Top những cuốn sách học tiếng anh cho người mất gốc hiệu quả nhất

Back to school IELTS Vietop

Bạn muốn bắt đầu học lại tiếng Anh nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Học? Học ở đâu? Hãy cùng theo Tailieuielts.com tìm hiểu thông tin về những cuốn sách học tiếng anh cho người mất gốc hiệu quả nhất. Đây chính là công cụ hoàn hảo nhất giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

những cuốn sách học tiếng anh cho người mất gốc

1. Sách ngữ pháp tiếng anh cho người mất gốc giải thích ngữ pháp tiếng Anh (Mai Lan Hương)

Sách ngữ pháp tiếng anh cho người mất gốc giải thích ngữ pháp tiếng Anh là cuốn sách ngữ pháp kinh điển dành cho người chưa biết gì về tiếng Anh được biên soạn bởi cô Mai Lan Hương. Sách gồm các chương như: từ loại (danh từ, động từ, tính từ, trạng từ), 12 thì , câu bị động, cách nói gián tiếp, mệnh đề và câu, câu điều kiện… Sách được in màu rất bắt mắt và sinh động, phiên bản mới có màu bìa đẹp cũng như giấy sáng đẹp, dễ sử dụng.

giai thich ngu phap tieng anh

Ngoài ra, ở cuối mỗi phần ngữ pháp, các bài tập khác nhau được đưa ra để giúp người học nắm vững lý thuyết. Các bài kiểm tra trắc nghiệm cũng được đưa ra để học sinh đồng thời luyện tập. 

Giải thích Ngữ Pháp tiếng Anh Mai Lan Hương đã được nhiều trường trung học sử dụng làm sách giáo khoa và bài giảng cho học sinh. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi học cuốn sách này!

>>> Tải sách: Tại đây!

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. English Grammar in Use (Raymond Murphy)

Nói đến học ngữ pháp tiếng Anh, không ai không biết đến cuốn sách “English Grammar in Use” của tác giả Raymond Murphy. Ai mất gốc thì không nên bỏ qua! 

IELTS English Grammar in Use
IELTS English Grammar in Use

Cuốn sách biên soạn những kiến ​​thức cơ bản về ngữ pháp thông dụng từ A đến Z một cách khoa học, rất hữu ích cho những bạn gặp những bài khó như:

  • Sự khác biệt giữa “I did” và “I have done “
  • Khi nào thì dùng” will “trong tương lai?
  • Cấu trúc câu khi dùng” I wish “
  • Khi nào thì dùng” used to do “và khi nào thì dùng” used to do “

Bên cạnh kiến ​​thức đã học, còn có các bài tập để ghi nhớ kiến ​​thức lâu hơn.

>>> Tải sách: Tại đây!

3. Basic English Grammar

Basic English Grammar là cuốn sách tiếng Anh cực kỳ hiệu quả dành cho người mất gốc và người mới bắt đầu.

Basic English Grammar
Basic English Grammar

Cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh cho người mới bắt đầu này được trình bày song ngữ và các bài tập thực hành đi kèm theo từng bài học. Các bài học được trình bày rất rõ ràng, cụ thể và chi tiết, dễ hiểu, phù hợp với trẻ em và người lớn, hữu ích cho người mới bắt đầu học tiếng Anh và là tài liệu ôn tập thường xuyên cho những bạn đã học lâu.

4. Cuốn sách học tiếng anh cho người mất gốc Destination

Ngữ pháp và từ vựng là 2 yếu tố có mối liên hệ mật thiết với nhau trong tiếng Anh mà bạn phải có một nền tảng tốt nếu muốn thành thạo ngoại ngữ này. Đối với những bạn mất gốc tiếng Anh thì cách học tốt nhất là học ngữ pháp và học thêm từ vựng.

Tải Full Destination B1, B2 và C1+C2 [Vocabulary and Grammar]
Tải Full Destination B1, B2 và C1+C2 [Vocabulary and Grammar]

Destination B1, B2 và C1+C2 rất dễ học, cấu trúc mỗi bài học như sau: từ lý thuyết đến bài tập thực hành. Một bài học ngữ pháp, sau đó là một chủ đề từ vựng, kế tiếp là một bài ôn tập kết hợp cả hai. Hơn hết, chủ đề từ vựng luôn giúp bạn phân biệt sắc thái nghĩa của từ, cung cấp các cụm động từ, cụm từ, cách tạo từ, mẫu từ,… tất cả trong một trang.

>>> Tải sách: Tại đây!

5. Grammar Practice for Upper Intermediate Students

Grammar Practice for Upper Intermediate Students là cuốn sách luyện ngữ pháp cho học sinh trình độ trung cấp chính được biên soạn bởi Elaine Walker và Steve Elsworth.

sách ngữ pháp tiếng anh cho người mất gốc

Đây là cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh cơ bản dành cho người mới bắt đầu, chủ yếu tập trung vào phần luyện tập và bài tập. Bạn sẽ có được những kiến ​​thức cơ bản cũng như bài tập đi kèm để luyện tập thường xuyên. Sách dùng để học sinh luyện tập trên lớp hoặc ở nhà. Các bài tập sẽ giúp bạn nâng cao kiến ​​thức hàng ngày. 

6. Cambridge Grammar for IELTS

Cambridge Grammar for IELTS phù hợp với mọi học viên ở mọi trình độ để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS tốt nhất. Tuy nhiên, sách được viết bằng tiếng Anh nên nếu bạn là người mới học cần kiên trì đọc và hiểu. Đọc – hiểu ngữ pháp đơn giản giúp bạn học được nhiều từ mới và cải thiện tiếng Anh tốt hơn! 

Ebook Cambridge Grammar for IELTS (Audio + PDF)
Ebook Cambridge Grammar for IELTS (Audio + PDF)

Khi bắt đầu học tiếng Anh, chắc hẳn bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí là chán nản và không muốn học tiếp. Tuy nhiên, nếu chọn đúng chương trình, dù đang ở vạch xuất phát, bạn vẫn có thể về đích và tự tin vào khả năng ngoại ngữ của mình.

>>> Tải sách: Tại đây!

7. Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh

Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh là cuốn sách của tác giả Nguyễn Hiệp kể về một chàng trai học Ngoại thương, một cậu học sinh nhà quê, không biết đọc tiếng Anh và hiện anh là chủ nhân của hàng loạt các trung tâm tiếng Anh trải dài khắp Hà Nội.

Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh
Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh

Về kiến ​​thức có trong cuốn sách, tác giả chia thành 5 phần logic và hệ thống: phát âm cơ bản, các khái niệm cơ bản cho người học tiếng Anh, giao tiếp trong các tình huống hàng ngày, giao tiếp trong công việc và các cụm động từ và thành ngữ.

Đặc biệt, sách sử dụng phương pháp liên tưởng siêu gần gũi và thú vị. Với một vài mẹo đơn giản, tiếng Anh trở nên dễ dàng như những thứ bạn biết mỗi ngày. Những lời giải thích trong sách rất chi tiết, dễ hiểu để ai cũng có thể học được. Hơn thế nữa, bạn có thể tự tin giao tiếp mỗi ngày thông qua việc áp dụng các tình huống hữu ích trong sách. Nếu bạn là người bận rộn, ngại ngồi vào bàn học thì đây là cuốn sách rất đáng tham khảo.

>>> Tải sách: Tại đây!

8. Học đánh vần bằng tiếng Anh

Cuốn sách Học Đánh vần Tiếng Anh là tuyển tập hơn 200 quy tắc chính tả được nghiên cứu và biên soạn một cách tỉ mỉ bởi tác giả Nguyễn Ngọc Nam. Sau thành công của lần đầu ra mắt cuốn sách, tác giả đã tái bản cuốn sách này một cách hoàn chỉnh hơn nhờ những ý kiến ​​đóng góp từ bạn đọc. Nội dung bao gồm các quy tắc được chia và chia thành 22 bài học về cách nhận biết trọng âm, nguyên âm, âm đôi, phụ âm, phụ âm,…

Học đánh vần tiếng Anh

Độ chính xác của phương pháp này là khá cao vì tác giả đã thử nghiệm hàng nghìn từ để tìm ra các quy tắc chính tả phổ biến. Các quy tắc được nghiên cứu kỹ lưỡng, nghiên cứu chính xác thông qua nhiều tài liệu về chính tả của người bản ngữ, và được kiểm tra trong thời gian 5 năm để đảm bảo các từ tiếng Anh chính xác. Điểm độc đáo của “Learn to Spell English” lần này là ứng dụng sơ đồ tư duy để hướng dẫn cách học và giải thích các quy luật. Kết hợp với sự đầu tư về hình ảnh minh họa và trang màu, việc ghi nhớ và áp dụng các quy tắc này trở nên khá dễ dàng và thú vị. 

>>> Tải sách: Tại đây!

9. Mind Map English Grammar – Ngữ Pháp Tiếng Anh Bằng Sơ Đồ Tư Duy

Việc nắm vững và ghi nhớ sâu những kiến ​​thức này là một khó khăn vì ngữ pháp có quá nhiều cấu trúc cứng nhắc và dài dòng gây khó khăn cho việc ghi nhớ đối với người học. Đến với “Ngữ Pháp Tiếng Anh Bằng Sơ Đồ Tư Duy – English Grammar with Mind Maps”, bạn sẽ được trải nghiệm một cách học ngữ pháp hoàn toàn mới vô cùng thú vị và dễ học.

english grammar with mind maps

Sách có tổng cộng 286 trang với 20 chuyên đề khác nhau như Nouns (Danh từ), Adjective (Tính từ), Adverbs (Trạng từ), Article (Mạo từ), Pronouns (Đại từ), … Bố cục của bài được thiết kế khá logic. Toàn bộ kiến ​​thức ngữ pháp tiếng Anh được thiết kế dưới dạng sơ đồ tư duy Mindmap, kết hợp với hình ảnh sinh động, màu sắc bắt mắt giải thích cách sử dụng từ khóa giúp bạn ghi nhớ nhanh, hiệu quả và giúp bạn phát triển khả năng tư duy sáng tạo của mình.

>>> Tải sách: Tại đây!

10. Phương Pháp Shadowing – 33 Bài Giao Tiếp Tương Tác Trị Mất Gốc Tiếng Anh

Cuốn sách “Phương Pháp Shadowing – 33 Bài Giao Tiếp Tương Tác Trị Mất Gốc Tiếng Anh” mong muốn chia sẻ với các bạn một phương pháp học mới với phương pháp Shadowing, hay còn gọi là học để “phiên bản ngôn ngữ khiến tiếng Anh luôn trong tâm trí bạn”. Phương pháp này đã được các nhà ngôn ngữ học coi là một trong những phương pháp phản xạ não bộ hiệu quả và đúng đắn nhất để học bất kỳ ngôn ngữ nào. 

Phương Pháp Shadowing – 33 Bài Giao Tiếp Tương Tác Trị Mất Gốc Tiếng Anh

Với 33 bài học chính về các chủ đề tiếng Anh giao tiếp thông dụng nhất trong cuộc sống hàng ngày, được Phương pháp Shadowing hướng dẫn từng bước giúp bạn học dễ dàng, hiệu quả, nhanh chóng trong quá trình học tiếng Anh. Ngoài ra, bạn cũng cải thiện khả năng phản xạ tình huống nhanh bằng cách luyện tập các kỹ năng nghe, nói và ghi nhớ. 

Hy vọng cuốn sách này sẽ trở thành người bạn đồng hành cùng bạn từng bước chinh phục những mục tiêu tiếng Anh gần nhất và hơn hết cuốn sách sẽ là nguồn động lực khiến bạn vui vẻ và thoải mái khi học ngoại ngữ quốc tế. 

11. Effortless English – 60h Trị Mất Gốc Tiếng Anh

AJ Hoge đã biên soạn cuốn sách Effortless English – 60h English Root Treatment, hướng đến những người mới bắt đầu học tiếng Anh, mất gốc bằng tiếng Anh, bổ sung cho bạn những kiến ​​thức cơ bản nhất ngoài việc học trên lớp hay giải quyết những khó khăn của những bạn tự học tiếng Anh.

Effortless English

Cuốn sách “Effortless English – 60 Hours to Over Loss of English Root” gồm 12 chủ đề cơ bản và thông dụng nhất trong tiếng Anh, có lời giải chi tiết từ từ vựng đến cấu trúc ngữ pháp giúp bạn nắm chắc cấu trúc tiếng Anh một cách đơn giản nhất. 

Ngoài phần lý thuyết sẽ có thêm phần bài tập giúp các bạn có cơ hội luyện tập ngay sau các chuyên đề và theo dõi đáp án cuối sách. Tác giả nhấn mạnh Listening là kỹ năng then chốt. Người đọc sẽ nghe và lặp lại, nghe và lặp lại cả ngữ điệu và cảm xúc. Nó cũng tạo cho người học cảm giác như đang nhớ từ vựng thông qua hình ảnh minh họa và cấu trúc ngữ pháp.

>>> Tải sách: Tại đây!

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới hiện nay và nó cũng là chìa khóa mở cánh cửa ra thế giới. Hãy nghiêm túc trong việc học tiếng Anh, đừng lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc mà không mang lại kết quả gì. Việc học tiếng Anh hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác đều cần được trau dồi và luyện tập thường xuyên, vì vậy đừng chần chừ mà hãy chủ động tìm kiếm cơ hội thực hành, sử dụng những chủ đề tiếng Anh giao tiếp cơ bản để có thể giao tiếp hiệu quả.

Trên đây là thông tin về những cuốn sách học tiếng anh cho người mất gốc hiệu quả nhất. Tailieuielts.com mong rằng bạn sẽ tìm được quyển sách phù hợp với mình. Vì cuốn sách sẽ là hành trang cho bạn khi bắt đầu hành trình chinh phục tiếng Anh.

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận