Review top 15 sách từ điển tiếng Anh tốt nhất hiện nay

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Từ điển là một cuốn sách cần thiết cho những ai có nhu cầu học tiếng Anh. Giúp người học dễ dàng tìm ra nghĩa, cách sử dụng của bất kỳ từ tiếng Anh nào và phát triển các kỹ năng như ngữ pháp, từ vựng và phát âm chính xác. Bài viết hôm nay, Tailieuielts sẽ mang đến cho các bạn Top 15 sách từ điển tiếng Anh tốt nhất được lựa chọn nhiều nhất trên thị trường năm 2022 để các bạn tham khảo.

Review top 15 sách từ điển tiếng Anh tốt nhất hiện nay

Nội dung chính

Sách từ điển Anh Việt là gì?

Sách từ điển Anh Việt là cuốn sách giải thích từ vựng trong tiếng Anh một cách dễ hiểu và khách quan nhất, cung cấp cho người sử dụng những vốn từ vựng trong tiếng Anh.

Cuốn từ điển Anh Việt giống như một công cụ không thể thiếu đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, đặc biệt là học tiếng Anh tại nhà.

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Công dụng của sách từ điển Anh Việt

Review top 15 sách từ điển tiếng Anh tốt nhất hiện nay

Tập trung 100% vào việc học ngôn ngữ

Sách từ điển Anh-Việt giúp tăng khả năng học tiếng Anh

Sử dụng từ điển Anh-Việt để tra nghĩa của một từ, bạn sẽ cần tập trung 100% để tìm chính xác từ đó. Và khi nhập tâm như vậy, bạn sẽ tìm thấy từ đó và bạn sẽ nhớ rất lâu. 

Phát triển khả năng tìm kiếm, tra cứu

Nếu bạn sử dụng từ điển Anh-Việt hàng ngày để tra những từ cần thiết, bạn sẽ dần có được kỹ năng tra cứu chuyên sâu. Điều này vô cùng có lợi, giúp bạn tìm kiếm thông tin quan trọng một cách nhanh chóng và chính xác.

Học mọi nơi, mọi lúc với sách từ điển Anh Việt

Với ​​cuốn từ điển cầm tay, bạn sẽ thoải mái học từ vựng trong không gian thoáng mát và yên tĩnh, khơi gợi sự sáng tạo và hiệu quả hơn khi học. 

Chọn chủ đề tập trung

Ví dụ: Bạn muốn học từ vựng về marketing. Vào thời điểm đó, bạn sẽ mua một từ điển Anh Việt nhỏ về chuyên ngành này để tra cứu rất tiện lợi. Kiến thức từ vựng tích hợp trong từ điển tiếng Anh chuyên ngành này rất súc tích và dễ hiểu. 

Tăng thêm tình yêu với tiếng Anh

Khi bạn mang một cuốn từ điển trên tay và miệt mài tìm kiếm, bạn sẽ cảm thấy như thể bạn thực sự đắm chìm trong ngôn ngữ này. Và từ đó, bạn thấy yêu ngôn ngữ này nhiều hơn và khơi gợi niềm đam mê để khám phá, tìm hiểu thêm.

Cách lựa chọn sách từ điển tiếng Anh tốt nhất

Sach tu dien Anh Viet tot nhat

Chọn từ điển hay giúp bạn học dễ dàng và nâng cao kiến ​​thức

Lựa chọn theo trình độ tiếng Anh

Nếu bạn mới bắt đầu học hoặc tiếng Anh của bạn chưa tốt, bạn có thể chọn từ điển Lạc Việt hoặc từ điển Việt Anh tích hợp trong bộ phần mềm English Study Pro 2012, chẳng hạn như: Cambridge Advanced Learner’s Dictionary hoặc Longman English Dictionary, thậm chí cao cấp hơn MSN Encarta College Dictionary. 

Chọn từ điển dựa trên đối tượng sử dụng

Mỗi loại từ điển chỉ phù hợp với một đối tượng nhất định. Ví dụ:

Từ điển dành cho học sinh tiểu học, bạn nên chọn loại từ điển cho phép tra nghĩa dễ dàng, có hình ảnh minh họa phong phú hoặc chọn từ điển có phông chữ lớn sẽ thu hút sự chú ý của trẻ nhỏ.

Từ điển cho học sinh trung học cơ sở nên chọn từ điển có phạm vi kiến ​​thức cô đọng, giúp các em tiếp thu những kiến ​​thức cơ bản ban đầu về tiếng Anh. Từ điển dành cho học sinh cấp 3, các bạn nên chọn mua từ điển Anh-Việt có nội dung liên quan đến ôn thi đại học. Bạn phải chú ý đến số lượng từ và cấu trúc, từ điển có các ví dụ liên quan.

Từ điển dành cho người đi làm nên là một cuốn từ điển chuyên dụng cho các thuật ngữ chuyên ngành với hệ thống từ vựng đa dạng. 

Chú ý đến các ký hiệu phiên âm trong từ điển Anh-Việt 

Tiếng Anh có cách phát âm khác với tiếng Việt. Vì vậy, bạn nên chọn từ điển có phần hướng dẫn phát âm sử dụng các ký hiệu phiên âm như cách phát âm Jones để đơn giản hóa phát âm quốc tế (IPA), phát âm Gimson.

Chọn cuốn từ điển có tất cả nghĩa của từ

Nhiều từ trong tiếng Anh có nhiều hơn một nghĩa. Vì vậy, một cuốn từ điển tốt cần có đủ nghĩa thông dụng của từ để giúp bạn hiểu và sử dụng từ đúng ngữ cảnh. 

Kiểm tra nội dung phần phụ lục

Một số từ điển có kèm theo đĩa CD để nghe cách phát âm và học giao tiếp hiệu quả. Ngoài ra còn rất nhiều phụ lục hữu ích khác rất có ích cho việc sử dụng. Do đó, hãy kiểm tra mục lục của từ điển trước khi mua chúng.

Top 15 sách từ điển tiếng Anh tốt nhất

Từ Điển Oxford Anh – Anh – Việt (Bìa vàng)

Đây là bộ từ điển tiếng Anh với hơn 350.000 từ được chọn lọc dựa trên các ấn bản mới nhất của Oxford và Cambridge, cùng với 85 phụ lục – từ điển hình ảnh minh hoa cho nhiều chủ đề. Với cuốn Từ Điển Oxford Anh – Anh – Việt trong tay, bạn sẽ có vốn từ vựng phong phú, ghi nhớ ngữ pháp và từ vựng một cách hoàn toàn tự nhiên.

tu dien oxford anh anh viet
Từ Điển Oxford Anh – Anh – Việt

Đồng thời, nắm được vô số cấu trúc câu từ chuyên ngành cụ thể và phát âm chuẩn hơn. Hiện tại, cuốn sách được đánh giá là cuốn từ điển có chất lượng và thẩm mỹ cao nhất hiện nay. 

Từ điển Anh – Việt (The Oxford Concise Dictionary)

Từ điển Anh – Việt (The Oxford Concise Dictionary) được biên soạn nhằm giúp các bạn có thêm tài liệu hỗ trợ học và luyện tiếng Anh. Cuốn từ điển này dày 1192 trang, cung cấp hàng nghìn từ tiếng Anh thông dụng nhất với đầy đủ phiên âm, từ đồng nghĩa và trái nghĩa.

the oxford concise dictionary
The Oxford Concise Dictionary

Đồng thời, từ vựng và ngữ nghĩa được dịch sang tiếng Việt một cách chính xác, rõ ràng và cập nhật nhanh chóng. Ngoài ra, một số từ vựng còn có câu mẫu tiếng Anh và tiếng Việt giúp người dùng hiểu rõ hơn về nghĩa và cách dùng từ. 

Từ Điển Anh – Anh – Việt 220.000 từ

Với tổng số trang 1628, cung cấp lên đến 220.000 từ có thể ứng dụng trong mọi lĩnh vực học tập và nghiên cứu. Vì vậy, cuốn từ điển Anh – Anh Việt này có thể đáp ứng mọi nhu cầu đa dạng của bạn đọc.

tu dien anh anh viet 220000 tu
Từ Điển Anh – Anh – Việt 220.000 từ

Bên cạnh những định nghĩa khô khan, sách còn có khoảng 5000 hình ảnh minh họa và ví dụ về các từ vựng khó, giúp người đọc dễ dàng hiểu các từ cần tra cứu. Sách được trình bày rất rõ ràng và khoa học, cỡ chữ vừa phải, tạo cho người đọc cảm giác vô cùng dễ chịu khi lật trang.

Từ Điển Anh – Việt dành cho học sinh

Đây là cuốn từ điển được biên soạn từ bộ từ điển Oxford, gồm hơn 3500 từ mới, cũng như giải thích ngắn gọn, rõ ràng, kèm theo ví dụ cụ thể giúp các em dễ học, biết dùng từ chính xác, phù hợp.

tu dien anh viet danh cho hoc sinh
Từ Điển Anh – Việt dành cho học sinh

Đặc biệt, phần giải thích và dịch thuật tiếng Việt luôn chính xác, sát nghĩa và dễ hiểu. Các kiến ​​thức tiếng Anh cơ bản cũng được trình bày và liệt kê một cách khoa học và toàn diện nhất, mang đến cho người học những kiến ​​thức tiếng Anh tổng quát và chuyên ngành chi tiết. 

Sách Từ Điển Anh Việt 150.000 từ

Sách Từ Điển Anh Việt 150.000 từ sẽ giúp bạn đọc có thêm một công cụ hữu ích để tra cứu nhanh các từ tiếng Anh, thuật ngữ chuyên ngành, … phục vụ đắc lực cho người học trong quá trình học tập và làm việc. Rất phù hợp cho học sinh, sinh viên hoặc người đi làm cần củng cố kỹ năng tiếng Anh. 

tu dien anh viet 150000 tu
Từ Điển Anh Việt 150.000 từ

Từ Điển Anh – Anh – Việt (405.000 Từ) – bìa cứng

Cuốn Từ điển Anh – Anh – Việt này có tới 405.000 từ vựng, sẽ giúp bạn tìm kiếm những từ dễ hiểu và thực hành Trong cuộc sống hàng ngày, nói và viết tốt hơn bằng tiếng Anh, do đó cải thiện những sai lầm chính tả thường xuyên. 

tu dien anh anh viet 405000 tu
Từ Điển Anh Anh Việt 405.000 từ

Cuốn sách này cũng sẽ là một công cụ hỗ trợ hiệu quả để học và sử dụng tiếng Anh nhiều độc giả như học sinh, sinh viên hoặc người đi làm.

My First Word Book- Từ điển Anh Việt bằng hình

Điểm thú vị của cuốn sách My First Word Book- Từ điển Anh Việt bằng hình là giúp trẻ em quen thuộc với các từ tiếng Anh cơ bản thông qua hình ảnh thực tế.

My First Word Book Tu dien Anh Viet bang hinh
My First Word Book

Với hơn 1000 từ tiếng Anh được chia thành 38 nhóm, trẻ em sẽ học được rất nhiều từ vựng liên quan đến hầu hết các khu vực của cơ thể, gia đình, quần áo, thực phẩm, đồ uống, trường học, cây và động vật. Đây là tất cả các đối tượng, hiện tượng và hành động quá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của con trẻ.. Cuốn sách này sẽ làm cho trẻ nhỏ học tập hiệu quả hơn nhiều.

Từ điển Anh – Việt dành cho học sinh lớp 8-9

Với cách trình bày rõ ràng, chính xác, cuốn Từ điển Anh – Việt dành cho học sinh lớp 8-9 sẽ là công cụ trợ giúp đắc lực cho các em trong việc luyện tập. 

Tu dien Anh Viet danh cho hoc sinh lop 8 9
Từ điển Anh – Việt dành cho học sinh lớp 8-9

Từ điển Anh – Việt xấp xỉ 199.000 từ gồm 2 phần chính:

  • Phần 1: bao gồm các yếu tố thông dụng nhất hiện nay, xếp theo thứ tự bảng chữ cái.
  • Phần 2: Từ vựng tiếng Anh lớp 8, lớp 9

Từ điển kinh tế thương mại ứng dụng Anh Việt

Từ điển kinh tế thương mại ứng dụng Anh Việt được biên soạn với lượng từ vựng phong phú đáp ứng nhu cầu thực tiễn.

Tu dien kinh te thuong mai ung dung Anh Viet
Từ điển kinh tế thương mại ứng dụng Anh Việt

Nội dung của cuốn từ điển này bao gồm tất cả các vấn đề kinh tế với các lĩnh vực như: kinh tế toàn cầu, kinh tế khu vực, kinh tế vĩ mô, kinh tế vi mô, thị trường, quản trị kinh doanh, công nghiệp, nông nghiệp, thương mại, thương mại quốc tế, tiền tệ, tài chính, kế toán, kiểm toán, thống kê, vận tải, bảo hiểm, thuế, chứng khoán, lao động tiền lương, CNTT, Internet, thương mại, điện tử …

Trình bày rõ ràng, dễ hiểu và giải thích chi tiết bằng tiếng Việt, giúp người đọc hiểu chính xác, sâu sắc từng từ, từng thuật ngữ. 

Từ điển Oxford Learner’s Pocket Dictionary

Đây là một cuốn từ điển có kích thước khá nhỏ gọn, có thể bỏ trong túi và giúp bạn học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi, mọi nơi. Oxford Learner’s Pocket Dictionary được cập nhật đầy đủ từ mới lên đến 3000 từ, cung cấp cho bạn những từ quan trọng nhất trong quá trình học. 

Tu dien Oxford Learners Pocket Dictionary
Từ điển Oxford Learner’s Pocket Dictionary

Từ Điển Anh Anh – Việt Dành Cho Học Sinh

Một từ điển khoảng 200.000 từ, được biên soạn từ các phiên bản mới nhất của từ điển Cambridge và Oxford. Các ví dụ trong sách vừa thực tế, vừa dễ hiểu và dễ hiểu.

Từ Điển Anh Anh – Việt Dành Cho Học Sinh
Từ Điển Anh Anh – Việt Dành Cho Học Sinh

Ngoài ra, một trong những ưu điểm của Từ Điển Anh Anh – Việt Dành Cho Học Sinh là người học có thể đọc phần giải thích tiếng Anh để hiểu rõ hơn trước khi tra nghĩa tiếng Việt. Với 85 phụ lục bằng hình ảnh với nhiều chủ đề khác nhau được đính kèm từ điển giúp việc học trở nên thú vị hơn.

Từ Điển Y Học Anh Việt – Việt Anh Thông Dụng

Đây sẽ là cuốn giáo trình không thể thiếu cho những ai đang học tập và làm việc trong lĩnh vực Y tế, là cứu cánh khi gặp những thuật ngữ phức tạp trong tài liệu học tập và làm việc với độ chính xác tương đối.

Từ Điển Y Học Anh Việt - Việt Anh Thông Dụng
Từ Điển Y Học Anh Việt – Việt Anh Thông Dụng

Cuốn sách sẽ là tài liệu tham khảo quý giá khi cung cấp đầy đủ và giải thích cặn kẽ ý nghĩa của từng câu, cách dùng từ đúng ngữ cảnh. Ưu điểm của dịch hai chiều Anh-Việt và Việt-Anh giúp người dùng dễ dàng tra cứu.

Từ Điển Anh – Việt Trực Quan Bỏ Túi

Sở hữu khoảng 4000 từ và hơn 1000 hình ảnh minh họa in màu trên chất liệu giấy chất lượng, đây sẽ là người bạn đồng hành cùng bạn trên mọi chặng đường khám phá những từ vựng tiếng Anh cơ bản thông dụng và giao tiếp với người nước ngoài. 

Từ Điển Anh – Việt Trực Quan Bỏ Túi
Từ Điển Anh – Việt Trực Quan Bỏ Túi

Cuốn sách nhỏ gọn dễ bỏ vào balo, túi xách đi chơi với bố cục từ vựng được chia theo nhiều chủ đề trong cuộc sống như giao tiếp cơ bản, các yếu tố thông dụng, phù hợp cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh làm quen dần với ngôn ngữ phổ biến này. 

Từ Điển Thành Ngữ Anh – Việt

Đối với một người học tiếng Anh, việc nắm bắt các thành ngữ bản địa sẽ là một cánh cửa để mở rộng kiến ​​thức và đưa chúng ta đến gần mức độ sử dụng tự nhiên hiệu quả hơn. Sách được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau như Macmillan English Dictionary, Oxford Idioms Dictionary, Longman American Idioms Dictionary, … mang lại nhiều kiến ​​thức bổ ích. 

Từ Điển Thành Ngữ Anh - Việt
Từ Điển Thành Ngữ Anh – Việt

Tác giả cũng tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng bằng cách tìm kiếm từ khóa để các bạn có thể dễ dàng tìm thấy tất cả các thành ngữ có sử dụng từ này, hỗ trợ hệ thống kiến ​​thức trong chương trình học. 

Từ Điển Thuật Ngữ Chuyên Ngành Báo Chí Anh – Việt

Mặc dù thoạt nhìn có vẻ như cuốn từ điển này được thiết kế dành riêng cho những người học ngành báo chí, nhưng ngay cả những người muốn nâng cao khả năng đọc và hiểu các bài báo viết bằng tiếng Anh cũng có thể sử dụng nó tốt hơn. 

Từ Điển Thuật Ngữ Chuyên Ngành Báo Chí Anh - Việt
Từ Điển Thuật Ngữ Chuyên Ngành Báo Chí Anh – Việt

Báo chí rất rộng lớn và đa dạng đến nỗi bạn không thể tra cứu bằng từ điển trực tuyến, vì vậy nếu bạn đủ hứng thú, hãy cân nhắc theo học chuyên ngành này, đây có thể là cẩm nang cần phải có.

Lưu ý trong khi sử dụng sách từ điển tiếng Anh

Một cuốn từ điển tốt có thể là một công cụ vô giá để tự học tiếng Anh. Tính năng độc đáo của từ điển là nó giúp người học tìm nghĩa của một từ cụ thể cùng với các ví dụ về cách sử dụng từ đó. Tuy nhiên, khi chọn từ điển, bạn cần lưu ý những điểm sau: 

  • Chọn đúng từ điển theo nhu cầu của người học. 
  • Nếu bạn mới sử dụng từ điển, bạn nên gõ ký hiệu alpha b ở cuối trang để tra cứu  từ dễ dàng hơn. 
  • Cần phải biết tất cả các loại thông tin có trong từ điển và biết cách sử dụng nó một cách hiệu quả. 
  • Với các từ có ví dụ, bạn nên đọc kỹ các ví dụ để hiểu rõ hơn về từ này. 

Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm chọn mua sách từ điển tiếng Anh tốt nhất, phù hợp nhất với mình, giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình trong tương lai. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, Tailieuielts chúc các bạn nhiều thành công!

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận