Top 7 sách ngữ pháp tiếng anh nâng cao cực “đỉnh”

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Việc học ngữ pháp tiếng Anh sẽ trở nên vô cùng dễ và thú vị nếu bạn chọn  cho mình những quyển sách phù hợp với khả năng và lộ trình học của bản thân. Trong bài viết này, tailieuielts.com sẽ mách bạn 7 quyển sách ngữ pháp tiếng anh nâng cao để giúp các bạn có thể học tập hiệu quả hơn!

sách ngữ pháp tiếng anh nâng cao

1. Oxford Practice Grammar Advanced – Sidney Greenbaum

Trong những đầu sách sách của Đại học Oxford danh tiếng, Oxford Practice Grammar Advanced được đánh giá là một trong những quyển sách đáng tin cậy nhất. 

Oxford Practice Grammar Advanced – Sidney Greenbaum

Đây là giáo trình tiếng Anh có cấp độ cao nhất, bộ sách này cung cấp cho các bạn những điểm ngữ pháp quan trọng, các dạng bài tập tương ứng, nhiều chủ đề ngữ pháp và các ví dụ cụ thể giúp người học ôn luyện dễ dàng hơn. 

Sách được biên soạn với 17 bài học tương đương với các chủ đề, mỗi bài học là một chủ điểm ngữ pháp riêng biệt giúp người học có thể dễ dàng luyện tập. Trước khi tiến hành làm bài, các bạn có thể đọc trước phần giải thích và ví dụ cho từng điểm ngữ pháp và sau khi làm xong nên dò lại đáp án được cung cấp ở cuối  sách.

>>> Tham khảo ngay: Download sách Oxford Practice Grammar: Bacsic, Imtermediate, Advance PDF Free

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Basic English Grammar for Dummies – Geraldine Woods

Quyển sách này được viết bởi tác giả của hơn 50 đầu sách như English Grammar Workbook For Dummies, English Grammar For Dummies,… Sách sẽ giải thích rõ ràng lý do tại sao phải sử dụng một từ nào đó. Vì vậy, bên cạnh việc cải thiện kỹ năng ngữ pháp, người học sẽ cải thiện được vốn từ vựng. Đây cũng là một trong những sách ngữ pháp TOEIC cực hay.

2. Basic English Grammar for Dummies – Geraldine Woods

Quyển sách này sẽ khiến việc học của bạn thú vị hơn vì bạn sẽ nhớ ngay những từ mới và cấu trúc mà không cần ôn luyện nhiều. Các bài tập và ví dụ hướng dẫn các cấu trúc câu cũng rất dễ hiểu, kể cả những cấu trúc phức tạp. Hơn nữa, quyển sách ngữ pháp tiếng Anh này cũng sẽ giúp người học nâng cao những hiểu biết về ngôn ngữ tiếng Anh.

download

3. Longman English Grammar Practice – L.G. Alexander

Longman English Grammar Practice là quyển sách ngữ pháp tiếng Anh dành cho những người học có trình độ Intermediate trở lên, phù hợp cho các bạn đã nắm khá vững về kiến thức ngữ pháp cơ bản. 

Longman English Grammar Practice – L.G. Alexander

Sách cung cấp nhiều chủ để ngữ pháp quan trọng trong tiếng Anh được thiết kế rõ ràng và sắp xếp theo từng chủ đề, cung cấp nhiều ngữ pháp và bài tập minh họa cụ thể. Những chủ đề ngữ pháp chính được sách chia thành những bài học nhỏ để người học dễ dàng quản lý thông tin, ghi chú lại và xem những giải thích rõ ràng qua những ví dụ cụ thể. 

Bên cạnh cung cấp cấu trúc ngữ pháp và bài tập về nội dung bài học, sách còn có một câu chuyện giải trí cùng với những hình ảnh hoạt hình minh họa, từ đó giúp bạn tổng hợp và áp dụng dễ dàng những gì mà bạn vừa học.

Vì thế đây không chỉ là sách học ngữ pháp thông thường, mà còn là một trong những sách Ngữ Pháp IELTS nâng cao, dành cho những bạn có mong muốn band điểm từ 7.0 đến 8.0.

download

4. A Practical English Grammar – A. J. Thomson and A.V. Martinet

A Practical English Grammar Exercises phù hợp cho người học muốn nâng trình độ từ Intermediate lên Advanced. Sách cung cấp hơn 100 bài tập ngữ pháp sắp xếp theo thứ tự dễ, trung bình và khó. Phần trình bày của sách khá khoa học, bài bản và rõ ràng giúp người học dễ dàng tra cứu nội dung. Ngoài ra, chủ đề ngữ pháp trong sách còn giúp bạn tự tin hơn trong các bài viết, bài luận tiếng Anh và các kì thi quốc tế.

A Practical English Grammar – A. J. Thomson and A.V. Martinet
download

5. Advanced Grammar in Use – Martin Hewings

Quyển sách được biên soạn bởi đại học Cambridge, có trình độ tương đối khó dành cho người học ở trình độ Advanced. Quyển sách này cung cấp cho bạn học những cấu trúc ngữ pháp nâng cao và chuyên sâu hơn.

Advanced Grammar in Use – Martin Hewings

Advanced Grammar in Use là cuốn sách tự học ngữ pháp Tiếng Anh được nhiều người học sử dụng ôn luyện cho các kỳ thi như IELTS hoặc Cambrige Advanced Proficiency Exam. Mỗi bài học được giải thích ngắn gọn và có nhiều ví dụ minh họa chi tiết.

 Phần bài tập của sách gồm các dạng bài tập bao gồm điền từ vào chỗ trống, gạch chân đáp án đúng để hoàn thành câu và viết lại câu. Các bạn có thể làm bài tập và kiểm tra đáp án nằm ở cuối sách. 

Advanced Grammar In Use là quyển sách tổng hợp tất cả các cấu trúc ngữ pháp Tiếng Anh cần có để người học có thể nâng cao trình độ hiện tại.

6. Grammar And Vocabulary for Cambridge Advanced And Proficiency

Đây là một trong những quyển sách ngữ pháp tiếng Anh ở trình độ cao. Sách cung cấp cho người học kiến thức về các từ loại như tính từ, động từ, danh từ, …cách nối từ, các cấu trúc câu đặc biệt, những cách viết câu phức tạp, giúp bạn dễ dàng đạt điểm cao trong các bài luận.

Grammar And Vocabulary for Cambridge Advanced And Proficiency

Mở đầu mỗi bài học đều sẽ có một bài kiểm tra nhập môn để người học tự đánh giá trình độ bản thân. Cuối mỗi bài học cũng sẽ có một bài ôn tập nhằm nhắc lại toàn bộ kiến thức ngữ pháp và từ vựng được đề cập trong bài. Mỗi bài học sẽ giúp bạn xác định được tiến độ học đến đâu, từ đó có phương pháp học hiệu quả hơn cho từng bài học trong sách cũng như học tiếng Anh.

Chắc chắn là một quyển sách có trình độ nâng cao thì sẽ rất khó nhưng bạn đừng quá lo lắng vì sách này sẽ rất hữu ích với bạn, mọi lời giải thích cũng như bài tập sẽ giúp các bạn nâng cao trình độ và mở rộng kiến thức..

7. Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh – Hà Thanh Uyên, Mai Lan Hương 2018

Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh khá phù hợp cho các bạn ở trình độ từ trung bình đến nâng cao. Sách cung cấp cho người học đầy đủ những điểm ngữ pháp tiếng Anh cùng với giải thích vô cùng chi tiết. Vì các kiến thức đều được giải thích vô cùng dễ hiểu, đơn giản, không nhiều từ chuyên ngành nên phù hợp với hầu hết người học đang ở bất kì trình độ nào.

sách giải thích ngữ pháp tiếng anh

Các bạn nên học những phần kiến thức cơ bản và tham khảo thêm những ngữ pháp nâng cao. Đối với những bạn đang học và làm việc trong ngành ngôn ngữ, quyển sách cực kỳ hữu ích khi bạn muốn tra cứu và bổ sung kiến thức cho bản thân. Đây xứng đáng là quyển sách “must – have” cho bất kỳ ai học tiếng Anh.

download

Ngoài sách Giải thích ngữ pháp tiếng Anh, nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm những sách bài tập ngữ pháp tiếng Anh có đáp án, thì bạn có thể tham khảo thêm English Grammar in use.

>>> Xem review và tải sách đầy đủ tại:

Các bạn hoàn toàn dễ dàng tìm được 7 quyển sách ngữ pháp tiếng anh nâng cao này trên thị trường. Mong rằng với những thông tin mà tailieuielts.com cung cấp ở trên, bạn sẽ có thêm nhiều tài liệu học tập hiệu quả. Chúc các bạn sẽ học tập thật tốt và nhanh chóng nâng cao trình độ của bản thân.

>>> Xem thêm: Top 6 sách ngữ pháp tiếng anh cho người mất gốc cực hay

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận