Bằng IELTS làm được những công việc gì? Cơ hội việc làm cho người có bằng IELTS

Back to school IELTS Vietop

Bạn có biết lợi ích của việc học IELTS là gì không? Bạn có muốn biết lợi ích mà IELTS mang lại không? Lợi ích của việc học IELTS là đem lại cho người học nó một cơ hội rộng mở, cơ hội có công việc trong tương lai, phát triển bản thân mình hơn nữa. Với bằng IELTS bạn có thể làm bất cứ việc gì, thăng tiến trong công việc và có cơ hội săn học bổng, du học,… và nhiều lợi ích khác nữa.

Học IELTS sẽ làm những việc gì
Học IELTS sẽ làm những việc gì

Tầm quan trọng của tiếng Anh bạn cũng đã nghe nhiều rồi, nhưng để làm sao tận dụng được tầm quan trọng của nó, bạn có bao giờ thắc mắc học tiếng Anh xong ra làm ngành nghề gì không? Một số sẽ định hướng được cuộc đời của họ nhưng chắc gì tất cả mọi người đều như vậy. Vì vậy, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu bài viết về cơ hội việc làm cho người có bằng IELTS – Có thể làm những việc gì nhé.

I. IELTS là gì?

IELTS là từ viết tắt của International English Language Testing System là bài kiểm tra chuẩn hóa năng lực tiếng Anh, được điều hành bởi tổ chức ESOL của Đại Học Cambridge, Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc ra đời từ năm 1989. IELTS được các tổ chức giáo dục Mỹ, Anh, Úc, New Zealand, Singapore, Thụy Điển …vv và tổ chức chính phủ trên toàn thế giới công nhận, kết quả IELTS được đánh giá để xác định trình độ tiếng Anh của 1 người nào đó. 

Xem thêm: Thang điểm IELTS 2020 – Cách tính điểm IELTS chuẩn xác nhất

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

II. Tầm quan trọng của IELTS

IELTS được các công ty Việt Nam ưa chuộng, thu hút sự quan tâm sâu sắc của giới sinh viên, học sinh. IELTS là bài thi tiếng Anh toàn diện và chuyên sâu 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, đa dạng trong câu hỏi và đề thi. Chính điều này IELTS được đánh giá cao. IELTS trên thực tế rất hữu ích cho học viên du học và làm việc tại nước ngoài. Trước khi luyện thi IELTS, các bạn cần nắm vững cấu trúc bài thi IELTS để vạch ra kế hoạch cụ thể, hợp lý từ đó mới giúp bạn học hiệu quả được. 

Tầm quan trọng của tiếng Anh
Tầm quan trọng của tiếng Anh

Cho dù bạn đang nộp đơn xin học tập, làm việc hay xin cấp visa, kỳ thi IELTS đều giống nhau về nội dung, giám khảo, mức độ khó và điểm số. Nếu kết quả kiểm tra của bạn không đạt yêu cầu, có thể ảnh hưởng trực tiếp tới công việc cũng như việc học của bạn.

Bên cạnh đó đối với những ai có nhu cầu làm việc ở nước ngoài, thì bằng IELTS sẽ là một ưu điểm rất lớn dành cho bạn. Nó chứng minh được trình độ Ngoại ngữ cũng như kỹ năng giao tiếp trong môi trường toàn cầu. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng có được cơ hội làm việc và cạnh tranh ở môi trường quốc tế.

Một số công ty sẽ hỗ trợ cho nhân viên của mình học tập, trao đổi để tiếp xúc với môi trường làm việc quốc tế. Vì vậy, việc trang bị kỹ năng Ngoại ngữ ngay từ đầu là vô cùng cần thiết. Với bằng IELTS bạn sẽ tiến gần hơn một bước tới cơ hội đó.

Bạn cũng thấy đó IELTS được đánh giá là chuẩn quốc tế, được các quốc gia, mọi người công nhận, nên việc học IELTS là không thể nào bỏ qua, bạn nên tận dụng cơ hội và thời gian để đầu tư cho tương lai của mình được tốt hơn.

Xem thêm:

III. Những lợi ích mà IELTS mang lại

Bạn không thể phủ nhận những lợi ích mà IELTS mang lại, đầu tiên học IELTS là bạn có thể biết được tiếng Anh một cách chuẩn chỉnh, bạn có thể đi du lịch, du học, giao tiếp kết bạn với người nước ngoài, xem phim, nghe nhạc nước ngoài mà không cần phụ đề. Từ đó, bạn sẽ thấy việc học tiếng Anh và sử dụng nó như một ngôn ngữ thứ hai trong cuộc sống, không còn là vấn đề gì với bạn.

Lợi ích thứ hai bạn sẽ có đủ tiêu chuẩn để xét ra trường cho sinh viên ĐH hay nhập học cho người sau ĐH. Sở hữu bằng IELTS 4.5 sẽ được miễn thi môn Ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, miễn học và thi học phần tiếng Anh ở các trường ĐH, IELTS 6.5 được tuyển thẳng vào ĐH tại các trường. Bạn cũng dễ dàng chuyển đổi mục đích, thi chứng chỉ tiếng Anh khác hay hoàn tất bài thi học kì môn tiếng Anh ở trường.

Những lợi ích mà IELTS mang lại
Những lợi ích mà IELTS mang lại

Lợi ích thứ ba mà IELTS mang lại là giúp cho bạn có một công việc ổn định, tiến xa hơn trong cuộc sống sau này. Bạn sẽ không phải lo lắng về cuộc sống sau này, nếu như hôm nay bạn không trang bị cho mình một tấm bằng IELTS. Có một câu nói: “Việc học như đi thuyền trên dòng nước ngược không tiến ắt sẽ lùi”, đúng là như vậy việc học IELTS với một tấm bằng khá giỏi là điều ít ai có thể làm được, tuy không vì vậy mà bạn bỏ cuộc, chỉ cần có cố gắng, nỗ lực, kiên trì không gì là không thể vượt qua.

Lợi ích cuối cùng là Ngoại ngữ này trong tương lai sẽ là ngôn ngữ chung của tất cả mọi người, bạn biết được Ngoại ngữ này càng sớm, bạn càng có cơ hội hội nhập toàn cầu hóa sớm, biết được các văn hóa của người nước ngoài, cách làm việc và tầm nhìn xa tương lai của họ. Như vậy, bạn có đủ điều kiện để phát triển bản thân hơn.

IV. Nên luyện thi IELTS ở đâu?

Do nhu cầu và biết được tầm quan trọng của tiếng Anh, nhiều trung tâm đã thành lập. Tuy nhiên, sẽ có một số trung tâm đạt yêu cầu và chưa đạt yêu cầu. Đẻ lựa chọn cho việc học IELTS được chuẩn chỉnh, bạn hãy tham khảo và tìm hiểu thật kỹ nhé.

Bạn muốn học IELTS để tiến xa hơn, chúng tôi xin giới thiệu cho bạn về trung tâm luyện thi IELTS Vietop với slogan “Vietop: nói thật – làm thật – bền vững; Học viên: “Học là phải dùng được”.

Trung tâm tiếng Anh IELTS Vietop
Trung tâm tiếng Anh IELTS Vietop

Một trung tâm đào tạo chất lượng và uy tín được nhiều học viên lựa chọn. Chất lượng thì khỏi phải nói, với đội ngũ giáo viên trẻ và thầy cô có đầy đặn kinh nghiệm đảm bảo sẽ cho ra chất lượng học tốt, sáng tạo, đa dạng, mới mẻ mà không bị mất đi mục đích ban đầu học. IELTS Vietop đã đồng hành cùng hơn 10.000 học viên và đầu ra từ 7.0 – 8.0. Đó là minh chứng tốt nhất của IELTS Vietop.

Thông tin chi tiết về IELTS Vietop

 • Fanpage: https://www.facebook.com/ieltsvietop/
 • Website: https://www.ieltsvietop.vn/
 • Hotline: 1800 646 746
 • Địa chỉ: 
  • Cơ sở 1: 70 Hoa Cúc, P.7, Q. Phú Nhuận
  • Cơ sở 2: 106 Hoa Cúc, P.7, Q. Phú Nhuận
  • Cơ sở 3: 488/13 Cộng Hoà, P.13, Q. Tân Bình
  • Cơ sở 4: 664 Lê Quang Định, P.1, Q. Gò Vấp
  • Cơ sở 5: 769 Lê Hồng Phong, P.12, Q.10

V. Những công việc cần bằng IELTS

1. Tiếp viên hàng không – hướng dẫn viên du lịch

Bạn cũng biết đó, tiếp viên hàng không – hướng dẫn viên du lịch là một trong những ngành “hot” được các bạn trẻ theo đuổi, vì cơ hội của ngành này mang lại lợi ích rất nhiều, thu nhập cao và ổn định, được gặp gỡ và giao tiếp với người nước ngoài, còn được đi du lịch, đến những đất nước khác nhau nữa.

Tiếp viên Hàng không
Tiếp viên Hàng không

Vì vậy yêu cầu của ngành hàng không này cũng khá cao từ ngoại hình, chiều cao và đặc biệt là trình độ tiếng Anh phải giỏi, vì trong một chuyến bay bạn sẽ phải gặp rất nhiều người nước ngoài. Do đó, bạn phải biết tiếng Anh thì mới đáp ứng được các nhu cầu cần thiết của khách hàng, nếu bạn đạt được những điều kiện này thì bạn đã có tương lai rồi đó. Còn nếu bạn không biết tiếng Anh mà có ý định trở thành tiếp viên hàng không thì điều đó thật quá xa vời với bạn. Về hướng dẫn viên du lịch bạn không cần nhiều về ngoại hình và chiều cao cho lắm (cũng cần nhưng tiêu chuẩn thấp hơn ngành hàng không) vì quan trọng bạn chỉ cần biết tiếng Anh là đủ.

2. Giáo viên dạy tiếng Anh

Khi bạn mơ ước, mình sẽ trở thành một giáo viên của trường học hay một trung tâm nào đó. Thì trước hết, bạn cần phải có một tấm bằng IELTS tốt, chỉ cần có tấm bằng thì bạn có thể trở thành một giáo viên dạy tiếng Anh rồi. 

Giáo viên dạy tiếng Anh
Giáo viên dạy tiếng Anh

Ngày nay, biết được tầm quan trọng của tiếng Anh nhiều người đã đầu tư việc học tiếng Anh cho mình, ngay cả bậc phụ huynh cũng cho con em của họ đi học từ nhỏ để lấy kiến thức vững chắc và có một tương lai đầy hứa hẹn. 

Ngoài ra, nhiều người thắc mắc không có bằng sư phạm có trở thành giáo viên được không. Câu trả lời là có nhé, nếu bạn có tấm bằng IELTS thì bạn vẫn sẽ trở thành một giáo viên ngay cả khi không có bằng sư phạm tiếng Anh nhé.

3. Biên – Phiên dịch viên

Ai cũng biết học tiếng Anh là để phiên dịch tiếng Anh sang tiếng Việt hoặc ngược lại. Vậy biên – phiên dịch là gì? Biên dịch là nhận dịch các đoạn văn bản, sách, báo chí, tài liệu,… Còn phiên dịch là nghe một người nói tiếng Anh bạn sẽ phải dịch sang tiếng Việt cho người không biết tiếng Anh và ngược lại.

Biên phiên dịch tiếng Anh
Biên phiên dịch tiếng Anh

Rất nhiều ngành công nghiệp đòi hỏi yêu cầu nhân viên có trình độ tương đối cao. Lại chưa kể có rất nhiều hình thức để bạn chọn biên – phiên dịch là một nghề chính, hoặc nghề tay trái như: cộng tác viên biên – phiên dịch, phiên dịch part time/ full time, thời vụ,… Nhìn chung, biên – phiên dịch đều là những nghề có yêu cầu cao về cả bốn kỹ năng Ngoại ngữ. Trong khi IELTS đã thực sự là một “minh chứng sống” giúp bạn thuyết phục thành công nhà tuyển dụng.

Biên – phiên dịch là vị trí được tuyển dụng nhiều ở các tập đoàn lớn, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các công ty liên doanh quốc tế, các tổ chức và dự án phi chính phủ,… Một vài lĩnh vực hot mà bạn có thể gia nhập dưới chức danh biên phiên dịch như: lĩnh vực công nghệ, thương mại điện tử, xuất nhập khẩu, bất động sản,…

4. Chuyên viên quản trị thương hiệu

Chuyên viên quản trị thương hiệu cao cấp
Chuyên viên quản trị thương hiệu cao cấp

Chuyên viên quản trị thương hiệu nghe có vẻ chất nhỉ. Đối với ngành này, bạn phải có sự sáng tạo và xu hướng thị trường nhạy bén để trở thành quản trị viên thương hiệu. Và điều cần thiết nhất chính là Ngoại ngữ, thương hiệu sẽ được quảng bá không chỉ trong nước mà còn nước ngoài nữa. Vì vậy, người ta thường nói thương trường như chiến trường, rất khốc liệt, để tạo ra một thương hiệu cho mình là một điều không dễ dàng.

Ngoại ngữ chính là một yếu tố góp phần trong ngành này, từ phân tích đối thủ, phân tích thị trường, đến sáng tạo nội dung cần phải có,… mục đích nhằm cập nhật những phương thức phát triển thương hiệu mới, những làn sóng mới trên thị trường quốc tế, mang thương hiệu của mình vượt ra giới hạn địa lý nhất định.

5. Điều phối viên

Điều phối viên chắc bạn cũng chưa nghe bao giờ nhỉ, nhưng thực tế ngành này tạo ra giá trị và cơ hội thu nhập rất lớn. Tham gia vào vị trí này, bạn sẽ được làm việc ở các tổ chức phi lợi nhuận nước ngoài. Sứ mệnh của các tổ chức này thường là hỗ trợ những nước kém và đang phát triển trên thế giới. 

Mô tả công việc của điều phối viên
Mô tả công việc của điều phối viên

Mô tả công việc của điều phối viên

Theo đó, một điều phối viên là phải am hiểu nhiều ngoại ngữ khác nhau, điều này giúp họ thuận lợi hơn trong quá trình kết nối, làm trung gian cho các mối quan hệ giữa tổ chức tại quốc gia này với tổ chức ở quốc gia khác. Với nghề nghiệp điều phối, bạn hoàn toàn được “hội nhập” trong thế giới của sự hiện đại, chuyên nghiệp, dễ thăng tiến trong công việc và bạn sẽ có những mối quan hệ chất lượng tốt hơn.

6. Biên dịch game

Biên dịch game có lẽ nhiều người sẽ nghĩ là không có tương lai. Vì ngành nghề này chưa được phát triển và phổ biến rộng rãi. Tuy nhiên không vì thế mà cho rằng nó không có tiềm năng phát triển. Tại thị trường Việt Nam, các tựa game nước ngoài đang phát triển vô cùng mạnh mẽ. Đó là lý do vì sao các Streamer về game hiện đang bùng nổ dữ dội và nhận được sự chào đón mạnh mẽ từ các bạn trẻ.

Biên dịch game
Biện dịch game

Nếu bạn có tấm bằng IELTS tốt, chắc hẳn là bạn đã có cơ hội để tham gia làm việc cho các công ty game nổi tiếng như Nintendo, Gameloft hay SNG. Môi trường làm việc ở đây rất tốt, đương nhiên là bạn sẽ được hưởng các chế độ ưu đãi và lương thưởng không hề thấp rồi. Ngoài ra, đây là một môi trường game nổi tiếng nơi hội tụ các bậc anh tài, những người cực kỳ giỏi, bạn sẽ được gặp gỡ, giao tiếp và học hỏi được nhiều điều hay về họ.

7. Những nghề nghiệp khác cần đến khả năng ngôn ngữ

Bên cạnh những công việc chỉ cần bằng IELTS tiếng Anh trên, còn rất nhiều ngành nghề hấp dẫn khác mà bạn có thể đi sâu với kỹ năng tiếng Anh của mình. Một số công việc mà bạn có thể tìm hiểu kỹ thêm như:

 • Pháp chế làm trong ngành tài chính ngân hàng quốc tế.
 • Nhiếp ảnh gia làm trong ngành điện ảnh truyền thông.
 • Thiết kế, kinh doanh thời trang.
 • Chuyên viên tuyển dụng.
 • Phóng viên, nhà báo, biên tập viên tác nghiệp ở nước ngoài.

Xem thêm ngay: Bí kíp cách học 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày siêu hiệu quả

Qua bài viết về Cơ hội việc làm cho người có bằng IELTS – Có thể làm những việc gì?, chúng tôi hi vọng bạn có thể hiểu thêm về tầm quan trọng của tiếng Anh và định hướng được công việc cho tương lai sau này, để phát triển bản thân và có thể cống hiến, góp phần cho xã hội được tốt đẹp hơn.

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bình luận

Bình luận