Khi nào lấy kết quả thi IELTS sau khi thi xong và giá trị bằng IELTS bao lâu.

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Chứng chỉ IELTS luôn luôn là mục đích phấn đấu của nhiều bạn trẻ hiện nay. Để có thể bắt tay vào lộ trình ôn thi IELTS đạt kết quả tốt nhất chắc chắn bạn cần quan tâm đến cấu trúc đề thi, tài liệu học tập và những chứng chỉ liên quan. Một yếu tố khác cũng đang được rất nhiều người quan tâm nữa đó là: “Khi nào lấy kết quả thi IELTS sau khi thi xong và giá trị bằng IELTS bao lâu” Hãy cùng tailieuielts.com tìm hiểu giải đáp thắc mắc này bạn nhé!

Khi nào lấy kết quả thi IELTS sau khi thi xong và giá trị bằng IELTS bao lâu
Khi nào lấy kết quả thi IELTS sau khi thi xong và giá trị bằng IELTS bao lâu

1. Tìm hiểu thông tin về IELTS

Trước khi trả lời cho câu hỏi trên chúng ta cùng tìm hiểu thêm những thông tin về IELTS. Vậy IELTS là gì?

IELTS là cụm từ tiếng Anh viết tắt của International English Language Testing System, đây là một kỳ thi Quốc tế giúp đánh giá toàn diện tất cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết trong tiếng Anh. Đặc biệt, đối với những bạn đang có ý định muốn được đi du học thì IELTS cũng là một chứng chỉ cần thiết cần phải có giúp làm nền tảng xét duyệt học bổng cho bạn.

Tại Việt Nam thì tại một số trường đại học danh tiếng, chứng chỉ IELTS cũng là một điều kiện đầu vào và đầu ra mà các bạn cần đạt được để đánh giá về năng lực của sinh viên, xem xét xem sinh viên có đủ điều kiện để ra trường hay không.

Thi IELTS sau bao lâu có kết quả là điều chắc hẳn mọi thí sinh đều tìm hiểu rất kỹ trước khi bắt tay vào ôn luyện IELTS. Vì ngay từ đầu bạn cần xác định rõ những thông tin liên quan đến IELTS. Từ đó bạn sẽ lên kế hoạch đăng ký vào thời gian phù hợp để kịp thời hạn bạn muốn nộp hồ sơ du học, định cư hay xin việc.  

Hiện nay cả British Council và IDP đều thống nhất công bố điểm thi IELTS sau 13 ngày.

Xem thêm những bài viết liên quan:

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Đối với Hội đồng thi British Council (BC)

Thí sinh có thể tra cứu kết quả trực tuyếnnhận bản cứng (TRF) sau 13 ngày kể từ ngày thi viết đối với kỳ thi IELTS trên giấy và sau năm đến bảy ngày kể từ ngày thi đối với kỳ thi IELTS trên máy tính. Để đảm bảo tính bảo mật thông tin, kết quả của thí sinh không được thông báo qua tin nhắn điện thoại và thư điện tử. Thí sinh vui lòng đăng nhập vào hệ thống để tra cứu điểm thi trực tuyến. 

2.1. Nhận kết quả trực tiếp tại văn phòng Hội đồng Anh

Thí sinh có thể đến nhận bảng điểm TRF trực tiếp tại Quầy dịch vụ khách hàng (Ban thi cử) của Hội đồng Anh.

 • Tại Hà Nội: 20 Thụy Khuê, Tây Hồ.
 • Tại TP. Hồ Chí Minh: Tầng 1, tòa nhà Viettel, 285 Cách Mạng Tháng Tám, phường 12, quận 10.

Thời gian làm việc:

 • Tại Hà Nội: 8.30–18.30 (thứ Hai–thứ Sáu); 8.30–12.00 và 13.30–16.30 (thứ Bảy).
 • Tại TP. Hồ Chí Minh: 8.30–19.00 (thứ Hai–thứ Sáu); 8.30–16.30 (thứ Bảy). 
Hội đồng Anh
Hội đồng Anh

2.2. Gửi kết quả và ủy quyền nhận kết quả thi cho thí sinh

British Council sẽ trực tiếp gửi miễn phí tối đa năm bảng điểm bổ sung TRFs của bạn đến các tổ chức bạn đang nộp đơn (ví dụ như các trường đại học, văn phòng nhập cảnh,… ) trong vòng bốn tuần từ ngày có kết quả thi. 

Điều cần lưu ý là các tổ chức yêu cầu bảng điểm gốc TRF. Các bản photo sẽ không được chấp nhận. Thí sinh vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin địa chỉ và mã bưu điện của các tổ chức bạn cần nộp hồ sơ.

Nếu không có địa chỉ đầy đủ, BC không thể kiểm tra xem tổ chức đó có quyền truy cập vào Dịch vụ Kiểm tra kết quả trên mạng. Trong trường hợp tổ chức của bạn cần gửi bảng điểm không đăng ký dịch vụ này, BC sẽ gửi TRF của bạn bằng đường bưu điện.

2.3. Một số câu hỏi liên quan

Bạn có được cấp bảng điểm thêm của kết quả IELTS?

Nếu bạn muốn hội đồng thi gửi bản kết quả đến các tổ chức công nhận IELTS ngoài năm bản sao đã cung cấp, bạn sẽ phải trả phí gửi thư bằng đường hàng không hoặc chuyển phát nhanh.

Nếu trung tâm khảo thí tại địa phương của bạn đóng cửa, bạn có thể yêu cầu gửi bảng điểm thêm tại ielts.org.

Bạn sẽ cần cung cấp địa chỉ của tổ chức và điền vào đơn “Application for Additional Test Report Form”. Đính kèm bản sao kết quả IELTS và hộ chiếu của bạn vào mẫu đơn và gửi cho hội đồng thi qua email theo địa chỉ exams.hanoi@britishcouncil.org.vn (Hà Nội) hoặc exams.hcmc@britishcouncil.org.vn (TP HCM).

Sau đó, họ sẽ gửi bản sao TRF trực tiếp đến tổ chức.

Lưu ý: một bảng điểm thêm sẽ mất khoảng 10 ngày để xử lý.

Điểm IELTS của bạn phản ánh điều gì?

Bạn sẽ được chấm điểm trên thang điểm của IELTS từ 0–9 cho từng kỹ năng, nhằm phản ánh khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn.

Bảng điểm kết quả sẽ ghi rõ điểm số của từng kỹ năng (Nghe, Đọc, Viết và Nói), cũng như điểm tổng. Bạn có thể nhận được điểm số tròn (ví dụ 5.0, 6.0, 7.0) hoặc điểm số lẻ (ví dụ 5.5, 6.5, 7.5) cho từng kỹ năng.

Yêu cầu chấm phúc khảo như thế nào?

Trong trường hợp không hài lòng với kết quả thi của mình, bạn có thể yêu cầu chấm phúc khảo. Yêu cầu này được gọi là Enquiry on Results (EOR). Bạn có thể yêu cầu chấm phúc khảo từng phần tại Hội đồng thi bạn đã đăng ký thi.

Lệ phí xin chấm phúc khảo (Lệ phí áp dụng như nhau cho các trường hợp chấm phúc khảo cho một kỹ năng hay bốn kỹ năng).

 • Phí chấm phúc khảo IELTS: VND 2,200,000
 • Phí chấm phúc khảo IELTS UKVI: VND 2,900,000
 • Phí chấm phúc khảo IELTS Life Skills: VND 2,175,000

Lệ phí sẽ được hoàn trả nếu điểm số của bạn tăng lên cho bất kỳ phần thi nào.

Bạn cần yêu cầu chấm phúc khảo trong vòng sáu tuần kể từ ngày thi.

Nếu kết quả của bạn có thay đổi, bạn sẽ được yêu cầu gửi trả bảng điểm gốc trước khi nhận bảng điểm mới. Vui lòng liên hệ Hội đồng khảo thí nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về quá trình phúc khảo.

Quá trình phúc khảo sẽ mất từ hai đến 21 ngày để hoàn thành.

Bạn có thể thi lại IELTS không?

Bạn có thể thi lại IELTS bất cứ khi nào và không có giới hạn thời gian đối với việc tham dự kỳ thi. Khi bạn đã sẵn sàng để tham dự kỳ thi, bạn có thể đăng ký bất kỳ lúc nào.

Tuy nhiên, để đạt được điểm số cao hơn, bạn cần phải tích cực học tập và nâng cao các kỹ năng tiếng Anh.

Bài thi IELTS được chấm điểm như thế nào?

IELTS sử dụng hệ thống trên thang điểm 9 một cách thống nhất và thí sinh sẽ nhận được bảng điểm cho từng môn thi Nghe, Nói, Đọc, Viết và điểm trung bình cộng với thang điểm từ một đến chín.

Tôi có thể viết ghi chú trên bài thi Nghe và Đọc không?

Có, khi chấm điểm bài thi Nghe và Đọc người chấm sẽ chỉ nghe câu trả lời chứ không xem trên trang câu hỏi của bạn.

Loại bút nào được sử dụng trong phòng thi

Trong phòng thi, thí sinh chỉ được phép sử dụng một loại bút duy nhất đó là bút chì để thực hiện các phần thi. Và bút chì sẽ được trung tâm cấp phát miễn phí cho thí sinh trong ngày thi.

3. Đối với Hội đồng thi IDP

Về thời gian nhận kết quả thi IELTS tại IDP  thì tương tự với British Council:

 • 13 ngày sau khi thi: đối với thi IELTS trên giấy.
 • 5 – 7 ngày sau khi thi: đối với thi IELTS trên máy tính.

Bạn có thể xem điểm trực tuyến qua website của Hội đồng thi IDP.

Để xem kết quả, thí sinh cần điền đầy đủ thông tin cá nhân như: 

 • Họ tên
 • Ngày sinh
 • Số CMND/Passport
 • Ngày thi…

Lưu ý: Tất cả các thông tin này phải viết hoa (capslock) không dấu.

Hội đồng thi IDP
Hội đồng thi IDP

Chính sách chung của IELTS nhằm đảm bảo sự nghiêm minh và thúc đẩy tính trung thực trong kết quả thi của các thí sinh. IDP Education hành động để ngăn chặn các hành vi gian lận và giả mạo kết quả thi IELTS. 

Để kiểm tra tính xác thực của kết quả thi, các tổ chức nhận kết quả thi do thí sinh gửi về có thể kiểm tra tại hệ thống Xác nhận Trực tuyến (Online Verification System) của IDP. Ngoài ra, chính sách bảo vệ tính nghiêm minh của kỳ thi còn bao gồm các quy định về việc thí sinh vi phạm có thể bị cấm thi IELTS lên đến 2 năm.

Xuất thêm bảng điểm:

Kể từ ngày 1/7/2015, phí xuất bảng điểm IELTS thêm (Additional Test Report Form) tại IDP là 200.000 VNĐ. Thí sinh có nhu cầu xuất thêm bảng điểm xin vui lòng liên hệ bộ phận IELTS tại các văn phòng IDP ở TP.HCM hoặc Hà Nội.

3.1. Nhận kết quả trực tiếp tại văn phòng IDP

Thí sinh nhận bảng điểm chính thức tại văn phòng IDP : 33 Mạc Đĩnh Chi, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.

Khi đến nhận kết quả thi, thí sinh vui lòng mang theo CMND hoặc Hộ chiếu bản gốc như đã đăng ký trên đơn dự thi. Thí sinh ở ngoài TP.HCM có thể đăng ký gửi kết quả về nhà theo địa chỉ ghi trên đơn đăng ký thi.

3.2. Ủy quyền, nhận hộ bảng điểm

Thí sinh có thể ủy quyền cho người thân theo mẫu Đơn ủy quyền của trung tâm thi. Bạn có thể nhận mẫu đơn tại Trung tâm thi hoặc tải về từ trang web www.idp.com/vietnam, điền đầy đủ thông tin, ký tên và gửi trực tiếp về văn phòng IDP Việt Nam hoặc qua email ielts.hcmc@idp.com. 

Sau khi nhận được xác nhận từ trung tâm thi, người được ủy quyền có thể mang CMND hoặc hộ chiếu bản gốc của mình đến ký nhận kết quả thay cho thí sinh. 

