Những kinh nghiệm cần biết về việc tìm gia sư cho con

Back to school IELTS Vietop

Việc tìm gia sư cho con cái ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình học tập của con bạn. Vì vậy các bậc phụ huynh cần tìm hiểu thật kỹ về trung tâm gia sư cũng như người trực tiếp kìm cặp con mình. Dưới đây sẽ là một vài thông tin hữu ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm gia sư hỗ trợ việc học cho con.

Tìm gia sư không khó
Tìm gia sư không khó

Lý do phụ huynh cần tìm gia sư cho con

Hiện nay nền giáo dục liên tục cải cách gây không ít khó khăn cho phụ huynh trong việc kèm cặp con cái, bởi  họ chưa được tiếp cận những vốn kiến thức đó. Vì thế mà nhu cầu tìm gia sư cho con cái ngày một tăng cao.

Đây cũng là phương pháp được rất nhiều các bậc phụ huynh tại các thành phố lớn như: Hà Nội, TP HCM… lựa chọn cho con mình. Nhờ sự hỗ trợ của gia sư tình hình học tập của các con ngày càng tiến bộ hơn.

Theo kế hoạch hóa gia đình, nên nhiều hộ chỉ sinh từ 1 đến 2 con nên các bé có ít anh, chị, em để có thể vui chơi và cùng bảo ban nhau học hành. Hoặc do tính chất công việc nên nhiều phụ huynh không có nhiều thời gian dành cho con cái nhất là chuyện học hành. Ngoài việc dạy học ra, gia sư còn có vai trò như người bầu bạn với trẻ. Họ luôn sẵn sàng lắng nghe mọi tâm tư, tình cảm của bé để đưa ra lời khuyên đúng đắn cho con.

Việc thuê gia sư về dạy kèm tại nhà sẽ giúp các bậc phụ huynh kiểm soát, quản lý việc học tập của con cái ngay tại nhà một cách dễ dàng. Mức học phí cũng khá hợp lý không hơn những lớp học thêm đại trà là mấy và được học theo kiểu 1 kèm 1. Vì vậy các bé sẽ tập trung hơn trong việc học và dễ tiếp thu kiến thức hơn. Tuy nhiên để tìm gia sư chất lượng, các phụ huynh cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định.

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Bỏ túi kinh nghiệm tìm gia sư

Là cha mẹ ai cũng mong muốn con mình được học trong một môi trường chất lượng để sau này thành công. Tuy nhiên, do cuộc sống luôn phải gắn với cơm – áo – gạo – tiền khiến nhiều bậc cha mẹ không có nhiều thời gian quan tâm đến chuyện học hành của các con.

Vì thế mà họ chọn tìm gia sư cho các bé. Thế nhưng họ lại không có nhiều kinh nghiệm trong việc  tìm kiếm gia sư cho phù hợp. Vì vậy các phụ huynh có thể tham khảo một vài kinh nghiệm dưới đây:

Xác định lý do tìm gia sư

Trước hết các bậc phụ huynh cần  phải xác định được lý do mình tuyển gia sư cho con để làm gì? Tại sao lại cần đến gia sư? Khi đã nắm bắt được tâm lý cũng như nhu cầu của con thì cha mẹ mới có thể quyết định chọn người gia sư phù hợp.

Dựa vào lực học của trẻ

Phụ huynh cần phải biết lực học của con mình đến đâu? Bé học kém môn nào? Hay cần bổ sung kiến thức gì cho con? Việc hiểu tình hình học tập của con ảnh hưởng rất lớn đến việc quyết định chọn gia sư thực sự phù hợp.

Đơn giản như việc chọn một gia sư chuyên đi ôn thi học sinh giỏi cho một bạn có lực học trung bình là hoàn toàn không hợp lý. Biết rằng mỗi gia sư đều có vốn kiến thức chắc nhưng không phải ai cũng có điểm mạnh giống nhau. Có người chuyên dạy cho những người mất gốc, có người ôn thi đại học….

Hỗ trợ con cái trong học tập
Hỗ trợ con cái trong học tập

Không nên tạo áp lực cho con và gia sư

Khi phụ huynh tìm gia sư thì có nghĩa rằng họ mong muốn con mình ngày một tiến bộ hơn trong học tập. Nhưng đôi khi việc tạo áp lực quá đà cho con lại là điều không hay. Hãy thật niềm nở với gia sư và tạo cảm giác thoải mái cho họ.

Để học cảm thấy được tôn trọng và từ đó họ sẽ có động lực dạy học một cách nhiệt tình, có tâm. Điều này rất có lợi cho con của bạn. Không nên có suy nghĩ rằng học chỉ là một người làm thuê bán thời gian.

Phương pháp dạy học của gia sư và thái độ học tập của con

Bạn hãy nên dành một chút thời gian để quan sát việc dạy học của gia sư đối với con. Để xem trình độ của họ đến đâu và có truyền đạt được cho con mình hay không. Đồng thời xem con có tiếp thu được bài học và hứng thú với việc học hay không. Nếu cảm thấy không phù hợp phụ huynh có thể tìm gia sư khác.

Hãy chọn trung tâm uy tín

Hiện nay có rất nhiều trung tâm môi giới gia sư lừa đảo, vô trách nhiệm, trộm cắp, đến dạy nhưng không phải dạy ngồi riết thời gian cho nhanh hết giờ, nhiều lúc còn bao che tật xấu của học sinh… Vì thế khi tìm gia sư phu huynh cần chọn một trung tâm thật uy tín để tránh ảnh hưởng xấu đến con và gia đình.

Bạn có thể tham khảo từ anh – chị – em – bạn bè – người thân giới thiệu để kiếm được gia sư phù hợp có năng lực, chuyên môn và có tâm. Thì việc học tại nhà của con mới đảm bảo và đạt kết quả cao.

Trung tâm gia sư uy tín
Trung tâm gia sư uy tín

Trên đây là những chia sẻ quý báu về kinh nghiệm tìm gia sư mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn tìm được một gia sư chất lượng – có tâm – có tầm để đồng hành cùng con trong suốt quá trình học tập.

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Khóa học IELTS 1 kèm 1 tại Quận 10 TPHCM
Khóa học IELTS 1 kèm 1 tại Quận 10 TPHCM
Hiện nay, các trung tâm tiếng Anh xuất hiện ngày càng nhiều, đa dạng nhiều hình thức, nhiều khóa học cũng được mở ra để phục vụ nhu cầu học tiếng Anh của đại đa số mọi người. Hãy cùng
Học luyện thi IELTS cấp tốc Tân Bình TPHCM
Học luyện thi IELTS cấp tốc Tân Bình TPHCM
Bạn đang có ý định luyện thi IELTS cấp tốc? Và muốn tìm một trung tâm chất lượng, uy tín phù hợp túi tiền? Nhưng bạn lại ở Tân Bình khá xa trung tâm Sài Gòn. Hãy để tailieuielts.com giúp bạn
Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Điện công nghiệp
Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Điện công nghiệp
Ngày hôm nay, tailieuielts.com sẽ gửi đến các bạn bài viết từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Điện công nghiệp. Đồng thời, file PDF từ vựng dưới đây sẽ cung cấp cho bạn lượng lớn từ vựng đầy đủ hơn.

Bình luận

Bình luận