Tải sách Oxford Guide to English Grammar PDF miễn phí

Back to school IELTS Vietop

Bạn có muốn cải thiện kỹ năng ngữ pháp tiếng Anh của mình? Oxford Guide to English Grammar là một cuốn sách hoàn hảo dành cho bạn đấy, nó cung cấp các quy tắc ngữ pháp tiếng Anh, từ những kiến thức cơ bản đến nâng cao khi bạn học cuốn sách này. Hãy cùng Tài liệu IELTS khám phá và tìm hiểu về cuốn sách này để chinh phục điểm cao nhé!

Giới thiệu sách Oxford Guide to English Grammar

Giới thiệu sách Oxford Guide to English Grammar
Giới thiệu sách Oxford Guide to English Grammar

Oxford Guide to English Grammar là một cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh nổi tiếng được xuất bản bởi nhà xuất bản Oxford University Press. Cuốn sách này được biên soạn bởi John Eastwood, một nhà ngôn ngữ học và giảng viên tiếng Anh tại Đại học Oxford.

Oxford Guide to English Grammar cung cấp một cái nhìn toàn diện về ngữ pháp tiếng Anh, từ cơ bản đến nâng cao. Các chủ đề được trình bày một cách rõ ràng và dễ hiểu, với nhiều ví dụ minh họa cho bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức nhanh chóng.

Cuốn sách này là một tài liệu chuyên về các cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh và được sử dụng rộng rãi bởi học sinh 12, sinh viên và người học tiếng Anh nói chung. Và là một trong những cuốn sách hỗ trợ bạn ôn luyện ngữ pháp trong khoảng thời gian gấp rút.

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Sách Oxford Guide to English Grammar phù hợp với ai?

Sách được thiết kế để dành cho người học ở trình độ trung cấp và cao cấp, cũng như giáo viên. Nó cũng phù hợp để tham khảo nhanh các chi tiết hoặc nghiên cứu các chủ đề ngữ pháp một cách thoải mái hơn.

Đặc biệt phù hợp với những người muốn tìm hiểu về ngữ pháp tiếng Anh một cách toàn diện, củng cố kiến thức ngữ pháp tiếng Anh để chuẩn bị thi các chứng chỉ tiếng Anh như TOEFL, IELTS,…

>>>Xem thêm:

Nội dung sách Oxford Guide to English Grammar

Nội dung sách Oxford Guide to English Grammar
Nội dung sách Oxford Guide to English Grammar
Nội dung sách Oxford Guide to English Grammar
Nội dung sách Oxford Guide to English Grammar

Cuốn sách Oxford Guide to English Grammar được chia thành nhiều chương, bắt đầu từ những khái niệm cơ bản như loại từ, cấu trúc câu, thì, động từ, tính từ và tiếp tục đến các chủ đề nâng cao hơn như mệnh đề, giới từ, câu điều kiện và cách sử dụng ngữ pháp hiệu quả trong viết và nói.

Bên cạnh đó, sách Oxford Guide to English Grammar cung cấp nhiều ví dụ minh họa và bài tập thực hành giúp người học áp dụng kiến thức vào thực tế cũng như củng cố lại kiến thức, từ đó củng cố và hiểu sâu hơn về ngữ pháp tiếng Anh. 

Cuốn sách cũng đi kèm với lời giải chi tiết giúp bạn tự kiểm tra và đánh giá khả năng của mình.

Trong cuốn sách Oxford Guide to English Grammar, ngoài những phần phụ lục, sách có 7 nội dung chính: Sentences and text; Verb forms; Infinitive, gerund, and participles; The noun phrase; Adjectives, adverbs, and prepositions; Main clauses and sub-clauses; Word forms và chi tiết dưới đây:

Cấu trúcNội dung sách
IntroductionGiới thiệu về Oxford Guide to English Grammar và cách sử dụng cuốn sách hiệu quả.
AcknowledgmentAcknowledgement thể hiện tình cảm và sự biết ơn của tác giả đến với những cộng sự cùng phối hợp để tạo nên Oxford Guide to English Grammar.
Key to symbolsGiải thích những ký hiệu được sử dụng trong cuốn sách để người học có thể trải nghiệm cuốn sách một cách hiểu sâu nhất.
Sentences and textSentences and text bao gồm: 12 thì trong tiếng Anh, các loại câu trong tiếng Anh, văn nói và văn viết trong tiếng Anh.
Verb formsPhần Verb forms chúng ta sẽ học về các loại động từ: Modal verb (động từ khuyết thiếu), the passive (câu bị động),…
Infinitive, gerund, and participlesPhần này chúng ta tập trung vào các Infinitive (động từ nguyên thể), Gerund (danh động từ), participle (phần từ quá khứ),…
The noun phrase
The noun phrase bao gồm: danh từ, cụm danh từ, số lượng và số liệu trong tiếng Anh.
Adjectives, adverbs, and prepositionsPhần này chúng ta sẽ được học các kiến thức liên quan đến tính từ, trạng từ giới từ.
Main clauses and sub-clausesPhần này chúng ta sẽ được học về các loại câu, từ nối, câu điều kiện cũng như các mệnh đề quan hệ.
Word formsPhần word form sẽ là phần kiến thức cuối cùng trong sách, với các kiến thức về các loại động từ, động từ bất quy tắc.
AppendixỞ phần Appendix kiến thức bao gồm: 300 list of irregular verbs cùng với những động từ có cách sử dụng đặc biệt.
GlossaryPhần phụ lục ở cuối sách giải thích các cụm từ khó.
Index

Ưu, nhược điểm của sách Oxford Guide to English Grammar

Ưu, nhược điểm của sách Oxford Guide to English Grammar
Ưu, nhược điểm của sách Oxford Guide to English Grammar

Ưu điểm 

  • Nội dung phong phú và chi tiết, bao gồm nhiều chủ đề ngữ pháp tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao.
  • Cách trình bày rõ ràng và dễ hiểu, với nhiều ví dụ minh họa.
  • Sử dụng nhiều hình ảnh và bảng biểu để giúp người học dễ dàng ghi nhớ kiến thức.
  • Có cả phần bài tập thực hành giúp người học củng cố kiến thức.

Nhược điểm

Cuốn sách Oxford Guide to English Grammar có kích thước lớn và nặng, điều này có thể gây khó khăn khi mang theo. Một số phần kiến thức trong sách khá nâng cao, chỉ phù hợp với người học ở trình độ trung cấp trở lên. Ngoài ra, sách còn hạn chế về việc cập nhật kiến thức mới nhất.

>>>Xem thêm:

Hướng dẫn học sách Oxford Guide to English Grammar hiệu quả

Hướng dẫn học sách Oxford Guide to English Grammar hiệu quả
Hướng dẫn học sách Oxford Guide to English Grammar hiệu quả

Để sử dụng cuốn Oxford Guide to English Grammar PDF hiệu quả, chúng ta cần phải có kế hoạch và phương pháp học tập phù hợp. Dưới đây chính là một số gợi ý cách học để giúp các bạn tiếp thu kiến thức từ cuốn sách này hiệu quả hơn!

  • Bạn hãy phân chia thời gian một cách hợp lý, ví dụ mỗi ngày học tối đa 3 phần kiến thức và sau đó làm các bài tập thực hành để nắm vững cấu trúc ngữ pháp. Đừng dồn làm quá nhiều sẽ dễ bị loãng kiến thức
  • Đọc kỹ phần giới thiệu của từng chương: Đầu tiên, hãy đọc kỹ phần giới thiệu của từng chương để nắm được nội dung chính. Phần này giúp bạn hiểu về cấu trúc, cách sử dụng và các lưu ý quan trọng. Sau khi đã nắm vững phần lý thuyết, bạn có thể tìm kiếm các bài tập để làm để củng cố kiến thức.
  • Làm các bài tập thực hành: Sau khi đã nắm vững kiến thức về cấu trúc ngữ pháp, hãy thực hành ngay. Các bài tập sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn và hiểu rõ hơn về các cấu trúc ngữ pháp.

Ngoài Oxford Guide to English Grammar, bạn cũng có thể tìm kiếm các tài liệu bổ trợ khác để hiểu rõ hơn về các chủ đề ngữ pháp. Nếu bạn cảm thấy đã sẵn sàng cho kỳ thi hãy test ngay những đề thi TOEIC có đáp án để làm quen cấu trúc đề thi nhé.

Tải sách Oxford Guide to English Grammar miễn phí

Tải sách Oxford Guide to English Grammar miễn phí
Tải sách Oxford Guide to English Grammar miễn phí

>>> Tải sách Oxford Guide to English Grammar Pdf bản mới nhất:

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ những nội dung về sách “Oxford Guide to English Grammar“. Mong rằng những thông tin mà tailieuielts.com cung cấp sẽ góp phần giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về sách. Chúc các bạn học tốt và đừng quên theo dõi chuyên mục Ebook để cập nhật những tài liệu hay nhất nhé!

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Cambridge IELTS 17 - Download Full (PDF + Audio) Free
Cambridge IELTS 17 - Download Full (PDF + Audio) Free
Bởi tính chất thực tế và chất lượng của các bài kiểm tra IELTS, sách Cambridge IELTS 17 đã trở thành một trong những cuốn sách được các sĩ tử IELTS săn đón nhiều nhất trong năm 2022. Trong bài

Bình luận

Bình luận