Top những câu nói buồn bằng tiếng Anh về tình yêu, cuộc sống

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Những câu nói buồn bằng tiếng anh có thể là liều thuốc cho tâm hồn đang tổn thương của bạn. Những câu nói này luôn có sự đồng cảm sâu sắc, thấu hiểu cho những nỗi đau, mất mát trong tình yêu, cuộc sống. Những câu nói dưới đây sẽ như một người bạn đồng hành giúp bạn vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

những câu nói buồn bằng tiếng Anh

Những câu nói tiếng Anh buồn về tình yêu

Tình yêu là hương vị cuộc sống. Tình yêu mang đến cho con người sự ngọt ngào, niềm hạnh phúc khi được yêu thương bởi một ai đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công trong tình yêu. Không phải bất cứ sự cho đi nào cũng được nhận lại, và được đền đáp.

Chính vì thế, những câu nói tiếng Anh buồn về tình yêu vẫn được săn lùng rất nhiều. Con người tìm đến những dòng tâm sự này để xoa dịu đi phần nào nỗi đau trong lòng họ.

1.  The most painful part is not hearing someone say farewell. The most painful part is farewell without hearing someone say a word. Silence is the goodbye that hurt us the most.

Nỗi đau lớn nhất không phải là nghe ai đó nói lời chia ly. Nỗi đau đớn tột cùng là khi sự chia ly mà không đi kèm với một lời từ biệt. Sự im lặng là lời chào khiến ta đau đớn nhất.

2.  “When love is over, there’s relationship comes to a deadlock. Not be friends,not be enemies, not be strangers.”

Một khi tình yêu kết thúc, thì mối quan hệ đó cũng đi vào ngõ chết. Không là bạn, không là kẻ thù, cũng không phải người xa lạ.

3.  “Deep as first love, and wild with all regret.”

Sâu nặng như mối tình đầu và điên cuồng với tất cả sự tiếc nuối.

4.  “Love is like heaven, but it can hurt like hell”

Tình yêu giống như thiên đường, nhưng nó có thể làm đau chúng ta như ở địa ngục.

5.  The worst way to miss someone is to be sitting right beside them knowing you can’t have them.

Cảm giác nhớ một ai đó nhất là khi ta ngồi kế bên họ và biết rằng ta không thể giữ được người ấy bên mình.

6.  “Love is not a game, because when the opponent give up, you are not a winner”

Tình yêu không phải là một trò chơi, bởi vì khi đối thủ của bạn bỏ cuộc, bạn không thể là người chiến thắng..

7.  “In love, I’m constantly waiting, do not wait someone love me, but wait until I can forget and stop loving someone”

Trong tình yêu, tôi không ngừng chờ đợi, không phải chờ một ai đó yêu mình mà chờ cho đến khi tôi có thể quên và dừng yêu một ai đó.

8.  “People said if you don’t appreciate what you have, you feel regret when you lose it. But there is something that we appreciate but ultimately you still lose it”

Người ta hay nói rằng những gì bản thân không biết trân trọng thì sẽ cảm thấy hối tiếc khi mất đi, nhưng có những thứ rõ ràng ta đã rất trân trọng nhưng cuối cùng cũng chẳng tài nào giữ được.

9.  “To love someone in secret is like a seed in bottle waiting for growing up, though not sure whether the future will be more beautiful, still waiting it earnestly and eagerly”

Yêu một người trong im lặng giống như một hạt giống trong cái lọ đang chờ đợi được nảy mầm, dù không chắc chắn tương lai liệu có tốt đẹp hơn, nhưng vẫn luôn chờ đợi một cách tha thiết và háo hức.

10.  “ When someone hurts you, you learn to be stronger. When someone leaves you, you learn to be more independent”

Khi ai đó làm tổn thương ta, ta học được cách để trở nên mạnh mẽ. Khi ai đó rời bỏ ta, ta học được cách trở nên độc lập hơn.

11.  “Sometimes, forgetting is the only way to liberate yourself from being obsessive. And sometimes silence is the best answer for a deceased love”

Thỉnh thoảng, lãng quên là cách duy nhất để giải thoát bản thân ra khỏi sự ám ảnh. Và đôi khi im lặng là câu trả lời tốt nhất cho một cuộc tình đã chết.

12.  “ A million words would not bring you back, I know because I’ve tried. Neither would a million tears, I know because I’ve cried”

Một triệu lời nói cũng không thể mang anh quay trở lại, em biết điều đó vì em đã thử. Một triệu giọt nước mắt cũng như thế, em biết vì em đã khóc.

13.  “One of the hardest things in life is watching the person you love, love someone else”

Một trong những điều khó khăn nhất trong cuộc sống này chính là nhìn người mình yêu thầm, yêu một ai đó khác.

14.  “Love is when you shed a tear and still want him, It’s when he ignores you and you still love him, it’s when he loves another girl but you still smile and say I’m happy for you, when all you really do is cry”

Tình yêu thật sự là khi anh làm bạn rơi lệ mà vẫn muốn có anh, là khi anh không quan tâm bạn nhưng bạn vẫn luôn yêu anh, là khi anh yêu một cô gái khác nhưng bạn vẫn mỉm cười và chúc anh hạnh phúc, là khi tất cả mọi thứ bạn muốn làm chỉ đơn giản là ngồi khóc.

15.  “Here’s always going to be people that hurt you so what you have to do is keep on trusting and just be more careful about who you trust next time around’

Luôn luôn có một ai đó khiến bạn tổn thương. Điều cần làm là bạn hãy giữ niềm tin vào mọi người và hãy cảnh giác với những người bạn muốn tin tưởng trong lần kế tiếp.

16.  “Sadness is always the legacy of the past, regrets are pains of the memory”.

Nỗi buồn là di sản để lại của quá khứ, trong khi đó sự nuối tiếc là nỗi đau thuộc về ký ức.

17.  “Don’t waste your time on a man/woman, who isn’t willing to waste their time on you.”

Đừng lãng phí thời gian với những người không chịu dành thời gian dành cho bạn.

18.  “Among the chaos of life, people accidentally forgot each other. And then when they feel at peace with the pain, they suddenly start to remember that each other exists.”

Giữa những bộn bề tấp nập của cuộc sống, người ta thường vô tình lãng quên nhau, để rồi khi yên bình với những nỗi đau, ta bỗng nhiên giật mình nhớ ra sự tồn tại của nhau.

19.  “Memories are the only thing that can make people smile and then suddenly burst into tears when they think about it. Because it’s still intact while everything has changed”.

Kỷ niệm là thứ duy nhất có thể khiến chúng ta mỉm cười rồi lại bỗng nhiên rơi lệ khi ta nghĩ về nó. Bởi kỷ niệm vẫn luôn vẹn nguyên dù cho mọi thứ có đổi thay.

20.  “Love comes to those who still hope even though they’ve been disappointed, to those who still believe even though they’ve been betrayed to those who still love even though they’ve been hurt before”.

Tình yêu sẽ đến với những ai vẫn luôn hy vọng dù họ đã từng thất vọng, với những ai vẫn tin tưởng dù từng bị phản bội, với những ai vẫn yêu thương dù từng bị tổn thương rất nhiều.

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Những câu nói tiếng Anh buồn về những nỗi đau trong cuộc sống

Niềm vui và nỗi buồn luôn tồn tại song song trong cuộc sống. Niềm vui sẽ giúp bạn có động lực sống và yêu đời hơn. Trong khi đó những nỗi đau là thứ khiến con người ta nặng lòng và mất nhiều công sức suy nghĩ về nó.

Nếu bạn đang có nỗi buồn đau nào trong cuộc sống, hãy để những câu nói dưới đây xoa dịu tâm hồn bạn nhé.

1.  For pleasures past I do not grieve, nor perils gathering near; My greatest grief is that I leave nothing that claims a tear.

(Tôi không đau lòng vì quá khứ hạnh phúc hay cả những hiểm nguy cận kề. Nỗi đau khổ lớn nhất là tôi chẳng để lại sau lưng thứ gì khiến người khác phải rơi lệ)

2.  The busy have no time for tears.

(Người bận rộn không có thời gian để khóc)

3.  The pain of parting is nothing to the joy of meeting again.

(Nỗi đau ly biệt chẳng có nghĩa lý gì so với niềm vui được gặp lại)

4.  To truly laugh, you must be able to take your pain, and play with it!

(Để có một nụ cười thật sự, bạn phải có thể lấy nỗi đau của mình ra và chơi với nó!)

5.  Sadness flies away on the wings of time.

(Nỗi buồn bay đi xa theo đôi cánh của thời gian)

6.  Laughing faces do not mean that there is absence of sorrow! But it means that they have the ability to deal with it.

(Những gương mặt tươi cười không có nghĩa là nỗi buồn không tồn tại trong thâm tâm! Điều đó nghĩa là những người đó có thể chế ngự tốt nỗi buồn)

7.  We could never learn to be brave and patient, if there were only joy in the world.

(Chúng ta không bao giờ có thể học được cách can đảm và kiên nhẫn nếu cuộc sống ta chỉ toàn niềm vui)

8.  Drag your thoughts away from your troubles… by the ears, by the heels, or any other way you can manage it.

(Hãy lôi suy nghĩ của bạn rời khỏi những điều phiền muộn… bằng tai, bằng gót chân, hay bằng bất cứ cách nào mà bạn có thể làm được)

9.   Sadness is always the legacy of the past; regrets are pains of the memory.

(Nỗi buồn là di sản của quá khứ; sự nuối tiếc là nỗi đau của ký ức)

10.  May the love hidden deep inside your heart find the love waiting in your dreams. May the laughter that you find in your tomorrow wipe away the pain you found in your yesterdays.

(Mong tình yêu ẩn dấu sâu trong tim bạn tìm thấy tình yêu bạn mong đợi trong mơ. Mong nụ cười bạn tìm thấy ở ngày mai sẽ xóa đi nỗi đau đã có trong quá khứ)

11.  When life gives you a hundred reasons to cry, show life that you have a thousand reasons to smile.

(Khi cuộc đời cho bạn cả trăm lý do để khóc, hãy cho nó thấy rằng bạn có cả ngàn lý do để cười)

12.  The tears fall, they’re so easy to wipe off onto my sleeve, but how do I erase the stain from my heart?

(Lệ rơi, có thể dễ dàng để dùng ống tay áo lau chúng đi, nhưng tôi phải làm thế nào để xóa đi vết xước khỏi trái tim mình?)

13.  I always like walking in the rain, so no one can see me crying.

(Tôi luôn thích đi dưới mưa để không ai phải thấy tôi đang khóc)

14.  Tears are the silent language of grief.

(Nước mắt là ngôn ngữ không lời của sự đau buồn)

15.  Smile, even if it’s a sad smile, because sadder than a sad smile is the sadness of not knowing how to smile.

(Hãy cười, thậm chí dù đó là nụ cười buồn bã đi chăng nữa, bởi còn đáng buồn hơn một nụ cười buồn bã là sự bi thảm khi không biết phải cười thế nào)

16.  If you haven’t cried, your eyes can’t be beautiful 

Nếu bạn chưa từng khóc, đôi mắt bạn không thể đẹp.

17.  All good things must come to an end, but all bad things can continue forever.

(Mọi thứ tốt đẹp đều phải kết thúc, nhưng những điều đen tối vẫn cứ tiếp tục mãi mãi)

18.  Sadness is always the legacy of the past; regrets are pains of the memory.

(Nỗi buồn luôn là di sản của quá khứ; trong khi sự nuối tiếc là nỗi đau của ký ức)

19.  Absolute silence leads to sadness. It is the image of death.

(Im lặng hoàn toàn dẫn đến nỗi buồn khổ. Nó là hình ảnh trước mắt của cái chết)

20.  Given a choice between grief and nothing, I’d choose grief.

(Cho chọn giữa đau đớn và sự trống rỗng, tôi có xu hướng chọn đau đớn hơn)

21.  Sorrow is knowledge, those that know the most must mourn the deepest, the tree of knowledge is not the tree of life.

(Đau khổ là tri thức, người tri thức sẽ bi thương nhiều nhất, tri thức không phải là cuộc đời.)

22.  Strange how laughter looks like crying with no sound and how raindrops look like tears without pain.

(Lạ lùng thay cách mà tiếng cười trông giống như tiếng khóc than trong câm lặng và cách mà những giọt mưa trông giống như nước mắt không có nỗi đau ẩn chứa)

23.  There are days like that, quietly, not sad, not happy, slowly drift… the end of a day.

(Đôi khi có những ngày như thế, lặng lẽ, không buồn, không vui, chầm chậm trôi… Kết thúc một ngày)

24.  If you leave me when I fail, don’t catch me when I succeed.

(Nếu bạn rời bỏ tôi khi tôi thất bại, bạn không xứng đáng đến bên cạnh khi tôi thành công)

25.  It’s better to know and be disappointed, than to never know and always wonder!

(Thà ta biết rồi thất vọng còn hơn không bao giờ biết và luôn băn khoăn trong lòng)

26.  An intelligent person is like a river, the deeper the less noise.

(Một người thông minh sẽ trông như một dòng sông, càng sâu sắc càng ít ồn ào)

27.  Some people choose to stay single simply because they are tired of giving everything and ending up with nothing.

(Một số người chọn sống độc thân đơn giản vì họ quá mệt mỏi với việc cho đi tất cả mọi thứ và cuối cùng chẳng nhận lại được gì)

28.  Mistakes made in life are our lessons in disguise. And sometimes, the best lessons learned, came from the worst mistake made.

(Những bài học trong cuộc đời của chúng ta được ngụy trang bởi những sai lầm trong cuộc sống. Và đôi khi, bài học hay nhất mà chúng ta được học xuất phát từ những sai lầm tồi tệ nhất. Thật ra quan trọng là sau những sai lầm ấy ta rút ra được những bài học gì)

29.  If you can’t be a pencil to write about anyone’s happiness, then try to be a nice eraser to remove someone’s sadness.

(Nếu bạn không thể trở thành cây bút chì để viết lên niềm hạnh phúc cho một ai khác, thì hãy cố gắng trở thành một cục tẩy tốt để xoá đi nỗi bất hạnh của mọi người)

30.  Peace does not mean the one where no noise, no trouble, and no toil. When we are in a storm, we will feel calm.

(Bình yên không có nghĩa là ta ở 1 nơi không có tiếng ồn ào, không khó khăn, cực nhọc. Bình yên là ngay chính khi ta gặp khó khăn, phong ba, bão táp, ta vẫn cảm thấy sự an nhiên, thanh thản  trong tâm hồn. Đó mới chính là ý nghĩa thực sự của sự bình yên)

Những câu nói buồn bằng tiếng Anh của những người nổi tiếng

Những câu nói của các danh nhân nổi tiếng trên thế giới lúc nào cũng ẩn chứa một thông điệp đặc biệt. Những câu nói này luôn có những từ vựng đơn giản, dễ hiểu nhưng lại hàm chứa ý nghĩa và bài học sâu sắc. 

Dưới đây là những câu nói nổi tiếng được tailieuielts tổng hợp lại. Bạn đọc hãy cùng chiêm nghiệm và rút ra bài học từ đó nhé.

1.  Don’t cry because it’s over, smile because it happened. ― Dr. Seuss

Đừng khóc vì nó đã kết thúc, hãy cười vì nó đã xảy ra.

2.  I’m selfish, impatient and a little insecure. I make mistakes, I am out of control and at times hard to handle. But if you can’t handle me at my worst, then you sure as hell don’t deserve me at my best. ― Marilyn Monroe

Tôi là kẻ ích kỷ, thiếu kiên nhẫn và dễ dàng dao động. Tôi thường mắc sai lầm, mất kiểm soát và có những thời điểm tôi khó mà điều khiển bản thân được. Nhưng nếu bạn không thể đối đãi tốt với tôi trong những lúc tôi tệ nhất, thì bạn chắc chắn không xứng đáng với những gì tốt nhất mà tôi có hiện giờ.

3.  You’ve gotta dance like there’s nobody watching,Love like you’ll never be hurt,Sing like there’s nobody listening,And live like it’s heaven on earth. ― William W. Purkey

Bạn hãy nhảy giống như cách không ai nhìn thấy bạn. Hãy yêu như bạn chưa bao giờ bị tổn thương. Hãy hát như không ai nghe thấy, và sống như thể thiên đường ở trên trái đất này”

4.  You only live once, but if you do it right, once is enough. ― Mae West

Bạn chỉ sống một lần duy nhất, nhưng nếu bạn sống hết mình thì một lần là đủ.

5.  In three words I can sum up everything I’ve learned about life: it goes on. ― Robert Frost

Trong 3 từ tôi có thể tổng kết mọi thứ tôi học được về cuộc sống này: Nó vẫn tiếp diễn thôi.

6.  To live is the rarest thing in the world. Most people exist, that is all. ― Oscar Wilde

Sự sống là điều hiếm có nhất nhất trên thế giới này, đa số mọi người chỉ tồn tại, đó là tất cả.

7.  Insanity is doing the same thing, over and over again, but expecting different results. ― Narcotics Anonymous

Sự điên rồ là khi làm một việc giống nhau, lặp đi lặp lại ngày qua ngày, nhưng lại mong chờ những kết quả khác nhau.

8. It’s better to be hated for what you are, than loved for what you’re not.

Chẳng thà bị ghét vì những gì thuộc về chính con người thực sự của ta còn hơn là được yêu thương từ bởi những thứ giả tạo.

9.  There are only two ways to live your life. One is as though nothing is a miracle. The other is as though everything is a miracle. ― Albert Einstein

Chỉ có duy nhất 2 cách để bạn chọn sống cuộc đời của mình. Một là sống như thể phép màu không xảy đến. Điều còn lại là sống như thể phép màu là tất cả mọi thứ trong cuộc đời.

10.  It does not dwell on dreams and forget to live. ― J.K. Rowling, Harry Potter and the Sorcerer’s Stone

Đừng cố bám lấy những giấc mơ mà quên mất cuộc sống của mình hiện tại.

11.  Good friends, good books, and a sleepy conscience: this is the ideal life. ― Mark Twain

Bạn tốt, sách hay và một lương tâm thanh thản: đó chính là một cuộc sống lý tưởng.

12.  Life is what happens to us while we are making other plans. ― Allen Saunders

Cuộc sống bao gồm những thứ xảy ra với chúng ta khi ta đang tạo nên những kế hoạch khác.

13.  I may not have gone where I intended to go, but I think I have ended up where I needed to be. ― Douglas Adams, The Long Dark Tea-Time of the Soul

Tôi có thể đã không đến nơi tôi muốn đi nhưng tôi nghĩ mình đã đến được nơi mà tôi cần đến.

14.  Everything you can imagine is real. ― Pablo Picasso

Mọi điều bạn có thể mơ tưởng được đều là thật.

15.  Sometimes the questions are complicated and the answers are simple. ― Dr. Seuss

Đôi khi câu trả lời cho những câu hỏi phức tạp thường rất đơn giản.

16.  Today you are You, that is truer than true. There is no one alive who is Youer than You. ― Dr. Seuss, Happy Birthday to You!

Hôm nay bạn là chính mình, đó là một điều không thể chối cãi được. Chẳng ai có thể chính bạn giỏi hơn bản thân bạn đâu.

17.  I’m not afraid of death; I just don’t want to be there when it happens. ― Woody Allen

Tôi chả sợ cái chết; tôi chỉ không muốn ở nơi đó khi điều này xảy ra.

18.  Life isn’t about finding yourself. Life is about creating yourself. ― George Bernard Shaw

Cuộc sống không phải là chuỗi hành trình đi tìm chính bạn mà cuộc sống là quá trình tạo nên chính con người bạn.

19.  Sometimes people are beautiful.Not in looks.Not in what they say.Just in what they are. ― Markus Zusak, I Am the Messenger

Đôi khi con người thật đẹp đúng nghĩa. Họ đẹp không phải ở hình dáng, ở lời họ nói, mà ở chính con người họ là ai.

20.  Life is like riding a bicycle. To keep your balance, you must keep moving. ― Albert Einstein

Cuộc sống như được ví  như việc đạp một chiếc xe. Để giữ thăng bằng, bạn bắt buộc phải đi tiếp.

21.  Reality continues to ruin my life. ― Bill Watterson, The Complete Calvin and Hobbes

Những điều thực tế tiếp tục hủy hoại cuộc sống của tôi.

22.  Things change. And friends leave. Life doesn’t stop for anybody. ― Stephen Chbosky, The Perks of Being a Wallflower

Mọi thứ luôn luôn thay đổi, và bạn bè cứ tiếp tục rời đi. Cuộc sống không dừng lại chờ đợi bất kỳ ai.

23.  You should learn from your competitor, but never copy. Copy and you die. – Jack Ma

Bạn nên học từ đối thủ của mình, nhưng đừng bao giờ sao chép y nguyên. Sao chép và bạn sẽ chết một cách rập khuôn.

24.  When someone loves you, the way they talk about you is different. You feel safe and comfortable. ― Jess C. Scott, The Intern

Khi ai đó yêu bạn thật sự thì cái cách họ nói về bạn rất khác biệt. Bạn sẽ cảm thấy an toàn và thoải mái khi ở bên họ.

25.  But better to get hurt by the truth than comforted with a lie. ― Khaled Hosseini

Thà bị tổn thương thật đau bởi sự thật còn hơn là được xoa dịu bởi lời nói dối giả tạo.

Bài viết trên là toàn bộ những câu nói buồn bằng tiếng Anh mà Tài liệu IELTS đã tổng hợp cho bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ tìm được một câu nói giúp xoa dịu được nỗi buồn của mình và tìm được động lực để sống tốt hơn. 

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận