Download bộ sách Market Leader – Tiếng Anh thương mại PDF Free

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Market Leader – Tiếng Anh thương mại cung cấp cho chúng ta các kỹ thuật và cấu trúc của các tình huống cụ thể. Ngoài ra, cuốn sách cũng củng cố vốn từ vựng và ngữ pháp cơ bản cho bạn. 

Bộ sách này gồm 5 cuốn tương ứng với 5 level khác nhau, tập trung vào việc hoàn thiện tất cả các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết trong bối cảnh tiếng anh thương mại. Bài viết dưới đây, Tailieuielts sẽ giúp bạn chọn ra cuốn sách phù hợp với trình độ của mình. 

market leader

1.Giới thiệu về bộ sách Market Leader

Market Leader (David Cotton, David Falvey, Simon Kent và các tác giả khác) là một bộ giáo trình gồm 5 cấp bậc (Elementary – Pre-intermediate – Intermediate – Upper-intermediate – Advanced) do Pearson Longman và Financial Times ấn hành.

  • Tên sách: Market Leader
  • Cấp bậc: 5 level
  • Tác giả: David Cotton, David Falvey, Simon Kent và các tác giả khác
  • Năm xuất bản: 2002
  • Tái bản: 2007 (Lần thứ 2), 2010 (Lần thứ 3)

Bộ sách phù hợp với những người đang cần sử dụng tiếng Anh để phục vụ cho công việc, cho các giao dịch kinh doanh của mình; hay chỉ đơn giản là những người yêu thích tiếng Anh thương mại. 

Ngay từ khi ra mắt, Market Leader đã được sự đón nhận nồng nhiệt từ những người dạy, học và nghiên cứu tiếng Anh thương mại bởi tính tương tác và cập nhật cao của nó. Giống như các quyển sách khác, sách giúp người học phát triển kỹ năng tiếng anh Thương mại, tuy nhiên điểm tạo nên sự khác biệt chính là “Market Leader mang đến những bài học sát với thực tiễn, tạo nhiều điều kiện để học viên có thể sử dụng nhuần nhuyễn, linh hoạt kiến thức được học.

Do kiến thức của cuốn sách khá hay và được nhiều trường Đại học yêu thích nên chúng được sử dụng làm giáo trình chính tại các trường Đại học và Cao đẳng để giảng dạy cho sinh viên thuộc các loại hình đào tạo. 

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Nội dung sách Market Leader

Cấu trúc

Mỗi bài học đều gồm có 7 phần, các bài tập cung cấp từ cơ bản đến nâng cao trong lĩnh vực business và case studies.

1. Khởi động (Starting Up)

Đây là phần giúp người học động não, sử dụng những kinh nghiệm sống và trong công việc của mình. Trong phần này, bạn sẽ có cơ hội trao đổi ý tưởng các chủ đề với nhau và giảng viên. Có rất nhiều hoạt động hay như trả lời câu hỏi ngắn hay điền vào sơ đồ.

2. Từ vựng (Vocabulary)

Các từ vựng chủ yếu là tiếng Anh thương mại. Có nghĩa là từ vựng phù hợp với người đi làm, sử dụng tiếng Anh như một công cụ làm việc. Bạn sẽ được ôn tập từ vựng nhiều từ vựng kinh doanh thông qua các bài tập sáng tạo và thú vị. 

Ngoài ra, sách còn cung cấp nhiều từ hay cụm từ thường xuyên đi với nhau để bạn có thêm kiến thức, sử dụng nó dễ dàng ở ngoài đời thực. Bên cạnh đó, các bài tập từ vựng trong sách bài tập (Practice file) giúp bạn củng cố tất cả kiến thức mà mình đã học.

3. Đọc hiểu (Reading)

Từ vựng trong bài đọc hiểu tất nhiên cũng sẽ là những từ trong lĩnh vực kinh doanh và thương mại. Đây là những bài đọc được trích từ báo Thời báo Tài Chính (The Financial Times) và những nguồn báo kinh doanh khác. 

Phần này giúp bạn kỹ năng đọc hiểu đoạn văn, qua đó còn giúp bạn trau dồi phong phú vốn từ vựng quan trọng cho mình.

4. Nghe hiểu (Listening)

Phần nghe hiểu bao gồm các bài nghe dựa trên những phỏng vấn thực tế các doanh nhân và chuyên gia trong lĩnh vực của học. Các dạng bài tập nghe như nghe đoán trước, nghe lấy chi tiết và ghi chú sẽ giúp bạn nhạy bén hơn trong phần này.

5. Củng cố kiến thức (Language Focus)

Đây được coi như một bài kiểm tra giúp bạn củng cố vốn từ vựng, kiến thức kinh doanh và nắm vững ngữ pháp. Ngoài ra, còn có thêm các bài tập liên quan đến ngữ pháp trong sách bài tập bạn có thể rèn luyện thêm.

6. Kỹ năng (Skills)

Đây là phần giúp bạn phát triển kỹ năng giao tiếp của mình trong các lĩnh vực kinh doanh, bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng thuyết trình, hội họp, thương thuyết, điện đàm, thương lượng,… Phần này có Useful Language Box giúp bạn có thêm các cụm từ cần thiết để có thể giao tiếp tốt, thực hành đóng vai cùng bạn bè.

7. Nghiên cứu tình huống (Case Studies)

Bài tập nghiên cứu tình huống giúp bạn có tư duy tốt hơn, đây là những tình huống liên kết với chủ đề của chương. Nó được viết trên các vấn đề có thật trong kinh doanh để tạo hứng thú và sự tích cực. Bạn sẽ được hướng dẫn cách trả lời trong chương để đưa ra những giải pháp thông qua hoạt động nhóm.

Điểm nổi bật

Theo mình thấy thì điểm nổi bật nhất của cuốn sách chính là phần Case Studies. Trong phần này, người đọc được cung cấp một tình huống thực tế gắn liền với nội dung bài (chẳng hạn trong bài Marketing, chúng ta bàn về những điểm mạnh và yếu trong chiến lược Marketing của sản phẩm nước khoáng đóng chai Kristal bottled water).

Để làm tốt Case study, người học cần vận dụng tất cả kiến thức đã học, bao gồm cả tư duy và kỹ năng của mình. Do đó, người đọc cần chắc chắn kết hợp tốt cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. 

Ví dụ, Case Study trong bài Marketing yêu cầu người học phải đọc nội dung đã cho, nghe phần phỏng vấn người tiêu dùng, bàn luận về giải pháp bằng những diễn đạt của mình, và cuối cùng, vận dụng kỹ năng viết để thiết kế sales leaflet cho chiến dịch tái triển khai sản phẩm Kristal. 

Giải thích các cuốn sách có trong Download ebook Market Leader

1. Sách học (Course Book)

Ebook này gồm có 12 chương học theo chủ đề và 4 chương ôn tập. Các chủ đề này đều là những chủ đề quen thuộc, chính vì vậy có thể tạo ra hứng thú nhất cho người học. 

Giáo trình cung cấp ngữ liệu để đọc, nói và nghe hướng dẫn để tập viết. Sau khi nghiên cứu xong các chương trình, bạn đọc sẽ được làm bài tập để phát triển từ vựng  và ngữ pháp. Kết thúc mỗi chương sẽ có các Case Studies giúp người học brainstorming và củng cố bài học.

2. Sách bài tập (Practice File)

Sách này có 2 phần là thực hành tiếng và phần nói về kinh doanh. Phần thực hành tiếng là các bài tập về từ vựng, ngữ pháp, … Các mẫu văn bản và ngôn ngữ cần thiết khi luyện tập sẽ giúp bạn củng cố kiến thức. Còn phần về kinh doanh thì bạn sẽ được luyện tự phát âm và các bài tập thực hành liên quan đến Business.

3. Tài liệu nghe (Audio materials)

Gồm tất cả các đoạn Audio nghe cần thiết trong bài học (phỏng vấn, đóng vai, nghiên cứu tình huống, … ) và tất nhiên là nội dung nghe cần thiết trong sách bài tập.

4. Sách giáo viên (Teachers Resource Book)

Sách giáo viên giúp giáo viên có cái nhìn tổng thể toàn bộ giáo trình cùng với các ghi chú giảng dạy chi tiết và tóm tắt về nội dung kinh doanh. Ngoài ra, 24 bài đọc thêm và các dạng bài tập được dùng để giúp học viên thực hành trong lớp.

5. Bộ đề thi (Test File)

Các bài kiểm tra để đánh giá tiến độ của người học trong quá trình học. Có tổng cộng 5 bài: 1 bài kiểm tra đầu vào, 3 bài kiểm tra sự tiến bộ định kỳ và 1 bài kiểm tra đầu ra giúp người học đánh giá được khả năng và sự tiến bộ của mình.

Download bộ sách Market Leader – Tiếng Anh thương mại PDF Free

download

Có thể nói cuốn Market Leader giống như một giải pháp hữu hiệu của nhiều người đi làm mà đang cần sử dụng tiếng Anh. Cuốn sách là tài liệu bổ ích, là kiến thức vô cùng thiết thực để bạn có thể cải thiện tiếng Anh giao tiếp.

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận