Top sách tiếng anh chuyên ngành Dược được sử dụng nhiều nhất

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Tiếng Anh đã đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của con người; dù ở trường hay ở nơi làm việc. Đặc biệt, Y Dược là một trong những ngành học đòi hỏi sinh viên phải luôn dành thời gian học tập, nghiên cứu và trau dồi kiến ​​thức chuyên ngành, đặc biệt là kiến ​​thức từ các tài liệu quốc tế.

Bài viết này Tailieuielts.com sẽ giới thiệu cho bạn Những cuốn sách tiếng Anh chuyên ngành Dược giúp bạn chọn ra một quyển phù hợp với mình.

sách tiếng anh chuyên ngành Dược

1. Tiếng Anh chuyên ngành Y

Đây là giáo trình Vụ Khoa học Đào tạo Bộ Y tế biên soạn với chủ biên là TS. Vương Thị Thu Minh, dựa trên chương trình giáo dục của Trường Đại học Y Hà Nội.

teing anh chuyen nganh y khoa 1

Sách Tiếng Anh chuyên ngành Y này sẽ giới thiệu cho bạn các thuật ngữ y tế cơ bản, ngữ pháp và cấu trúc câu thông qua các đoạn đọc hiểu, hội thoại, bài tập ngữ pháp và đọc thêm để giúp đọc hiểu. Tiếp thu các tài liệu y tế, nắm vững ngữ pháp và áp dụng chúng vào các tình huống khám, chẩn đoán và điều trị.

download

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Từ điển Y học Anh – Việt

Từ điển Y học Anh – Việt là một cuốn sách giáo khoa cần thiết để học tiếng Anh được viết bởi Bác sĩ Phạm Ngọc Trí.

Đặc biệt đối với ngành y, rất nhiều từ khó nhớ. Cuốn sách này biên soạn dựa trên các giáo trình nổi tiếng và đáng tin cậy giúp bạn dễ dàng tra cứu các thuật ngữ chuyên môn phù hợp nhất. Cuốn sách cần thiết trong việc học tiếng Anh cho sinh viên Dược.

3. English in Medicine

English in Medicine là giáo trình tập trung đào tạo kỹ năng giao tiếp cho sinh viên y dược. Sách bao gồm các đoạn hội thoại mô phỏng các tình huống thực tế trong bệnh viện sẽ giúp sinh viên phát triển toàn diện các kỹ năng giao tiếp trong quá trình khám, điều trị, trao đổi với đồng nghiệp về chuyên môn,…

english in medicine 2

Nếu bạn mất căn bản về giao tiếp tiếng Anh, hãy đọc cuốn sách này. English in Medicine luôn là “chân ái” trong hành trình học tiếng anh của sinh viên y khoa.

download

4. Check Your English Vocabulary for Medicine

Nâng cao vốn từ vựng chuyên ngành là điều cần thiết đối với sinh viên dược vì hầu hết các tên thuốc đều bằng tiếng Anh. Check Your English Vocabulary for Medicine đều được tổng hợp một cách chi tiết tất cả các cách học từ vựng hiệu quả. Nội dung sách gồm nhiều bài tập trắc nghiệm từ vựng có đáp án để người học dễ tự học từ vựng tốt hơn. 

check your vocabulary english in medicine

Không chỉ vậy, cuốn sách còn giúp học sinh nắm được cách sử dụng từ vựng trong ngữ cảnh cụ thể với những đoạn văn chứa từ vựng hoặc trích dẫn từ báo, tạp chí có chứa từ vựng trong các tình huống thực tế hàng ngày. Ngoài ra, sách còn có phần nội dung để học sinh ghi lại các từ vựng đã học để ghi nhớ tốt hơn.

download

5. English for the Pharmaceutical Industry

English for the Pharmaceutical Industry là một cuốn sách bằng tiếng Anh dành riêng cho ngành dược. Cuốn sách cung cấp các từ vựng về bào chế dược phẩm, công nghệ sản xuất thuốc cũng như các từ vựng về marketing dược phẩm.

English for the Pharmaceutical Industry

Cuốn sách này phù hợp cho học sinh trưởng thành muốn nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình. Nội dung sách gồm nhiều chủ đề riêng biệt kèm theo các bài luyện tập và file nghe giúp học sinh luyện tập tốt hơn.

download

6. Medical Terminology Systems

Sách chuyên ngành Medical Terminology Systems: A Body Systems Approach giới thiệu toàn diện bằng tiếng Anh về cách cơ thể con người hoạt động, các bệnh thông thường, các triệu chứng và phương pháp điều trị.

7.  Quick Medical Terminology

Bác sĩ Phạm Văn Hữu giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Quick Medical Terminology được biết đến là cánh cửa để các bác sĩ hay dược sĩ bước vào một thế giới mới, nắm bắt một cơ hội mới và vươn lên. Nó là một công cụ hữu ích tạo điều kiện thuận lợi cho sự hiểu biết và giao tiếp trong thực hành lâm sàng.

Quick Medical Terminology

Cách trình bày sách rất logic và thu hút người đọc. Tuy không có nhiều từ vựng về y khoa, vì vậy cuốn sách không quá khó đối với những bạn học tiếng Anh cho người mới bắt đầu.

Thiết kế bố cục sách rõ ràng với 2 cột song song. Ở cột lớn nhất, đầu tiên tác giả trình bày nghĩa của từ, cụm từ hay thuật ngữ chuyên ngành, sau đó là bài tập thực hành giúp người đọc nhớ từ nhanh nhất. Cột tiếp theo nhỏ hơn và song song là lời giải của các câu hỏi của bài tập giúp việc nghiên cứu dễ dàng hơn nhiều.

Cuối mỗi chương có một bài kiểm tra tổng hợp nhỏ và cuối sách có 2 bài kiểm tra lớn để đánh giá chung.

Từ nội dung đến hình thức, cuốn sách thực sự đề cao phương pháp tự học để đạt chất lượng vượt trội, phù hợp với tất cả mọi người từ sinh viên đến bác sĩ cao cấp. Ngoài ra, sách còn cung cấp cho sinh viên các bài tập từ vựng giúp nâng cao vốn từ vựng và đưa ra những cách học thuật ngữ y học hiệu quả nhất. Vì vậy,  Medical Terminology nhanh chóng trở thành một công cụ hữu ích cho sinh viên y khoa trong các khóa học lâm sàng và được sinh viên ưa thích.

download

 8. Guyton Textbook of Medical Physiology

Guyton Textbook of Medical Physiology là cuốn sách được biên soạn bởi Tiến sĩ John E. Hall và phát triển từ những ấn bản trước do Tiến sĩ Arthur C. Guyton viết. Mục tiêu chung mà hai tác giả muốn đạt được là giải thích bằng ngôn ngữ mà sinh viên dễ hiểu nhất, làm thế nào mà các tế bào, mô và cơ quan tưởng như không liên quan đến nhau lại có thể kết hợp với nhau để tạo ra một cơ thể sống hoàn hảo như con người.

Guyton Textbook of Medical Physiology

Guyton Textbook of Medical Physiology tập trung vào những nguyên tắc cơ bản nhất của sinh lý con người, cần thiết cho tất cả các chuyên ngành chăm sóc sức khỏe như nội khoa, nha khoa, điều dưỡng, và thậm chí cả sinh viên.

Bác sĩ Minh Huệ, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, bên cạnh những bài nghiên cứu, các bạn sinh viên cũng nên thay đổi cách cập nhật tin tức y tế thông qua các trang tin tức trực tuyến, chính thống. Nghe tin tức về sức khỏe không chỉ giúp bạn nâng cao kiến ​​thức mà còn luyện nghe tiếng Anh online hiệu quả.

9. Bates’ Guide to Physical Examination and History Taking

Bates’ Guide to Exam the Physical and History Exam là cuốn sách quen thuộc đối với sinh viên y khoa, đặc biệt là những bạn nghiên cứu tài liệu nội khoa hay ngoại khoa.

Đây là một giáo trình hướng dẫn toàn diện về các câu hỏi và bài kiểm tra, cung cấp cơ sở tốt nhất để lấy bệnh sử và khám lâm sàng. Định dạng 2 cột rõ ràng với các kỹ thuật khám từng bước khá tỉ mỉ ở cột bên trái, các bất thường hoặc chẩn đoán phân biệt ở cột bên phải.

Với những chú thích dễ hiểu kết hợp với hình ảnh minh họa chi tiết, đây là tài liệu không thể thiếu cho những ai theo đuổi ngành y.

 10. Gray’s Anatomy for student

Dược sĩ Nam Anh, giảng viên liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, cuốn sách này được coi là sách gối đầu giường của mọi sinh viên Y Dược năm thứ nhất trên thế giới. Gray’s Anatomy for Students có lối viết dễ hiểu, đầu tư nhiều hình ảnh, minh họa, cung cấp phương pháp học và ghi nhớ, phục vụ cho các kỳ thi, thu thập kiến ​​thức trong thực hành lâm sàng.

Grays Anatomy for student

Qua nhiều lần xuất bản và sửa đổi, các tác giả đã chọn cách tiếp cận giải phẫu để chia nhỏ, tức là liên kết các cơ quan theo vùng của cơ thể. Phương pháp trên thuận tiện cho cả bác sĩ khi họ muốn tìm kiếm kiến ​​thức của mình để xác định vị trí tổn thương khi gặp một bệnh nhân cụ thể. 

Ngoài ra, cuối mỗi phân đoạn cơ quan, cuốn sách còn trình bày một số ca lâm sàng giúp ứng dụng triệt để giải phẫu với mục tiêu cuối cùng là nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân. Bộ sách Gray’s Anatomy hướng đến mọi đối tượng, từ sinh viên Cao đẳng Dược cho đến sinh viên Y khoa.

11. Pocket Medicine

Pocket Medicine là một cuốn sách y khoa cực kỳ phổ biến trong ngành, là một cuốn sách rất ngắn gọn và hữu ích về Nội khoa. Với bố cục dễ hiểu và nhiều thông tin ngắn gọn nhưng đầy đủ, cuốn sổ tay hướng dẫn này được nhiều bác sĩ trên thế giới mang theo để tham khảo khi cần thiết. 

Pocket Medicine

Cuốn sách này chắc chắn sẽ là một cuốn sách cần thiết cho các bạn sinh viên đi học chuyên ngành nội lâm sàng và là tài liệu tham khảo rất có giá trị cho các bác sĩ và bất kỳ ai quan tâm đến lĩnh vực Y. Do đó, là sinh viên Y khoa, dù chỉ mới học tiếng Anh cho người mới bắt đầu, bạn cũng không nên bỏ qua cuốn sách này!

Trên đây là Những cuốn sách tiếng Anh cho ngành Y Dược, sinh viên Y Dược nên tìm đọc để trau dồi kiến thức. Tailieuielts.com mong rằng đã mang đến thêm nhiều thông tin hữu ích đến bạn.

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận