Tổng hợp danh sách các trường Đại học New Zealand hàng đầu

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

New Zealand là một trong những nước có nền giáo dục phát triển nhất thế giới. Vì vậy, bài viết hôm nay của tailieuielts.com sẽ tổng hợp danh sách các trường Đại học/Cao đẳng uy tín hàng đầu New Zealand.

Đại học Auckland

Được thành lập vào năm 1883, trường Đại học Auckland được mệnh danh là trường đại học lớn, uy tín và lâu đời nhất nằm ở miền bắc New Zealand và là trường đại học duy nhất ở New Zealand lọt vào top 100 trường đại học hàng đầu thế giới.

các trường đại học new zealand
Đại học Auckland

Nằm trong thành phố cảng Auckland, trường có đến 6 khu học xá hiện đại, mỗi năm có gần 44.000 sinh viên theo học trong đó hơn 9.000 sinh viên quốc tế từ 120 quốc gia khác nhau tham gia học tập, chiếm 1/4 số sinh viên tại trường. Trên thực tế, hơn 1/3 sinh viên quốc tế của trường tiếp tục ở lại New Zealand thêm 5 năm sau khi tốt nghiệp. Điều đó cho thấy khả năng tìm được việc làm của sinh viên trường Đại học Auckland sau tốt nghiệp đứng thứ 59 thế giới về triển vọng nghề nghiệp (theo BXH QS Graduate Employability Rankings 2020).

Trường Auckland có hơn 60 trung tâm nghiên cứu, vì vậy có khả năng đào tạo sinh viên đạt trình độ cao, giúp sinh viên đóng góp vào sự phát triển xã hội, kinh tế và văn hóa của thế giới. Ngoài ra, trường còn có 300 câu lạc bộ và hội nhóm với nhiều hoạt động giúp sinh viên gặp gỡ những người bạn cùng sở thích và cảm thấy gắn kết hơn với cộng đồng ở trường.

Xem thêm: Tìm hiểu về chi phí du học Canada

Bạn có biết gì về chương trình diện CES khi du học Canada chưa? Nếu bạn chưa biết thì hãy truy cập tandaiduong.edu.vn để biết thêm nhiều thông tin nhé!

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Đại học Công nghệ Auckland (AUT)

AUT được thành lập vào năm 2000, và hiện là trường đại học lớn thứ hai trên cả nước và đứng ví trị top 60 trong số các trường đại học dưới 50 năm thành lập trên thế giới. cùng với hơn 60 trung tâm và viện nghiên cứu, AUT cung cấp các nghiên cứu hàng đầu, từ nghiên cứu vũ trụ đến trí tuệ nhân tạo và người máy, và sinh thái học đến hoạt động thể chất và dinh dưỡng. Nghiên cứu của AUT được dùng để phản hồi tại các lớp học, và sinh viên có thể đóng góp và học hỏi.

Theo Thời báo Giáo dục đại học (hiện nay trường đang ở vị trí 251-300), top 1% trường ĐH xuất sắc nhất. Những ngành đào tạo nổi bật, lọt vào top thế giới như Thiết kế & Mỹ thuật (Top 100), Quản trị Du lịch Khách sạn (Top 75) v.v… AUT cũng được trao tặng 5 sao tuyệt đối cho chất lượng giảng dạy xuất sắc, cơ hội việc làm, cơ sở vật chất (Theo Bảng xếp hạng QS)

Sinh viên tốt nghiệp tại trường AUT được các nhà tuyển dụng săn đón, với 95% sinh viên tốt nghiệp có việc làm được trả lương trong vòng 9 tháng sau khi tốt nghiệp.

Đại học Otago

Trường Đại học Otago là trường đại học lâu đời nhất ở New Zealand có bề dày lịch sử hơn 150 năm nằm tại vị trí bờ biển phía đông nam của đảo Nam với khuôn viên chính của trường nằm tại Dunedin được đánh giá là một trong những khuôn viên đẹp nhất thế giới. Bên ngoài thị trấn Dunedin, trường còn có các viện khoa học sức khỏe ở Christchurch và Wellington.

Bên cạnh các trường Đại học New Zealand hàng đầu bạn đã biết điều kiện để đi du học New Zealand chưa, nếu chưa bạn hãy truy cập Ngày Hội Du Học Úc nhé.

Trường Otago nằm trong top 1% trường đại học xuất sắc nhất thế giới theo QS World University Rankings. ĐH Otago nổi bật với chất lượng giảng dạy, 95% sinh viên ra trường có được việc làm hoặc tiếp tục học lên các bậc học cao hơn. Các ngành đào tạo mũi nhọn và chú trọng của trường thuộc về các ngành khoa học sinh học, kỹ thuật y sinh, bác sĩ đa khoa, nha sĩ v.v… Hoạt động thể chất, tình nguyện cũng là thế mạnh của trường, các vận động viên môn bầu dục nổi tiếng của New Zealand đều xuất thân và đào tạo từ câu lạc bộ của trường. 

các trường đại học new zealand
Đại học Auckland

Otago có lượng sinh viên đa dạng với hơn 85% sinh viên tại cơ sở Dunedin đến từ bên ngoài thành phố và 3.000 sinh viên quốc tế theo học trong toàn trường. Trường cung cấp hơn 200 khóa học và chương trình đào tạo dành cho sinh viên lựa chọn với nhiều ngành nghề, cùng nhiều lựa chọn học tập linh hoạt cho sinh viên quốc tế đi cùng với chất lượng giảng dạy xuất sắc, đặc biệt trong lĩnh vực khoa học sức khỏe, với các chương trình giảng dạy bậc đại học và bậc tiến sĩ. Otago cũng mang lại cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên với tỷ lệ 95% sinh viên trường có việc làm hoặc tiếp tục học lên cao học sau khi tốt nghiệp.

Xem thêm: Top 6 trung tâm tư vấn du học Canada đáng tin cậy tại Tp.HCM

Đại học Victoria ở Wellington (VUW)

các trường đại học new zealand
Đại học Victoria ở Wellington (VUW)

Đại học Victoria ở Wellington là một trong những cơ sở có bề dày lịch sử lâu đời nhất cả nước, tọa lạc tại thủ đô Wellington của New Zealand với ba khu học xá nằm ngay trong thành phố. Trường được đánh giá cao về chất lượng học thuật xuất sắc và nằm trong top 100 các trường đại học toàn cầu với với 19 ngành học. Ngoài ra, Đại học Victoria còn nằm trong top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới năm 2020 của QS World University Rankings.

Trong tổng số 22,000 sinh viên đang học tại trường có khoảng 3,700 là sinh viên quốc tế. Điều đặc biệt là sinh viên có thể trò chuyện trực tiếp với các cố vấn việc làm để được chia sẻ bí quyết viết CV, tham gia các hội thảo, hay truy cập trang Careers Hub trực tuyến nhằm quản lý quá trình tiến bộ của bản thân. 

Đại học Canterbury (UC)

các trường đại học new zealand
Đại học Canterbury (UC)

Đại học Canterbury là một trong những trường đại học lâu đời nhất New Zealand có bề dày lịch sử hơn 140 năm tọa lạc tại thành phố Christchurch- thành phố lớn nhất đảo Nam và nằm trong top 250 trường đại học hàng đầu trên thế giới. Theo bảng xếp hạng Trường Đại học Thế giới của QS (QS World University Rankings), Đại học Canterbury xếp hạng 5 sao cho chất lượng nghiên cứu và giảng dạy.

UC sở hữu hơn 12,792 sinh viên đang theo học. Thư viện trường có hơn 1.9 triệu đầu sách phục vụ công tác học tập và nghiên cứu, cơ sở vật chất hiện đại luôn mở 24/7 đáp ứng nhu cầu của sinh viên. Ngoài ra còn có hơn 130 câu lạc bộ và hội nhóm để sinh viên tham gia.

Xem thêm: Top 6 trung tâm tư vấn du học Úc uy tín hàng đầu Việt Nam

Đại học Waikato 

các trường đại học new zealand
Đại học Waikato

Trường Đại học Waikato được trao giải QS 5 Sao về các tiêu chí như cơ sở vật chất, khoa học xã hội và quản lý, cơ hội việc làm, đứng ở vị trí 266 trong tổng số hơn 1.000 trường đại học trên toàn thế giới. Hiện nay, Đại học Waikato chào đón hơn 2.500 sinh viên quốc tế trên khắp toàn cầu theo học, mang đến một cộng đồng học thuật đa văn hóa. Sinh viên quốc tế cũng sẽ có cơ hội ứng tuyển nhiều chương trình học bổng và hỗ trợ của trường. 

Sinh viên quốc tế theo học tại Waikato còn có thể tham gia chương trình ‘International Buddy Programme’ (Chương trình Kết bạn Quốc tế). Chương trình này ghép một sinh viên quốc tế với một học viên đang theo học tại trường để giúp đỡ các tân sinh viên dễ dàng ổn định cuộc sống tại một quốc gia mới.

Ngoài những trường Đại học vừa gợi ý trên, bạn có thể tham khảo Tuyển Sinh MUT. Đây là trang thông tin tuyển sinh hàng đầu dành cho du học sinh, chuyên cung cấp các thông tin tuyển sinh tại các trường Đại học ở New Zealand, các chương trình du học và học bổng tốt nhất hiện nay.

Tailieuielts.com hy vọng với bài viết về các trường đại học ở New Zaealand sẽ hữu ích cho bạn trong việc tìm kiếm trường ở New Zealand nếu bạn có mong muốn du học tại đây. Chúc bạn học tập thật tốt nhé!

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận