Du học ngành marketing – Ở đâu? Học gì? Cơ hội nghề nghiệp thế nào? 2024

Back to school IELTS Vietop

Du học ngành marketing đang là lựa chọn của rất nhiều bạn học sinh sinh viên. Bởi marketing rất phổ biến và đóng vai trò quan trọng trong bất kỳ hoạt động kinh doanh nào. Hôm nay, tailieuielts.com sẽ giới thiệu đến bạn thông tin du học ngành marketing.

1. Tìm hiểu về ngành Marketing

Marketing được hiểu là tên gọi chung của các hoạt động do người bán hàng hoặc doanh nghiệp thực hiện nhằm khuyến khích người tiêu dùng mua hàng để thu về lợi nhuận.

Tìm hiểu về ngành Marketing
Tìm hiểu về ngành Marketing

Các hoạt động marketing có thể diễn ra ngoài thực tế, trên mạng xã hội, trên truyền hình hay bất kỳ công cụ truyền thông nào. Phương pháp để thực hiện các hoạt động marketing vô cùng đa dạng. Từ các hoạt động đơn giản đến các chiến dịch triệu đô.

Nếu tìm hiểu kỹ hơn các bạn sẽ biết rằng Marketing còn có mối liên hệ hỗ trợ chặt chẽ với hai lĩnh vực khác là PR (public relations) và Quảng cáo (Advertising).

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Tại sao bạn nên du học ngành Marketing?

2.1. Marketing là ngành có lựa chọn học tập đa dạng

Bởi vì Marketing là ngành học phổ biến cho nên hầu hết các trường đại học đều xây dựng chương trình đào tạo.

Khi lựa chọn học Marketing, các bạn sẽ có vô và sự lựa chọn để có thể cân nhắc xem học. Lựa chọn học ở đâu thì hợp với điều kiện tài chính của gia đình. Ngay cả khi bạn không có khả năng học đại học thì vẫn có rất nhiều khóa học ngắn hạn hoặc các chương trình tự học trên mạng internet mà bạn có thể tham khảo.

2.2. Ngành marketing nguy cơ thất nghiệp thấp

Cho dù nền kinh tế có bị suy thoái đến đâu thì các công ty, doanh nghiệp vẫn phải thuê người thực hiện các hoạt động marketing. Bởi vì đây là hoạt động cưc kỳ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận cho công ty. Vì thế, sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm.

Không những thế, với kiến thức marketing, bạn hoàn toàn có thể học thêm quản trị kinh doanh để tự xây dựng doanh nghiệp cho bản thân mình.

2.3. Marketing là ngành của mọi ngành

Với kiến thức marketing, bạn hoàn toàn có thể dấn thân vào các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Nếu bạn muốn gia nhập thế giới giải trí, hãy làm marketing phim.

Nếu bạn thích lĩnh vực sức khỏe, cứ thoải mái nộp hồ sơ cho vị trí marketing tại các trung tâm thể dục. Còn bạn lỡ mê môi trường làm đẹp xa hoa thì các thương hiệu mỹ phẩm luôn chờ đón bạn.

3. Chương trình đào tạo du học ngành marketing

Trong quá trình học tập, ngoài những kiến thức nền tảng cần thiết về kinh tế, kinh doanh hay thậm chí là tâm lý tiêu dùng. Các bạn sinh viên sẽ được hướng dẫn cách lên kế hoạch chiến dịch marketing. Bao gồm các hoạt động như: phân tích thị trường kinh doanh, lên ý tưởng thực hiện cụ thể, phân bổ ngân sách, thực hiện kế hoạch và đánh giá hiệu quả của hoạt động.

Chương trình đào tạo du học ngành marketing
Chương trình đào tạo du học ngành marketing

Ngoài các kiến thức Marketing, các bạn sẽ được giảng dạy thêm về các ngành liên quan như Quảng cáo, Quan hệ công chúng hay Tổ chức sự kiện. Bởi vì người học Marketing hoàn toàn có thể lấn sân sang các lĩnh vực này.

4. Bạn nên du học Marketing ở đâu?

Mỹ và Anh là 2 quốc gia có truyền thông quảng cáo phát triển bậc nhất trên thế giới. VÌ thế, nếu có điều kiện thì các bạn nên chọn du học ngành Marketing tại 2 quốc gia này. Dưới đây, tailieuielts.com sẽ gợi ý giúp bạn một số trường đại học tiêu biểu có chường trình đào tạo chất lượng.

Du học Marketing Mỹ

 • Florida International University
 • Felician University
 • Central Connecticut State University
 • University of Minnesota, Twin Cities Campus
 • University of North Carolina Wilmington
 • New Jersey Institute of Technology

Du học Marketing Anh

 • University of Kent
 • University College Birmingham
 • University of Derby
 • University of Greenwich
 • University of Bradford
 • Queen’s University Belfast
 • University of Aberdeen

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Tuyển Sinh MUT. Đây là trang thông tin tuyển sinh hàng đầu dành cho du học sinh, chuyên cung cấp các thông tin tuyển sinh tại các trường ĐH nước ngoài, các chương trình du học và học bổng tốt nhất hiện nay.

5. Học marketing cần những kỹ năng gì?

5.1. Kỹ năng viết lách

Bạn nên chuẩn bị tinh thần sẽ phải viết lách khá nhiều khi chọn học ngành marketing. Một số hoạt động như viết kế hoạch, viết nội dung marketing và tất nhiên là viết báo cáo marketing.

Nếu bạn đi du học ngành marketing thì phải viết toàn bộ bằng tiếng Anh. Viết lách là một kỹ năng rất quan trọng không chỉ khi trong quá trình học mà cả trong công việc sau này.

5.2. Kỹ năng thuyết trình trước đám đông

Thuyết trình về các kế hoạch marketing là điều chắc chắn sẽ có trong quá trình học marketing. Nếu bạn là người rụt rè thì bạn nên cố gắng cải thiện. Bởi vì nếu bạn không có khả năng thuyết phục thì tiềm năng của kế hoạch bạn đưa ra thì rất khó có thể được cấp trên chấp nhận.

5.3. Kỹ năng cập nhật thông tin, xu hướng

Kiến thức marketing luôn đổi mới mỗi ngày cho nên bạn cần phải chủ động tìm hiểu những biến động trong ngành. Việc theo dõi cách người khác làm marketing để học hỏi cũng là một trong những cách học hiệu quả.

Ngoài những kỹ năng khi du học mà Tài liệu ielts cung cấp chi bạn, thì Du Học 360 còn cung cấp cho bạn thêm nhiều kỹ năng khác khi du học. Bên cạnh Du Học 360 còn rất nhiều thông tin khác liên quan đến du học mà bạn có thể biết.

6. Các vị trí mà sinh viên học marketing có thể làm việc

Nếu bạn muốn đầu quân vào công ty, một số vị trí bạn bạn có thể làm việc như sau:

Các vị trí mà sinh viên học marketing có thể làm việc
Các vị trí mà sinh viên học marketing có thể làm việc
 • Event Planner (Chuyên viên tổ chức sự kiện)
 • Marketing executive Quản lý mọi hoạt động marketing của thương hiệu
 • Public Relations Manager (Quản lý Quan hệ công chúng)
 • Advertising account executive (Giám đốc điều hành tài khoản quảng cáo)
 • Market researcher (Nhà nghiên cứu thị trường)
 • PPC specialist (Chuyên viên quản lý chiến quảng cáo online)

Trên đây chỉ là một số thông tin cơ bản về du học ngành marketing, các bạn có thể tham khảo nhiều thông tin hơn tại website tailieuielts.com. Chúc các bạn luôn học tập tốt và thành công.

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Những điều cần biết về visa Canada
Những điều cần biết về visa Canada
Để có thể được đặt chân đến Canada thì visa là một trong những hồ sơ cần thiết, đặc biệt là đối với sinh viên du học Canada. Vì vậy, bài viết hôm nay của tailieuielts.com sẽ chia sẽ những

Bình luận

Bình luận