Tại sao bạn nên du học ngành truyền thông?

Back to school IELTS Vietop

Nếu muốn có vị trí tốt với mức lương cao trong ngành truyền thông cao thì lựa chọn du học ngành truyền thông sẽ là một phương án sáng suốt. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa nắm rõ thông tin về chương trung du học ngành truyền thông. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, tailieuielts.com sẽ giới thiệu đến bạn đầy đủ thông tin về ngành học này.

1. Ngành truyền thông là gì?

Truyền thông là hoạt động lan tỏa thông tin với mục đích tuyên truyền, quảng cáo, bán hàng, …

Truyền thông là một lĩnh vực rất rộng. Bao gồm các chuyên ngành như: báo chí, quan hệ công chúng, quảng cáo, marketing, design, truyền thông đa phương tiện, truyền hình, phát thanh,…

Ngành truyền thông là gì?
Ngành truyền thông là gì?

Tuy thuộc lĩnh vực truyền thông nhưng chỉ có một số môn học chung. Mỗi chuyên ngành sẽ có một lộ trình đào tạo hoàn toàn khác nhau. Để biết mình hợp với chuyên ngành gì các em click vào link bên dưới.

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Lợi ích của việc du học ngành truyền thông

2.1. Thị trường truyền thông sôi động

Ngành truyền thông tại Anh, Úc, Mỹ đã phát triển từ rất nhiều thế kỷ trước. Nhiều tập đoàn truyền thông quốc tế đặt trụ sở tại đây. Ví dụ như như The Guardian Australia, The Spectator, News Corp Australia,…

Nhiều trường là đối tác của những gã khổng lồ và du học sinh hoàn toàn có cơ hội thực tập. Và đây là điểm cực sáng cho công việc sau này của bạn. Bởi ở thị trường Việt Nam, gần như sinh viên không có cơ hội này.

2.2. Học đi đôi với hành 

Ở các nước Anh, Úc, Mỹ, học tập yêu cầu rất cao, rất khắt khe. Họ quy định giờ làm thêm để sinh viên phải tập trung vào việc học, không bị cuốn theo tiền bạc. Đồng thời rất mở, khuyến khích sinh viên tham gia các dự án khởi nghiệp, các khóa thực tập, thực tế.

Ở Việt Nam có đến tận năm 3, năm 4 sinh viên mới đi thực tập và phải chủ động tìm kiếm. Còn ở Anh, Úc, Mỹ nhà trường có một bộ phận, một phòng ban phụ trách việc này.

Vì thế du học luôn được tôi luyện trong môi trường làm việc chuyên nghiệp. Khi ra trường đã có kinh nghiệm thực tế, nắm bắt công việc và cách thức làm việc. Đây chính là điều mà các doanh nghiệp cần. Không lý do gì một người có kiến thức, có kinh nghiệm, có kỹ năng lại không được cân nhắc, tiến cử cả.

2.3. Cơ hội nghề nghiệp

Những bạn du học ngành truyền thông bậc cử nhân, đặc biệt là du học thạc sĩ ngành truyền thông thì phải thành tạo một ngôn ngữ khác, phải thi chứng chỉ ngoại ngữ.

Đối với chứng chỉ IELTS, mức điểm tối thiểu 6.0 trở lên. Đối với tiếng Hàn tối thiểu Topik 5. Đối với tiếng Trung tối thiểu HSK 5. Các chứng chỉ ngoại ngữ này chính là một điểm cộng nữa cho hồ sơ đi xin việc của bạn.

Lợi ích của việc du học ngành truyền thông
Lợi ích của việc du học ngành truyền thông

Ngành truyền thông là ngành học khá vất vả, có thể thường xuyên đi công tác xa. Nhiều nhà tuyển dụng ở Việt Nam đắn đo việc này. Vì vây, giữa nhân viên nam và nhân viên nữ thì nam giới luôn được ưu tiên hơn. Đó chỉ là xu hướng tuyển dụng ở Việt Nam.

Còn nếu ở Anh, Úc, Mỹ làm việc thì cơ hội hoàn toàn giống nhau. Phụ nữ được trả lương ngang với nam giới. Thăng tiến dựa vào hiệu suất đạt được trong công việc chứ không phụ thuộc vào các vấn đề khác như sức khỏe yếu hơn, vướng bận con cái, sinh nở.

Bên trên là những thông tin về du học ngành truyền thông mà Tài Liệu Ielts cung cấp cho bạn. Ngoài ra bạn còn có thể tham khảo bài viết của Du Học 360 về ngành truyền thông. Ngoài ra Du Học 360 còn cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích cho bạn về du học.

3. Du học ngành truyền thông nên chọn nước nào?

3.1. Du học ngành truyền thông ở Anh

Bạn nên chọn ngành báo chí, truyền hình tại Anh. Bởi từ thế kỷ 19, Anh là trung tâm tin tức của toàn Châu Âu. Mạng lưới truyền thông rất khác với các quốc gia khác. Có sự hòa trộn truyền thống và công nghệ. Vì thế, báo chí, truyền hình không bị yếu thế so với những ngành nghề khác.

Ngoài ra, những nhà đài lớn, úy tín đều đặt nền móng phát triển tại Anh. Phải kể đến là BBC, CNN. Channel Four. Vì vậy, du học sinh chuyên ngành báo chí, truyền hình sẽ có nhiều cơ hội thực tập thực tế tại môi trường quốc tế, chuyên nghiệp.

3.2. Du học ngành truyền thông ở Mỹ

Nếu đến Mỹ để du học ngành truyền thông thì bạn nên chọn các ngành học như thiết kế đồ họa, quan hệ công chúng, quảng cáo, marketing,.. Bởi các mạng xã hội có lưu lượng truy cập lớn nhất đều sinh ra tại Mỹ.

Các xu hướng nghệ thuật, giải trí,… của thế giới đều bắt nguồn từ nước Mỹ. Ngoài ra, bạn còn có thể tham gia các cuộc thi, các triển lãm chuyên ngành, gặp gỡ các chuyên gia vang danh thế giới tại các hội thảo thường niên tại New York, L.A., Chicago, San Francisco,…

3.3. Du học ngành truyền ở Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia nằm ở Châu Á. Đạt rất nhiều thành công trong việc quảng bá tên tuổi, văn hóa thông qua điện ảnh, âm nhạc. Vì thế, bạn có thể chọn chuyên ngành truyền hình, đạo diễn, biên kịch.

Du học ngành truyền ở Hàn Quốc
Du học ngành truyền ở Hàn Quốc

Xét về cơ sở vật chất, chất lượng giản dạy, các nước Anh, Úc, Mỹ đều vượt trội hơn. Tuy nhiên nếu so về chi phí thì Hàn Quốc có ưu thế hơn. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đứa ra quyết định nhé.

Du học ngành Truyền thông sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm triển vọng trong tương lai. Nếu các bạn có ý định du học ngành này nhưng chưa biết nên lựa chọn học ở đâu, trường nào cho phù hợp thì có thể tham khảo Tuyển Sinh MUT để hiểu rõ hơn, nơi đây sẽ cung cấp các thông tin tuyển sinh, các chương trình học bổng và du học mới nhất cho bạn.

4. Học bổng du học ngành truyền thông

Học bổng ngành truyền thông khá nhiều. Dưới đây tailieuielts.com sẽ chia sẻ một số học bổng du học ngành truyền thông tại 2 nước Anh và Úc.

University of York – UK(Vice-Chancellor’s scholarships)Funding: £10,000 to £20,000Qualification level: Postgraduate taught and UndergraduateDeadline: Monday 22 March 2021, 11.59am GMT
Robert Gordon University – UK(Vice Chancellor’s Undergraduate Scholarship)Funding: Full first year’s tuition fee
Qualification Level: UndergraduateDeadline: 28 May 2021
University of Plymouth – UK(Postgraduate Scholarship)Funding: 50% off tuition fees in year 1Qualification Level: PostgraduateDeadline: 30th June 2021

Qua bài viết trên, hi vọng bạn đã nắm được thông tin về chương trình du học ngành truyền thông. Ngoài ra, nếu cần được tư vấn chi tiết hơn thì bạn nên liên hệ trung tâm tư vấn du học để được chuyên gia ở đấy hỗ trợ tận tình nhất!

Nếu còn có thắc mắc, bạn có thể để lại bình luận ở dưới bài viết, tailieuielts.com sẽ giúp bạn giải đáp. Chúc các bạn học tập tốt và thành công.

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận