Download sách Mastering the American Accent (PDF+Audio) Free

Back to school IELTS Vietop

Mastering the American Accent là bộ tài liệu giúp bạn chinh phục phát âm chuẩn giọng Mỹ. Cuốn sách được nhiều diễn đàn học tiếng Anh giới thiệu cũng như nhiều bạn học yêu thích. Trong bài viết này, bạn đọc hãy cùng tailieuielts đi tìm nguyên nhân của sức hút nói trên nhé!

Download sách Mastering the American Accent (PDF+Audio) Free

Giới thiệu sách Mastering the American Accent

Sách Mastering the American Accent được tác giả Lisa Mojsin biên xoạn và được phát hành bởi NXB Barron để giúp người học có thể phát âm chuẩn giọng Anh – Mỹ. Về chất lượng của bộ sách bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì Lisa Mojsin có hơn 20 năm kinh nghiệm trong kỹ năng luyện giọng, phát âm chuẩn giọng Anh Mỹ.

Download sách Mastering the American Accent (PDF+Audio) Free
 • Tên sách: Mastering the American Accent
 • Bộ sách/Có mấy phần: 9 chương
 • Tác giả: Lisa Mojsin, M.A
 • Kiểu file: PDF + Audio
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh 
 • Trình độ người học : Mới bắt đầu
 • Luyện kỹ năng: Nói

Sách phù hợp cho mọi đối tượng học, chủ yếu dành cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh. Sách sẽ giúp bạn có một nền tảng tiếng anh thật vững chắc để tiếp tục con đường chinh phục tiếng Anh khó khăn hơn. Bên cạnh đó, phát âm chuẩn Anh – Mỹ là một trong những khó khăn của người học nên nhiều bạn dù giỏi nhiều kỹ năng nhưng phát âm vẫn không tốt thì đây cũng là quyển sách dành cho bạn. Sách sẽ giúp bạn học lại phần phát âm lại từ đầu một cách bài bản và chuẩn nhất.

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Review sách Mastering the American Accent

Bộ sách này sẽ giúp bạn học tiếp cận 44 ngữ âm cơ bản (20 nguyên âm và 24 phụ âm) trong tiếng Anh một cách chuẩn xác nhất. Từ đó, bạn học sẽ hình thành tư duy ngôn ngữ và khả năng phản xạ khi giao tiếp sẽ nhanh hơn.

Ngoài ra trong bộ sách này bạn sẽ tìm thấy các vấn đề khó khăn mà người Việt thường mắc phải trong lúc học tiếng Anh như cách nối âm, nuốt âm,…Bạn sẽ tìm thấy cách giải quyết mọi khó khăn trên bên trong sách.

Điều mà nhiều người yêu thích ở quyển sách này là những hướng dẫn rất chi tiết của sách kèm theo MP3. Cụ thể, bạn sẽ tìm được những hình ảnh minh họa cách phát âm cơ học của các âm, từ cách đặt lưỡi, răng, mỗi, cách đưa khí ra khỏi cổ họng,… đều được đề cập. Bạn nên học kèm với một chiếc gương và tự điều chỉnh xem mình đã làm đúng như trong hướng dẫn hay chưa.

Download sách Mastering the American Accent (PDF+Audio) Free

Lúc học từng âm một, sách sẽ hướng dẫn học từ cách nhận biết âm, cách để răng, môi, lưỡi về mặt cơ học và đặc biệt là dấu hiệu nhận biết trong thực tế và thực hành ngay với cụm từ và câu. Khi có 2 âm giống nhau, thường dễ gây nhầm lẫn hoặc 1 âm khó, sách sẽ có phần hướng dẫn chi tiết và luyện tập thêm, để giúp bạn học có thể phân biệt được từ.

Download sách Mastering the American Accent (PDF+Audio) Free

Mastering the American Accent hướng đến các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, đang luyện phát âm từng âm một. Tuy nhiên, nếu bạn là người học tiếng Anh lâu năm nhưng vẫn gặp khó khăn trong việc giao tiếp ngay từ kỹ năng nghe và phát âm, bạn vẫn có thể học cuốn sách này.

Bộ sách gồm 4 phần có bài nghe Audio + file PDF có thể mở bằng máy tính, Ipad, Smartphone để bạn có thể học mọi lúc mọi nơi.

Nội dung của sách Mastering the American Accent

Sách bao gồm 9 chương, hướng đến mục đích giải quyết các vấn đề cơ bản và nâng cao trong việc phát âm giọng Anh – Mỹ:

 • Chương 1: The Vowel sounds, nói về cách đọc nguyên âm và các nguyên tắc nhận dạng chúng;
 • Chương 2: Vowels in detail, tiếp tục nói về nguyên âm nhưng cụ thể hơn, kèm theo cách đánh vần và ví dụ;
 • Chương 3: Consonants, cách đọc phụ âm;
 • Chương 4: Problematic consonants, chương này chỉ ra các âm không đọc đúng theo nguyên tắc và chỉ ra sự khác biệt giữa giọng Anh và Mỹ ở các phụ âm như “t” và “d”;
 • Chương 5: Syllable stress, nói về trọng âm và các nguyên tắc nhấn trọng âm;
 • Chương 6: Word stress, nói về cách nhấn trọng âm của từ trong câu, cách xây dựng nhịp điệu tự nhiên như người bản xứ;
 • Chương 7: Intonation, nói về ngữ điệu hay nhạc điệu trong tiếng Anh. Ngữ điệu rất quan trọng, cùng một câu nhưng nói với ngữ điệu khác nhau sẽ cho ngữ nghĩa khác nhau;
 • Chương 8: Sound like a true native speaker, chương này nói về cách nuốt âm, nối âm, giúp bạn nói chuyện trôi chảy như người bản xứ;
 • Chương 9: Memorizing the exceptions, chương này nói về các từ thường bị phát âm sai của người học, các từ có phát âm giống nhau nhưng hoàn toàn khác về nghĩa, các từ có âm câm.

Ngoài ra, cuối sách còn có một phần hướng dẫn người học cách sử dụng sách cũng như quá trình luyện tập tiếng Anh.

Cách sử dụng sách sao cho hiệu quả

Cuốn sách được biên soạn theo trình tự rất logic, từ dễ đến khó, từ phổ biến đến ngoại lệ. Vì thế, tailieuielts.com khuyên các bạn nên học theo từng bước mà sách hướng dẫn, tránh nhảy cóc khiến kiến thức bạn nhận được không theo trình tự, từ đó gây ra việc nhầm lẫn. 

Bạn nên học để lấy chất lượng chứ không nên lấy số lượng. Hãy học kĩ từng bài một, học đến đâu nắm chắc đến đó, luyện phát âm chuẩn từng bước, đọc theo băng, thậm chí ghi âm lại và so sánh giọng mình với giọng đọc.

Bạn nên làm đầy đủ bài tập và thường xuyên ôn lại các kiến thức đã học để nhớ bài lâu hơn.

Với những từ phát âm tương đồng, những lỗi phát âm hay mắc phải, bạn hãy ghi chú lại trong sổ tay.

Để phản xạ giao tiếp tốt hơn, bạn cũng đừng quên thường xuyên bổ sung từ vựng cho bản thân nhé!

Ngoài việc luyện phát âm qua sách vở, bạn cũng nên học tiếng Anh qua phim ảnh (Friends, Extra,…), các kênh youtube (CNN, The Ellen Show,…) được nói bởi giọng Mỹ. Bạn cố gắng áp dụng các kiến thức đã được học vào các chương trình trên như cách phát âm, lên giọng, ngắt, nghỉ,…

download

Mastering the American Accent là nguồn tài liệu giúp ích cho các bạn đang gặp khó khăn trong cách học phát âm Anh – Mỹ. Tailieuielts hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn tìm được nguồn tài liệu tham khảo phù hợp. Chúc các bạn học tốt!

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận