Top 11+ trang Web học Từ vựng tiếng Anh miễn phí

Back to school IELTS Vietop

Để giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên và trôi chảy thứ trước hết cần học đó là từ vựng. Giống như đối với tiếng Việt. Bạn chỉ có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo nếu đã có một vốn từ vựng phong phú. Tuy nhiên dưới quá trình tự học từ vựng của mình. Nhiều bạn sinh viên mắc phải một lỗi nghiêm trọng là học từ vựng một cách lan man mà không có chủ đề. Điều này khiến cho các bạn mới học tiếng Anh gặp trở ngại dưới quá trình ghi nhớ từ vựng.

Việc học từ vựng cứ là một thử thách với người học tiếng Anh bởi có quá nhiều thứ kèm theo cần được ghi nhớ khi học một từ mới. Tuy nhiên, nhiều người quên mất rằng điều quan trọng nhất khi mà học phải là sự hứng thú.

Nhiều thí nghiệm đã chứng minh rằng quá trình học sẽ hiệu quả hơn khi được được lồng ghép với trò chơi. Dưới đây là 18 trang web giúp bạn vừa học vừa chơi hiệu quả.

Tổng hợp các trang web học Từ vựng tiếng Anh hiệu quả

1. EnglishCentral (https://www.englishcentral.com/videos)

EnglishCentral
EnglishCentral

Web được hỗ trợ bởi Google. EnglishCentral thu thập từ những bản tin và bài báo từ khắp nơi trên toàn cầu, thông báo cứ được cập nhật.

2. Babbel (https://www.babbel.com)

Babbel
Babbel

Babbel giúp ghi nhớ từ mới tiếp đó bạn có thể luyện cách dùng các từ đó với một số bài tập điền từ. Ngoài ra, Babbel còn hỗ trợ nhiều thứ tiếng khác, thuận lợi cho bạn dùng khi học nhiều ngôn ngữ.

3. Vocabulary. com (https://www.vocabulary.com)

Vocabulary. com
Vocabulary. com

Trang web với nguồn từ vựng cực kỳ lớn, thuận tiện cho từ vựng tiếng Anh học thuật.

4. BBC Learning English (http://www.bbc.co.uk/worldservice/learningenglish/language/)

Nguồn từ vựng phong phú với phiên âm chuẩn Anh–Anh, bài tập phong phú sẽ giúp bạn học tốt từ vựng, thậm chí phù hợp với một số hoạt động nhóm trên lớp.

5. Confusing Words (http://www.confusingwords.com/ )

Confusing Words gồm hơn 3000 từ vựng thường gây hiểu lầm đối với người viết và người đọc tiếng Anh. Các từ được nhóm theo cách mà chúng bị dùng sai hoặc gây hiểu làm cho người đọc.

Xem thêm:

6. VocabGenii (http://vocabgenii.com/)

VocabGenii là trò chơi xây dựng vốn từ vựng miễn phí. Mỗi vòng chơi kéo dài 90 giây sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng dễ dàng).

7. Snappy Words (http://www.snappywords.com/)

Từ điển gồm một số từ đồng nghĩa và từ thường được dùng cùng nhau, trang web giúp bạn ghi nhớ nghĩa của từ và sự phối hợp của chúng với các từ khác.

8. Wordhippo (http://www.wordhippo.com/)

Wordhippo
Wordhippo

Wordhippo phân phối từ điển với một số từ đồng nghĩa và trái nghĩa.

9. Leerit – Trang web học từ vựng tiếng Anh miễn phí theo chủ đề

Leerit – Trang web học từ vựng tiếng Anh miễn phí theo chủ đề
Leerit – Trang web học từ vựng tiếng Anh miễn phí theo chủ đề

LeeRit giúp bạn học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất và nhớ từ tốc độ hơn với Trắc Nghiệm Thông Minh, chương trình học từ vựng hàng đầu thế giới. Với một số chủ đề tiếng Anh thông dụng dưới đời sống như gia đình, nghề nghiệp, thể thao… Leerit là trang web học từ vựng tiếng Anh miễn phí thích hợp với các bạn mất gốc hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh.

Ngoài ra Leerit còn có một số bộ từ vựng như GRE, GMAT, Bộ ôn thi đại học, Bộ từ xin việc, Bộ từ tiếng Anh trung cấp của LeeRit… giúp bạn quy tụ học các từ cần phải có và hay gặp nhất, dùng cho một số kì thi hay mục đích đầy đủ của mình. Các bộ từ tại LeeRit được biên soạn kĩ càng bởi LeeRit và mỗi một từ được rà soát bởi một số giáo viên tiếng Anh của LeeRit.

10. Tienganh123 – Trang web học từ vựng tiếng Anh cho mọi lứa tuổi

Tienganh123 – Trang web học từ vựng tiếng Anh cho mọi lứa tuổi
Tienganh123 – Trang web học từ vựng tiếng Anh cho mọi lứa tuổi

Tienganh123.Com la website học tiếng Anh online trên mạng dành cho mọi lứa tuổi từ học sinh tiểu học đến người đi làm. Với các bài học tiếng Anh phong phú dễ hiểu giúp mọi người nâng đắt trình độ tiếng Anh. TiếngAnh123.com là trang web học tiếng Anh trực tuyến bậc nhất Việt Nam, là nơi rất tốt cho việc tự học, bổ sung ôn lại kiến thức, mở rộng vốn từ vựng và luyện tập thêm 4 kỹ càng năng nghe nói đọc viết tại mọi trình độ.

Chương trình thích hợp với mọi đối tượng

Có cụ thể một số chương trình tiếng Anh dành cho con nít ( từ lớp 4 đến 12 tuổi), học sinh phổ thông từ lớp 6 đến lớp 12, sinh viên và người đi làm (tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc, giao tiếp, phát âm, ngữ pháp, từ vựng, luyện thi chứng chỉ TOEIC, B1)

Tài liệu tiếng Anh phong phú, thực tế

Có rất nhiều video thực tế giúp học viên luyện nghe và học từ vựng hiểu quả. Video đem đến ngôn ngữ cuộc sống qua một số tình huống giao tiếp thực giúp học viên vẫn có dịp được “tắm” tiếng Anh dù rằng không có điều kiện sống tại nước ngoài.

Xem thêm:

11. Voca – Trang học từ vựng tiếng Anh cho sinh viên học sinh

Voca – Trang học từ vựng tiếng Anh cho sinh viên học sinh
Voca – Trang học từ vựng tiếng Anh cho sinh viên học sinh

VOCA là hệ thống học từ vựng tiếng Anh thông minh sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng một cách thuận lợi và sâu sắc chỉ sau 1 thời gian ngắn. VOCA.VN là sản phẩm thuộc hệ sinh thái của dự án ngôn ngữ VOCA, được xây dựng nhằm giúp học sinh, sinh viên Việt Nam xoá chứa rào cản Anh ngữ.

Cụ thể, VOCA sẽ giúp bạn học từ vựng tiếng Anh theo những bí quyết

  • Thứ nhất, học từ vựng theo bí quyết FLASH CARD.

Flashcards là bí quyết học phổ biến trên toàn cầu, thường được sử dụng để giúp người học ghi nhớ những thông tin. Cấu trúc của Flashcards thông thường sẽ bao gồm 2 mặt thông báo, cấu trúc này được gọi là 1Q – 1A (one question – one answer), một mặt với ý hỏi để kích thích người học suy nghĩ và đoán ra câu giải đáp, tiếp đó lật mặt sau để tham quan đáp án. Các lần lật sẽ giúp bạn quen mặt từ, cùng lúc chính nhờ việc kích thích người học suy nghĩ, Flashcards sẽ giúp bạn nhớ tốt hơn và lâu hơn.

  • Thứ 2, học từ vựng theo câu, theo ngữ cảnh

Bạn không chỉ ghi nhớ từ vựng riêng lẻ như cách học truyền thống, mà bạn sẽ được học từ vựng tiếng Anh qua câu, theo ngữ cảnh. Bạn sẽ không chỉ học một từ mà còn học được rất nhiều từ vựng khác, hơn thế, cách học này sẽ giúp bạn biết cách dùng những từ vựng dưới câu, ngữ pháp của bạn sẽ tiến bộ một cách tự nhiên. Đây là bí quyết học từ vựng được nhiều nhà ngôn ngữ trên toàn cầu khuyên học.

  • Thứ 3, học phát âm chuẩn theo người bản ngữ

Bạn không chỉ học từ vựng tiếng Anh bằng mắt mà còn bằng cả đôi tai và miệng. VOCA ứng dụng công nghệ AI nhận diện giọng nói vào việc học từ vựng để giúp bạn có thể rà soát được phát âm của mình có chuẩn xác hay không. Bạn không nên qua Mỹ, Anh, Úc hay tới tâm điểm tiếng Anh mà vẫn có thể phát âm chuẩn như người bản ngữ.

  • Thứ 4, Học từ vựng theo bí quyết GAMIFICATION

Để giúp đơn giản hóa việc học từ vựng, tạo cảm giác hứng thú cho người học, VOCA xây dựng qui trình bài học dựa trên một game (trò chơi thú vị), kích thích người học tham dự và quên đi cảm giác là mình đang học. Phương pháp học này là khuynh hướng giáo dục trên toàn cầu, được nhiều trường học áp dụng vào việc giảng dạy ngôn ngữ, cũng như những chuyên ngành khác.

12. iYOLO English – Tạo cảm hứng học tiếng Anh dành cho người thiếu động lực

iYOLO
iYOLO – Tạo cảm hứng học tiếng Anh dành cho người thiếu động lực

iYOLO cung ứng những từ vựng tiếng Anh theo những chủ đề con thông dụng dưới cuộc sống như: Từ vựng tiếng Anh sử dụng dưới sân bay, từ vựng tiếng Anh dưới nhà hàng… Tự học từ vựng tiếng Anh theo những chủ đề thông dụng dưới đời sống hàng ngày như từ vựng giao tiếp, từ vựng về nghề nghiệp, gia đình, quần áo, thời tiết và nhiều chủ đề từ vựng chuyên dụng.

iYOLO English cung ứng những bài học từ vựng, cách phát âm và những video tự học tiếng Anh giao tiếp giúp bạn có thể ứng dụng vào giao tiếp dưới cuộc sống hàng ngày được mẫu mã để phù hợp với những bạn mất gốc tiếng Anh và người đi làm hay các người thiếu thời gian học tiếng anh.

iYOLO không chỉ đào tạo về Tiếng Anh mà còn đào tạo về Tư duy, phát triển bản thân, giúp sinh viên, người đi làm không chỉ giao tiếp Tiếng Anh trôi chảy mà còn có phong thái tự tin, tư duy mở hơn. Ngoài ra, iYOLO áp dụng bí quyết học LẬP TRÌNH TƯ DUY giúp học viên phát huy đắt nhất SỨC MẠNH tiềm tàng bên dưới TIỀM THỨC của mình để học tiếng Anh tốt nhất.

13. Quizlet http://quizlet.com/

Quizlet http://quizlet.com/
Quizlet http://quizlet.com/

Trang web học từ vựng tiếng Anh rất hay tạo điều kiện cho những bạn học từ vựng ghi nhớ theo cụm từ dính líu một cách thuận lợi và thuận tiện đặc biệt bạn nào muốn khám phá sâu về từ vựng tiếng Anh thì trang web cung ứng cho bạn nhiều từ vựng gốc dưới tiếng Anh tiếng Anh. Ngoài ra, bạn có thể đặt nghi vấn cùng với một số người học khác để cùng bàn luận và đưa ra đáp án đúng thích hợp nhất.

14. BBC learning English http://www.bbc.co.uk/worldservice/learningenglish/language/

BBC learning English
BBC learning English

Sẽ thật lãng phí nếu chúng ta không học từ vựng ngay trên trang BBC.co.uk để vừa học từ vựng, ngữ pháp, phát âm và những bài học chia sẻ bí quyết giúp bạn chinh phục tiếng Anh tốt nhất.

Xem thêm:

15. Manythings http://www.manythings.org/vocabulary

Manythings
Manythings

Đúng với tên của trang web mọi thứ đều có cần phải chính do vậy mọi từ vựng tiếng Anh bạn muốn đều sẽ có để giúp bạn học và ghi nhớ chúng tốt nhất. Các từ vựng tại đâu chia theo từng chủ đề khác nhau. Nhưng điểm mà mình không thích từ trang này là không đi sâu vào một từ vựng về nghĩa, cách sử dụng hay từ dính líu vì thế những bạn sẽ không khám phá thêm được nhiều.

16. Snappy Words http://www.snappywords.com/

Snappy Words
Snappy Words

Là một trang web học từ vựng tiếng Anh qua từ điển giúp những bạn có thể vừa tra từ vựng và học từ vựng rất tiện lợn. Cách trình bày từ vựng khá trực quan và bắt mắt sẽ tạo điều kiện cho não bộ người học có khả năng ghi nhớ tốt hơn.

17. VocabGrabber http://www.visualthesaurus.com/vocabgrabber/

VocabGrabber
VocabGrabber

Là trang từ vựng sẽ tạo điều kiện cho những bạn học từ vựng dưới một đoạn văn hoàn chỉnh với những ngữ cảnh điều này tạo điều kiện cho người học không chỉ học từ vựng một cách ghi nhớ mà bạn còn học cứ cả ngữ cảnh cũng như biết cách sử dụng từ đó một cách chuẩn chỉnh.

18. TuhocIELTS https://www.tuhocielts.vn

TuhocIELTS https://www.tuhocielts.vn
TuhocIELTS https://www.tuhocielts.vn

Website tuhocielts.vn cung cấp các tài liệu về tiếng Anh đặc biệt là kinh nghiệm cũng như Ebook tài liệu tự học IELTS miễn phí cho mọi người. Điều đặc biệt là đến với website tuhocielts.vn tải liệu được hoàn toàn miễn phí khi tải xuống các file PDF và nội dung kinh nghiệm được viết từ các bạn học luyện thi IELTS với điểm số khá cao trên 7.0.

Chúc các bạn thành công!

tailieuielts.com

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bình luận

Bình luận