Bạn đã biết các ngành học phổ biến ở Mỹ năm 2024 chưa?

Back to school IELTS Vietop

Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ du học Mỹ thì hãy tham khảo danh sách các ngành học phổ biến ở Mỹ có thế mạnh trong việc đào tạo dưới đây. Từ đó có thể đưa ra quyết định đúng đắn cho việc du học của mình

Danh sách mà tailieuielts.com tổng hợp chỉ mang tính chất tham khảo và tương đối. Vì thế, nếu ngành học yêu thích của bạn không xuất hiện không có nghĩa là nó không tốt nhé!

1. Các ngành học phổ biến ở Mỹ – Khoa học Máy tính/ Công nghệ Thông tin

Có một sự thật là các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như Google, Apple hay Microsoft đều tọa lạc tại đất nước Mỹ. Vì thế, quốc gia này chắc chắn là một trong những sự lựa chọn để theo đuổi hai ngành học đang làm chủ thời đại 4.0 là Khoa học Máy tính hay ngành Công nghệ thông tin.

Các ngành học phổ biến ở Mỹ - Khoa học Máy tính/ Công nghệ Thông tin
Các ngành học phổ biến ở Mỹ – Khoa học Máy tính/ Công nghệ Thông tin

Khi chọn học hai ngành này ở Mỹ, các bạn không chỉ được tiếp cận với kiến thức mới nhất được cập nhật hằng ngày mà còn có tìm được môi trường học phù hợp để phát triển bản thân sau khi tốt nghiệp.

Khi bạn sở hữu bằng cấp của Mỹ, bạn sẽ có cơ hội làm việc ở nhiều tổ chức hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tầm cỡ không chỉ tại Hoa Kỳ mà còn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Một trong những nước có ngành giáo dục phát triển hàng đầu thế giới, du học Mỹ sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm triển vọng trong tương lai. Nếu các bạn có ý định du học Mỹ những chưa biết nên lựa chọn ngành học nào thì có thể tham khảo tandaiduong.edu.vn để hiểu rõ hơn.

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Các ngành học phổ biến ở Mỹ – Truyền thông/ Tiếp thị

Mỹ có thể không phải là đất nước tốt nhất trên thế giới về một số mặt nhưng chúng ta không thể phủ nhận đây là nước nổi tiếng và phổ biến hàng đầu.

Hầu hết ai cũng biết đến Mỹ và dù quốc gia này có xảy ra biến cố đi nữa thì vẫn có vô số người khao khát đến đây học tập hoặc làm việc. Để đó được kết quả như thế này thì phải kể đến công lao của đội ngũ truyền thông – xã hội Mỹ.

Các ngành học phổ biến ở Mỹ - Truyền thông/ Tiếp thị
Các ngành học phổ biến ở Mỹ – Truyền thông/ Tiếp thị

Chỉ tính riêng các hoạt động của mảng giáo dục quốc tế, bộ phận truyền thông của các trường đại học tại Mỹ đã hoàn thành nhiệm vụ rất tốt. Khi họ đã biến quốc gia này trở thành địa điểm ước mơ du học bậc nhất thế giới.

Vậy nên, ngành Truyền thông được liệt kê vào danh sách các ngành phổ biến ở Mỹ.

3. Các ngành học phổ biến ở Mỹ – Kinh doanh/ Kinh tế/ Tài chính

Đây là nhóm ngành nằm trong danh sách các ngành phổ biến ở Mỹ. Việc Mỹ là quốc gia có nền kinh tế vững mạnh đứng đầu thế giới đã là lý do đủ thuyết phục để bạn chọn nơi đây làm địa điểm học tập về lĩnh vực Kinh doanh, Kinh tế hay Tài chính.

Tất nhiên mỗi thị trường đều có cách vận hành khác nhau nhưng bạn vẫn có thể học hỏi những kiến thức bổ ích của nước Mỹ để linh động điều chỉnh và áp dụng cho công việc của mình ở bất kỳ đâu trên toàn thế giới.

Với một môi trường đa dạng về văn hóa, lượng khách hàng tiềm năng vô cùng đa dạng thì bạn sẽ có nhiều cơ hội để quan sát, thử nghiệm và đúc rút được nhiều kinh nghiệm quý báu.

4. Các ngành phổ biến ở Mỹ – Ngôn ngữ Anh

Mỹ không phải là quốc gia duy nhất sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức. Tuy nhiên, nếu bạn thích du học ngành Ngôn ngữ Anh theo chuẩn giọng Mỹ thì là lựa chọn này phù hợp nhất.

Các ngành phổ biến ở Mỹ - Ngôn ngữ Anh
Các ngành phổ biến ở Mỹ – Ngôn ngữ Anh

Khi du học ngành Ngôn ngữ Anh bạn sẽ phải cố gắng nhiều lần so với khi học trong nước để có thể đạt tiêu chuẩn của giáo viên bản xứ. Tuy cùng là một ngành học nhưng bằng do nước Mỹ cấp vẫn khiến bạn trở nên nổi bật hơn hẳn.

Bạn không nên suy nghĩ học Ngôn ngữ Anh là dễ. Bởi vì để làm chủ được ngoại ngữ và vượt qua các kỳ thi sát hạch gắt gao ở Mỹ là một thử thách lớn với sinh viên quốc tế như bạn.

5. Các ngành phổ biến ở Mỹ – Phim ảnh

Không cần bàn cãi quá nhiều khi phim điện ảnh Hollywood gần như thống trị thị trường thế giới. Đó chính là lý do đủ để thuyết phục bạn chọn nơi đây làm học tập và làm việc liên quan đến phim ảnh như đạo diễn, biên kịch, diễn viên hay kỹ xảo.

Học làm phim sẽ tiêu tốn khá nhiều tiền cho việc đầu tư vào sản phẩm hình ảnh cuối khóa nên bạn có thể cân nhắc về việc săn học bổng để tiết kiệm kha khá chi phí.

Môi trường sản xuất phim ở Mỹ sẽ không thể nào so sánh Việt Nam nên nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp trong nước thì cần chuẩn bị tinh thần sẽ phải “nhập gia tùy tục” và linh động áp dụng những gì đã học ở Hoa Kỳ.

Thời đại ngày càng phát triển dẫn đến nguồn nhân lực cũng trở nên cần thiết trong tương lai. Chính vì thế, mỗi cá nhân cần phải có những định hướng phù hợp và chính xác nhất để có thể phát triển bản thân. Truy cập Tuyensinhmut.edu.vn nếu bạn chưa tìm được ngành nghề phù hợp nhé!

Quan những chia sẻ về các ngành học phổ biến ở Mỹ, tailieuielts.com hi vọng các bạn đã có được cái nhìn tổng quan và lựa chọn cho mình ngành học phù hợp. Chúc các bạn luôn học tập tốt, đừng quên theo dõi các bài viết của chúng tôi nhé!

Những thông tin trên về các ngành học phổ biến ở Mỹ mà Tài liệu ielts cung cấp cho bạn, ngoài ra bạn có thể sẽ cần biết thêm về học phí chi phí khi đi du học. Du Học 360 sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin liên quan đến du học sẽ có ích cho bạn.

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận