Top 6 sách khoa học tiếng Anh hay nhất cho bé hiện nay

Học bổng hè 26 triệu tại IELTS Vietop

Điều mà hầu như cha mẹ nào cũng mong muốn cho con cái mình ngay từ khi còn nhỏ là cho con mình những kiến ​​thức bổ ích nhất về khoa học, thiên nhiên cũng như thế giới xung quanh. Nhằm giúp trẻ phát triển tư duy, trí tuệ đồng thời học tốt tiếng Anh với các chủ đề khoa học hấp dẫn, Tailieuielts.com sẽ giới thiệu đến các bậc phụ huynh top 6 sách khoa học tiếng Anh cho bé hay nhất hiện nay. 

sách khoa học tiếng Anh hay nhất cho bé

Top 6 sách khoa học tiếng Anh hay nhất cho bé bao gồm những quyển nào?

Thực tế, trên thị trường ngày nay, các bậc phụ huynh vẫn thấy có rất nhiều mẫu sách học tiếng Anh hay giúp con khám phá khoa học hay. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh đang băn khoăn không biết đâu là cuốn sách thực sự phù hợp với con em mình. Vậy hôm nay hãy cùng Tailieuielts.com khám phá nhé.

     1. Sách I Am

Bộ sách I AM là bộ sách khoa học bằng tiếng Anh dành cho trẻ 2 tuổi hoặc các bé mẫu giáo, có nghĩa là nó sẽ được sử dụng cho trẻ trong độ tuổi mới bắt đầu tiếp xúc tiếng Anh.

Tuy là sách khoa học dành cho trẻ mới bắt đầu nhưng được trình bày rất nghệ thuật và đẹp mắt, khơi dậy trí tò mò, ham hiểu biết của trẻ về khoa học và cuộc sống xung quanh. Trẻ nhỏ với vô vàn câu hỏi tại sao luôn tò mò về bất cứ điều gì xung quanh hay những hiện tượng thiên nhiên mà chúng nhìn thấy, vì vậy bộ sách này sẽ làm nhiệm vụ giải đáp những thắc mắc đó cho các bé.

Bộ sách mô tả sinh động các hiện tượng khoa học tự nhiên rất gần gũi với trẻ : Vũ trụ, Lửa, Nước, Ngôi Sao, Bướm, Tuyết, …giúp các bé vừa có cơ hội học tốt tiếng Anh vừa giúp các em . Trẻ có thể tự mình giải mã những thắc mắc của mình về các hiện tượng khoa học, thế giới tự nhiên xung quanh.

Với loạt sách I AM, trẻ sẽ được tiếp xúc với 10 chủ đề:

 1. I AM AN APPLE (Sự phát triển của cây táo diễn ra ntn?)
 2. I AM A CATERPILLAR (Quá trình tiến hóa của sâu bướm)
 3. I AM A SEED (Hạt sẽ nở thành cây ntn?
 4. I AM WATER (Sự hình thành của nước)
 5. I AM SNOW (Sự hình thành của tuyết)
 6. I AM A LEAF (Lá và sự thay đổi của lá qua 4 mùa)
 7. I AM FIRE (Sự hình thành của lửa)
 8. I AM A ROCK (Quặng đá là gì?)
 9. I AM A PLANET EARTH (Trong vũ trụ có bao nhiêu hành tinh?)
 10. I AM A STAR (Có bao nhiêu chòm sao, có hình dạng gì?)

Đây là những môn khoa học rất phù hợp với những bé mới bắt đầu tìm hiểu tiếp xúc.

     2. Sách Usborne Beginner Science

Bộ sách Usborne Beginner Science là sách cung cấp kiến ​​thức khoa học sớm cho trẻ 4-8 tuổi (tiểu học). Sở dĩ đây là cuốn sách khoa học tiếng Anh dành cho trẻ nhỏ từ 4-8 tuổi bởi những kiến ​​thức được biên soạn trong sách là những kiến ​​thức nền tảng và sơ khai nhất về bộ môn khoa học, đó là kiến ​​thức của bố mẹ mình.

Bộ sách tiếng Anh về khoa học Beginners Science Usborne  bao gồm 10 lĩnh vực khoa học khác nhau gồm:

 1. Weather
 2. Sun, moon and stars
 3. Your body
 4. Earthquakes and Tsunamis
 5. Planet Earth
 6. Astronomy
 7. Volcanoes
 8. The Solar system
 9. Storms and Hurricanes
 10. Living in space 

Với 10 chủ đề thực hành, gần gũi như thế này cùng nhiều thông tin hữu ích, hình ảnh minh họa sinh động sẽ giúp bé trả lời câu hỏi What? Why? When? How? … về vũ trụ bao la, về thời tiết, về con người … Mỗi cuốn sách Beginners Science Usborne như một cuốn từ điển nhỏ về từng chủ đề, từng trang sách sẽ từ từ dẫn bé vào thế giới tri thức đầy thú vị, từng bước đánh thức niềm đam mê khoa học trong trẻ.

     3. Sách SCIENCE VOCABULARY READERS 

Bộ đọc từ vựng khoa học gồm 30 cuốn phù hợp với lứa tuổi từ 7 trở lên với 4 chủ đề khoa học lớn nhằm tạo sự thu hút và ham muốn khám phá của trẻ. 

 • 1.Animal (Động vật)
 • 2.Human Body (Cơ thể người)
 • 3.Wild Weather (thiên nhiên và thời tiết)
 • 4.Space (Vũ trụ)

Đây là bộ sách thuộc thể loại non-fiction (truyện về người thật việc thật; phi hư cấu). Hình ảnh minh họa trong sách rất chân thực và sắc nét. Phần giải thích của bộ sách rất dễ hiểu, các từ quan trọng được in đậm trong câu giúp các bé dễ nhớ, một điểm đặc biệt khiến Tailieuielts.com vô cùng thích thú đó là cuối mỗi cuốn sách đều có phần giải thích từ vựng, phần của các câu hỏi hiểu để kiểm tra sự hiểu biết của con. Như vậy, các bậc phụ huynh không lo con mình đọc mà không hiểu nội dung sách. Thử hỏi con những câu hỏi để kiểm tra xem chúng rút ra được gì từ mỗi chủ đề.

     4. Bộ sách I WONDER WHY

Bộ sách I wonder why bộ sách phù hợp với lứa tuổi từ 6 trở lên. I wonder why ưa ra những câu trả lời thú vị cho những câu hỏi cực kỳ hài hước và mọi thứ như: “Tại sao mặt trời mọc?”, “Tại sao nước biển lại mặn?”, “Tại sao gió lại lạnh như vậy?”, “Tại sao xà phòng lại tạo ra bong bóng ? ”hay tại sao người La Mã cổ đại lại mặc áo Toga?”… ..

I wonder why là một bộ sách vô cùng tuyệt vời, không thể thiếu trong tủ sách của mỗi gia đình có trẻ nhỏ lại giúp thỏa mãn trí tò mò và tình yêu khám phá của trẻ truyền cảm hứng hiệu quả cho việc đọc sách của bé.

Bộ sách có hình thức hỏi đáp ngắn gọn, dễ hiểu, không chỉ giải đáp hàng trăm câu hỏi mà còn lôi cuốn các bé đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Sẽ có rất nhiều thông tin thú vị từ những hiện tượng thường ngày đến những đoạn audio ấn tượng, những điều kỳ lạ mà không phải ai cũng biết.

Với bộ sách I wonder why, mọi thắc mắc của con sẽ được giải đáp theo cách:

 1. Đơn giản nhất
 2. Dễ hiểu nhất
 3. Đầy màu sắc nhất
 4. Trực quan nhất

Chính thiết kế của câu trả lời này sẽ giúp trẻ có trạng thái tinh thần tốt hơn, ghi nhớ lâu hơn và trên hết là luôn kích thích sự tò mò, khám phá của họ, khiến họ muốn đọc, đọc và nghe, nghe lại.

Ngoài ra, hình ảnh và thiết kế màu sắc của các bộ truyện rất tươi sáng và bắt mắt, bắt mắt trẻ và giúp trẻ thích đọc hơn.

5. Oxford Read and Discover các level

Bộ sách Oxford Read and Discover là một trong những bộ sách nổi tiếng về luyện và nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, bộ sách này có 6 cấp độ từ level 1-6 (với độ tuổi tương ứng từ 5 tuổi). Bộ sách Oxford Read and Discover cung cấp những hiểu biết thú vị về tự nhiên, khoa học và xã hội. Đó cũng là một điểm cộng của quyển sách này khi luôn mang đến sự tò mò, khám phá khoa học và tính chất ly kỳ, hấp dẫn. Bộ sách này được thiết kế công phu với nhiều hình ảnh, hoạt họa đẹp mắt, giúp lôi cuốn bé  mà không gây nhàm chán.

 • Bộ Oxford Read and Discover level 1 gồm 10 cuốn: Arts, At the Beach, Eyes,Tree, Wheels,  Wild Cats, Young Animals, Fruit, In the Sky, Schools.
 • Bộ Oxford Read and Discover level 2 gồm:Camouflage, Cities,  Plastics, Sunny and Rainy, Your Body, Earth, Electricity, Farms, in the mountains, Jobs,
 • Bộ  Oxford Read and Discover level 3 gồm: Animals In The Air,Life in Rainforests, Super Structures , Wonderful Water, Festivals around the World , Free Time Around the World, How We Make Products, Amazing Minibeasts, Your five Senses.
 • Bộ  Oxford Read and Discover level 4 gồm:All About Desert Life, Animals in Art, Incredible Earth, Why we Recycle, Wonders of The Past, All About Ocean Life, All About Plants, Animals at Night , How to say Healthy Machines then and now.
 • Bộ  Oxford Read and Discover level 5 gồm:All About Islands, Animal Life Cycles, Exploring Our World, Medicine Then and Now, Our World In Art, Great Migrations, Homes Around the World, Materials To Products, Transportation then and now, Wild Weather.
 • Bộ  Oxford Read and Discover level 6 gồm: All About Space, Caring For Our Planet, Cells and Microbes, Helping Around the World, Incredible Energy, Clothes Then and Now, Earth Then and Now, Food around the World, Wonderful Ecosystem, Your Amazing Body.

Tất cả các cuốn sách trong bộ này đều là những khám phá khoa học tuyệt vời dành cho con. Vì vậy, các bậc phụ huynh hãy sắm ngay cho con em mình một quyển nhé.

6. Tuyển tập It’s all about

It’s all about gồm 16 cuốn sách hay sẽ giúp các bé tiếp cận những kiến ​​thức bổ ích và thú vị về thế giới xung quanh một cách dễ hiểu.

Với những lời giải thích rõ ràng, thân thiện với trẻ và hình ảnh minh họa sống động, tuyển tập đáng chú ý này cung cấp một loạt các chủ đề hấp dẫn về mọi thứ từ thế giới tự nhiên, vương quốc động vật, khoa học, xe cộ, giao thông,… Mỗi quyển sẽ chứa số liệu thống kê, và đi kèm với 8 thẻ độc đáo mà trẻ em có thể tha hồ xé ra và thu thập.

It’s All About… là cuốn sách khoa học cần phải có trong thư viện của mỗi gia đình, giúp trẻ mở mang tầm mắt và tự do khám phá thế giới kỳ diệu xung quanh!

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Vì sao được xem là bộ Top 6 sách khoa học bằng tiếng Anh hay nhất cho bé?

Không phải ngẫu nhiên mà 6 cuốn sách này lại được đánh giá rất cao.

Đầu tiên phải kể đến nội dung của từng câu chuyện trong từng cuốn sách của mỗi bộ truyện. Nội dung về khoa học, thiên nhiên, luôn khơi dậy trí tò mò, óc sáng tạo và tính tò mò của trẻ. Điểm đặc biệt là nội dung các bài trước luôn kích thích các bé đọc truyện mà không thấy chán.

Thứ hai, sách được thiết kế với hình ảnh rất “khoa học”, màu sắc và hình ảnh luôn được chọn lọc kỹ lưỡng và khắt khe. Bởi việc tạo hứng thú và thu hút sự chú ý của trẻ luôn được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, các bậc phụ huynh sẽ không còn lo lắng con mình sẽ chán khi đọc những câu chuyện khoa học mà những bức tranh này đã vô tình đi vào tiềm thức của trẻ, giúp trẻ ghi nhớ và vận dụng kiến ​​thức ngày một tốt hơn.

Thứ ba, file audio của từng bộ truyện cũng chính là “linh hồn” của từng bộ truyện luôn được các bậc phụ huynh quan tâm và đón nhận. File audio của mỗi bộ luôn chuẩn giọng Anh – Mỹ, giọng đọc hay, lôi cuốn các bé. Việc mỗi cuốn sách có kèm theo file nghe sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện tất cả các kỹ năng này, đặc biệt là nghe và nói. Bằng cách nghe file audio, trẻ có thể “bắt chước” ngữ điệu, cách nhấn nhá sao cho nghe “Tây” nhất. Vì lứa tuổi con nít luôn trong độ tuổi làm theo những gì người lớn làm, đó cũng là một điều rất tốt phải không các bậc cha mẹ.

Top 6 cuốn sách khoa học tiếng Anh luôn hướng đến sự phát triển toàn diện của con cái, các bậc phụ huynh đừng quên mua những món quà quý giá này để dành tặng cho những thiên thần thân yêu và quý giá của mình nhé.

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận