Du học nghề Canada – Cơ hội định cư cho du học sinh 2024

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Canada hiện nay là một điểm đến lý tưởng không những để du học mà còn để sinh sống và định cư tại đây. Bởi vậy du học nghề Canada là một sự lựa chọn tối ưu cho những ai muốn tìm kiếm cơ hội để phát triển và hoàn thiện bản thân. Để hiểu rõ hơn về du học nghề Canada, tailieuielts.com mời bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin bổ ích nhé.

Đặt hẹn

Bạn có đang gặp khó khăn về việc tự ôn IELTS tại nhà không? Hay bạn đang nan giản về phần thi IELTS writing task 1? Đừng lo, trong bài viết này, IELTS Vietop sẽ hướng dẫn các bạn cách viết bài thi IELTS Writing Task 1 từ a đến z theo cách đơn giản và hiệu quả nhất. Các bạn theo dõi nhé
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Du học nghề Canada 2021
Du học nghề Canada 2021

1. Tại sao nên du học nghề tại Canada 2021?

Du học nghề Canada 2021 không cần chứng minh tài chính

Không cần chứng minh tài chính là một ưu điểm của du học nghề Canada. Hơn nữa, với chương trình SDS thì bạn sẽ có thể rút ngắn thời gian cấp visa từ 2 tháng chỉ còn 2 tuần. Khi đến với Canada, bạn không cần lo lắng quá về tài chính khi chi phí ở đây không đắt đỏ như các quốc gia khác. Không những thế, Chính phủ Canada luôn có những chính sách ưu đãi trong việc chào đón nguồn nhân lực trẻ từ các quốc gia khác đến với quốc gia này.

Chương trình học chất lượng, bằng cấp có giá trị

Canada là một quốc gia có nền giáo dục hiện đại và chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Vậy nên bằng cấp các bạn nhận được sau khi hoàn thành khóa học sẽ có giá trị trên toàn cầu và đảm bảo cơ hội việc làm trên thị trường hội nhập.

Du học nghề Canada 2021 tăng cơ hội việc làm và khả năng định cư

Hiện nay Canada đang thiếu hụt nguồn năng lượng trầm trọng. Vậy nên du học nghề tại Canada sẽ giúp bạn có cơ hội để tìm công việc phù hợp với bản thân với mức lương hợp lý. Thông qua chính sách khuyến khích người lao động lành nghề định cư, bạn sẽ dễ dàng trở thành công dân của quốc gia này hơn.

Du học nghề Canada 2021 dễ dàng nâng cao trình độ, học liên thông

Khi kết du học nghề Canada, Bạn hoàn toàn có thể nâng cao kiến thức và kỹ năng của bản thân bằng các khóa học liên thông lên hệ đại học, thạc sĩ thậm chí các bậc học cao hơn.

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Điều kiện du học nghề Canada 2021

Để đáp ứng hồ sơ du học nghề Canada 2021 thì các học sinh, sinh viên Việt Nam chỉ cần đáp ứng 2 điều kiện sau đây:

 • Điểm trung bình học lực từ 6.5 trở lên.
 • Có điểm IELTS từ 6.0 trở lên.

Tuy nhiên, nếu du học sinh có đăng kí khóa học tiếng Anh dự bị tại trường thì sẽ không cần chứng chỉ IELTS như đã đề cập ở trên.

3. Chi phí du học nghề tại Canada 2021

Chi phí học phí du học nghề Canada 2021

Thời gian du học nghề Canada tương đối ngắn chỉ từ 2 đến 3 năm. Vậy nên học phí du học nghề Canada cũng không đến nỗi đắt đỏ. Tùy vào mỗi văn bằng, trường học và ngành học khác nhau thì sẽ có mức học phí khác nhau.

Chi phí học phí du học nghề Canada 2021
Chi phí học phí du học nghề Canada 2021

Cụ thể mức học phí của một số chương trình như sau:

 • Chương trình Certificate: Thời gian học trung bình 1 năm
 • Chương trình Diploma: Thời gian trung bình 2 – 3 năm
 • Chương trình Degree: Thời gian học khoảng 4 năm

Học phí trung bình du học nghề Canada chỉ từ 11,000 CAD – 17,000 CAD/năm. 

Cụ thể một số ngành học phổ biến tại Canada như sau:

 • Kỹ thuật công nghiệp: 15,369 CAD/năm.
 • Thiết kế đồ họa: 11,566 CAD – 14,320 CAD/năm.
 • Y tá, điều dưỡng: 12,500 CAD – 17,000 CAD/năm.
 • Quản trị nhà hàng, khách sạn và lữ hành: 11,000 CAD/năm.
 • Giáo dục mầm non: 11,400 CAD – 12,950 CAD/năm.

Chi phí sinh hoạt tại Canada 2021

Vào năm đầu tiên, du học sinh sẽ được ưu tiên ở lại ký túc xá của trường. Mức phí của loại hình chỗ ở này khoảng 3,000 CAD – 7,500 CAD/năm.

Bạn sẽ sống chung phòng cùng một người bạn và được sử dụng bếp, phòng giặt ủi và các khu vực công cộng.

Đối với các du học sinh thuê căn hộ bên ngoài thì cần chuẩn bị mức chi phí khoảng 600 CAD – 1,600 CAD/tháng.

Về phương tiện đi lại, bạn có thể giảm thiểu chi phí bằng cách sử dụng các phương tiện công cộng. Và để được hưởng chế độ bảo hiểm theo chương trình thì bạn phải bắt buộc đóng bảo hiểm y tế với mức khoảng 24 CAD – 36 CAD/tháng.

4. Các chương trình du học nghề tại Canada 2021

4.1. Du học cao đẳng nghề 2 đến 3 năm

Chương trình này phù hợp với những học sinh đã tốt nghiệp THPT hay sinh viên đã tốt nghiệp cao đẳng có nguyện vọng được nhanh chóng làm việc tại Canada. 

Chương trình này sẽ kéo dài 2-3 năm bao gồm một khóa thực tập giúp các du học sinh làm quen với thực tế công việc và tạo được các mối quan hệ có ích cho công việc sau này.

4.2. Du học nghề chương trình sau đại học 1 năm tại Canada

Chương trình này dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp đại học. Để tham gia du học sinh phải có điểm trung bình GPA từ 6.5 trở lên.

Du học sinh có thể lựa chọn các chương trình sau: 

 • Chương trình 8 tháng gồm 2 học kỳ
 • Hoặc 1 năm gồm 2 học kỳ và 1 kỳ thực tập

Khi tham gia chương trình này, các du học sinh có thể thực tập tại doanh nghiệp trong vòng 3 tháng và sẽ được trả lương trong khoảng thời gian này. Bạn vẫn có thể ở lại làm việc 1-2 năm sau khi kết thúc khóa học.

4.3. Chương trình Co-op vừa học vừa làm khi du học nghề Canada

Đây được xem như một môn học bắt buộc trong nhà trường. Các du học sinh được thực tập có lương tại các doanh nghiệp. Từ đó giúp du học sinh có thể tích lũy kinh nghiệm và làm quen với môi trường làm việc.

5. Một số trường đào tạo nghề tốt tại Canada 2021

Humber College, George Brown College,  Centennial College, Vancouver Community College đều là những trường đào tạo nghề nổi tiếng và lâu đời tại Canada. 

Du học nghề Canada trường Humber College

Humber College tọa lạc tại trung tâm thành phố Toronto và được công nhận là 1 trong 3 học viện kỹ thuật và học thuật cao cấp của tỉnh. Humber College còn nằm trong số 12 trường tiên phong khu vực Bắc Mỹ.

Du học nghề Canada trường Humber College
Du học nghề Canada trường Humber College

Humber College đón hơn 700 sinh viên quốc tế mỗi năm với 150 chuyên ngành đào tạo khác nhau.Bạn có thể theo học những chương trình du học nghề như: Nấu ăn, Làm vườn, Trồng cây, Lắp đặt và bảo dưỡng điện, Điện công nghiệp,… khi đến với Humber College

Học nghề Canada trường Centennial College

Centennial College được thành lập năm 1966. Với nền văn hóa đa dạng thì ngôi trường này chào đón những du học sinh từ hơn 100 nước trên thế giới. 

Với cơ sở vật chất hiện đại, chương trình đào tạo chất lượng thì Trường được bình chọn là một trong những trường Cao đẳng hàng đầu Canada.

Du học nghề Canada trường George Brown College

George Brown College tọa lạc tại trung tâm thành phố Toronto. Là trường cao đẳng cộng đồng lớn nhất ở Canada. Được Chính phủ công nhận và tín nhiệm hoàn toàn từ năm 1967.

Du học nghề Canada trường Vancouver Community College

Vancouver Community College là ngôi trường cao đẳng cộng đồng lớn nhất bang British Columbia. Với hơn 45 năm thành lập và phát triển. Đến nay trường đã đạt được nhiều thành tựu đáng chú ý.

Trường có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm sau 4 tháng lên đến 90%. Chương trình học được kết hợp với thực tập giúp du học sinh được trải nghiệm và tìm được việc làm nhanh chóng.

Canada hiện nay đang thiếu hụt nguồn nhân sự nghiêm trọng vậy nên việc du học nghề tại Canada sẽ mở ra nhiều cơ hội cho bạn để kiếm được công việc có mức lương cao cũng như được định cư lâu dài tại đây. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về du học nghề Canada.

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Tìm hiểu về chi phí du học Canada
Tìm hiểu về chi phí du học Canada
Để du học các nước trên thế giới thì chi phí chính là một trong những thông tin quan trong bạn cần phải nắm. Nếu như bạn đang mong muốn được du học ở đất nước xinh đẹp này thì
Những điều cần biết về visa Canada
Những điều cần biết về visa Canada
Để có thể được đặt chân đến Canada thì visa là một trong những hồ sơ cần thiết, đặc biệt là đối với sinh viên du học Canada. Vì vậy, bài viết hôm nay của tailieuielts.com sẽ chia sẽ những

Bình luận

Bình luận