Tải sách Khởi nghiệp tinh gọn PDF bản đẹp Free

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Khởi nghiệp là mục tiêu, là hoài bão của biết bao nhiêu người. Nhưng để khởi nghiệp thành công thì không phải chuyện đơn giản. Bởi vậy, cuốn sách Khởi nghiệp tinh gọn PDF sẽ giúp những nhà khởi nghiệp và các start-up phát triển những mô hình kinh doanh bền vững. 

Sách cung cấp cho bạn đọc những phương pháp được dựa trên khái niệm về sản xuất tinh gọn và phát triển linh hoạt, và hiệu quả của nó đã được minh chứng qua phân tích các tình huống trong vài thập kỷ gần đây. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Tài liệu IELTS nhé!

Giới thiệu sách khởi nghiệp tinh gọn pdf

Tác giả Eric Ries

Eric Ries sinh ngày 22/9/1978 tại Yale, Mỹ, là một nhà khởi nghiệp thành đạt, doanh nhân, tác giả, blogger và nhà tư vấn của phong trào khởi nghiệp tinh gọn. Suốt sự nghiệp của mình, Eric đã gây dựng nên nhiều start-up thành công và làm cố vấn cho nhiều công ty khởi nghiệp khác trên khắp nước Mỹ.

Năm 2015, Eric Ries tổ chức và vận hành Sàn giao dịch chứng khoán dài hạn (LTSE). Năm 2019, sàn LTSE đã được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch phê duyệt trở thành một sàn giao dịch chứng khoán quốc gia. Ngoài ra, Eric còn là cố vấn giảng dạy tại trường doanh nhân Harvard.

Thông tin sách 

  • Tác giả: Eric Ries
  • NXB: NXB Thời đại
  • Số trang: 331
  • Định dạng: file PDF
Sách khởi nghiệp tinh gọn pdf
Sách khởi nghiệp tinh gọn pdf

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Review sách khởi nghiệp tinh gọn pdf

Đối tượng sử dụng

Bất kỳ ai quan tâm đến khởi nghiệp và/hoặc đang khởi sự một công ty riêng.

Bất kỳ ai hứng thú với việc phát triển sản phẩm một cách nhanh chóng.

Những người sáng lập, quản lý và nhân viên các công ty công nghệ

Nội dung chính

Cuốn Khởi nghiệp tinh gọn đem đến cho người đọc cách thức xây dựng mô hình để khởi nghiệp thành công. Nội dung sách chứa đựng nhiều kiến thức, lý luận về vấn đề quản trị, bán hàng, xây dựng sản phẩm, nghiên cứu khách hàng, nhân sự,…cùng nhiều case study để phân tích một cách thực tế.

Nội dung chính sách khởi nghiệp tinh gọn pdf
Nội dung chính sách khởi nghiệp tinh gọn pdf

Sách được chia ra thành 3 phần với 13 chương:

Phần I – Tầm nhìn

1. Khởi đầu

Xây dựng công ty khởi nghiệp là công việc liên quan đến thể chế, quản trị. Chúng ta đang phí phạm năng lực dư thừa nên có quá nhiều thất bại. Khởi Nghiệp Tinh Gọn lấy tên từ cuộc cải cách Sản xuất tinh gọn tại Toyota. Nguyên lý của nó là pháp huy kiến thức, sự sáng tạo của công nhân, giảm thiểu quy mô của nhóm, sản xuất đúng thời điểm, kiểm soát hàng tồn kho, đẩy nhanh chu kỳ sản xuất.

2. Định nghĩa

Khởi nghiệp là một thể chế con người được thiết lập để tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ mới dưới những điều kiện cực kỳ thiếu chắc chắn.

3. Học hỏi

Doanh nhân dưới áp lực thành công, cực kỳ sáng tạo khi miêu tả về điều đã học hỏi được. Chức năng để sống còn của công ty là học hỏi. Mô hình Khởi Nghiệp Tinh Gọn là học hỏi có kiểm chứng. Học cách nhìn ra sự lãng phí và loại bỏ nó một cách có hệ thống, điều đó cho phép nhưng công ty tinh gọn thống lĩnh thị trường.

4. Thử nghiệm

Chúng ta thường có lối tư duy quản trị là đặt niềm tin vào dự án, kế hoạch đã được nghiên cứu kỹ lưỡng. Nhưng thị trường luôn luôn thay đổi, thế giới quanh mình luôn mang tính mất ổn định. Phương pháp Khởi Nghiệp Tinh Gọn là thử nghiệm chiến thuật để thấy điểm nào là xuất sắc, điểm nào là điên rồ.

Phần II – Lèo lái

5. Nhảy vọt

Năm 2004, ba chàng sinh viên trẻ cho ra đời mạng xã hội Facebook dành cho môi trường đại học. Điều gây ấn tượng với các nhà đầu tư là lượng thời gian những người sử dụng lưu lại trang web này, và tỷ lệ bao phủ ngay tại một số ít trường đại học tiếp cận, mặc dù Facebook không trả tiền để thu hút khách hàng mà Facebook đi theo một động cơ tăng trưởng khác. Đây là giai đoạn thử nghiệm giúp họ xác định kỹ thuật của riêng mình.

6. Kiểm tra

MVP đòi hỏi lòng dũng cảm là đem phỏng đoán của mình ra thử nghiệm. MVP giúp nhà khởi nghiệp bắt đầu quy trình học hỏi nhanh nhất có thể. Là cách duy nhất để đi qua vòng xoay Xây dựng – Đo lường – Học hỏi.

7. Đo lường

Công việc của một công ty khởi nghiệp là đo lường nghiêm ngặt vị thế hiện tại của mình, giáp mặt với sự thật khó khăn, nhận ra được từ các đánh giá. Sau đó nghĩ ra cách thử nghiệm để học cách dời các con số thực tới gần hơn mức lý tưởng của dự án kinh doanh.

8. Điều chỉnh hay đeo bám

Nhiều doanh nghiệp đạt được chút ít thành công – vừa đủ để sống sót – nhưng không hề đáp ứng được kỳ vọng của người sáng lập và nhà đầu tư, nhưng do lòng trung thành, nhân viên và nhà sáng lập không muốn từ bỏ. 

Họ cho rằng, do phương pháp khoa học nền tảng của Khởi Nghiệp Tinh Gọn, có một công thức chữa bệnh cho việc thực hiện điều chỉnh hoặc đeo bám. Không đúng! Vì không có cách gì để loại bỏ yếu tố con người khỏi thuật khởi nghiệp.

Phần III – Tăng tốc

9. Loạt sản xuất

Quy luật loạt sản xuất rất quan trọng trong hoạt động của công ty. Giải pháp loạt nhỏ cứ vài giây là cho ra một sản phẩm hoàn chỉnh; trong khi giải pháp loạt lớn sẽ cho ra toàn bộ sản phẩm cùng một lúc.

10. Tăng trưởng

Tăng trưởng bền vững được mô tả bằng một quy luật: “Khách hàng mới có được là do những hành động của khách hàng cũ”. Những hành động đó thể hiện qua bốn cách:

i) Lời đồn phát xuất từ lòng nhiệt tình của khách hàng hài lòng với một sản phẩm. 

ii) Hiệu ứng phụ của việc sử dụng sản phẩm cũng tạo ra sự tăng trưởng. 

iii) Thông qua quảng cáo, các doanh nghiệp lôi kéo khách hàng sử dụng sản phẩm của mình. 

iv) Thông qua việc mua bán hay sử dụng lập lại, nghĩa là sản phẩm được thiết kế để có thể được mua đi bán lại chứ không phải là sự kiện chỉ xảy ra một lần.

11. Thích nghi

Chúng ta chẳng cần xây dựng một chương trình đào tạo vĩ đại, mà có thể xây dựng một chương trình đào tạo hết sức chất lượng, khiến cho những người mới được tuyển dụng đạt năng suất cao ngay từ đầu. Đó là, một kỹ sư mới sẽ được giao một “sư phụ” kềm cặp. Kết quả làm việc của thầy và trò liên kết với nhau.

12. Cách tân

Dù là công ty lớn hay cả các công ty khởi nghiệp, họ học cách cân bằng nhu cầu khách hàng hiện có với thách thức tìm ra khách hàng mới. Họ quản lý nhiều khu vực kinh doanh, khám phá các mô hình kinh doanh mới nên đòi hỏi phải thực hiện sự thay đổi. 

13. Phần kết – Đừng lãng phí

Việc sử dụng thời gian không hợp lý, là một lãng phí cẩu thả mang tính tội phạm trước sức sáng tạo và tiềm lực của con người. Những đòi hỏi của một thế giới vận động ngày càng nhanh hơn đã làm cho các giải pháp cổ xưa trở nên vô hiệu.

Hoạt động Khởi Nghiệp Tinh Gọn đứng ở vị thế đối lập với tình trạng đầy lo âu này. Hoạt động Khởi Nghiệp Tinh Gọn đại diện cho nguyên tắc “dùng phương pháp khoa học” để đưa ra những câu trả lời cho các câu hỏi cấp bách nhất về cách tân.

Đánh giá về sách

“Khởi nghiệp Tinh gọn không chỉ là về cách tạo ra một công ty khởi nghiệp; đó là những gì chúng ta có thể học hỏi từ doanh nghiệp để cải thiện hầu như mọi thứ chúng ta làm.”

 – Tim O’Reilly,CEO, O’Reilly Media

“Các start-up nên dừng lại trong 48 giờ và đọc Khởi nghiệp Tinh gọn. Nghiêm túc mà nói, hãy dừng lại và đọc cuốn sách này ngay bây giờ.” 

– ScottCase,CEO, Startup America Partnership

“Nếu bạn là một doanh nhân, hãy đọc cuốn sách này. Nếu bạn đang nghĩ đến việc trở thành một doanh nhân, hãy đọc cuốn sách này. Nếu bạn chỉ tò mò về khởi nghiệp, hãy đọc cuốn sách này.”

– Randy Komisar, nhà sáng lập TiVo và tác giả cuốn sách “The Monk and the Riddle”

Tải sách khởi nghiệp tinh gọn PDF miễn phí

Bạn có thể tải sách Khởi nghiệp tinh gọn PDF miễn phí theo đường link dưới đây:

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn cuốn sách Khởi nghiệp tinh gọn PDF, một tư liệu vô cùng bổ ích cho những ai đang xây dựng một công ty cho riêng mình hay đang có ý định khởi nghiệp. Sách mang đến cho bạn những phương pháp hữu hiệu giúp tăng khả năng thành công, đồng thời cũng giảm thiểu nguy cơ rủi ro trên hành trình khởi nghiệp của mình. 

Để tìm đọc các đầu sách hay hoàn toàn miễn phí, bạn hãy truy cập vào những bài viết khác trên chuyên mục Ebook của Tailieuielts.com nhé. Chúc các bạn có những giờ đọc sách hiệu quả!

Xem thêm: Đắc nhân tâm PDF

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Target KET for Schools Full [PDF+Audio] Free
Target KET for Schools Full [PDF+Audio] Free
Trong bài viết này, Tailieuielts.com sẽ giới thiệu đến bạn quyển Target KET for Schools (pdf + audio) – dùng cho học sinh ôn thi chứng chỉ Cambridge ESOL KET. Với khối lượng từ vựng phong phú và những cấu
Đời ngắn đừng ngủ dài PDF - Download bản đẹp Free
Đời ngắn đừng ngủ dài PDF - Download bản đẹp Free
Đời ngắn đừng ngủ dài PDF – một cuốn sách best seller nổi tiếng toàn cầu được chắp bút bởi Robin Sharma. Khi đọc cuốn sách, bạn sẽ khơi gợi trong mình những nguồn năng lực tích cực,  động lực
Download Giáo trình Pimsleur English Full [PDF+Audio] Free
Download Giáo trình Pimsleur English Full [PDF+Audio] Free
Là một trong những tài liệu cung cấp phương pháp học tiếng Anh nổi tiếng hàng đầu, bộ giáo trình Pimsleur English giúp người học tiếp thu tiếng Anh một cách hoàn toàn tự nhiên mà không tốn nhiều công
Get Rid of your Accent Full [PDF+Audio] Free
Get Rid of your Accent Full [PDF+Audio] Free
Bạn là học sinh – sinh viên đang muốn nói tiếng Anh mạch lạc? Hoặc bạn là người đi làm đang muốn phát âm tiếng Anh chuẩn quốc tế để tự tin hơn cho công việc. Vậy cuốn Get Rid
Speakout Starter (full ebook + audio) - Download Free
Speakout Starter (full ebook + audio) - Download Free
Nếu bạn đang muốn cải thiện khả năng tiếng Anh trên mọi khía cạnh để tự tin hơn, hoặc đang ôn luyện cho các kì thi, thì bộ sách Speakout Starter là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Sách sẽ

Bình luận

Bình luận