Tổng hợp những nguồn luyện nghe TOEFL iBT hiệu quả nhất

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Làm sao để luyện nghe TOEFL iBT hiệu quả ngay tại nhà? Có những nguồn luyện nghe nào uy tín? là những thắc mắc phổ biến của nhiều thí sinh.

luyện nghe TOEFL iBT

Phần thi Listening được đánh giá là một trong những phần khó nhất trong kỳ thi. Hiểu được những khó khăn của bạn học, tailieuielts.com mang đến bài viết này bao gồm những nguồn luyện nghe uy tín, bạn đọc tham khảo nhé!

>>> Xem thêm: Download đề thi thử TOEFL Junior miễn phí mới nhất

Thông tin về phần thi nghe TOEFL iBT

Phần thi nghe TOEFL iBT là phần thi thứ hai trong kỳ thi TOEFL iBT, sau khi bạn đã hoàn tất phần đọc hiểu trước đó. Phần này có thời lượng tương đương phần đọc (60-80 phút).

Cấu trúc Bài Thi

TOEFL listening gồm 6 bài ghi âm kèm với nhiều câu hỏi. Tổng thời lượng của phần thi nghe TOEFL kéo dài từ 60 đến 90 phút.

4 trong các số các bài ghi âm đó là bài giảng học thuật, mỗi bài kéo dài từ 3 đến 5 phút với 6 câu hỏi; 2 đoạn còn lại có chủ đề xoay quanh các cuộc hội thoại giữa sinh viên với nhau hoặc giữa sinh viên với giảng viên. Mỗi bài ghi âm kéo dài từ 2 đến 3 phút với 5 câu hỏi. 

Thí sinh chỉ được nghe mỗi đoạn ghi âm một lần và không được bỏ qua hay quay trở về câu hỏi như trong phần thi đọc. Trong quá trình làm bài thi nghe TOEFL, bạn được quyền ghi chép thông tin và có thể sử dụng bản ghi chép trong khi trả lời các câu hỏi. Các bản ghi chép của thí sinh sẽ được thu lại khi phần thi nghe kết thúc để tránh gian lận.

Những dạng câu hỏi

Các dạng câu hỏi trong phần nghe TOEFL đánh giá khả năng nghe hiểu cũng như tổng hợp thông tin và rút kết của thí sinh sau những gì vừa nghe. Các câu hỏi thường về thái độ, ý thức hoặc động lực của người nói.

Những đoạn ghi âm được sử dụng cho bài thi nghe TOEFL phần lớn có nội dung học thuật, được biểu đạt bằng giọng Anh Mỹ. Tuy nhiên sẽ xuất hiện ít nhất một đoạn ghi âm sử dụng giọng Anh Anh, Anh Úc, hoặc Anh New Zealand.

Bên cạnh đó, TOEFL cũng có đi kèm với một số câu hỏi phục. Những câu hỏi này sẽ không ảnh hưởng đến điểm số của bạn mà chỉ nhằm mục đích giúp ETS đánh giá mức độ đề thi. 

Nếu bạn thấy độ dài đề thi nghe của mình dài hơn so với khi thi thử thì có thể là do các câu hỏi phụ này. Những bạn lại không biết câu nào tính điểm, câu nào không. Thế nên tốt nhất hãy trả lời toàn bộ các câu hỏi trong phần thi nghe.

Cách thức chấm điểm 

Tương đương như phần đọc, thang điểm cho phần nghe TOEFL là từ 0 đến 30 và điểm từ 22 trở lên được tính là cao.

Sau khi hoàn thành phần thi nghe, bạn sẽ được nghỉ 10 phút. Bạn sẽ tiếp tục bước vào phần thi nói.

>>> Tham khảo: Download miễn phí sách Barron’s TOEFL iBT the 15 Edition (PDF+Audio)

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

3 yếu tố lựa chọn website TOEFL iBT Practice Test online

Tập hợp những câu hỏi TOEFL iBT chất lượng

Để có thể chuẩn bị tốt nhất cho bài thi TOEFL iBT hoặc cho bất kỳ bài thi nào, bạn cần thiết phải nắm rõ các dạng câu hỏi có trong đề thi đó. 

Điều đó nghĩa là bạn sẽ phải nắm rõ yêu cầu, định hướng làm bài cũng như phải luyện tập thật nhiều các dạng câu hỏi có độ khó và cấu trúc đề tương tự như bài thi thật.
Trang web nào tập hợp các câu hỏi trong bài TOEFL Practice Test càng giống với các câu hỏi trong bài thi thật thì sẽ càng chất lượng.

Giải thích câu trả lời cụ thể

Nếu bạn luyện với các đề thi TOEFL practice test online chất lượng nhưng bạn cũng sẽ chẳng học được gì nếu các lỗi sai của bạn không được nhận biết và giải thích kỹ càng. 

Hiểu được tại sao sai và biết cách sửa sai là một trong những yếu tố quan trọng trong việc cải thiện điểm số của mình. Đây là một yếu tố quan trọng cho việc luyện thi ở tất cả các chứng chỉ như IELTS, TOEIC, không nhất thiết là cho TOEFL iBT.

Cấu trúc đề TOEFL iBT thi giống bài thi thật

Yếu tố cuối cùng cũng không kém quan trọng, một bài TOEFL iBT practice tests chất lượng bắt buộc phải có cấu trúc giống với bài thi TOEFL iBT thật. Một bài thi TOEFL iBT trên thực tế kéo dài hơn 3 tiếng với 4 phần thi Nghe, Nói, Đọc, Viết. 

Thông thường, các trang web cung cấp TOEFL iBT Sample test sẽ có cấu trúc ngắn hơn hoặc sử dụng các phần mềm không giống với ETS.

Xem ngay: Tải sách Longman Preparation Course For The TOEFL Test – The Paper Test (PDF+Audio) Free

Tổng hợp những trang web luyện nghe online TOEFL iBT tốt nhất

ExamEnglish TOEFL Listening

Theo đúng như tên gọi, trang web trước tiên giúp bạn làm quen và có cái nhìn tổng quan về đề thi TOEFL Listening trong thực tế. Sau đó, website sẽ lần lượt đưa ra những bài tập luyện nghe, nhằm giúp bạn học thành thạo kỹ năng này.

OpenCulture Online Courses

Ưu điểm lớn nhất của website này là những bài nghe có nguồn gốc từ các trường đại học uy tín và nổi tiếng trên thế giới như Harvard, Cambridge. Các bài nghe ở trang web này rất đa dạng, từ những đoạn hội thoại cơ bản đế những bài giảng, diễn thuyết mang tính học thuật cao. 

Bạn có thể lựa chọn một trong số những bài mà mình yêu thích để nghe. Bên cạnh đó, website cung cấp các bài nghe online ở hai định dạng là audio và video.

Stanford on iTunes

Trang iTunes này do Đại học Stanford sáng lập. Trong website này có chứa rất nhiều các bài giảng, cũng như bài diễn thuyết đến từ khắp các khoa đào tạo của trường. 

Khi học tiếng Anh tại trang web này, bạn học không những luyện thành thạo kỹ năng nghe mà còn bổ sung thêm rất nhiều kiến thức hữu ích. Trên hết, tất cả bài học đều miễn phí và có thể học ngay tại nhà.

FluentU

Website này bao gồm các clip giáo dục, các bài giảng, bài diễn thuyết truyền cảm hứng trong nhiều chủ đề khác nhau với các giọng đọc đa dạng. Website rất hữu ích trong việc luyện kỹ năng nghe TOEFL, bởi nó cung cấp những video ngắn giúp bạn học dễ dàng nắm bắt ý chính trong bài nghe, một kỹ năng rất cần thiết trong TOEFL.

Bạn học ở mọi trình độ có thể luyện nghe với FluentU. Bạn có thể học trên website hoặc có thể học trên ứng dụng iOS và Android.

ManyThings.org

Trang web này phù hợp với những bạn học viên thuộc trình độ từ sơ cấp đến trung cấp. Website cung cấp những bài nghe xoay quanh nhiều chủ đề đa dạng, cùng với transcript kèm theo giúp bạn học dễ theo dõi và hiểu nội dung bài.

iHeartRadio chuyên tổng hợp những bản tin Radio xoay quanh các chủ đề đa dạng trong cuộc sống, vì thế bạn có thể chọn chủ đề mình yêu thích để luyện nghe. Ngoài ra, các đài Radio này chuyên cung cấp những bài nghe có giọng đọc Anh – Mỹ, vì thế rất phù hợp với những bạn muốn học phát âm theo giọng Mỹ và học các từ lóng của người bản xứ.

BBC World Service

BBC đã quá nổi tiếng với bạn học tiếng Anh lâu năm, đây là công cụ tuyệt vời để rèn luyện tiếng Anh, nhất là kỹ năng nghe. Nội dung chủ yếu của các bài nghe trên BBC xoay quanh các tin tức mới nhất diễn ra hàng ngày, với mức độ nghe từ dễ đến khó. Đây chính là trang web phù hợp với những bạn luyện phát âm giọng Anh – Anh.

BBC Radio 4

Khác với website BBC ở trên, trang này chuyên cung cấp những bài nghe xoay quanh các chủ đề về giáo dục, các clip hài hước, phim truyền hình. Các bạn sẽ được rèn luyện tổng thể khả năng nghe hiểu và xây dựng vốn từ vựng phong phú khi luyện tập với kênh này.

TED Talks

Website này không còn xa lạ với nhiều bạn học tiếng Anh. Nơi đây chuyên cung cấp những bài giảng, các bài diễn thuyết thú vị và đôi khi là kỳ quái đến từ các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực. Khi luyện nghe với kênh này, bạn không những được rèn luyện thông thạo kỹ năng nghe hiểu tiếng Anh mà còn bổ sung thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Hiện nay, Ted Talks có cả định dạng video và âm thanh, kèm với phụ đề giúp bạn học hiểu nội dung bài nghe hơn. Website này rất hữu ích cho việc luyện nghe TOEFL, bởi bạn có thể tìm các bài nghe thuộc nhiều chủ đề khác nhau.

TOEFL iBT Quick Prep

Truy cập TOEFL iBT Quick Prep tại đường dẫn sau: https://www.ets.org/toefl/ibt/prepare/quick_prep/

Quick Prep cũng là một trong những website chính thức từ ETS mà bạn có thể sử dụng để tải về các bài practice tests.

Tuy nhiên TOEFL iBT Quick Prep có điểm khác biệt ở chỗ bạn sẽ được cung cấp file audio để luyện phần thi Listening. Mỗi phần trong số bốn tệp PDF là một nửa bài thi TOEFL thực tế và bạn có thể kết hợp các bài với nhau nếu bạn muốn có một bài kiểm tra hoàn chỉnh. 

Tuy nhiên, vì các tài liệu Quick Prep chỉ ở dưới dạng PDF, không có nhiều định dạng và phần mềm của bài thi TOEFL iBT trên thực tế.

TOEFL iBT Sampler

Truy cập TOEFL iBT Sampler tại đường dẫn sau: https://www.ets.org/toefl/ibt/prepare/toefl_interactive_sampler/

TOEFL iBT Sampler là một phần mềm luyện nghe miễn phí bạn có thể tải về các bài practice questions. Website còn là nguồn tài liệu chính thức từ ETS. Phần mềm này có các bài TOEFL Practice Test giống như một bài thi TOEFL iBT hoàn chỉnh trên thực tế.

Các bài luyện nghe TOEFL iBT Practice Test trên website này đều đi kèm đáp án và giải thích chi tiết. Phần Nghe có bài mẫu, có thể giúp bạn luyện nghe TOEFL cực kỳ hiệu quả.

TOEFL iBT Sample Questions

Truy cập TOEFL iBT Sample Questions tại đường dẫn sau: https://www.ets.org/toefl/ibt/prepare/test_questions

Đây là gợi ý hoàn hảo mà bạn có thể tham khảo khi muốn làm TOEFL test online. Trang web này chuyên cung cấp đề thi thử chính thức online của TOEFL iBT. 

Bài practice tests trên trang này ngắn hơn cấu trúc đề thực tế. Tuy nhiên, chất lượng và độ khó của các câu hỏi trong bài luyện thit tương tự như đề thi thật nên bạn cũng có thể sử dụng để ôn luyện.

Magoosh

Truy cập Magoosh tại đường dẫn sau: https://magoosh.com/toefl/toefl-practice-test/

Magoosh là nguồn cung cấp các bài TOEFL iBT Practice Test online tương tự về cấu trúc và nội dung với bài thi thật nhất. Các câu hỏi trong những bộ đề thi thử có độ khó tương tự và kèm với đó là giải thích và tips về cách phân bổ thời gian làm bài sao cho hợp lý. 

4Tests

Truy cập 4Tests tại đường dẫn sau: https://www.4tests.com/toefl

Đây là trang web cung cấp cho bạn bài TOEFL iBT practice test. Mỗi bài test có hơn 100 câu hỏi được phân bổ thành 4 kỹ năng đầy đủ trong bài thi TOEFL thật. 

Để đảm bảo việc làm những bài practice tests này một cách hiệu quả, bạn nên tự đặt thời gian cho từng phần thi giống với thi thật để làm quen với áp lực phòng thi.

Graduates Hotline

Truy cập Graduates Hotline tại đường dẫn sau: https://www.graduateshotline.com/sampletoefl.html#test

Website này cung cấp cho người học 8 bài thi Đọc và 2 bài thi Nghe. Cấu trúc và độ khó của các câu hỏi trong bài này rất chất lượng.

Tuy nhiên website lại không cung cấp cho bạn giải thích về câu trả lời cũng như chỉ ra câu nào đúng và sai câu nào. Bạn sẽ phải làm đi làm lại các bài test này đến khi nào đúng hết thì thôi. 

Đây là nguồn tài liệu cung cấp practice tests chất lượng mà bạn không nên bỏ qua, đặc biệt là đối với những bạn có kiến thức vững và đang trong quá trình luyện thi TOEFL.

Việc luyện nghe TOEFL iBT tại nhà có thể sẽ khó khăn với nhiều bạn. Tuy nhiên với những nguồn luyện nghe mà tailieuielts đề cập bên trên, bạn có thể tự tin ôn luyện ngay tại nhà. Chúc các bạn học tốt!

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Download sách 400 must have words for the TOEFL PDF Free
Download sách 400 must have words for the TOEFL PDF Free
400 must have words for the TOEFL cung cấp cho bạn học những từ vựng cần thiết để chuẩn bị cho kỳ thi TOEFL. Các từ trong sách đều được dịch nghĩa, có ví dụ minh họa và giải thích

Bình luận

Bình luận