Những điều cần biết về chứng chỉ tiếng Anh C1, C2 châu ÂU

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Chứng chỉ tiếng Anh C1, C2 châu ÂU được xem là tấm giấy thông hành, mở ra nhiều những cơ hội sự nghiệp, học tập mang tính quốc tế. Ngày nay, chứng chỉ C1 và C2 gần như là một trong những chứng chỉ rất thông dụng khi học sinh quyết định thi đại học vào những trường quốc tế, những trường song ngữ hoặc người đi làm có nhu cầu tuyển dụng vào các công ty quốc tế, các tập đoàn lớn đa quốc gia. Cùng gia sư Thành Tài tìm hiểu những thông tin về chứng chỉ C1 và C2

Những điều cần biết về chứng chỉ tiếng Anh C1, C2 châu ÂU
Những điều cần biết về chứng chỉ tiếng Anh C1, C2 châu ÂU

1. Chứng chỉ Tiếng Anh C1 và C2 là gì

C1: Effective Operational Proficiency in English – Cao cấp: 500-599

Trình độ Anh ngữ C1 là cấp độ Anh ngữ thứ năm trong Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR), một định nghĩa về các cấp độ ngôn ngữ khác nhau được soạn bởi Hội đồng Châu Âu. Trong ngôn ngữ nói hàng ngày, cấp độ này có thể được gọi là “cao cấp”, và đó chính là mô tả cấp độ chính thức của cấp độ này được EF SET sử dụng. Ở trình độ này, học viên có thể hoạt động độc lập với một độ chính xác cao trong nhiều chủ đề đa dạng và trong gần như mọi hoàn cảnh mà không có chuẩn bị trước.

Trình độ Anh ngữ C1 cho phép thực hiện đầy đủ các năng lực trong công việc hay trong một môi trường học thuật. Trình độ C1 sẽ cho phép bạn hoàn toàn tự chủ tại một nước nói tiếng Anh bản ngữ.

C2: Mastery in English – Thành thạo: 600-690

Trình độ Anh ngữ C2 là cấp độ Anh ngữ thứ sáu và cuối cùng trong Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR), một định nghĩa về các trình độ ngôn ngữ khác nhau được biên soạn bởi Hội đồng Châu Âu. Trong ngôn ngữ nói hàng ngày, trình độ này có thể được gọi là “thành thạo song ngữ” như trong câu “tôi là người thành thạo song ngữ tiếng Anh và tiếng Pháp”. Một người nói tiếng Anh bản ngữ có học thức tốt thì về nguyên tắc sẽ ở trình độ C2. Có tương đối ít người học tiếng Anh đạt đến cấp độ này vì các mục tiêu nghề nghiệp hay học tập của họ không đòi hỏi như vậy.

Trình độ Anh ngữ C2 về cơ bản là mức độ bản ngữ. Nó cho phép đọc và viết mọi loại văn bản thuộc bất kỳ chủ đề nào cũng như biểu đạt cảm xúc và ý kiến kèm sắc thái, và cho phép tham gia tích cực trong mọi môi trường học thuật hay công việc. Theo hướng dẫn chính thức của CEFR, một người ở trình độ Anh ngữ C2.

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Lợi ích của việc học và có chứng chỉ tiếng anh C1 và C2

– Có thể hiểu được nhiều loại văn bản dài và khó hiểu, và nhận ra ý nghĩa tiềm ẩn.

– Có thể diễn đạt các ý tưởng một cách trôi chảy và tự nhiên mà không bộc lộ rõ việc đang tìm từ ngữ

– Có thể sử dụng ngôn ngữ một cách linh hoạt và hiệu quả cho các mục đích xã hội, học thuật và công việc.

– Có thể viết các văn bản rõ ràng, chi tiết và có cấu trúc tốt về các chủ đề phức tạp, làm chủ việc sử dụng các mô hình tổ chức, từ nối và phương tiện liên kết.

– Phục vụ cho mục đích di cư: ở nhiều quốc gia, việc có chứng chỉ C1 và C2 là một trong những yêu cầu khi nhập cư đến các quốc gia sử dụng tiếng Anh như Australia, New Zealand, Canada. Hồ sơ nhập cư sẽ phải tham gia các bài kiểm tra ngôn ngữ tại quốc gia đó tương đương với một cấp độ C1 và C2 nhất định.

– Thể hiện được tư duy logic sự tự tin và mức độ chăm chỉ: chứng chỉ C1 và C2 thể hiện được giá trị và sự nỗ lực của người dự thi. Để chinh phục được mức điểm cao trong bài thi phải đòi hỏi người học phải có sự kiên trì, nỗ lực trong thời gian dài chính vì thế có chứng chỉ C1 và C2 cũng là cách để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

– Cơ hội làm việc trong và ngoài nước: ngày nay, tiếng Anh được xem như ngôn ngữ quốc tế. Nó sử dụng phổ biến trong cuộc sống cũng như trong công việc. Bất cứ nơi đâu có giao dịch quốc tế ở đó sẽ còn tiếng Anh. Chính vì thế chứng chỉ C1 và C2 sẽ cho người học một lợi thế rất lớn khi xin việc cũng như thăng tiến sau này.

chung chi tieng anh c1 c2 chau au 1

3. Nên chọn ôn thi chứng chỉ C1 và C2 đâu

– Phụ huynh có thể đăng ký ở một số những trung tâm Anh ngữ uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội như British Council, The IELTS Workshop, Anh Văn hội Việt Mỹ, KTDC Group, IELTS YOLA, IELTS IEG,…

– Đối với những em học sinh có trình độ học tiếng Anh chưa tốt, phụ huynh không có thời gian đưa đón các em đi học tại các trung tâm thì phụ huynh có thể liên hệ với đội ngũ gia sư dạy luyện thi chứng chỉ tiếng Anh. Đội ngũ những thầy cô gia sư dạy tiếng Anh luôn hỗ trợ hết mình đến quý phụ huynh, đồng thời có thể giúp các em học sinh tiếp cận được với đề thi một cách chính xác, có thời gian ôn luyện cũng như là có những định hướng mục tiêu học tập ngay từ ban đầu. Những điều này sẽ giúp quá trình học, ôn luyện của các em trở nên dễ dàng hơn đồng thời cũng đạt được những kết quả tốt như mong đợi.

4. Có nên thuê gia sư dạy tiếng Anh để luyện C1 và C2

– Việc học cùng với gia sư Anh văn tại nhà để luyện thi C1 và C2 là một trong những nhu cầu rất lớn của phần đông phụ huynh. Ở chứng chỉ tiếng Anh này được đánh giá là rất khó và kinh phí tham gia kỳ thi cũng rất cao so với những kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh khác. Vì vậy nó đòi hỏi một quá trình học tập nghiêm túc, sự cố gắng nỗ lực không ngừng của người học. Để đáp ứng được những điều đó, đội ngũ thầy cô gia sư dạy tiếng Anh chuyên luyện thi chứng chỉ tiếng Anh C1 và C2 sẽ giúp em hết mình.

– Thầy cô gia sư sẽ cân nhắc sắp xếp lịch học một cách phù hợp với những yêu cầu, khả năng học tập của các em học sinh. Đồng thời luôn động viên, khích lệ các em học sinh cố gắng trong quá trình học tập. Tạo các buổi thi thử để học sinh có thể nhìn nhận năng lực, trình độ tiếp thu của bản thân mình.

Những điều cần biết về chứng chỉ tiếng Anh C1, C2 châu ÂU

5. Bảng học phí gia sư ôn luyện thi các chứng chỉ C1 và C2

– Trung tâm gia sư Thành Tài gửi đến phụ huynh bảng giá gia sư TPHCM luyện thi các chứng chỉ C1 và C2. Phụ huynh có nhu cầu xin vui lòng tham khảo và nhắn tin liên hệ với trung tâm gia sư chúng tôi để có thể tìm được thầy cô gia sư một cách sớm nhất.

SINH VIÊNGIÁO VIÊN TỰ DOGIÁO VIÊN ĐỨNG LỚP
2 buổi/tuần, tháng 8 buổi, học phí 800k2 buổi/tuần, tháng 8 buổi, học phí 1tr62 buổi/tuần, tháng 8 buổi, học phí 2tr
3 buổi/tuần, tháng 12 buổi, học phí 1tr23 buổi/tuần, tháng 12 buổi, học phí 2tr43 buổi/tuần, tháng 12 buổi, học phí 3tr
4 buổi/tuần, tháng 16 buổi, học phí 1tr64 buổi/tuần, tháng 16 buổi, học phí 3tr24 buổi/tuần, tháng 16 buổi, học phí 4tr
5 buổi/tuần, tháng 20 buổi, học phí 2tr5 buổi/tuần, tháng 20 buổi, học phí 4tr5 buổi/tuần, tháng 20 buổi, học phí 5tr
Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Cambridge IELTS 18 bản đẹp [PDF + Audio] Free
Cambridge IELTS 18 bản đẹp [PDF + Audio] Free
Sách Cambridge IELTS 18 hiện đang là cơn sốt của giới học IELTS khi mà đại học Cambridge mới cho ra mắt trong năm 2023 này. Đây hiện là bản mới nhất trong bộ sách luyện thi nổi tiếng Cambridge

Bình luận

Bình luận