[Download] Sách SAT Vocabulary A New Approach PDF

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Phần đọc hiểu, viết và ngôn ngữ trong bài thi SAT đang trở nên khó hơn nên việc trau dồi từ vựng luyện thi SAT thường xuyên là cần thiết. Vì vậy, sách SAT Vocabulary A New Approach chính là cuốn sách có thể giúp bạn nâng điểm thi SAT. Hãy cùng Tài liệu IELTS tìm hiểu ngay về quyển sách này nhé!

Giới thiệu sách SAT Vocabulary A New Approach

gioi thieu cuon sach sat vocabulary a new approach 2
Giới thiệu cuốn sách SAT Vocabulary A New Approach

SAT Vocabulary A New Approach là sách được thiết kế với những bài tập thực hành riêng biệt cho từng chuyên đề và danh sách từ vựng cần thiết cho ba phần thi bao gồm phần Đọc hiểu, phần Viết – Ngôn ngữ và phần Bài luận nhằm giúp các bạn học sinh, sinh viên trau dồi vốn từ vựng đáng kể cho bài thi.

SAT Vocabulary A New Approach được viết bởi hai tác giả Larry Krieger và Erica Meltzer, họ là những chuyên gia đánh giá bài thi SAT hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu, xuất bản nhiều cuốn sách và và đào tạo ôn luyện cho các bài thi chuẩn hóa năng lực học thuật. 

Thông qua cuốn sách này, hai tác giả đã đưa ra một phương pháp tiếp cận phù hợp với trọng tâm của SAT mới về từ vựng trong ngữ cảnh cũng như nhiều hướng dẫn thú vị giúp người học cải thiện khả năng đọc hiểu và cách diễn đạt bài viết.

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Đối tượng phù hợp sử dụng sách SAT Vocabulary A New Approach

doi tuong phu hop su dung sach sat vocabulary a new approach 1
Đối tượng phù hợp sử dụng sách SAT Vocabulary A New Approach

SAT Vocabulary A New Approach là lựa chọn phù hợp cho nhiều đối tượng học như sau:

 • Học sinh THPT và sinh viên tính theo hệ thống giáo dục ở Việt Nam đang có ý định đi du học hoặc muốn thi vào các trường Đại học danh tiếng tại Mỹ, Úc, Canada và một số quốc gia khác.
 • Học sinh, sinh viên cảm thấy từ vựng trong bài thi SAT quá nâng cao, khó hiểu nên cần trau dồi từ vựng.
 • Học sinh, sinh viên muốn viết bài luận đạt điểm cao.

Nội dung chi tiết sách SAT Vocabulary A New Approach

noi-dung-chi-tiet-trong-sach-sat-vocabulary-a-new-approach
Nội dung chi tiết trong sách SAT Vocabulary A New Approach

Nội dung sách SAT Vocabulary A New Approach được chia làm 3 phần và mỗi chương đều bắt đầu bằng lời mở đầu hấp dẫn của hai tác giả. Xuyên suốt quyển sách, tác giả luôn đưa ra những giải thích, hướng dẫn chi tiết cùng những ví dụ, bài tập sát với các bài thi SAT thực tế.

 • Phần 1: Đọc hiểu (Reading)

Phần Đọc hiểu gồm có 2 chương là Từ vựng trong ngữ cảnh và Từ vựng dựa trên đoạn văn. Tại phần này, sách đưa ra những giải thích kỹ lưỡng về các bối cảnh khác nhau mà từ vựng được kiểm tra.

Đồng thời, phần này còn hướng dẫn cụ thể bạn cách tìm ra manh mối theo ngữ cảnh để xác định nghĩa của từ vựng và cung cấp cho bạn định nghĩa và ví dụ của 50 từ vựng đóng vai trò quan trọng trong bài thi SAT để nâng cao khả năng chọn câu trả đúng trong phần đoạn văn.

Sau đó, cuối mỗi chương sẽ có phần bài tập thực hành và đáp án chi tiết để bạn có thể áp dụng kiến thức đã được học vào làm bài.

 • Phần 2: Viết (Writing)

Phần Viết gồm 2 chương là Những từ thường bị nhầm lẫn và Từ, cụm từ chuyển tiếp. Tại phần này, sách giúp bạn phân biệt rõ ràng được các cặp từ dễ nhầm lẫn trong tiếng Anh và đưa ra những giải thích, ví dụ cụ thể để bạn có thể nắm vững bản chất của các cặp từ này.

Bên cạnh đó, phần này còn tổng hợp các từ và cụm từ dùng cho văn viết kèm lời giải thích chi tiết để bạn biết sử dụng từ nối và cụm từ nối nhằm liên kết các câu, các đoạn trong bài viết giúp cả bài có sự mạch lạc hơn.

 • Phần 3: Bài luận (Essay)

Phần bài luận chỉ có 1 chương là Từ vựng tiểu luận chính. Chương này đặc biệt giới thiệu 6 công cụ mà tác giả thường sử dụng để xây dựng lập luận của mình và hướng dẫn cách viết luận đạt điểm 8.

Không những vậy, chương này còn đưa ra danh sách 25 từ vựng hàng đầu nên đưa vào Bài luận và đưa một bài luận mẫu được viết bởi một học sinh đã đạt điểm xuất sắc trong kỳ thi SAT vào năm 2016 để bạn có thể tham khảo.

Ưu và nhược điểm của sách Sat Vocabulary A New Approach

Ưu điểm

 • Sách được trình bày mạch lạc, dễ hiểu với 3 phần Đọc, Viết, Bài luận, mỗi phần chia thành các chương nhỏ tập trung cung cấp những kiến thức phù hợp với nhu cầu của học sinh.
 • Sách có phần giải thích kỹ lưỡng cho mỗi ví dụ và bài tập, các ví dụ trong sách đều bám sát với cấu trúc và phần câu hỏi trong kỳ thi SAT thực tế giúp bạn làm quen với bài thi và có phương pháp tiếp cận hiệu quả.

Nhược điểm

 • Sách không hướng đến việc luyện đề mà chỉ tập trung giải thích cách sử dụng từ vựng và hướng dẫn cách tiếp cận làm bài tập. Vì vậy, bạn cần mua thêm tài liệu luyện đề để sử dụng song song với quyển sách này nhằm nâng điểm thi SAT.
 • Sách không cung cấp từ vựng cho phần thi Toán.

>>> Xem thêm các tài liệu luyện thi SAT liên quan:

Hướng dẫn sử dụng sách SAT Vocabulary A New Approach hiệu quả

Để học và vận dụng hiệu quả các từ vựng trong sách SAT Vocabulary A New Approach, bạn có thể tham khảo cách học dưới đây:

 • Dùng song song với từ điển: Bạn có thể dùng từ điển Anh-Anh và Anh-Việt để hiểu rõ nội dung sách truyền tải cũng như các khái niệm của từ vựng. 
 • Đọc hiểu và nắm rõ phương pháp sử dụng từ vựng: Trước khi tự mình làm các bài tập Đọc-Viết, hãy dành thời gian nghiên cứu những ví dụ trong sách và ghi nhớ nhiều từ vựng để vững nền tảng kiến thức.
 • Giải bài tập từ từ: Thời gian đầu, nếu bạn chưa từng luyện đề thì hãy khoan bấm thời gian làm bài. Lúc này, hãy từ từ giải từng câu và tập chú thích lại những manh mối trong bài giúp bạn tìm ra đáp án của các câu hỏi. Sau khi làm xong, hãy đối chiếu kết quả bài tập với đáp án cuối mỗi chương. 
 • Tìm cho mình một giáo viên hướng dẫn và sửa bài: Làm quen với cấu trúc của bài thi viết và nắm vững quy tắc ngữ pháp, từ vựng thường xuất hiện trong bài thi. Đồng thời, bạn hãy tìm cho mình một người thầy có thể giúp bạn sửa bài và góp ý cho bài luận của bạn. 

Link tải sách SAT Vocabulary A New Approach PDF miễn phí 

>>> Tải sách Sat Vocabulary A New Approach PDF:


Như vậy, bài viết trên đã giới thiệu sơ nét về nội dung mà sách “SAT Vocabulary A New Approach” cung cấp. Tailieuielts.com mong rằng những thông tin trên sẽ phần nào giúp bạn tìm kiếm được tài liệu luyện thi SAT phù hợp. Các bạn đừng quên theo dõi chuyên mục Ebook Tài liệu SAT để cập nhật những nguồn tài liệu hay nhé!

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Tải sách Reading Workbook for the NEW SAT PDF miễn phí
Tải sách Reading Workbook for the NEW SAT PDF miễn phí
Cuốn sách “Reading Workbook for the NEW SAT” là một nguồn tài liệu hữu ích để nâng cao kỹ năng Reading trong bài thi SAT. Sách này không chỉ cung cấp các bài đọc để học và thực hành, mà
[Review] Kaplan SAT Prep Plus 2023 PDF Free
[Review] Kaplan SAT Prep Plus 2023 PDF Free
Chứng chỉ SAT không quá xa lạ đối với học sinh chuẩn bị đi du học. Có rất nhiều sách luyện thi SAT khác nhau, làm thế nào bạn có thể tìm ra quyển sách sẽ giúp bạn thành công

Bài viết cùng chuyên mục

Bình luận

Bình luận