3.3. Một số câu hỏi liên quan

Khi nào thì bạn có thể thi lại trong thời gian sớm nhất?

Không hề có thời gian hay quy định nào trong việc bạn muốn tham gia kỳ thi IELTS tiếp theo. Tuy nhiên bạn nên củng cố nâng cao lại kiến thức của mình để có thể thi IELTS tốt hơn tránh việc mất chi phí thi mà không có hiệu quả gì. Ở một vài trong tâm thi có tổ chức những khóa dự thi và lớp ngoại ngữ để bạn học hỏi. Hay bạn có thể tham gia một số khóa học tiếng Anh online để nâng cao thêm kiến thức trình độ tiếng Anh cho mình.

Bạn phải làm gì trong trường hợp không hài lòng với kết quả thi?

Nếu bạn muốn yêu cầu chấm phúc khảo điểm thi, phải thông báo cho trung tâm trong vòng 04 tuần kể từ ngày có kết quả thi; hoặc 06 tuần kể từ ngày thi. Bạn cũng cần nộp lệ phí chấm phúc khảo và bảng điểm IELTS tại trung tâm IDP Việt Nam. 

Ai là người thiết lập “điểm đạt” trong kỳ thi IELTS?

Trong kỳ thi IELTS không có điểm đạt và rớt mà điểm được cho theo trên thang điểm 9. Tại mỗi trường học hay một tổ chức sẽ có quy chuẩn quy định về điểm IELTS tối thiểu để ứng viên có thể đáp ứng được yêu cầu công việc xem mình có đủ tiêu chuẩn không.

Thi nói là gì?

Thi nói là một cuộc thảo luận có thời gian trong khoảng từ 11-14 phút với một Giám khảo IELTS có kiến thức trình độ chuyên môn cao. Trong thi Nói có ba phần và mỗi phần thi đều được ghi âm trên máy ghi âm kỹ thuật số đạt chuẩn.

Thí sinh cần làm gì khi bắt đầu thi Nói?

Bạn cần chuẩn bị mang cho mình CMND/passport bản chính có còn thời gian sử dụng và trùng với giấy tờ mà bạn đã đăng ký với trung tâm dự thi.

Trong phần thi Nghe và Nói sẽ có loại giọng nói nào xuất hiện?

Kỳ thi IELTS là một kỳ thi Quốc tế nên sẽ có nhiều giọng nói tiếng Anh khác nhau và được sử dụng trong cả hai phần thi này.

Tôi có thể viết chữ in trong bài không?

Có, bạn có thể viết chữ in trong các phần thi Đọc, thi Nghe, và cả phần thi Viết trong những buổi thi.

Xem thêm những bài viết liên quan:

4. Bằng IELTS có giá trị bao lâu?

Trên phiếu báo kết quả thi sẽ có những thông tin liên quan về điểm thi IELTS như:

 • Tổng điểm thi của 4 kỹ năng
 •  Điểm từng phần thi kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết)
 •  Điểm thi IELTS sẽ được làm tròn 5.0, 6.0, 7.0 hoặc 5.5, 6.5, 7.5
 •  Trong phiếu báo điểm cũng sẽ bao gồm những thông tin cá nhân của thí sinh và ngày làm bài thi. Đồng thời cũng ghi rõ nội dung thi là Academic hay General Training.

Bằng chứng chỉ IELTS hiện nay có giá trị tối đa là 2 năm. Lý do cho thời hạn này là vì điểm số của bạn có thể sẽ thay đổi theo thời gian qua từng kỳ thi. Và tăng hay giảm là phụ thuộc vào kho tàng kiến thức và kỹ năng của bạn có được trau dồi thêm hay không.

Trên đây là bài viết chia sẻ về việc thi IELTS sau bao lâu có kết quả mà tailieuielts.com mong muốn gửi đến bạn đọc. Qua bài viết này, mong rằng bạn sẽ hiểu hơn về chứng chỉ IELTS và thành công trong công cuộc chinh phục chứng chỉ tiếng Anh này. Chúc bạn học tập thật tốt!

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận