Hướng dẫn xin visa Canada tự túc 2024

Back to school IELTS Vietop

Canada hiện là một trong những quốc gia có chính sách xin thị thực khó khăn nhất hiện nay. Vì vậy, khi muốn xin visa Canada tự túc bạn cần nắm rõ các thông tin về thủ tục xin visa. Dưới đây là thông tin cụ thể mà tailieuielts.com đã tổng hợp. Cùng theo dõi nhé!

1. Các loại visa tại Canada

Visa du lịch

Đây là loại visa dành cho người muốn sang Canada để du lịch, thăm bạn bè/ người thân,…

Loại visa này được chia thành 2 nhóm nhỏ: Nhóm thứ nhất là visa du lịch 1 lần. Nhóm thứ 2 là visa du lịch nhiều lần.

Visa công tác

Là loại visa dành cho người muốn sang Canada với mục đích thương mại, công tác, tham dự hội thảo, ký kết hợp đồng,…

Các loại visa tại Canada
Các loại visa tại Canada

Visa thăm thân

Đây là loại visa dành cho người được bảo lãnh bởi bạn bè/ người thân đang sinh sống, làm việc tại Canada hoặc là công dân hợp pháp của Canada.

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Thủ tục xin visa Canada tự túc

Mỗi loại visa du lịch Canada sẽ đòi hỏi các loại giấy tờ khác nhau nhưng nhìn chung, một bộ hồ sơ cơ bản sẽ bao gồm 4 loại giấy tờ. Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo sự hướng dẫn để có thể xin visa Canada tự túc thành công.

2.1. Giấy tờ chứng minh nhân thân

Tờ khai xin visa đi Canada (Form IMM 5257); Mẫu tờ khai thông tin gia đình (Form IMM 5645); Mẫu đơn chấp thuận sử dụng dịch vụ của trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Canada (CVAC).

Ngoài ra, nếu muốn nhờ người khác nộp giúp hồ sơ, bạn cần phải điền thông tin vào mẫu đơn sử dụng người đại diện IMM 5476.

02 ảnh chân dung phông trắng, cận mặt, tóc vuốt lên để lộ rõ khuôn mặt, thấy rõ hai bên tai, không mang kính, ảnh chụp không quá 3 tháng, kích thước 3.5 x 4.5 cm.

Hộ chiếu gốc còn thời hạn tối thiểu là 6 tháng và còn trang trống để đóng dấu xác nhận và bản sao hộ chiếu công chứng. Kèm theo hộ chiếu cũ (nếu có).

Giấy tờ chứng thực về tình trạng hôn nhân. Bao gồm: giấy đăng ký kết hôn, giấy xác nhận độc thân hoặc quyết định ly hôn của tòa án. Các loại giấy tờ này phải có xác nhận của chính quyền địa phương.

Bản sao hộ khẩu, chứng minh nhân dân (CMND) hoặc thẻ căn cước công dân (CCCD), giấy khai sinh có công chứng.

2.2. Giấy tờ chứng minh tài chính

Giấy tờ chứng minh tài chính
Giấy tờ chứng minh tài chính
 • Bản sao tài khoản ngân hàng hiện tại
 • Sổ tiết kiệm với số dư trong tài khoản tối thiểu 5.000 USD. Lưu ý số dư càng lớn thì khả năng đậu visa thành công sẽ càng cao.
 • Các loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản khác
 • Bản sao thẻ Master Card hoặc Visa Card (nếu có)
 • Nếu bạn làm visa đi Canada theo diện được bảo lãnh thì cần chuẩn bị thêm các giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh

2.3. Giấy tờ chứng minh công việc

Tùy thuộc vào ngành nghề thực tế của bạn mà cần chuẩn bị các loại giấy tờ chứng minh công việc phù hợp. Cụ thể như sau:

Nếu bạn là người lao động, công nhân viên chức: Cần chuẩn bị hợp đồng lao động/quyết định phân bổ chức vụ, bảng lương trong vòng 3 tháng gần nhất và phải có xác nhận của công ty, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Cần chuẩn bị các loại giấy tờ như: giấy phép đăng ký kinh doanh, hóa đơn xác nhận đã nộp thuế trong 2 năm gần đây, số dư tài khoản của công ty có sự xác nhận của ngân hàng.

Nếu bạn là người đã nghỉ hưu: Cần phải chuẩn bị giấy tờ liên quan đến quyết định nghỉ hưu, thẻ hưu trí, sổ lương hưu được xác nhận bởi địa phương.

Là học sinh/sinh viên: Cần chuẩn bị thẻ học sinh, bảng điểm, giấy xin nghỉ học để đi Canada.

2.4. Lịch trình chuyến đi

Để chứng minh bản thân đi du lịch có kế hoạch và sang Canada hoàn toàn hợp pháp, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ xác định lịch trình chuyến đi sau:

 • Xác nhận vé đi Canada khứ hồi.
 • Giấy xác nhận đã đặt phòng khách sạn hoặc giấy tờ chứng thực địa chỉ lưu trú tại đất nước Canada.
 • Lịch trình trong thời gian lưu trú tại Canada.
 • Trong trường hợp nếu bạn đi công tác, bạn cần phải bổ sung thêm thư mời của đối tác/khách hàng của bạn ở Canada.

3. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa

Bạn có thể nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada ở Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa
Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa
 • Địa chỉ tại Hà Nội: Tầng 2 tòa nhà Hong Kong Tower, 243A Đê La Thành, Láng Thượng, Đống Đa
 • Địa chỉ tại Hồ Chí Minh: Tầng 9 Cienco tháp 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3

Thời gian tiếp nhận hồ sơ là 9h00 – 17h00 từ thứ hai đến thứ 6, trừ những ngày lễ Tết. Lưu ý, trước khi nộp hồ sơ, bạn cần phải đặt lịch hẹn trước để thực hiện sinh trắc học tại CVAC.

4. Chi phí xin Visa Canada tự túc

Lệ phí xin visa Canada tự túc tính đến thời điểm hiện tại vào khoảng 75 USD (khoảng 1.800.000 VND). Bên cạnh đó khi xin visa, bạn cần phải nộp lệ phí hành chính khoảng 15 USD (khoảng 360.000 VND).

Lệ phí xin visa Canada du lịch cho gia đình vào khoảng 385 USD (khoảng 9.240.000 VND) + lệ phí hành chính khoảng 15 USD (khoảng 360.000 VND). Bạn cần lưu ý rằng, các khoản lệ phí xin visa Canada tự túc sẽ được hoàn trả lại cho dù bạn có bị từ chối visa đến Canada.

Chi phí luôn biến động vì thế trước khi bắt đầu hành trình du học của mình bạn nên liên hệ tới các trung tâm tư vấn du học Canada uy tín để nhận được sự hỗ trợ chính xác nhất nhé!

5. Thời gian xin visa Canada là bao lâu?

Thời gian xét duyệt hồ sơ ngắn hạn tại Trung tâm CVAC sẽ trong khoảng từ 14 đến 30 ngày. Còn đối với visa 10 năm thì thời gian xét duyệt này là khoảng 01 tháng. Trong trường hợp đặc biệt sẽ có thể kéo dài đến 02 tháng. Trong mùa cao điểm hoặc nếu hồ sơ của bạn gặp vấn đề thì có thể sẽ mất nhiều thời gian lâu hơn.

6. Thời hạn của visa Canada

Thông thường, với visa du lịch Canada, quý khách có thể lưu trú tối đa 06 tháng cho mỗi lần nhập cảnh.

Tuy nhiên, nếu phát hiện có vấn đề, cục quản lý xuất nhập cảnh có thể giảm thời gian lưu trú của bạn xuống còn 30 ngày, 15 ngày hoặc 7 ngày. Nếu muốn ở lại xứ sở lá phong lâu hơn thời hạn visa cho phép, bạn nên nộp đơn xin gia hạn tối thiểu 30 ngày trước khi thời gian lưu trú kết thúc.

7. Những lưu ý khi xin visa Canada tự túc

Để làm thủ tục xin Canada tự túc thành công, bạn cần lưu ý những điều sau khi chuẩn bị hồ sơ:

Không để passport trắng

Những lưu ý khi xin visa Canada tự túc
Những lưu ý khi xin visa Canada tự túc

Canada rất khó khăn trong việc xét duyệt thủ tục visa vì nỗi lo nhập cư bất hợp pháp. Vì vậy, nếu bạn chưa bao giờ đi du lịch nước ngoài thì đến 90% hồ sơ xin thị thực sẽ bị loại. Ngược lại, nếu bạn từng đến các nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore hoặc châu Âu, Úc, Mỹ,… thì hồ sơ của bạn sẽ dễ dàng đậu hơn.

Chứng minh sự ràng buộc tại Việt Nam

Việc có các mối ràng buộc tại Việt Nam sẽ khiến Lãnh sự quán tin rằng bạn chắc chắn phải quay về và không muốn định cư tại Canada. Như vậy, khả năng đậu visa của bạn sẽ được nâng cao hơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách thức xin visa Canada tự túc. Hi vọng sẽ đem đến những thông tin bổ ích cho bạn.

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Du học Úc không cần chứng minh tài chính
Du học Úc không cần chứng minh tài chính
Úc luôn là một quốc gia xinh đẹp với số lượng lớn du học sinh quốc tế với chất lượng giáo dục cao và cơ sở vật chất hiện đại. Không những thế, du học Úc không cần chứng minh
Điều kiện xin học bổng du học Úc năm 2024 là gì?
Điều kiện xin học bổng du học Úc năm 2024 là gì?
Du học Úc đang là ước mơ của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, vì điều kiện tài chính nên con đường thực hiện ước mơ này cũng vô cùng gian nan. Một trong những cánh giúp thực hiện

Bình luận

Bình luận