests Speaking được biên soạn bằng tiếng Việt, trình bày có hệ thông, đơn giản và dễ hiểu.
  • Chương 1,2 của sách chủ yếu giới thiệu về IELTS Speaking và kiến thức cơ bản. 2 chương này cung cấp cho người học các từ vựng và mẫu câu được thường xuyên sử dụng nhất, đi thẳng vào vấn đề, giúp ăn đạt điểm cao trong phần thi.
  • Chương 3,4,5 của sách giới thiệu về các chủ đề,các câu hỏi điển hình và các câu trả lời cho 3 part, có công thức trả lời và từ vựng cho từng chủ đề. Các câu được biên soạn song song Anh – Việt giúp người học ghi nhớ từ vựng dễ dàng hơn. Ngoài ra, còn có phần thực hành như liệt kê các câu hỏi điển hình, kèm theo từ vựng và chiến lược trả lời.

LINK TẢI: DOWNLOAD

31 High-scoring Formulas to Answer the IELTS Speaking Questions

Cuốn sách 31 High-scoring Formulas to Answer the IELTS Speaking Questions được biên soạn bởi ba tác giả Johnathan Palley, Oliver Li và Adrian Davies  sẽ giúp người học luyện tập kỹ năng nói một cách chi tiết và hiệu quả. Không những cung cấp nội dung 31 cấu trúc tiếng Anh mà sách còn có các hướng dẫn cách trả lời và các tips khi thi IELTS Speaking.

31 High - scorng Formulas to Answer the IELTS Speaking Questions
31 High – scorng Formulas to Answer the IELTS Speaking Questions

LINK TẢI SÁCH: DOWNLOAD

Ngoài 2 quyển sách trên, bạn nên xem xét Basic IELTS SPEAKING, Get ready for IELTS speaking, Lessons For IELTS Speaking, … đây đều là những sách luyện speaking IELTS hay dành cho các bạn mới luyện speaking IELTS. Còn nếu nâng cao thì mình gợi ý 15 Days’ Practice For IELTS Speaking, Collins Speaking For IELTS, Improve Your Listening and Speaking Skill 4.5-6.0, Improve Your Listening and Speaking Skill 6.0-7.5, …

9. Tài liệu nâng cao trình độ theo 4 kỹ năng

Collins for IELTS

Collins For IELTS là một bộ sách giúp người học nâng cao kỹ năng với nhiều kiến thức mới. Bộ sách gồm 4 cuốn, mỗi cuốn được biên soạn theo từng chủ đề khác nhau theo từng cấp độ nên giúp người học dễ dàng hệ thống kiến thức. Sách được thiết kế rõ ràng, dễ hiểu, mỗi bài học có từ kiến thức cơ bản đến cả nâng cao cho người học luyện tập mỗi ngày.

Collins - Reading for IELTS
Collins – Reading for IELTS

Bên cạnh đó, một điểm cộng của bộ sách là trình bày dễ xem và cung cấp đầy đủ các dạng bài test. Người học nên chú ý xây dựng kế hoạch học tập để rèn luyện theo từng kỹ năng.

>>> Link download sách: Tại đây!

Practical IELTS Strategies

Bộ sách Practical IELTS Strategies gồm 5 quyển nhưng không có Listening. Sách học cho bạn bao gồm: IELTS Reading, IELTS Speaking, IELTS Writing task 1, Task 2 và Practical Test Book. Cuốn sách sẽ không đi quá nhiều vào ngữ pháp hay bài tập rườm rà mà sách sẽ cung cấp các chiến lược làm bài thực tế, những tình huống thật hay xảy ra trong phòng thi, và các cách để các bạn đối phó và đạt điểm cao cho bài thi Listenig.

Practical IELTS Strategies
Practical IELTS Strategies

Cuốn sách trả lời cho câu hỏi “Làm thế nào để vượt qua kỳ thi IELTS một cách suôn sẻ nhất?”. Sách cũng cấp các tips, gợi ý làm bài. Có 20 tips được viết trong sách và kèm theo là khoảng hơn 40 bài tập tương ứng. Mỗi tip đều có mối liên hệ trước sau với nhau và được chứng nhận. Ở cuối của cuốn sách, các kiến thức được tổng hợp lại thành khung để ôn tập dễ dàng hơn.

>>> Link download sách: Tại đây!

IELTS Advantage Skills

IELTS Advantage Skills là bộ sách IELTS nâng cao hỗ trợ người học đạt điểm IELTS từ 7.0 trở lên. Bộ gồm 3 cuốn: IELTS Advantage writing Skills, IELTS Advantage reading Skills, IELTS Advantage Speaking & Listening Skills.

LINK TẢI: DOWNLOAD

15 Days for IELTS

Nếu bạn sắp bước vào kỳ thi IELTS và chỉ còn tầm 15 – 20 ngày thì quyển sách 15 Days for IELTS là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Bộ sách IELTS giống như lộ trình ngắn hạn cho các bạn có thể ôn tập và tổng hợp kiến thức để chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào kỳ thi IELTS.

Download Ebook 15 Days for IELTS
Download Ebook 15 Days for IELTS

>>> Link download sách: Tại đây!

Ngoài những bộ sách trên, thì Cambridge Action Plan for IELTS, The Official Cambridge Guide to IELTS, Cambridge Ielts Intensive Training, … của NXB Cambridge chắc chắn là những sách không thể thiếu trong kệ sách luyện 4 kỹ năng IELTS của hầu hết các sĩ tử muốn chinh phục IELTS.

10. Tài liệu luyện đề

Cambridge Practice Test

Cambridge IELTS Practice Test là bộ tài liệu do đại học Cambridge biên soạn dựa trên đề thi của các năm. Mỗi năm NXB sẽ phát hành 1 cuốn, hiện nay bộ sách này có 16 cuốn. Ở mỗi cuốn sẽ có sự khác nhau về độ khó và cấu trúc đề.

Cambridge IELTS Practice Test
Cambridge IELTS Practice Test

>>> Link tải sách: Tại đây!

Bên cạnh bộ Cambridge Practice Test huyền thoại, thì NXB Cambridge còn có các bộ sách luyện đề hay như Cambridge IELTS Trainer 1 và IELTS Trainer 2 (band 4.5+) hay Expert On Cambridge IELTS Practice Tests (band 6+), bạn có thể tham khảo và tải về học nếu phù hợp với khả năng và nhu cầu hiện tại.

Practical IELTS Strategies: IELTS Test Practice Book

IELTS Test Practice Book là quyển thứ 5 trong bộ tài liệu luyện thi Practical IELTS Strategies. Các bạn nên nghiên cưu theo đúng thứ tự vì cuốn tài liệu này nên được sử dụng sau cùng, sau khi người học đã nghiên cứu thật kĩ 4 cuốn tài liệu trước vì quyển này sẽ dựa trên các kiến thức từ 4 quyển trước đó.

Practical IELTS Strategies: IELTS Test Practice Book
Practical IELTS Strategies: IELTS Test Practice Book

LINK TẢI: DOWNLOAD

Mong rằng với những thông tin về tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu mà tailieuielts.com cung cấp ở trên, bạn sẽ có thêm nhiều tài liệu học tập và luyện thi hiệu quả. Chúc các bạn luyện thi thật tốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận