Du học nghề Canada – Điều kiện, chi phí và những điều cần biết

Học IELTS chỉ 99k/giờ tại IELTS Vietop

Du học nghề Canada chính là cơ hội, sự lựa chọn vô cùng phù hợp cho những bạn có mong muốn đi du học nhưng không có đủ năng lực và khả năng tài chính học tập tại các trường đại học Canada.

1. Những lợi ích của du học nghề tại Canada

Trong những gần đây, nhiều sinh viên quyết định chọn du học nghề mà không phải theo đuổi con đường vào các trường đại học danh tiếng thông thường. Để biết lí do là gì thì hãy xem những lợi ích dưới đây của du học nghề đem lại.

du học nghề canada
Những lợi ích của du học nghề tại Canada

Thời gian đào tạo ngắn

Các chương trình du học nghề ngắn hơn so với du học đại học, thường chỉ mất khoảng 2-3 năm vừa giảm thiểu được chi phí học tập, vừa có thể nhanh chóng ra đi làm kiếm tiền.

Không cần chứng minh tài chính

Việc chứng minh tài chính du học Canada khá khó khăn và nhiều thủ tục rườm rà đối với nhiều gia đình. Có trường hợp còn không thể chứng minh tài chính vì vậy việc chứng minh tài chính sẽ được lược bỏ, thủ tục dễ dàng hơn khi lựa chọn du học nghề.

Chi phí du học nghề Canada thấp

Chi phí du học nghề Canada sẽ ít hơn học phí học đại học rất nhiều, chỉ từ CA $10.000 đến CA $15.000, tức là chỉ bằng ½ mức học phí đại học trung bình.

Cơ hội việc làm lớn

Học nghề chú trọng nhất là đào tạo tay nghề lao động, nên các chương trình giảng dạy cụ thể, thực tiễn, không mang tính lý thuyết hay nghiên cứu như học đại học và có cơ hội việc làm hơn.

Cơ hội định cư

Sau khi tốt nghiệp bạn vẫn có cơ hội ở lại Canada làm việc ít nhất 3 năm giống như du học đại học hay cao học. Ngoài ra, các ngành học nghề thường nằm trong ngành ưu tiên định cư Canada. Bởi vì hiện tại thị trường lao động Canada thiếu nhất là các lao động có tay nghề tốt, chứ không phải những nhà lý thuyết gia không nắm bắt được thực tế.

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Điều kiện để du học nghề Canada

Du học nghề Canada có điều kiện dễ dàng hơn rất nhiều so với các chương trình du học khác và bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau:

  • Tốt nghiệp trung học phổ thông
  • Điểm tổng kết trung bình trên 6.5
  • Trình độ tiếng Anh: có chứng chỉ IELTS 5.5 – 6.0 hoặc các chứng chỉ tiếng Anh tương đương (Nhiều trường cao đẳng tại Canada cũng không yêu cầu IELTS, bạn chỉ cần chứng chỉ TOEFL hoặc đăng ký tham gia khóa học tiếng Anh dự bị của trường.

Ngoài những thông tin về điều kiện du học mà Tài liệu Ielts cung cấp cho bạn. Bạn đang thắc mắc và muốn biết thêm về chi tiết điều kiện khi đi du học nghề ở Canada, Du Học 360 sẽ cung cấp thông tin cho bạn. Ngoài ra Du Học 360 còn những thông tin khác liên quan đến du học.

3. Các chương trình đào tạo nghề ở Canada

Cao đẳng nghề 2 – 3 năm

Đây là chương trình dành cho học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc sinh viên tốt nghiệp đại học/cao đẳng. Với thời gian đào tạo từ 2 – 3 năm trong, sinh viên tốt nghiệp có cơ hội tìm được việc làm và xin định cư sớm hơn.

Học phí dao động khoảng từ 13.000  –  15.000 CAD/năm với lộ trình học chuyển tiếp, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội trong học tập, làm việc cũng như tiết kiệm chi phí.

Chương trình sau đại học 1 năm

Dành cho sinh viên đã tốt nghiệp đại học, muốn theo học chương trình thực hành nâng cao trình độ trong thời gian ngắn để nhanh chóng làm việc tại Canada. Trong khoảng thời gian đào tạo từ 8 tháng (2 kỳ học) hoặc 1 năm (2 kỳ học và 1 kỳ thực tập). Sinh viên cũng sẽ được bố trí thực tập tại các doanh nghiệp trong thời gian 3 tháng, nếu đăng ký chương trình Co-op, sinh viên sẽ được trả lương trong thời gian thực tập. Sau khi kết thúc chương trình này, du học sinh vẫn được phép ở lại Canada thêm từ 1 đến 2 năm để tìm kiếm việc làm.

Điều kiện: Điểm GPA cao đẳng hoặc đại học từ 6.5 trở lên. Nếu bạn không đáp ứng đủ điều kiện trình độ tiếng Anh thì bạn vẫn có thể tham gia khóa học tiếng Anh tại Canada trước khi bắt đầu khóa chính.

Học phí: Từ 11.000 CAD  đến 15.000 CAD.

Chương trình Co-op vừa học vừa làm

du học nghề canada

Đây là chương trình thực tập hưởng lương hấp dẫn, sinh viên sẽ được tích lũy kinh nghiệm, tăng thêm thu nhập và là cơ hội xin việc sau khi tốt nghiệp. Tất cả các công việc sinh viên làm hoàn toàn đúng với chuyên ngành học và được nhà trường cam kết về việc tìm kiếm doanh nghiệp, chuẩn bị sẵn sàng về kiến thức, kỹ năng để thu được hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra, sinh viên còn được phép làm thêm 20h/tuần với mức lương tối thiểu vào khoảng 10,45 CAD/h và trong thời gian nghỉ sinh viên được làm toàn thời gian.

Để cập nhật đầy đủ và chính xác những thông tin du học bạn nên liên hệ các trung tâm tư vấn du học Canada uy tín để được hỗ trợ tốt nhất!

4. Một số trường nghề tốt nhất Canada

Humber College

Humber College được chính quyền tỉnh Ontario công nhận là 1 trong 3 học viện Kỹ thuật và học thuật cao cấp của tỉnh. Ngoài ra trường còn nằm trong số 12 trường tiên phong tại Bắc Mỹ. Humber College chuyên đào tạo các chương trình nghề như: Nấu ăn, Làm vườn, Trồng cây, Lắp đặt và bảo dưỡng điện, Điện công nghiệp…

George Brown College

George Brown College được thành lập vào 1967 nằm tại trung tâm thành phố Toronto, Trường có chất lượng đào tạo cao, có các chương trình hướng nghiệp, giảng viên nhiệt tình và tài năng, cơ sở vật chất hiện đại.

Langara College

Cao đẳng Langara chính thức thành lập và được công nhận là trường cao đẳng công lập vào ngày 01/04/1994, tọa lạc tại thành phố Vancouver – bang British Columbia. Đây là trường cao đẳng công lập trực thuộc hệ thống trường Cao đẳng thành phố Vancouver.

Ngoài những trường vừa gợi ý trên, bạn có thể tham khảo Tuyển Sinh MUT. Đây là trang thông tin tuyển sinh hàng đầu dành cho du học sinh, chuyên cung cấp các thông tin tuyển sinh tại các trường tại nước ngoài, các chương trình du học và học bổng tốt nhất hiện nay.

Trên đây là những thông tin liên quan đến du học Canada theo diện học nghề vô cùng hữu ích và cần thiết dành cho những bạn đang có dự định đến Canada theo diện này. Tailieuielts.com hy vọng nó sẽ sẽ giúp bạn trên con đường du học nghề Canada. Chúc bạn thành công.

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Những điều cần biết về visa Canada
Những điều cần biết về visa Canada
Để có thể được đặt chân đến Canada thì visa là một trong những hồ sơ cần thiết, đặc biệt là đối với sinh viên du học Canada. Vì vậy, bài viết hôm nay của tailieuielts.com sẽ chia sẽ những

Bình luận

Bình luận