Download sách tiếng anh lớp 10 mới (PDF+Audio) miễn phí

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Sách tiếng Anh lớp 10 mới được  biên soạn bởi Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam theo chương trình thí điểm Tiếng Anh do Bộ Giáo Dục & Đào Tạo ban hành. Sách được viết ra nhằm nâng cao kỹ năng giao tiếp cho học sinh thông qua 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, trong đó 2 kỹ năng nghe và nói được ưu tiên hơn hết.

Download sách tiếng anh lớp 10 mới (PDF+Audio) miễn phí

Dưới đây Tài liệu IELTS sẽ cung cấp một số thông tin về bộ sách tiếng Anh lớp 10 mới nhất.

Giới thiệu sách tiếng Anh lớp 10

Sách tiếng Anh lớp 10 mới pdf được tổng hợp đầy đủ các kỹ năng cơ bản như nghe, nói, đọc, viết và được chuẩn hoá theo khung chương trình của bộ giáo dục giúp cho các bạn có thể rèn luyện và học tập một cách hiệu quả nhất.

Cuốn sách tiếng Anh lớp 10 mới bao gồm 2 tập là tập 1 và tập 2. Theo đề án ngoại ngữ 2020 của bộ giáo dục  thì các học sinh sẽ được học một chương trình tiếng Anh mới còn được gọi là chương trình tiếng Anh thí điểm.

Theo chương trình mới do bộ giáo dục đề ra thì các bạn học sinh sẽ được học và tiếp cận với loại sách tiếng Anh sát với thực tế, đơn giản, dễ dàng, … và hiệu quả hơn.

Chương trình sách tiếng Anh lớp 10 mới bao gồm 10 unit đó là:

  • Unit 1: FAMILY LIFE
  • Unit 2: YOUR BODY AND YOU
  • Unit 3: MUSIC
  • Unit 4: FOR A BETTER COMMUNITY
  • Unit 5: INVENTIONS
  • Unit 6: GENDER EQUALITY
  • Unit 7: CULTURAL DIVERSITY
  • Unit 8: NEW WAYS TO LEARN
  • Unit 9: PRESERVING THE ENVIRONMENT
  • Unit 10: ECOTOURISM

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Tải sách tiếng anh lớp 10 mới PDF kèm Audio miễn phí

download

Các tip học tiếng Anh lớp 10 khi bước vào cấp 3 cho bạn tham khảo

Download sách tiếng anh lớp 10 mới (PDF+Audio) miễn phí

Hãy nghe nhiều hơn đọc

Việc làm đầu tiên giúp bạn cải thiện về quá trình học tiếng Anh của bạn,hãy nghe thật nhiều vào . Bạn có thể nghe nhạc ,xem phim bằng tiếng Anh nó có thể rèn luyện và cải thiện cho bạn về phần kỹ năng  Listening một cách tốt và hoàn hảo nhất . 

Luyện nói thật nhiều

Hãy nói thật nhiều vào dù mới đầu bạn có phát âm sai chưa chuẩn đi nữa.Bởi lẽ sau Listening thì speaking có rất nhiều bạn học sinh còn yếu về phần này , có một số bạn ngại thiếu tự tin khi mình đọc sai sợ mọi người sẽ chê cười và  đây chính là lý do dẫn đến việc các bạn giao tiếp kém về speaking.

Trong quá trình học cấp 3 thì tiếng anh lớp 10 là môi trường vô cùng thuận lợi để các bạn có thể làm quen và luyện cho mình về kỹ năng nói.Có rất nhiều đề tài gần gũi dễ phát âm để cho các bạn có thể rèn luyện và cải thiện tốt về giọng nói của mình. 

Học thêm từ các sách nâng cao

Nếu muốn giỏi tiếng Anh , yếu tố đầu tiên các bạn phải thật chăm chỉ phải quyết tâm và nỗ lực thì việc học tiếng Anh không còn là nỗi sợ hãi quá lớn đối với nhiều bạn học sinh.

Ngoài việc các bạn học sách giáo khoa tiếng Anh trên lớp thì các bạn cũng có thể tham khảo qua mấy sách tiếng Anh nâng cao để có thể bổ sung thêm về ngữ pháp ,cấu trúc ,.. Đây sẽ là kiến thức cho bạn nâng cao bản thân của mình về môn tiếng Anh,bạn có thể khám phá ra được rất nhiều kiến thức mới mẻ và bổ ích mà trước giờ bạn không biết.

Chỉ với 3 tiêu chí đơn giản đã nêu trên đây bạn có thể tự tin về lượng kiến thức bạn nắm trong 3 năm học cấp 3 của bạn. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục tiếng Anh bắt đầu từ năm lớp 10 nhé. Chúc các bạn học tập thật tốt !

Xem thêm Download sách tiếng Anh lớp 7 PDF miễn phí mới nhất

10 nguyên tắc giúp bạn học tốt Tiếng Anh lớp 10

Học từ vựng theo nhóm chủ đề

Từ vựng có thể được coi là khó mà nhiều bạn học sinh muốn chinh phục tiếng Anh lớp 10 khi nhắc tới là sợ hãi và tự ti về vốn từ vựng của mình. Muốn viết bài tốt nói hay thì vốn từ vựng rất quan trọng.

Tuy nhiên từ vựng có rất nhiều và học rất khó nên các bạn học sinh thường mệt mỏi khi học phần này chính vì thế chúng ta phải có phương pháp học thật hiệu quả: Chúng ta nên học từ vựng theo nhóm chủ đề học sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Học tiếng anh đều đặn hàng ngày

Việc học tiếng Anh đều đặn hàng ngày đòi hỏi sự quyết tâm và ý chí muốn học tốt tiếng Anh của bạn,muốn học tốt tiếng Anh lớp 10 học sinh nên xây dựng một “thời gian biểu” về việc học tiếng Anh hàng ngày nhằm có duy trì thói quen học tốt nhất cho bạn.

Học ngữ pháp

Các bài kiểm tra của học sinh lớp 10 thì ngữ pháp chiếm khoảng 70% tiêu chí để đánh giá kết quả học tập của bạn. Chính bởi vậy mà học sinh cần nắm rõ những cấu trúc ngữ pháp cơ bản và nâng cao liên quan đến các thì, các cấu trúc câu,…  để có thể đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi .

Học chậm, học sâu

Bí mật của việc nói một cách dễ dàng là học từ, nhóm từ và câu một cách chuyên sâu nhất. Để nhớ được các bài kiểm tra không thôi thì chưa đủ bạn phải đưa sâu nó vào trong trí não biến những kiến thức đó thành của mình.

Xem phim tiếng anh

Một trong số cách học tiếng Anh hiệu quả nhất không thể không kể đến việc xem một số bộ phim tài liệu về tiếng Anh.Việc này giúp ích rất lớn đối với việc cải thiện về kỹ năng nghe của các bạn ngoài ra bạn cũng có thể học được rất nhiều điều thú vị ở đó.

Một số bộ phim các em nên xem là:

ADVENTURE TIME: Series phim là hơn 300 chuyến phiêu lưu dài 11 phút, phát trong 9 mùa, có rất nhiều cách nói hay và các cụm từ thông dụng trong giao tiếp hàng ngày, cách nói khá chậm phù hợp với các bạn mới bắt đầu. Bộ phim kể về những cuộc phiêu lưu trong một thế giới hậu khải huyền của cậu bé Finn và một chú chó có phép thuật tên Jake, cũng đồng thời là anh nuôi/bạn thân của cậu.

EXTRA ENGLISH: Đây là bộ phim tuyệt vời dành cho những bạn mới bắt đầu giúp cải thiện rất lớn kỹ năng nghe và phát âm với cách nói chậm, chính xác và phát âm rất chuẩn của hầu hết các diễn viên trong phim. Extra English gồm có 30 tập, mỗi tập không quá 30 phút, sẽ không gây cảm giác mệt mỏi cho người mới bắt đầu vì phải tiếp xúc quá nhiều thông tin mới trong một khoảng thời gian dài. Bên cạnh đó, nội dung hài hước, mang tính giải trí cao, cách diễn đạt trực quan, sinh động là một động lực lớn cho người học. Bộ phim xoay quanh cuộc sống của Nick, Bridget, Annie và Hector.

F.R.I.E.N.D.S: Đây cũng là một bộ phim dành cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh qua phim. Tuy nhiên sẽ ở trình độ cao hơn một chút so với Extra English. Bộ phim được sử dụng hầu hết ở các trung tâm tiếng Anh trên nước Mỹ, một công cụ tuyệt vời để cải thiện kỹ năng nghe nói và phản xạ ngôn ngữ.

Một số cách  giúp bạn học tiếng Anh qua phim hiệu quả

Bước 1: Chọn phim

Ngoài top 3 bộ phim học tiếng Anh ở trên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các bộ phim khác lựa chọn với sở thích và trình độ của bản thân để đảm bảo bạn không bị chán khi nghe. Bởi nếu lựa chọn trình độ quá dễ bạn sẽ không có động lực vì toàn từ mới. Chọn phim quá khó thì bạn sẽ không thể hiểu được nội dung nào cả!

Bước 2: Tải phụ đề tiếng Anh cho phim

Bạn có thể lựa chọn các trang web có phụ đề tiếng Anh sau đó dùng phần mềm VLC để xem phim tùy chỉnh theo tốc độ bạn mong muốn

Bước 3: Xem phim và ghi chú

Giống như học tiếng Anh qua nhạc, bạn cần phải chuẩn bị sổ để ghi chép cẩn thận các từ mới, cụm từ trong bộ phim mà bạn chưa đoán được nghĩa.

Bước 4: Xem phim và giả vờ hiểu nội dung phim

Khi bạn đang xem phim mà gặp từ/đoạn khó nghe, hãy gán nghĩa mình suy đoán vào câu nói để đối phó với nó và cảm thấy thoải mái khi nghe tiếp. Bạn sẽ không nhất thiết hiểu 100% bộ dung phim mà chỉ cần nắm bắt được nội dung chính.

Bước 5: Nhại phim

Với những câu ngắn dưới 10 từ, các mẫu câu hay gặp trong phim hãy nhại lại giọng điệu trong phim để ngấm được nhịp điệu của phim. Trường hợp các đoạn dài bạn không nhại, có thể đưa ra các bình luận, nhận xét về nội dung của phim đó. Tưởng tượng như bạn là một bình luận viên game hoặc bình luận viên bóng đá vậy.

Học nhóm 

Nếu bạn cảm thấy học một mình nhàm chán thì bạn có thể đổi sang học nhóm cùng với các bạn. Học nhóm cũng giúp các bạn có thể chia sẻ kiến thức với nhau hỗ trợ nhau trong việc học hơn 

Luyện đề thường xuyên

Những bạn học sinh lớp 10 muốn nâng cao kiến thức về việc học tiếng Anh có thể tham khảo qua các bộ đề nâng cao trên mạng giúp các em biết được mình đang bị yếu kém về mảng nào mà có thể hoàn thiện được hơn.

Chú ý nghe giảng trên lớp

Ở trên lớp học thầy cô sẽ dạy những kiến thức mà trong sách giáo khoa tiếng Anh. Chính vì vậy lắng nghe cũng là yếu tố rất quan trọng đối với việc học tiếng Anh của bạn.

Không ngại nói tiếng anh

Điểm yếu mà  hầu hết hiện nay của các em học sinh là ngại nói vì sợ sai, sợ mình phát âm không chuẩn sẽ bị bạn bè chê cười. Việc này hoàn toàn sai lầm, chỉ khi nào các em nói ra thì thầy cô mới biết các em sai ở đâu và sửa cho các em tiến bộ hơn. Chính bởi vậy nguyên tắc để học sinh lớp 10 có thể học tốt tiếng anh chính là luyện nói thường xuyên.

Kiên trì

Kiên trì chính là yếu tố quyết định dẫn đến thành công của các bạn hay không, không ai học 1,2 ngày là giỏi được chính vì vậy muốn học tốt đòi hỏi cả quá trình bạn phải kiên trì rèn luyện thì bạn mới nhận được thành quả . Đối với việc học tiếng Anh cũng vậy kiên trì,nghiêm túc chắc chắn sẽ đạt được kết quả cao và còn có những cuốn sách hay tương tự trong mục Ebook mời xem qua.

Xem thêm

Download sách tiếng Anh lớp 2 PDF bản đẹp mới nhấtSách giáo khoa tiếng Anh lớp 5
Download sách học sinh tiếng anh lớp 3 PDF miễn phí (Tập 1&2)Download sách giáo khoa tiếng Anh lớp 6 chương trình mới

Trên đây là những chia sẻ của Tài liệu IELTS về sách tiếng Anh lớp 10 mới mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc nguồn thông tin sách giáo khoa tiếng Anh lớp 10 chương trình mới hữu ích và có giá trị. Chúc các bạn học tốt!

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận