Top 4 sách tiếng anh cho bé 2 tuổi cực hay và bổ ích

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Khi trẻ được 2 tuổi, đa số các trẻ ở Việt Nam đều chưa được học tiếng Anh một cách bài bản vì vậy khi chọn sách, cha mẹ nên chọn sách có nội dung đơn giản, ít chữ, có nhiều hình ảnh minh họa hấp dẫn. Hôm nay,  tailieuielts.com sẽ cung cấp  cho bạn những  quyển sách tiếng anh cho bé 2 tuổi vừa hay vừa bổ ích.

sách tiếng anh cho bé 2 tuổi

1. Cách lựa chọn sách tiếng anh cho bé 2 tuổi

Khi chọn sách cho trẻ 2 tuổi, phụ huynh không thể chọn cho trẻ những cuốn sách tiếng Anh có quá nhiều từ mới mà hãy chọn cho trẻ những cuốn sách với nội dung đơn giản, ít chữ, có nhiều hình ảnh minh họa hấp dẫn và xoay quanh các chủ đề quen thuộc và tùy theo sở thích của trẻ.

sach tieng anh cho be 2 tuoi 1

Chọn sách tiếng Anh theo sở thích của con

Khi chọn sách cho trẻ, phụ huynh nên tìm hiểu về những gì con thích và  chọn những quyển sách phù hợp nhất với trẻ. Khi được đọc những thứ mình yêu thích thì các bé sẽ tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả và thú vị hơn.

Nên chọn sách tiếng Anh kèm audio

Nếu có thể, phụ huynh nên tìm mua những sách tiếng Anh có bán kèm CD, DVD,… Đây  cách giúp trẻ phát âm tiếng Anh một cách chuẩn xác hơn. Phát âm chính xác chính là phần quan trọng để các bé phát triển khả năng ngôn ngữ tốt hơn.

Nên chọn truyện tranh song ngữ

Khi 2 tuổi, trẻ chỉ cần được làm quen và tiếp xúc với tiếng Anh từ đó tạo hứng thú với ngôn ngữ này. Vì thế, phụ huynh không cần quá đặt nặng vấn đề cấu trúc ngữ pháp,….Hãy chọn cho trẻ những cuốn truyện tranh tiếng Anh và mỗi ngày kể cho trẻ nghe, điều này sẽ giúp trẻ tiếp nhận tiếng Anh một cách thật tự nhiên.

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Sách tiếng anh phù hợp cho bé 2 tuổi

Bộ sách tiếng Anh Busy

Bộ sách này gồm rất nhiều quyển sách nhỏ khác nhau xoay quanh các chủ đều quen thuộc, gần gũi như Home (gia đình); Zoo (Sở thú), School (Trường học)và Supermarket (Siêu thị),…

bo sach tieng anh busy

Với nội dung quen thuộc và hình ảnh minh hoạt hấp dẫn, dễ thương, bộ sách Busy chính là một trong những quyển sách tiếng Anh hàng đầu dành cho các trẻ từ 2 tuổi trở lên.

The Very Hungry Caterpillar (Chú sâu háu ăn)

The Very Hungry Caterpillar được xem là một trong những cuốn sách truyện tiếng Anh thiếu nhi thành công nhất mọi thời đại. Kể từ lúc xuất bản, The Very Hungry Caterpillar đã bán được hơn 40 triệu bản và đạt được rất nhiều giải thưởng danh giá. The Very Hungry Caterpillar đã được dịch sang hơn 60 ngôn ngữ và trở thành quyển sách được trẻ nhỏ yêu thích nhất.

chu sau hau an

The Very Hungry Caterpillar là câu chuyện về một chú sâu bướm háu ăn, từ khi còn là một quả trứng nhỏ đến khi hóa  thành một bé bướm với đôi cánh rực rỡ.

Với The Very Hungry Caterpillar, các trẻ không chỉ được bước vào thế giới của loài bướm mà còn là quyển sách tiếng Anh được rất nhiều giáo viên mầm non sử dụng để dạy từ vựng (ngày tháng, các loại quả…), dạy toán học và dạy khoa học cho các trẻ.

Are you my mother? (Mẹ có phải mẹ của con)

Là quyển sách thiếu nhi kể về chuyến đi tìm mẹ của một chú chim non. Khi chú nở thì đúng lúc mẹ đang đi kiếm ăn, vì vậy chú  đã quyết định lên đường đi tìm mẹ của mình.

me co phai la me cua con

Trong suốt cuộc hành trình, chim non đã gặp rất nhiều loài động vật khác nhau và khi gặp ai cậu cũng nghĩ đó là mẹ của mình.

Câu chuyện với nội dung vô cùng đơn giản này đã trở thành một quyển sách kinh điển được nhiều bé độ tuổi 2 đến 3 tuổi yêu thích. Bên cạnh đó, thông qua những mẫu câu đơn giản và ngôn từ tự nhiên, lặp lại nhiều lần, trẻ sẽ mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh về loài vật của mình.

The Kissing Hand (Nụ hôn trên bàn tay)

Đây là quyển sách thiếu nhi bán chạy nhất được tạp chí New York Times bình chọn. Quyển sách này là câu chuyện gia đình bạn gấu mèo Chester. Qua cách mà các thành viên trong gia đình sống và đối xử với nhau, người đọc có thể nhận thấy tình yêu thương một cách giản dị nhưng cũng hết sức ngọt ngào.

nu hon tren ban tay

Với ngôn ngữ nhẹ nhàng, sâu lắng cùng những hình ảnh minh họa tràn đầy cảm xúc, The Kissing Hand sẽ giúp trẻ sẵn sàng thể hiện tình yêu thương của mình đối với cha mẹ và những người thân.

Mong rằng với những thông tin về sách tiếng anh cho bé 2 tuổi mà tailieuielts.com cung cấp ở trên, bạn sẽ có thêm nguồn sách để giúp trẻ làm quen với Tiếng Anh. Chúc các bạn và các bé sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với những quyển sách nói kể trên.

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận